Mục lục [Hiện]
 1. Tại sao nên chọn du học Mỹ ngắn hạn
 2. Tổng hợp những chương trình du học Mỹ ngắn hạn
  1. 2.1 Du học Mỹ ngắn hạn chương trình hè
  2. 2.2 Du học Mỹ ngắn hạn chương trình nghề
  3. 2.3 Du học Mỹ ngắn hạn chương trình tiếng Anh
 3. Một số câu hỏi thường gặp về phỏng vấn visa du học Mỹ ngắn hạn
 4. Tổng kết

Những chương trình du học Mỹ ngắn hạn năm 2024

Hiện nay, có nhiều bạn sinh viên và người đã đi làm quan tâm đến các khóa du học Mỹ ngắn hạn. Vì thế mà nhiều trường cao đẳng, đại học và nhiều cơ sở giáo dục tại Mỹ tổ chức các chương trình du học ngắn hạn cho người nước ngoài. Trong bài viết này, Vietnam Booking giới thiệu đến bạn một số chương trình du học hè phổ biến hiện nay. 

Tại sao nên chọn du học Mỹ ngắn hạn

Có nhiều lý do mà bạn nên chọn một khóa học du học Mỹ ngắn hạn thay vì học chính quy. Chẳng hạn như: 

 • Đa dạng ngành học: Nhiều trường cao đẳng, đại học quan tâm tới việc tổ chức những khóa học ngắn hạn. Đôi khi là do một khoa hay do cả trường tổ chức với mục đích kêu gọi sinh viên trong và ngoài nước đến tham gia. Vì lý do này mà các trường luôn cố gắng thiết kế chương trình với nhiều vấn đề tiếp cận độc đáo.
 • Tiết kiệm thời gian: Nếu thời gian cá nhân của bạn chỉ có từ 3-5 tháng để du học Mỹ, cách tốt nhất là bạn nên chọn những khóa học ngắn hạn từ các trường cao đẳng, đại học ở quốc gia này. 
 • Tiết kiệm chi phí: Những khóa du học ngắn hạn tại Mỹ có chi phí rẻ hơn so với các khóa thông thường, nên bạn sẽ không quá lo lắng về vấn đề học phí. Cũng nhờ sự tiết kiệm này mà bạn có thể trải đều chi phí để tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau thay vì chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể.
 • Làm đẹp CV: Bởi vì bạn vẫn tiếp tục đi học ngay cả khi có việc làm, các nhà tuyển dụng ít nhiều sẽ đánh giá bạn là một người cầu tiến, kiên trì và ham học hỏi. Việc tiếp thu thêm nhiều kiến thức cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong công việc. 
 • Thực hành nhiều hơn so với học lý thuyết: Đặc điểm của các khóa du học Mỹ ngắn hạn là bạn sẽ được tập trung thực hành hơn là học lý thuyết vì lý do hạn chế về thời gian. Đây được xem là phương án cho những ai thích học tập tại nước ngoài và được hướng dẫn trong một môi trường thực tế. 

Vậy, làm thế nào để lựa chọn được chương trình du học Mỹ ngắn hạn phù hợp. Với đặc thù là một trong những khóa học phổ biến, bạn có thể tìm và lựa chọn thông qua Website chính thức của trường. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin khóa học ngắn hạn uy tín tại các trang Web của những công ty du học Việt Nam. 

>>> Xem thêm: Du học Mỹ cần những gì? 

du học Mỹ ngắn hạnDu học Mỹ ngắn hạn đem lại nhiều lợi ích cho du học sinh nước ngoài

Tổng hợp những chương trình du học Mỹ ngắn hạn

Hiện nay, các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ đang mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh nước ngoài. Đặc biệt là các khóa học ngắn hạn từ 12 tháng hoặc ít hơn. Sau đây là một số chương trình du học tiêu biểu bạn có thể tham khảo. 

Du học Mỹ ngắn hạn chương trình hè

Thời gian gần đây, chương trình du học hè Mỹ ngắn hạn đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Đây được xem như là một phương thức chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình xác định mục tiêu học tập lâu dài. Cũng là bước đệm hoàn hảo để bạn tập làm quen với môi trường học tập mới trước khi bước vào chương trình học thuật. 

Du học hè ngắn hạn dành cho những đối tượng nào?

Chương trình du học hè ngắn hạn được tổ chức với mục đích là giúp các bạn học sinh trong lứa tuổi từ 7 - 18 tuổi có cơ hội được học tập tại cường quốc số 1 thế giới. Khóa học hè thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 - 4 tuần.

Khóa học hè này sẽ giúp bạn được học tập và làm quen sớm với môi trường sống và cuộc sống du học Mỹ, mở ra định hướng học tập dài hạn trong tương lai. 

Các khóa học du học hè ở Mỹ

Các chương trình du học hè Mỹ tại CATS Academy Boston:

 • Được tham quan thành phố Boston giúp học sinh có thể khám phá, tìm hiểu về thành phố này. 
 • Trải nghiệm cuộc sống du học sinh ở một trường trung học nội trú của Mỹ như: ăn uống, học tập, ngủ trong ký túc xá và đi lại trong thành phố.
 • Mang đến cho du học sinh những khóa học chuyên môn theo từng chủ đề, giúp học sinh được khám phá bản thân và đào sâu vào các lĩnh vực mình yêu thích.
 • Toàn bộ khóa du học Mỹ ngắn hạn giúp học sinh làm quen được các phương pháp học tập chủ động của nền giáo dục Mỹ.
 • Thời gian chương trình du học hè dự kiến là khoảng 2 tuần.
 • Độ tuổi tham gia chương trình là từ 10 - 17 tuổi với chương trình Classic English Course và từ 14 - 18 tuổi với các chương trình còn lại. 
 • Chi phí tham gia chương trình du học hè tại CATS Academy Boston là 2.200 USD/tuần. Khoản phí này sẽ bao gồm: phí đăng ký du học, phí đưa đón, phí sinh hoạt tại ký túc xá và phí tham quan (không bao gồm tiền vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm du lịch).

Du học Mỹ ngắn hạn chương trình hè

Khóa du học hè tại CATS Academy Boston được nhiều bạn học sinh lựa chọn

Chương trình du học hè Mỹ tại Elmhurst University:

 • Du học sinh sẽ được đắm mình trong niềm vui, sự hứng khởi của mùa hè sôi động ở Chicago với các hoạt động mua sắm tại trung tâm thương mại cao cấp.
 • Tham quan các địa danh nổi tiếng tại Mỹ và thưởng thức các món ăn đặc sản.
 • Được tổ chức một sự kiện đặc biệt mừng quốc khánh Mỹ dành tặng riêng cho các bạn du học sinh.
 • Được tham gia chương trình Hội thảo về sự chuẩn bị và chuyển tiếp lên bậc đại học. Nhằm hướng dẫn cho du học sinh thành công vào được một trường đại học danh tiếng tại Mỹ. 
 • Thời gian tham chương trình du học hè ngắn hạn tại Elmhurst University bắt đầu từ ngày 2/7 - 24/7.
 • Đối tượng tham gia chương trình là những bạn học sinh từ GCSE1 trở lên (đối với học sinh trường quốc tế) hoặc lớp 9 trở lên (đối với học sinh trường công lập và tư thục). Đồng thời, yêu cầu du học sinh phải có trình độ tiếng Anh tốt với chứng chỉ IELTS 5.5 và luôn năng động, hoạt bát, tự tin.
 • Chi phí cho chương trình du học hè tại Mỹ là 4.500 USD/học sinh. Trong đó, chi phí sẽ bao gồm: học phí, phí thăm quan những địa điểm có trong lịch trình, nơi ở và ăn uống (không bao gồm phí visa, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm du lịch).
 • Đặc biệt, khi tham gia chương trình hè tại Mỹ các bạn học sinh sẽ có lịch sử visa rất tốt. 

Du học Mỹ ngắn hạn chương trình nghề

Trong số các chương trình du học Mỹ ngắn hạn, du học nghề là lựa chọn tối ưu cho những bạn có điều kiện kinh tế mức trung bình. Bởi chương trình này có mức chi phí hợp lý hơn so với các chương trình học thuật bậc cao đẳng, đại học. Bên cạnh đó, lộ trình du học nghề Mỹ cũng ngắn hơn và cơ hội việc làm cũng không kém phần hấp dẫn. 

Du học nghề Mỹ có gì đặc biệt?

Du học nghề Mỹ là chương trình đào tạo nghề toàn thời gian dành cho du học sinh nước ngoài muốn sang Mỹ học tập theo diện visa M1. Hiện nay, đi du học Mỹ theo diện visa M1 chỉ có thời hạn 1 năm. Tuy nhiên bạn có thể gia hạn lên đến 3 năm.

Chương trình du học nghề ngắn hạn tại Mỹ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn du học sinh, cụ thể có thể kể đến như:

 • Tham gia chương trình đào tạo với nhiều lĩnh vực đa dạng với cơ sở vật chất hiện đại.
 • Du học nghề Mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí, lộ trình học tập hoàn hảo.
 • Định hướng nghề nghiệp rõ ràng ngay sau khi kết thúc khóa học.
 • Thời gian học tập linh hoạt, phù hợp với từng cá nhân.
 • Có cơ hội liên thông lên đại học và định cư tại Mỹ trong tương lai. 

Điều kiện và chi phí khi du học nghề Mỹ

Nếu bạn đang quan tâm điều kiện và du học Mỹ cần bao nhiêu tiền thì sau đây là một số thông tin hữu ích:

Điều kiện: 

 • Chứng minh tài chính để đảm bảo sinh viên có đủ khả năng chi trả các khoản phí trong thời gian sinh sống tại Mỹ
 • Cam kết quay trở về nước sau khi kết thúc khóa học.
 • Thành thạo tiếng Anh ở mức cơ bản và được một trường nghề ở Mỹ chấp nhận và cấp thư mời nhập học I-20. 

Để xin visa M1 bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • Có thư mời nhập học I-20 của một trường nghề tại Mỹ.
 • Trình độ tiếng Anh đủ giao tiếp với người bản xứ, IELTS 5.5 trở lên.
 • Chứng minh tài chính để đảm bảo đủ chi trả các khoản phí trong quá trình học tập, sinh sống tại Mỹ.
 • Không được đăng ký thường trú tại Mỹ. 

Theo thống kê, mức học phí mà du học sinh phải chi trả mỗi năm cho các trường nghề là khoảng 4.000 - 9.000 USD/năm.

Du học Mỹ ngắn hạn chương trình nghề

Du học nghề Mỹ là chương trình đào tạo nghề toàn thời gian dành cho du học sinh nước ngoài muốn sang Mỹ học tập theo diện visa M1

Du học nghề Mỹ nên chọn ngành học nào?

Trước khi quyết định du học Mỹ ngắn hạn, bạn cần phải lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất. Một số nghề được đánh giá mà sinh viên quốc tế có thể theo học như:

 • Physical Therapy Assistant: Trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu được đánh giá là một trong những ngành đang rất phổ biến ở Mỹ với khả năng tăng trưởng 41% nhu cầu lao động. Mức lương trung bình trong ngành khoảng 52.160 USD/năm.
 • Diagnostic Medical Sonography: Siêu âm và chẩn đoán y tế là ngành mà nhu cầu lao động mỗi năm tăng 39%. Mức lương trung bình trong ngành khoảng từ 60.350 USD/năm.
 • Mechanical Insulation Worker: Nhân viên kỹ thuật lắp đặt máy móc là ngành nghề có thể phù hợp với cả nam và nữ. Nhu cầu lao động trong ngành này hiện đang rất cao, mỗi năm tăng 47%. Mức lương trung bình của ngành khoảng từ 41.456 USD/năm.
 • Nghề bếp, làm bánh: Đây là nghề rất phổ biến ở Mỹ và được nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm, yêu thích. Nhu cầu về nguồn lực trong lĩnh vực này ngày một tăng cao, đòi hỏi số lượng lao động lớn. Mức lương trong nghề cũng rất hấp dẫn, có thể được hưởng 600 - 800 USD/tháng và sau đó có thể lên đến 3.000 USD/tháng. 

Du học Mỹ ngắn hạn chương trình tiếng Anh

Tương tự như khi tham gia các khóa học khác, để lựa chọn được một khóa học tiếng Anh phù hợp, điều bạn quan tâm đó là lựa chọn khóa học và chi phí bao nhiêu. Từ đó lên kế hoạch thật phù hợp và chi tiết cho hành trình du học Mỹ ngắn hạn

Các khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ

Một số chương trình học tiếng Anh tiêu biểu tại Mỹ mà bạn có thể lựa chọn như:

 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp.
 • Khóa học tiếng Anh thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEFL.
 • Khóa học tiếng Anh giảng dạy TESOL.

Chi phí du học các khóa học tiếng Anh ngắn hạn hết bao nhiêu? 

Một tiêu chí quan trọng trong quá trình du học Mỹ ngắn hạn chương trình tiếng Anh đó là chi phí học tập. Hiện tại, mức học phí của các khóa học tiếng Anh tại Mỹ có mức giá khác nhau, dao động từ 600 - 1.200 USD/khóa.

Bên cạnh các khoản phí phải chi trả cho mục đích học tập, du học sinh cần quan tâm thêm một số khoản chi khác như:

 • Chi phí nhà ở, bảo hiểm xã hội: 400 - 22.000 USD/năm.
 • Chi phí sinh hoạt: 70 - 2.500 USD/năm.
 • Chi phí làm hồ sơ xin visa: Khoảng 500 USD.
 • Lệ phí đăng ký nhập học: Khoảng 100 USD (Một số trường sẽ miễn khoản phí này).

Lưu ý: Nếu muốn tiết kiệm chi phí du học, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhận học bổng du học Mỹ để có thể săn được những suất học bổng lớn.

Du học Mỹ ngắn hạn chương trình tiếng Anh

Nhiều chương trình khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ hấp dẫn nhiều bạn du học sinh

Các trường đào tạo chương trình tiếng Anh tại Mỹ

Học tiếng Anh ngắn hạn tại ELS Educational Services: Đây là trung tâm anh ngữ uy tín bậc nhất nước Mỹ, Canada và Úc. Là nơi mở ra cánh cửa giúp du học sinh được bước vào các trường danh tiếng trên thế giới. Tại đây cung cấp nhiều khóa học tiếng Anh học thuật, luyện thi chứng chỉ, giao tiếp trong kinh doanh, tiếng Anh cơ bản. Mức học phí cho mỗi khóa học khoảng 4.708 - 7.276 USD từ 3 - 6 tháng. 

Học tiếng Anh ngắn hạn ở Học viện ESLI (English as a Second Language International): Đây là một tổ chức giáo dục giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh đối với du học sinh có nguyện vọng học tập tại các trường cao đẳng, đại học ở Mỹ và Canada. Chương trình học được thiết kế với thời gian tối đa là 25h/tuần. Hiện nay, tại học viện ESLI có nhiều chương trình tiếng Anh giảng dạy: tiếng Anh chuyên ngành & dự bị đại học, tiếng Anh thông thường. Chi phí cho mỗi khóa học tại đây là 500 - 800 USD/tuần.

Một số câu hỏi thường gặp về phỏng vấn visa du học Mỹ ngắn hạn

Trong quá trình xin thị thực du học Mỹ ngắn hạn mà không đưa ra lộ trình học tập cụ thể. Cũng như việc cam kết muốn quay trở về nước sau chuyến đi du học thì tỷ lệ đậu visa sẽ không cao. Vì vậy bạn cần lưu ý một số câu hỏi sau khi tham gia vòng phỏng vấn với Lãnh sự quán Hoa Kỳ. 

 • Is this your first time of applying for a visa to visit the US? Đây có phải là lần đầu tiên bạn xin visa đến Mỹ không?
 • Have you visited (the country) before? – Bạn đã từng đi đến (tên nước) lần nào trước đây chưa?
 • Where do you plan on staying during your visit? – Bạn định sẽ ở đâu trong chuyến đi của mình? (Hãy ghi nhớ kĩ địa chỉ của khách sạn hoặc nơi mà bạn định ở).
 • Will you be going with your family? – Bạn có đi cùng gia đình mình không?
 • Do you plan on working while you are there? – Bạn có dự định sẽ làm việc khi ở đó không?
 • If you have the opportunity, would you stay in (the country)? – Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại (tên nước) không?
 • What would you do if someone offered you a high paid job in the US? – Bạn sẽ làm gì nếu ai đó đề nghị một công việc lương cao ở Mỹ?

Một số câu hỏi thường gặp về phỏng vấn visa du học Mỹ ngắn hạn

Trong quá trình phỏng vấn visa du học ngắn hạn Mỹ, cần tự tin và trả lời một cách rõ ràng

Tổng kết

Nhìn chung, du học Mỹ ngắn hạn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời tại quốc gia này. Từ việc học tập trong môi trường quốc tế, đây còn là hành trình khám phá nền văn hóa đa dạng và giao lưu, làm quen với những người bạn mới. Du học Mỹ ngắn hạn sẽ là cánh cửa cho bạn những hiểu biết xung quanh, từ đó mở rộng tầm nhìn và định hình tương lai tươi sáng hơn. 

Vietnam Booking - Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa trọn gói. Tại đây có nhiều tiện ích mà bạn sẽ được trải nghiệm. Từ việc tư vấn lộ trình, hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ và đại diện làm việc với cơ quan thị thực. Tất cả quy trình sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi đồng hành, theo dõi sát sao và cập nhật thông tin mới nhất đến bạn. Vậy nên, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498 để hành trình đi Mỹ được diễn ra thuận lợi.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 08:15 25/12/2023 | 91 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp