Mục lục [Hiện]
 1. Ngành âm nhạc là gì?
 2. Những lý do nên chọn du học Mỹ ngành âm nhạc
 3. Du học Mỹ ngành âm nhạc có dễ định cư không?
 4. Chương trình du học ngành âm nhạc tại Mỹ 
 5. Điều kiện để du học Mỹ ngành âm nhạc
  1. 5.1 Yêu cầu về học vấn
  2. 5.2 Những tố chất cần có khi du học ngành âm nhạc tại Mỹ
 6. Chi phí du học Mỹ ngành âm nhạc
 7. Những loại học bổng dành cho du học Mỹ ngành âm nhạc
 8. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành âm nhạc
 9. Top những trường đại học và học viện hàng đầu đào tạo ngành âm nhạc tại Mỹ
 10. Tổng kết

Điều kiện và chi phí du học Mỹ ngành âm nhạc

Du học Mỹ ngành âm nhạc là con đường phù hợp dành cho những bạn có tài năng và niềm đam mê với môn nghệ thuật. Thông thường, mọi người sẽ nhận định rằng, hình thức nghệ thuật này chỉ cần ca hát và biểu diễn là có thể thành công. Tuy nhiên, nếu nghiêm túc theo đuổi âm nhạc như một ngành trong bậc giáo dục đại học thì đây là cơ hội phát triển lớn. Trong bài viết này, hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu khái quát về chương trình du học này nhé!

Ngành âm nhạc là gì?

Âm nhạc là một ngành nghệ thuật dành cho những ai có niềm đam mê và khả năng cảm thụ thanh âm, ca từ, giai điệu. Khi theo học ngành âm nhạc, bạn không chỉ được học cách chơi nhạc, đọc nhạc mà còn được trang bị kiến thức vững chắc về những phong cách âm nhạc khác nhau, hoặc các loại cụ, cách phối và kết hợp các bản nhạc,...

Bên cạnh đó, du học Mỹ ngành âm nhạc sinh viên sẽ được tìm hiểu những kiến thức và kỹ năng liên quan đến công việc phía sau ánh đèn sân khấu như: quản lý sân khấu, quản lý nghệ sĩ,...

Những lý do nên chọn du học Mỹ ngành âm nhạc

Du học Mỹ nên học ngành gì là một trong những câu hỏi được nhiều bạn học sinh thắc mắc. Hiện nay, du học ngành âm nhạc tại Mỹ được xem là ngành học có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ có nên chọn ngành học này không thì sau đây là những lý do giúp bạn đưa ra sự lựa chọn của mình. 

 • Âm nhạc Âu Mỹ có sức mạnh thống lĩnh thị trường âm nhạc trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Mỹ cũng chính là vùng đất đào tạo ra nhiều thiên tài âm nhạc như: Ông hoàng nhạc Pop - Michael Jackson, ca sĩ Beyonce, nhạc sỹ Prince Rogers Nelson,... Hơn hết, nền công nghiệp âm nhạc tại đây cũng đi đầu với hàng loạt giải thưởng danh giá mà bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực này cũng khao khát muốn đạt được.
 • Nước Mỹ có nhiều học viện âm nhạc hàng đầu với những khóa học được đánh giá cao bởi các nhà chuyên môn trên thế giới. Vì vậy, du học Mỹ ngành âm nhạc chắc chắn sẽ là nơi đào tạo nên nền tảng vững chắc về âm nhạc cho bạn.
 • Ngoài việc xây dựng sự nghiệp trên đất nước Mỹ, bạn sẽ sở hữu được tấm bằng âm nhạc danh giá và phát triển ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
 • Không gian âm nhạc của Mỹ vô cùng đa dạng và cởi mở. Bởi vì đây là nơi giao lưu văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau. Cùng với đó, đây là nơi luôn đón đầu xu hướng âm nhạc, nghệ thuật mà bạn cần phải học hỏi nhiều. 

du học Mỹ ngành âm nhạc

Du học Mỹ ngành âm nhạc - Nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai

Du học Mỹ ngành âm nhạc có dễ định cư không?

Đặc thù của lĩnh vực âm nhạc là liên tục di chuyển để mang đến cho khán giả những tác phẩm âm nhạc, những buổi biểu diễn chất lượng. Vì vậy không ít bạn thắc mắc về vấn đề định cư tại Xứ sở cờ hoa khi du học ngành âm nhạc. Thế nhưng, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Do đó, du học Mỹ ngành âm nhạc sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm, việc xét duyệt hồ sơ định cư cũng không gặp quá nhiều khó khăn nếu bạn tuân thủ những yêu cầu đưa ra. 

>>> Xem thêm: Du học Mỹ có khó không?

Chương trình du học ngành âm nhạc tại Mỹ 

Chương trình du học ngành âm nhạc tại Xứ sở cờ hoa rất đa dạng, tùy vào mục đích và định hướng của bạn. Thông thường có 2 lựa chọn chính sau:

 • Chương trình cấp bằng ở trường đại học (University and college): Tập trung vào khía cạnh hàn lâm, nghệ thuật.
 • Chương trình cấp bằng ở học viện âm nhạc (Conservatoire): Phát triển kỹ năng thực hành, biểu diễn, sáng tác,...

Các chương trình này đều cung cấp đến bạn những lý thuyết cơ bản về âm nhạc, nhạc cụ, đọc nhạc, hát và các ứng dụng âm nhạc vào phong cách, tài năng cá nhân để phát triển. Một số chương trình cử nhân âm nhạc phổ biến có thể kể đến là:

 • Bachelor of Music Business: Đào tạo và phát triển kỹ năng trong lĩnh vực truyền hình, phim, sản xuất và quảng cáo, quản lý nghệ sĩ.
 • Bachelor of Music Production: Hiểu biết toàn diện về sản xuất, sự sáng tạo nghệ thuật trong âm nhạc. Đặc biệt là ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất âm nhạc. 
 • The Bachelor of Arts (B.A.) in Music: Học về âm nhạc, truyền thông và nghệ thuật thị giác để tạo ra các sản phẩm âm nhạc. Chương trình tập trung vào xây dựng kỹ năng sáng tác và biểu diễn.

Chương trình du học ngành âm nhạc tại Mỹ

Chương trình du học ngành âm nhạc tại Xứ sở cờ hoa rất đa dạng, tùy vào mục đích và định hướng của du học sinh

Điều kiện để du học Mỹ ngành âm nhạc

Để theo học các chương trình âm nhạc, bạn cần đáp ứng các điều kiện du học Mỹ sau:

Yêu cầu về học vấn

Về trình độ học vấn, du học sinh cần thỏa những điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT.
 • Đã có bằng tốt nghiệp về âm nhạc hoặc các bằng nghệ thuật khác sẽ là một lợi thế cho sinh viên quốc tế.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL 70.

Trên thực tế, để theo đuổi được ngành học này, năng lực học vấn không phải là yếu tố then chốt.

Những tố chất cần có khi du học ngành âm nhạc tại Mỹ

Tài năng âm nhạc

Bất kỳ một môn nghệ thuật nào cũng cần có tài năng. Và để theo đuổi được ngành âm nhạc, đặc biệt là khi đầu tư học một cách nghiêm túc, bạn cần phải có tài năng về ngôn từ, giai điệu, nhịp điệu,... đề cảm thụ và làm việc với âm nhạc.

Niềm đam mê

Nếu không có niềm đam mê về âm nhạc, rất khó để bạn trụ vững và phát triển trong ngành. Ngoài ra, bạn cũng cần có một số tố chất sau:

 • Không ngại thay đổi và sáng tạo ra nhiều cái mới.
 • Kiên trì và không nản chí. 

Điều kiện để du học Mỹ ngành âm nhạc

Để theo đuổi ngành âm nhạc, người học cần có nhiều tố chất, tài năng khác nhau

Chi phí du học Mỹ ngành âm nhạc

Nhìn chung, việc đầu tư du học Mỹ ngành âm nhạc khá tốn kém. Bên cạnh các khoản học phí và sinh hoạt phí, bạn sẽ phải chi trả thêm nhạc cụ, trang phục trình diễn hay làm các thủ tục du học Mỹ. Trung bình, chi phí du học ngành âm nhạc bao gồm những khoản sau:

 • Học phí: 20.000 - 60.000 USD/năm.
 • Nhà ở: 11.950 USD.
 • Tài liệu học tập: 1.656 USD.
 • Nhạc cụ, trang phục trình diễn: 10.000 USD.
 • Di chuyển: 1.230 USD.
 • Sinh hoạt phí khác: 3.000 USD.

Những loại học bổng dành cho du học Mỹ ngành âm nhạc

Cũng giống như một số ngành công nghiệp, ngành âm nhạc tại Mỹ có nhiều tổ chức liên quan đến công ty và hiệp hội phục vụ các nhạc sĩ. Sau đây là một số học bổng bạn có thể tham khảo khi du học Mỹ ngành âm nhạc

 • Howard Bart Songwriting Scholarship at Berklee College of Music: Đây là quỹ học bổng được đặt theo tên của Howard Bart, nhà soạn nhạc của hơn 200 bài hát nổi tiếng, trong đó có “Fly Me to the Moon". Giải thưởng này dành cho những nhạc sĩ và nhà soạn nhạc đang theo học tại Đại học Âm nhạc Berklee.
 • ASCAP Foundation Betty Rose Scholarship: Quỹ học bổng được đặt theo tên của nhà soạn nhạc nổi tiếng Hollywood Dave Rose. Học bổng được trao cho các sinh viên theo học chương trình Nhà soạn nhạc tại nhà của Quỹ ASCAP của Đại học Nam California.
 • ASCAP Foundation Fran Morgenstern Davis Scholarship: Học bổng sẽ trao cho hai sinh viên theo học tại trường Âm nhạc Manhattan về sáng tạo nhạc Jazz và sân khấu nhạc kịch. Tuy nhiên, bạn cần phải chứng minh khả năng sáng tạo ra các sản phẩm âm nhạc đồng thời phải có nhu cầu hoặc khó khăn về tài chính.
 • BMI Future Jazz Master Scholarship: Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp ngành âm nhạc bậc đại học, Học bổng Thạc sĩ nhạc Jazz của BMI sẽ trao giải cho những người có triển vọng trở thành nhà soạn nhạc và biểu diễn nhạc Jazz.
 • Copyright Awareness Scholarship: Học bổng dành cho những ai có niềm đam mê tìm hiểu về cấp phép và bản quyền âm nhạc. Giải thưởng được trao hàng năm và không cần yêu cầu sinh viên phải đăng ký vào một trường học cụ thể.

Những loại học bổng dành cho du học Mỹ ngành âm nhạc

Ngành âm nhạc tại Mỹ có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh nước ngoài

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành âm nhạc

Cho dù bạn có lựa chọn bất kỳ chuyên ngành nào đi chăng nữa thì du học Mỹ ngành âm nhạc cũng đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm ở các quốc gia khác trên thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành âm nhạc có thể đảm nhận những vị trí sau:

 • Giảng viên tại các trường đào tạo về âm nhạc, nhạc cụ.
 • Ca sĩ, nghệ sĩ, nhạc công biểu diễn tại các sân khấu lớn.
 • Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.
 • Thiết kế âm thanh, quản lý sân khấu.
 • Quản lý nghệ sĩ. 

Theo đó, mức lương trung bình của những vị trí này khoảng 60.000 - 150.000 USD/năm và có thể cao hơn tùy vào năng lực bản thân. Sau khi trải qua chương trình đào tạo bài bản, du học sinh cũng có nhiều cơ hội phát triển tại thị trường âm nhạc Việt Nam, nhất là ở thời điểm hiện nay thì tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. 

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành âm nhạc

Du học Mỹ ngành âm nhạc đem lại cho du học sinh nhiều cơ hội việc làm trong tương lai với mức lương hấp dẫn

Top những trường đại học và học viện hàng đầu đào tạo ngành âm nhạc tại Mỹ

Ở Mỹ có nhiều trường đại học, học viện nổi tiếng về chương trình đào tạo ngành âm nhạc. Những trường này không chỉ cung cấp đến bạn các kiến thức chuyên môn mà còn tạo điều kiện để sinh viên thể hiện bản thân và phát triển tài năng. Chính vì vậy, khi quyết định du học Mỹ ngành âm nhạc, bạn có thể tham khảo những trường sau:

 • The Juilliard School: Juilliard được cho là một trong những trường đào tạo ngành âm nhạc nổi tiếng nhất trong nước, cấp bằng về Kịch, Múa, Âm nhạc và Nghệ thuật tự do. Bên cạnh đó, có khoảng 600 sinh viên quốc tế đang theo học đến từ hơn 40 quốc gia. Các lĩnh vực đào tạo bao gồm: biểu diễn lịch sử, nhạc Jazz, biển diễn âm nhạc và nghiên cứu Opera.
 • Curtis Institute of Music: Được cho là ngang bằng về mức độ uy tín với Juilliard, Học viện âm nhạc Curtis có tính cạnh tranh cao và được tọa lạc tại thành phố Philadelphia. Hàng năm, giảng viên và sinh viên sẽ tham gia hơn 200 buổi hòa nhạc. Mô hình này đã giúp cho Curtis đào tạo ra nhiều nhạc sĩ tài năng và thành công, chẳng hạn như: Leonard Bernstein, Samuel Barber.
 • The New England Conservatory of Music: Được thành lập vào tháng 2/1867, nhạc viện New England được công nhận là một trong những trường tư lâu đời nhất tại Mỹ và là trường duy nhất được công nhận là Di tích lịch sử quốc gia. 
 • Berklee College of Music: Berklee liên kết với hơn 250 người từng đoạt giải Grammy và giải Grammy Latin bao gồm: Quincy Jones, Lalah Hathaway, Esperanza Spalding, Annie Clark (St. Vincent), Danilo Perez, Howard Shore, Susan Tedeschi John Scofield, hoặc Branford Marsalis. Bên cạnh đó, Nhạc viện đã gắn liền với những ca sĩ kiêm nhạc sĩ có tên tuổi như Katharine McPhee, nhạc sĩ Constantine Maroulis, nghệ sĩ piano jazz Sam Rivers.
 • University of Rochester:  Sinh viên khi du học Mỹ ngành âm nhạc tại trường này sẽ được giảng dạy bởi 95 giảng viên. Nhiều người trong số đó đã đoạt giải Grammy hoặc Pulitzer. Trường cũng quản lý thư viện Âm nhạc Sibley, được công nhận là thư viện Âm nhạc hàn lâm lớn nhất Bắc Mỹ.
 • Manhattan School of Music: Trường có liên kết với nhiều tổ chức như: New York Philharmonic, Metropolitan Opera, New York City Opera và Chamber Music Society of Lincoln Center.
 • Oberlin Conservatory: Nhạc viện thành lập vào năm 1865 và được công nhận là một trong những học viện hoạt động liên tục lâu đời nhất. Các cựu sinh viên liên kết bao gồm những người đã từng đạt giải Grammy như: Alex Klein, Rhiannon Giddens, Marc Cohn và Charles Harbutt.
 • Cleveland Institute for Music (Cleveland, OH): Trường nổi tiếng nhất với âm nhạc thính phòng dây và piano. Các cựu sinh viên của trường bao gồm: bậc thầy hòa nhạc của New York Philharmonic Frank Huang, nhà soạn nhạc quá cố David Diamond, nghệ sĩ violin Jasper Wood.

Top những trường đại học và học viện hàng đầu đào tạo ngành âm nhạc tại Mỹ

The Juilliard School - Trường đào tạo ngành âm nhạc nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ

Tổng kết

Du học Mỹ ngành âm nhạc là một trong những ngành học có nhiều định hướng trong tương lai của bạn. Nếu muốn vươn ra ngành âm nhạc quốc tế và làm việc ở môi trường toàn cầu, việc đầu tư đi du học tại quốc gia này sẽ mở ra nhiều cơ hội. Vậy nên, hãy lên kế hoạch ngay từ hôm nay để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình khám phá bản thân. 

Hiện nay, Mỹ là quốc gia đang siết chặt tình trạng nhập cư của người nước ngoài. Để nhập cảnh vào Xứ sở cờ hoa một cách hợp pháp, bạn cần phải có thị thực Mỹ phù hợp với mục đích chuyến đi. Tuy nhiên, visa Mỹ được đánh giá là khó xin nhất thế giới, bắt buộc bạn phải trải qua nhiều thủ tục phức tạp và quy định rắc rối. 

Vì vậy, hãy liên hệ với Vietnam Booking ngay hôm nay qua tổng đài tư vấn hỗ trợ khách hàng: 1900 3498. Là đơn vị cung cấp các dịch vụ làm visa uy tín, chúng tôi xin đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm hài lòng. Đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết, luôn đồng hành và giúp bạn có trên tay tấm visa đến Mỹ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 13:32 26/12/2023 | 94 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp