Mục lục [Hiện]
 1. Hướng dẫn chọn ngành cho du học sinh Mỹ dựa vào tiêu chí sau
  1. 1.1 Thế mạnh của bản thân
  2. 1.2 Ngành thế mạnh của giáo dục Mỹ
  3. 1.3 Khả năng và điều kiện tài chính
  4. 1.4 Triển vọng, cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong
  5. 1.5 Ngành có cơ hội định cư cao
 2. Đi du học Mỹ nên học ngành gì
  1. 2.1 Ngành Y
  2. 2.2 Ngành Kỹ thuật
  3. 2.3 Ngành tâm lý học
  4. 2.4 Ngành Truyền thông
  5. 2.5 Ngành Khoa học xã hội
  6. 2.6 Ngành Quản trị kinh doanh
  7. 2.7 Ngành Nhà hàng/ Khách sạn
  8. 2.8 Ngành Tiếng Anh chuyên sâu
  9. 2.9 Ngành Khoa học và nghệ thuật tự do
  10. 2.10 Ngành Nghệ thuật thị giác và ứng dụng
  11. 2.11 Ngành Khoa học máy tính (Công nghệ thông tin)
 3. Top ngành nghề thu nhập cao tại Mỹ
  1. 3.1 Điều dưỡng, dược học
  2. 3.2 Quản trị kinh doanh
  3. 3.3 Ngành truyền thông, giải trí
  4. 3.4 Du học Mỹ ngành luật
  5. 3.5 Tổng kết 

Du học Mỹ nên học ngành gì? Top ngành nghề thu nhập cao tại Mỹ

Du học Mỹ đã trở thành mục tiêu hấp dẫn đối với nhiều học sinh, sinh viên trên khắp thế giới. Với nhiều trường đại học nổi tiếng, việc chọn ngành học phù hợp không chỉ mang tính chất quyết định mà còn đặt ra sự băn khoăn cho nhiều người. Vậy du học Mỹ nên học ngành gì? Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giới thiệu đến bạn một số ngành học có triển vọng trong tương lai mà bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn chọn ngành cho du học sinh Mỹ dựa vào tiêu chí sau

Để lựa chọn ngành học khi du học Mỹ, bạn cần biết được năng lực, điều kiện tài chính của bản thân để lên kế hoạch cho phù hợp. Nếu bạn đang suy nghĩ du học Mỹ nên học ngành nào thì sau đây là những tiêu chí giúp bạn đưa ra lựa chọn. 

Thế mạnh của bản thân

Một trong những điều kiện du học Mỹ bạn cần phải đáp ứng đó là năng lực học vấn của bản thân. Mỗi cá nhân có một thế mạnh và sở trường khác nhau. Vì vậy, trước khi đưa lựa chọn nên học ngành gì, bạn cần khám phá điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để tìm kiếm con đường phù hợp khác. Những lời tư vấn của bố mẹ và xu hướng thời đại chỉ là những gợi ý để bạn tham khảo.

Ngành thế mạnh của giáo dục Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới cùng với chất lượng giáo dục hàng đầu khu vực. Sau đây là 4 ngành học nổi bật nếu bạn có dự định đi du học Mỹ:

 • Quản trị kinh doanh: Khi theo học ngành này tại Mỹ, du học sinh sẽ được tiếp cận với nhiều bài tập tình huống giúp phát huy tối đa khả năng tư duy, phân tích, làm quen dần môi trường kinh doanh và rút ra được nhiều kinh nghiệm quý giá. 
 • Hóa và dược phẩm: Dược phẩm là ngành công nghiệp phát triển ổn định, ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng tài chính và có đóng góp vào GDP của Hoa Kỳ. Khi học ngành này, bạn sẽ được nghiên cứu các kiến thức chuyên sâu tại phòng thí nghiệm và cơ hội thực tập ở các tập đoàn lớn như: Dow Chemical, General Electric, Dupont,...
 • Ngành Y và chăm sóc sức khỏe: Các chương trình đào tạo ngành chăm sóc sức khỏe thường tập trung vào một lĩnh vực nhất định, giúp sinh viên nắm chắc kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu. Ngay sau khi tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có nhiều cơ hội định cư tại Mỹ với mức lương hấp dẫn khoảng 50.000 - 80.000 USD/năm.
 • Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông: Các trường đại học nổi tiếng về ngành học này thường liên kết với nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới như: Google, Intel, Apple, Microsoft…

Du học Mỹ nên học ngành gì

Sinh viên du học nên chọn những ngành đào tạo thế mạnh tại Mỹ

Khả năng và điều kiện tài chính

Mỹ là quốc gia có mức sống rất cao, vậy nên khi có dự định đi du học Mỹ, bạn phải xem xét đến khả năng và điều kiện kinh tế của gia đình. Bạn phải đảm bảo được rằng có đủ tài chính để chi trả học phí, sinh hoạt phí và không làm gián đoạn đến quá trình học tập. Để hạn chế áp lực về tài chính du học, bạn nên tìm các học bổng du học Mỹ từ trường học, chính phủ hoặc các tổ chức, công ty,...

Triển vọng, cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong

Việc đi du học không chỉ thỏa sự đam mê, sở thích khám phá và học hỏi của bản thân mà đây còn là nền tảng để tìm những công việc tốt trong tương lai. Bởi vậy, nếu đang cân nhắc du học Mỹ nên học ngành gì thì bạn hãy lên kế hoạch học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới và không cảm thấy bỡ ngỡ trong quá trình tìm việc làm sau này. 

Ngành có cơ hội định cư cao

Nếu bạn có mong muốn định cư tại quốc gia này thì nên lựa chọn các ngành như chăm sóc sức khỏe, hóa và dược phẩm,... Ngoài ra, các ngành học tại Mỹ đều có mức lương hấp dẫn giúp bạn dễ dàng đáp ứng được cuộc sống đắt đỏ tại nơi đây. 

Đi du học Mỹ nên học ngành gì

Nếu bạn đang băn khoăn không biết du học Mỹ nên chọn ngành nào thì có thể tham khảo các ngành học có triển vọng dưới đây. 

Ngành Y

Ngành Y là một trong những ngành nghề không thể bỏ qua khi nhắc đến du học Mỹ. Hoa Kỳ là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực y học và chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là ngành học đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của con người và xã hội. Du học sinh theo học ngành này không chỉ được tiếp cận các kiến thức trong sách vở mà còn có cơ hội được thực tập tại các bệnh viện nổi tiếng. Ngoài ra, bằng cấp tại Mỹ có giá trị được công nhận toàn cầu. Vì vậy, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất rộng mở.

 • Các trường đại học hàng đầu đào tạo ngành Y có thể kể đến như: Harvard University, New York University (Grossman), Columbia University, University of California–San Francisco, Johns Hopkins University,...

 • Thời gian đào tạo: Có thể lên đến 10 năm.

 • Học phí: Khoảng 50.000 USD/năm

 • Mức lương khởi điểm sau khi ra trường: Khoảng 145.000 - 165.000 USD/năm

 • Yêu cầu đầu vào:

  • Có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên hoặc bằng tiếng Anh có giá trị tương đương.

  • Bảng điểm Pre - med (dự bị Y khoa) và Medical College Admission test (MCAT).

  • Thư giới thiệu, bài luận cá nhân.

  • Các cuộc phỏng vấn phức tạp.

>>> Xem thêm: Du học Mỹ có khó không?

Ngành y dược tại nước MỹY Dược là ngành học đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của con người và xã hội

Ngành Kỹ thuật

Trong các ngành đào tạo ở đại học Mỹ, Kỹ thuật là một ngành có liên quan đến toán học và khoa học, bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như: kỹ thuật hóa học, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật điện, kỹ thuật hàng không vũ trụ, kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật công nghiệp.

Khi du học Mỹ ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm hiện đại và thực tập những công ty hàng đầu khu vực. Do đó, nhiều bạn đam mê ngành kỹ thuật thường lựa chọn đi du học Mỹ. 

 • Các trường đại học nổi tiếng: Massachusetts Institute of Technology, California Institute of Technology (Caltech), Stanford University, Georgia Institute of Technology (Georgia Tech),...

 • Thời gian đào tạo ngành kỹ thuật: 4 năm

 • Học phí: Khoảng 38.000 - 53.000 USD/năm.

 • Mức lương sau tốt nghiệp: Khoảng 66.400 USD/năm đối với sinh viên mới ra trường và 156.000 USD/năm đối với người có kinh nghiệm từ 5 - 7 năm. 

 • Yêu cầu đầu vào:

  • Bài kiểm tra SAT: Số điểm tùy vào từng trường.

  • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL IBT 70 điểm hoặc bằng tiếng Anh khác có giá trị tương đương. 

Như vậy, tổng thời gian làm việc ở Mỹ đối với sinh viên ngành Kỹ thuật là 29 tháng, nhiều hơn 17 tháng so với các ngành khác. Điều này có thể giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc tại những công ty, tập đoàn lớn với mức lương hấp dẫn và có cơ hội định cư tại đây. 

ngành kỹ thuật tại Mỹ

Du học Mỹ ngành kỹ thuật, du học sinh có nhiều cơ hội nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm hiện đại 

Ngành tâm lý học

Nếu vẫn đang cân nhắc du học Mỹ nên học ngành gì thì tâm lý học là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Là một chuyên ngành phổ biến ở Hoa Kỳ, ngành học này sẽ giúp cho sinh viên tìm hiểu cách thức tâm trí hoạt động ảnh hưởng đến khả năng học tập, trí thông minh, hành vi nhận thức và cảm xúc của con người. Tâm lý học mở ra cánh cửa để trở thành một nhà cố vấn, chuyên gia, giáo viên, nhà trị liệu hoặc bác sĩ tâm thần.

 • Các trường đại học hàng đầu: Harvard University, Stanford University, University of Michigan - Ann Arbor, Duke University,...

 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 • Học phí: Khoảng 24.840 USD/năm

 • Mức lương sau khi ra trường: Khoảng 93.000 USD/năm

 • Yêu cầu đầu vào:

  • Học vấn: Bằng tốt nghiệp bậc THPT.

  • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc bằng cấp tiếng Anh tương đương. 

ngành tâm lý học

Nếu vẫn đang cân nhắc du học Mỹ nên học ngành gì thì tâm lý học là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn

Ngành Truyền thông

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số như hiện nay, ngành truyền thông và giải trí thu hút đông đảo du học sinh. Hơn hết, Mỹ chính là nơi khởi nguồn của truyền thông hiện đại, tiên phong trong đào tạo ngành báo chí - truyền thông. Mặt khác, Mỹ là quốc gia đề cao tính tự do ngôn luận, vì vậy mà ở đây luôn xem trọng việc truyền đạt thông tin. Theo đuổi ngành truyền thông tại Mỹ sẽ giúp bạn được thực hành và tiếp thu những kiến thức mới. 

 • Các trường đại học nổi tiếng: Boston University, George Washington University, University of Southern California, University of California, Berkeley (UCB),...

 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 • Học phí: Khoảng 20.000 - 30.000 USD/năm

 • Mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp: Khoảng 44.144 - 106.590 USD/năm. 

Ngành Khoa học xã hội

Du học Mỹ nên học ngành gì thì ngành khoa học xã hội là một lựa chọn vô cùng tốt. Khoa học xã hội là chuyên ngành nghiên cứu về nhân chủng học, địa lý, kinh tế, chính trị và xã hội học. Đây là ngành học dành cho những bạn có mối quan tâm đến con người, xã hội và những sự kiện xảy ra xung quanh. 

Khi du học Mỹ ngành xã hội học, bạn không chỉ được tiếp cận các lý thuyết mà còn được học cách áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Bên cạnh đó, bằng cấp tại các trường đại học Mỹ được công nhận trên toàn thế giới, mở ra nhiều cơ hội để bạn thử thách và khám phá bản thân. 

 • Các trường đại học hàng đầu: Stanford University, Harvard University, University of Chicago, University of Pennsylvania, University of California Berkeley (UCB),...

 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 • Học phí: Khoảng 15.000 - 30.000 USD/năm.

 • Mức lương khởi sau khi tốt nghiệp: trung bình khoảng 57.237 USD/năm.

 • Yêu cầu đầu vào: 

  • Học vấn: Có bằng tốt nghiệp THPT.

  • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc bằng cấp tiếng Anh khác có giá trị tương đương. 

Du học Mỹ ngành khoa học xã hội mở ra nhiều cơ hội việc làm tại Mỹ và các quốc gia khác như: Nhân viên xã hội, nhà Xã hội học, Luật sư, cố vấn pháp luật, cố vấn quan hệ chính phủ,...

Ngành Khoa học xã hội

Du học Mỹ ngành khoa học xã hội mở ra nhiều cơ hội việc làm tại Mỹ và các quốc gia khác

Ngành Quản trị kinh doanh

Khi học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ, bạn có thể tiếp cận với nhiều lĩnh vực khác nhau như: tài chính, marketing truyền thông, kế toán, kinh tế, kinh doanh quốc tế,...

Sinh viên được học các kiến thức chuyên sâu và tham gia các trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, tấm bằng tốt nghiệp tại các trường đại ở Mỹ được công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy, tỷ lệ sinh viên quốc tế du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh rất cao: Indonesia 31,1%, Việt Nam 29,8%; Venezuela 28,6%; Đức 25,8% và Pháp 24,8%.

 • Các trường đại học nổi tiếng: Stanford University, Oregon State University, La Salle University, California State University, Umass Lowell University, University of New Hampshire,...

 • Thời gian đào tạo: 4 nam

 • Học phí: Khoảng 32.000 - 40.000 USD/năm. 

 • Yêu cầu đầu vào:

  • Học vấn bằng THPT đối với bậc đại học, bằng cử nhân đối với bậc thạc sĩ.

  • Có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên hoặc các bằng tiếng Anh khác có giá trị tương đương. 

  • Một số trường đại học yêu cầu GMAT. 

Hoa Kỳ là quốc gia tập trung nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới. Vì vậy, du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh có thể tìm kiếm nhiều vị trí làm việc phù hợp như: chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên điều hành kinh doanh, nhà phân tích nghiên cứu thị trường,.... với mức lương ổn định để định cư tại Mỹ. 

Ngành Quản trị kinh doanh

Tấm bằng đại học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ được công nhận toàn cầu

Ngành Nhà hàng/ Khách sạn

Mỹ là nơi tập trung nhiều khách sạn lớn trên thế giới như: Best Western International,  Marriott, Hyatt, Hilton hay Walt Disney World Resort, Wyndham Hotel Group, Choice Hotels International… Vậy du học Mỹ nên học ngành gì?

Điều đó đồng nghĩa rằng sinh viên du học ngành Nhà hàng - khách sạn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm làm việc ở những công ty, tập đoàn danh tiếng tại 50 bang của Mỹ. Một số trường đại học nổi tiếng tại Mỹ đào tạo lĩnh vực này mà bạn có thể tham khảo: Fairleigh Dickinson University, Cornell University, University of Massachusetts – Amherst, Purdue University,...

Ngành Nhà hàng/ Khách sạn

Sinh viên du học ngành nhà hàng khách sạn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng cần thiết

Ngành Tiếng Anh chuyên sâu

Nếu muốn nghiên cứu tiếng Anh chuyên sâu thì sang Mỹ du học là lựa chọn đúng đắn và cũng là đáp án cho việc du học Mỹ nên chọn ngành gì. Tại đây, bạn không cần tiếp thu những từ vựng khô khan có trong sách mà có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày với bạn bè, thầy cô, người bản xứ. Từ đó, sinh viên sẽ được hoàn thiện 4 kỹ năng tiếng Anh thành thạo và sử dụng một cách trôi chảy trong mọi tình huống. 

 • Các trường Đại học hàng đầu: University of Southern Indiana, Dallas Baptist University, Northeastern Illinois University, The University of Iowa, Tennessee State University,...

 • Thời gian đào: 1 - 4 tháng.

 • Học phí: Khoảng 370 - 490 USD/năm. 

Ngành Khoa học và nghệ thuật tự do

Khoa học và nghệ thuật tự do là một trong những ngành trong danh sách du học Mỹ nên học ngành gì. Đây là ngành học có sự pha trộn hài hòa giữa nhiều ngành khoa học nhân văn khác như: triết học, lịch sử, ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử nghệ thuật,... Khi học ngành này tại Mỹ, bạn có thể tự điều chỉnh khóa học của mình sao cho phù hợp nhất để mở rộng cơ hội nghề nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau như: truyền thông, luật, giáo dục,...

 • Các trường đại học hàng đầu nước Mỹ: Pomona college, Swarthmore college, Amherst college, Wellesley college, Williams college,...

 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 • Học phí: Khoảng 42.000 USD/năm.

 • Yêu cầu đầu vào:

  • Học vấn: Bằng tốt nghiệp THPT.

  • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc bằng cấp tiếng Anh khác có giá trị tương đương. 

Ngành Khoa học và nghệ thuật tự do

Khoa học và nghệ thuật tự do là một trong những ngành trong danh sách du học Mỹ nên học ngành gì

Ngành Nghệ thuật thị giác và ứng dụng

Là một ngành học trả lời cho câu hỏi “Du học Mỹ nên học ngành gì”, Nghệ thuật thị giác và ứng dụng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau: phim ảnh, âm nhạc, nhà hát, kiến trúc và thiết kế,...

Hoa Kỳ là quốc gia hàng đầu trong việc đào tạo chuyên ngành này, với 8 trong 10 trường đại có chất lượng giảng dạy tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS Universities Rankings vào năm 2022. Với ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận những công ty kiến trúc, nội thất, các xưởng phim hoạt hình nổi tiếng như:  Disney, DreamWorks, Pixel,...

 • Các trường đại học hàng đầu đào tạo ngành nghề này: University of California, Stanford University, Yale University, Columbia University,...

 • Thời gian đào tạo: Có thể kéo dài đếm 8 năm, trong đó 5 năm lấy bằng cử nhân và 3 năm thực tập có lương.

 • Học phí: Khoảng 15.000 - 60.000 USD/năm

 • Mức lương sau khi ra trường: Có thể lên đến 81.500 USD/năm

 • Yêu cầu đầu vào: 

  • Học vấn: Bằng tốt nghiệp bậc THPT.

  • Tiếng Anh: Có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên hoặc bằng cấp tiếng Anh khác có giá trị tương đương.

  • Điểm thi SAT, ACT theo yêu cầu của tường trường đại học hoặc bảng portfolio.

Ngành Nghệ thuật thị giác và ứng dụngNgành nghệ thuật và thị giác là ngành học đào tạo đa dạng chuyên ngành tại Mỹ

Ngành Khoa học máy tính (Công nghệ thông tin)

Cuối cùng, Du học Mỹ nên học ngành gì? Mỹ là trung tâm công nghệ thông tin toàn cầu, cho nên không khó để trả lời câu hỏi này. Bên cạnh đó, Mỹ còn sở hữu 5 trong 10 trường đại học hàng đầu đào tạo chuyên ngành khoa học máy tính (theo bảng xếp hạng US News & World Report). Khi du học ngành này, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các trụ sở lớn như: Microsoft, Google, Intel, IBM, HP,... và bằng cấp có giá trị được các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá cao.

 • Các trường đại học nổi tiếng:  Massachusetts Institute of Technology, Stanford University, University of California, Berkeley (UCB), Carnegie Mellon University,...

 • Thời gian đào tạo: 4 năm

 • Học phí: Khoảng 16.562 - 29.817 USD/năm.

 • Mức lương khởi điểm khi ra trường: Có thể lên đến 81.500 USD/năm.

 • Yêu cầu đầu vào: 

  • Học vấn: Bằng tốt nghiệp bậc THPT

  • Tiếng Anh: Có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT trên 80 điểm hoặc bằng cấp tiếng Anh khác có giá trị tương đương.

  • Một số trường đại học có yêu cầu điểm thi SAT, ACT.

Trong một số ngành học ở Mỹ, khoa học máy tính là ngành nghề được ưu tiên định cư tại quốc gia này với nhiều vị trí làm việc khác nhau nhau: trí tuệ nhân tạo, chế tạo robot, ngôn ngữ lập trình,...

ngành công nghệ thông tin

Sinh viên du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ sẽ có cơ hội định cư tại Xứ sở cờ hoa

Top ngành nghề thu nhập cao tại Mỹ

Du học Mỹ là cơ hội tuyệt vời để tiếp cận với nền giáo dục chất lượng, văn hóa đa dạng và mở ra cánh cửa cho tương lai mở rộng. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu hành trình này, bạn cần quan tâm tới những điều cần biết về du học Mỹ, trong đó có một số ngành nghề thu nhập cao và cơ hội định cư là rất lớn. Cụ thể như sau: 

Điều dưỡng, dược học

Học ngành gì để có cơ hội định cư cao và mức lương hấp dẫn. Đáp án chính là ngành điều dưỡng, dược học. Hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe rất tân tiến, quốc gia này luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân. Ngoài ra, nhu cầu nhân lực cho ngành nghề này tại Mỹ vô cùng lớn, đây cũng là nhóm ngành đứng đầu trong danh sách được ưu tiên định cư tại Mỹ. 

Mức lương khởi điểm khi mới ra trường rất cao, khoảng từ 145.175 - 165.450 USD với nhiều vị trí làm việc hấp dẫn. 

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học Hot thứ 2 tại Hoa Kỳ. Lợi thế khi du học ngành này tại Mỹ đó là trải nghiệm thực tế song song với việc học lý thuyết chuyên sâu. Đối với ngành quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được tiếp cận nhiều lĩnh vực liên quan đến kinh tế - kinh doanh như: kế toán - tài chính, kinh doanh quốc tế, quản lý chiến lược, truyền thông - marketing,...

Trong quá trình học tập, sinh viên được tham gia thực tập, làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn. Ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển các vị trí: tư vấn, quản lý kinh doanh, phân tích tài chính, nghiên cứu thị trường,... với mức lương hấp dẫn từ 67.000 - 150.000 USD/năm.

Ngành truyền thông, giải trí

Truyền thông cũng là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích khi du học ở Mỹ. Các trường đại học tại Mỹ đều áp dụng phương pháp giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ được giao các bài tập và nhiều thời gian để nghiên cứu, trình bày dưới nhiều thể loại đa dạng như: kịch bản, bài phát biểu, tình huống giả định….

Cơ hội việc làm của sinh viên theo học ngành truyền thông là rất cao. Bạn có thể thử sức vào các lĩnh vực như: báo chí, quảng cáo, giáo dục, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, truyền thông và dịch vụ xã hội,... Với mức lương hấp dẫn từ 44.141 - 106.590 USD/năm.

ngành truyền thông và giải trí

Truyền thông và giải trí là một trong những ngành học có mức thu nhập cao tại Mỹ

Du học Mỹ ngành luật

Ngành Luật được xem là ngành học danh giá nhất Hoa Kỳ, bất cứ ai muốn theo đuổi ngành học này đều có ước mơ đến Mỹ du học. Các trường đào tạo ngành Luật đều có truyền thống giảng dạy lâu đời, cũng là cái nôi của 25/46 đời tổng thống nước Mỹ. Khi có trong tay tấm bằng cử nhân ngành Luật sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi trội hơn hẳn khi quay về nước hoặc đi đến bất kỳ quốc gia nào. 

Cơ hội việc làm của du học sinh sau khi tốt nghiệp ngành Luật tại Mỹ vô cùng mở rộng với nhiều vị trí như: công tố viên, thẩm phán, nhà tư vấn pháp lý, luật sư công, luật sư công ty tư nhân,...

Xét theo mặt bằng chung, người Mỹ có mức lương trung bình năm khoảng 30.000 - 40.000 USD. Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ năm 2018, mức thu nhập trung nhập trung bình của một luật sư là 120. 910 USD/năm, một mức thu nhập đáng ngưỡng mộ.

Tổng kết 

Du học Mỹ nên học ngành gì không chỉ là một sự lựa chọn đơn thuần, mà đây còn là quyết định quan trọng cho tương lai nghề nghiệp của bạn. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ về ngành học mình quan tâm, định hình rõ ràng về mục tiêu nghề nghiệp, khám phá sở thích bản thân và năng lực cá nhân để lựa chọn ngành học phù hợp. Hơn hết hãy lưu ý rằng, ngành học không phải là chìa khóa duy nhất để thành công, đó là sự cố gắng và nỗ lực của bạn trong hành trình du học Mỹ. 

Vietnam Booking - Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa chất lượng đến quý khách hàng. Với hơn 13 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng khách hàng và đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Vì vậy, hãy liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498 để hành trình đến Xứ sở cờ hoa không còn là nỗi lo của bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 15:26 23/12/2023 | 23 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp