Tìm hiểu về thủ tục làm visa du học Trung Quốc

Trung Quốc hiện là một trong những cường quốc thế giới phát triển mạnh mẽ về tất cả mọi mặt từ kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch… và đất nước này cũng được cho là một môi trường học tập lý tưởng dành cho nhiều du học sinh trên thế giới với nhiều ngành nghề khác nhau. Nếu bạn đang có ý định tìm trường để du học tại Trung Quốc thì nên tìm hiểu về thông tin tuyển sinh và các trường học tốt nhất tại đây.

Tấm visa Trung Quốc giá rẻ sẽ giúp bạn trải nghiệm quá trình học tập đáng mơ ước tại đất nước này, với những điều kiện học tập tốt nhất và những ngôi trường với các thiết bị giảng dạy hiện đại nhất. Hãy liên hệ đến đại lý Vietnam Booking để được tư vấn về các thủ tục, giấy tờ và các thông tin nhập học, học phí và các ngành nghề hấp dẫn được các du học sinh đăng ký nhiều nhất.

visa di trung quoc

Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Trung Quốc

+ Tờ khai xin visa đi du học Trung Quốc

+ 2 ảnh với kích thước 4 x 6cm nền trắng được chụp trong 6 tháng gần nhất.

+ Văn bằng học lực cao nhất, bản thành tích và kế hoạch học tập được viết bằng tiếng Việt, Hoa và tiếng Anh có chứng nhận tại Sở Ngoại Vụ tại địa phương.

+ Thư mời học tạm thời của trường Trung Quốc

+ Thư mời học chính thức của trường Trung Quốc

+ Hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng trên 6 tháng và có chữ ký đầy đủ.

+ Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng

+ Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng

+ Bản sao giấy khai sinh có công chứng

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng

+ Bản sao có công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn.

+ Chứng chỉ tiếng Trung (nếu có)

+ Thư xác nhận của người giám hộ ( đối với học sinh dưới 18 tuổi)

+ Chứng nhận học bổng (trường hợp đi du học theo diện chương trình học bổng)

+ Giấy chứng nhận năng lực tài chính bao gồm sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ

+ Giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong 3 tháng theo mẫu quy định.

Lưu ý khi xin visa du học Trung Quốc

Khi xin visa bạn sẽ được Lãnh sự quán Trung Quốc hoặc Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp, thì trong vòng 30 ngày sau khi tới Trung Quốc bạn cần phải đem những giấy tờ cần thiết đến phòng xuất nhập cảnh thành phố để làm giấy phép cư trú. Khi đi bạn nhớ mang theo hộ chiếu, ảnh 4×6 cm và 3×4 cm, giấy báo nhập học, giấy khám sức khỏe và điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin cư trú dành cho người nước ngoài tại đây.

visa di trung quoc

Visa sẽ được chính phủ Trung Quốc cấp cho bạn nếu bạn có kế hoạch học tập kéo dài từ 3 – 6 tháng, bạn cũng có thể kéo dài thêm thời hạn cho visa nếu muốn. Nếu trong thời gian học tập bạn muốn xuất cảnh đi đến Hong Kong hoặc Macao hay bấy kỳ nơi nào, thì bạn phải nhớ làm thêm visa khứ hồi trước. Trong trường hợp nộp hồ sơ muộn nhà trường không kịp xin form JW202 cho bạn, bạn vẫn có thể xin visa du lịch để đi sang trường. Sau khi nhập học, nhà trường sẽ hướng dẫn bạn đổi visa du lịch sang giấy phép cư trú.

Nếu visa hết hạn mà vẫn cố tình lưu trú bạn sẽ bị phạt tiền hoặc tệ hơn là bị trục xuất ngay. Vì thế để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, bạn nên gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietnam Booking để được tư vấn, hỗ trợ tất cả các thông tin về giấy tờ thủ tục để nhanh chóng xin được tấm visa du học Trung Quốc dễ dàng.

Vietnam Booking 15:07 14/03/2017 | 8 lượt xem
Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp