Mục lục [Hiện]
 1. Du học ngành kinh tế là gì?
 2. Những lý do nên du học Mỹ ngành kinh tế
 3. Chương trình du học Mỹ ngành kinh tế như thế nào?
 4. Điều kiện du học Mỹ ngành kinh tế
  1. 4.1 Yêu cầu về học vấn
  2. 4.2 Những tố chất khi du học Mỹ ngành kinh tế
 5. Chi phí du học Mỹ ngành kinh tế
 6. Săn học bổng du học ngành Kinh tế tại Mỹ
 7. Top những trường đại học đào tạo ngành kinh tế
 8. Cơ hội việc làm khi du học ngành kinh tế tại Mỹ
 9. Tổng kết

Tất tần tật các thông tin về du học Mỹ ngành kinh tế

Hiện nay, du học Mỹ ngành kinh tế là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học sinh, sinh viên trên con đường chinh phục tri thức và xây dựng sự nghiệp. Khối ngành kinh tế sẽ mang đến cho bạn những kiến thức vững chắc và cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Trong bài viết này, Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn các chương trình học ngành kinh tế tại Mỹ mà bạn có thể tham khảo. 

Du học ngành kinh tế là gì?

Kinh tế học nghiên cứu sự sản xuất, phân phối, tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ. Đồng thời tìm hiểu sâu về cách thức xã hội quản lý các nguồn tài nguyên khan hiếm. Quá trình nghiên cứu nhằm mục đích giải thích phương thức hoạt động của nền kinh tế và cách chúng tương tác với nhau. Kinh tế học chỉ mới trở thành chuyên ngành học đúng nghĩa của nó vào cuối thế kỷ XIX.

Ngành kinh tế được chia thành 2 phân ngành: Kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô. Hiện nay, các nguyên tắc kinh tế được áp dụng hiệu quả trong đời sống xã hội, tài chính, thương mại, hành chính công, thậm chí là trong lĩnh vực giáo dục, pháp luật,... Trong thời đại kinh tế phát triển không ngừng, kinh tế học là môn học được nhiều người yêu thích và các công ty tuyển dụng ưu tiên tìm kiếm nhân tài. 

du học Mỹ ngành kinh tế

Kinh tế là môn học được nhiều bạn yêu thích và các công ty tuyển dụng ưu tiên tìm kiếm nhân tài 

Những lý do nên du học Mỹ ngành kinh tế

Nếu bạn đang suy nghĩ du học Mỹ nên học ngành gì, thì có thể nói rằng kinh tế học là một lựa chọn không bao giờ lỗi thời từ xưa đến nay. Sau đây là những lý do giúp bạn đưa ra quyết định có nên du học Mỹ ngành kinh tế hay không. 

 • Mỹ là trung tâm kinh tế - tài chính lớn nhất thế giới với những “gã khổng lồ” trong ngành như: Apple, Microsoft, Amazon, Target, General Motors,Walmart,…
 • Có 7/10 trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất nằm tại Mỹ như: Princeton, Yale, Đại học Chicago, UC Berkeley, Stanford, MIT và Harvard. (Theo QS Intelligence Unit)
 • Chương trình học thực tế, chú trọng kỳ thực tập thực tế tại các công ty, tập đoàn lớn.
 • Cơ hội để trau dồi các kỹ năng và nâng cao trình độ tiếng Anh trong môi trường ngôn ngữ quốc tế được sử dụng trong giao dịch kinh tế.

Những lý do nên du học Mỹ ngành kinh tế

Du học Mỹ ngành kinh tế là quyết định tuyệt vời và được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn 

Chương trình du học Mỹ ngành kinh tế như thế nào?

Chương trình du học ngành kinh tế tại Mỹ được phân chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng, gồm: 

 • Kinh tế học vĩ mô (Macroeconomics): Nghiên cứu về hành vi và hiệu suất của toàn bộ nền kinh tế.
 • Kinh tế học vi mô (Microeconomics): Nghiên cứu về các lĩnh vực như: cung và cầu, lý thuyết sản xuất, lý thuyết giá cả và tổ chức công nghiệp.
 • Kinh tế lao động (Labor Economics): Gồm các chủ đề như nhập cư, thất nghiệp, các quyết định về việc làm.
 • Thống kê (Statistics): Xử lý dữ liệu kinh tế thông qua xác suất, lấy mẫu, phân tích hồi quy và ước lượng thống kê.
 • Đạo đức Kinh doanh (Business Ethics): Nghiên cứu và phân tích mối liên hệ giữa đạo đức và kinh doanh toàn cầu. 

Hầu hết các khóa học kinh tế không chỉ yêu cầu sinh viên làm bài kiểm tra mà còn phải thực hành bài báo phân tích các hiện tượng kinh tế để vận dụng vào các kiến thức đã học. Bên cạnh đó, các chương trình kết hợp toán và tư duy phân tích sẽ đảm bảo cho sinh viên ngành Kinh tế có cái nhìn đa chiều và toàn diện. Du học Mỹ ngành kinh tế sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được tấm bằng cử nhân: Bachelor of arts (BA) in Economics hoặc Bachelor of science (BS) in Economics.

Chương trình du học Mỹ ngành kinh tế

Chương trình du học ngành kinh tế tại Mỹ được phân chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng

Điều kiện du học Mỹ ngành kinh tế

Mỹ là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, vì vậy du học ở đất nước này bạn sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo ưu việt nhất về cả lý thuyết và thực hành. Đồng thời du học sinh sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm về môi trường làm việc chuyên nghiệp tại những tập đoàn kinh tế lớn. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để đi du học Mỹ ngành kinh tế, thì cần đáp ứng những điều kiện sau đây.

Yêu cầu về học vấn

Đối với du học ngành kinh tế bậc đại học, bạn cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

 • Đã tốt nghiệp bậc THPT.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 hoặc TOEFL 65.
 • Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe và tài chính theo quy định của trường học bạn đăng ký. 

Những tố chất khi du học Mỹ ngành kinh tế

Ngoài năng lực học vấn, bạn cần phải có một số tố chất sau để thành công khi du học Mỹ ngành kinh tế, cụ thể như sau:

 • Khả năng thành thạo ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt để đàm phán, thuyết phục các hoạt động trao đổi mua bán.
 • Kỹ năng tìm kiếm, thu thập và xử lý thông tin nhanh chóng.
 • Tính kiên trì và chịu được áp lực công việc.
 • Tính sáng tạo và đổi mới trong công việc.
 • Nhạy bén với thị trường và các biến động về kinh tế, tài chính.

Điều kiện du học Mỹ ngành kinh tế

Ngành kinh tế yêu cầu người học có tính kiên trì và chịu được áp lực trong công việc

Chi phí du học Mỹ ngành kinh tế

Bên cạnh đáp ứng các yêu cầu về năng lực học tập và tố chất cần có, yếu tố tài chính cũng quyết định đến sự thành công khi du học ngành kinh tế tại Mỹ. Theo đó, mức học phí của ngành này khoảng từ 16.000 - 40.000 USD/năm. Trong đó, sinh hoạt phí sẽ bao gồm:

 

Ký túc xá

Nhà thuê

Gia đình người bản xứ

Nơi ở

1200 - 1500 USD

500 - 1000 USD

800 - 1000 USD

Phí sinh hoạt

500 USD

300 USD

Đã bao gồm trong phí ở

Lưu ý: Chi phí du học Mỹ chỉ mang tính tương đối và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bậc học, trường học, khu vực sinh sống, mức chi tiêu cá nhân,... Cho nên, nếu muốn giảm gánh nặng về tài chính, bạn có thể săn các suất học bổng có giá trị lớn. Cụ thể có dưới đây.

Săn học bổng du học ngành Kinh tế tại Mỹ

Việc săn các suất học bổng có giá trị là một hành trình đầy thách thức nhưng cũng rất đáng để theo đuổi. Đây không chỉ là việc tìm kiếm nguồn tài chính để hỗ trợ việc học tập mà còn là cơ hội được tiếp cận với môi trường quốc tế năng động. Sau đây là các loại học bổng du học Mỹ cho sinh viên ngành Kinh tế mà bạn có thể tham khảo: 

 • Appraisal Institute Education Trust Graduate Scholarship: Đây là học bổng sau đại học của Viện Thẩm định giáo dục được trao hàng năm cho sinh viên Thạc sĩ, Tiến sĩ nghiên cứu về thẩm định bất động sản, kinh tế hoặc các lĩnh vực khác có liên quan. Giá trị học bổng: 2.000 USD
 • Lorraine A. and Dwight Stone Scholarships: Tại đại học Wisconsin-Madison, Học bổng Lorraine A. và Dwight Stone được trao cho những sinh viên ngành kinh tế có thành tích học tập xuất sắc với giá trị học bổng 5.000 USD.
 • Mid-Atlantic Security Traders Foundation Scholarships: Học bổng được trao cho sinh viên đại học ở Maryland, Virginia và Washington - DC đang học năm thứ 2 các chuyên ngành về kinh tế hoặc tài chính. Giá trị học bổng 2.500 USD
 • Shapiro Scholarships for Economics Majors: Hàng năm, đại học Toledo trao học bổng Shapiro cho sinh viên chuyên ngành kinh tế có thành tích học tập tốt với giá trị học bổng lên đến 5.000 USD.

Săn học bổng du học ngành Kinh tế tại Mỹ

Sinh viên du học Mỹ ngành kinh tế có thể săn các suất học bổng có giá trị lớn 

Top những trường đại học đào tạo ngành kinh tế

Tại Mỹ, nhiều trường đại học được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành kinh tế. Những trường này không chỉ cung cấp các kiến thức chuyên sâu mà còn tạo điều kiện tốt cho sinh viên phát triển bản thân và mở ra cơ hội nghề nghiệp. Sau đây là Top các trường đại học có uy tín trong lĩnh vực này bạn có thể tham khảo nếu muốn du học Mỹ ngành kinh tế.

STT

Trường Đại học

Ưu điểm nổi bật

1

Harvard University

Đứng đầu Top danh sách các trường đại học có uy tín thì Harvard là đại học lâu đời nhất ở Mỹ, đứng đầu về chất lượng đào tạo ngành kinh tế trên thế giới. 

2

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng và là học viện có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất.

MIT yêu cầu sinh viên ngành kinh tế phải tham gia một số lớp vật lý và nhân văn để có cái nhìn tổng quan về nền kinh tế.

3

Stanford University

Stanford là trường đại học nổi tiếng trên thế giới với số lượng người đoạt giải Nobel cao. Trường đào tạo đa dạng các ngành kinh tế cho sinh viên học bậc đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

4

Pennsylvania University

Pennsylvania là một trong những trường đại học kinh tế tại Mỹ đầu tư chỉn chu, tạo điều kiện tối đa để sinh viên trải nghiệm và thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới.

5

University of California, Berkeley

Trường được Times Higher Education World University Rankings công nhận là 1 trong 6 trường đại học dẫn đầu về thế giới. Vì vậy, du học Mỹ ngành kinh tế tại trường này là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

6

Michigan University

Trường có nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt là ở chuyên ngành kinh tế. Sinh viên học ngành này tại trường Michigan luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

7

New York University

Đại học New York là trường tư thục phi lợi nhuận lớn nhất nước Mỹ, có tỷ lệ chọn lọc sinh viên rất cao. Trường luôn nằm trong Top đại học có nhiều tỷ phú nhất thế giới nên không quá ngạc nhiên khi có nhiều bạn sinh viên quốc tế đặt mục tiêu du học tại đây.

8

University of Virginia

Đại học Virginia đứng ở vị trí thứ 8 là trường đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất tại Mỹ.

9

Carnegie Mellon University

Carnegie Mellon nằm trong Top 23 trường đại học tốt nhất thế giới, nổi tiếng đào tạo ngành kinh tế có tính ứng dụng cao.

10

University of Texas

Texas là trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ và hiện được xếp hạng trong danh sách 30 các trường đại học hàng đầu thế giới.

Cơ hội việc làm khi du học ngành kinh tế tại Mỹ

Với các chương trình du học Mỹ ngành kinh tế đa dạng, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với vị trí khác nhau tại các công ty lớn, tổ chức chính phủ, thậm chí là vận hành doanh nghiệp.

Theo thống kê, mức lương trung bình hàng năm của sinh viên ngành kinh tế mới khi tốt nghiệp có thể rơi vào khoảng 78.000 USD. Ngoài các vị trí như doanh nhân, chuyên gia đầu tư, quản lý công ty và các vị trị khác, kinh tế học còn có thêm nhiều xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. 

STT

Vị trí

Mức lương

1

Market Research Analyst (Chuyên viên phân tích thị trường)

47.100 - 94.500 USD

2

Financial Analyst (Chuyên gia phân tích tài chính)

48.900 -160.000 USD

3

Actuary (Nhà thẩm định rủi ro)

68.200 - 549.000 USD

4

Economic Consultant (Cố vấn Kinh tế)

88.800 - 230.000 USD

Tổng kết

Khối ngành Kinh tế chưa bao giờ hết Hot và có xu hướng tăng trưởng trong thời kỳ hội nhập và cùng phát triển. Vì vậy, du học Mỹ ngành kinh tế là quyết định đúng đắn nếu muốn đầu tư cho tương lai. Là một siêu cường quốc trên thế giới, Mỹ sẽ là điểm đến lý tưởng để bạn phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp rộng mở.

dịch vụ làm visa

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Mỹ uy tín và chất lượng 

Vietnam Booking - Công ty chuyên về các dịch vụ làm visa trọn gói. Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đảm bảo mọi thủ tục làm visa được diễn ra theo đúng trình tự pháp lý. Qua đó giúp bạn có trên tay tấm visa nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian quý báu, tiền bạc. Vậy nên, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498. Hoặc bạn có thể để lại thông tin vào đơn đăng ký phía dưới, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn 24/7 và giải đáp các thắc mắc của bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 15:53 28/12/2023 | 21 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp