Mục lục [Hiện]
 1. Giải đáp câu hỏi du học Mỹ không cần Ielts có được không?
 2. Du học Mỹ không cần Ielts thì có được cấp visa không?
 3. Lợi ích của những khóa học Tiếng Anh dự bị
  1. 3.1 Yêu cầu đầu vào thấp
  2. 3.2 Có nhiều thời gian để chọn ngành học 
 4. Các trường Đại Học - Cao đẳng Mỹ không cần bằng IELTS
 5. Du học Mỹ không cần IELTS có thể vào được trường Top không?
 6. Tổng kết

Du học Mỹ không cần IELTS có được hay không?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng phổ biến ở Mỹ. Vì vậy, hầu hết các bạn học sinh, sinh viên muốn chinh phục ước mơ du học Mỹ phải trải qua nhiều khoảng thời gian dài để lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS.

Tuy nhiên, không ít bạn cảm thấy áp lực với tiêu chí này bởi vì khả năng tài chính và tiếng Anh còn hạn chế hoặc không đủ thời gian để chuẩn bị, lo ngại đến kết quả xét tuyển. Vậy du học Mỹ không cần IELTS có được không? Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn. 

Giải đáp câu hỏi du học Mỹ không cần Ielts có được không?

Hiện nay, có hơn 1 triệu du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới đang theo học tại quốc gia này, chiếm đến 4,6% số lượng sinh viên các trường đại học. Với số lượng sinh viên quốc tế đông đảo như vậy, liệu du học Mỹ không cần tiếng Anh có nắm chắc được tấm vé đi du học hay không? 

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, chứng chỉ IELTS là nền tảng vững chắc và cần thiết, bạn có thể đi du học mà không cần bằng ngoại ngữ nếu du học Mỹ bậc Trung học. Ngoài ra, việc có bằng tiếng Anh sẽ là bước đệm giúp bạn đi du học Mỹ bậc cao đẳng, đại học. Đặc biệt hơn, một số trường tại Mỹ cho phép bạn nhập học mà không cần IELTS nếu đã từng học tại Hoa Kỳ ít nhất 1 năm trước đó. 

Hiện nay, đa số các trường cao đẳng, đại học đều có chương trình dự bị dành cho những ai muốn đi du học Mỹ, thường kéo dài từ 6 tháng - 1 năm tùy vào năng lực mỗi người. Các khóa học tiếng Anh dự bị sẽ được tổ chức ngay tại trong khuôn viên trường nhằm tạo điều kiện cho du học sinh. Và những ai đăng ký tham gia khóa học dự bị này sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như sinh viên chính khóa.

Du học Mỹ không cần Ielts

Điều kiện du học Mỹ không cần IELTS tùy vào quy định của từng trường học, cấp bậc học 

Du học Mỹ không cần Ielts thì có được cấp visa không?

Du học Mỹ không cần IELTS hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc xin visa du học. Thực tế, không có quy định nào của chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu du học phải có chứng chỉ tiếng Anh mới xin được thị thực.

Nếu trường học tại Mỹ vẫn cấp cho bạn thư mời I-20 có thông tin về khóa học tiếng Anh dự bị hoặc thư mời nhập học có điều kiện (conditional offer), đảm bảo bạn sẽ được tham gia khóa học chính thức ngay sau khi kết thúc chương trình dự bị. Lúc này bạn hoàn toàn có thể xin được visa du học F1. 

Thế nhưng, bạn cũng cần lưu ý rằng, bạn vẫn phải có trình độ ngoại ngữ nhất định và luyện tập thật kỹ để trả lời các câu hỏi khi tham gia buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, viên chức Lãnh sự quán có thể nghi ngờ mục đích đến Mỹ của bạn, cho nên tốt nhất bạn cần xin được I-20, thư mời nhập học khóa dự bị để xin visa thuận lợi hơn. 

Du học Mỹ không cần Ielts thì có được cấp visa không

Visa F1 - Visa du học Mỹ 

Lợi ích của những khóa học Tiếng Anh dự bị

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và cởi mở nên rất chú trọng tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được học tập tại đây. Vì vậy, các trường học thường tổ chức các chương trình tiếng Anh dự bị cho bậc cao đẳng, đại học khi du học Mỹ không cần IELTS. Sau đây là những lợi ích mà bạn nhận được khi tham gia khóa học tiếng Anh dự bị. 

Yêu cầu đầu vào thấp

Các trường đại học Mỹ không quá khắt khe về yêu cầu tuyển sinh các chương trình tiếng Anh dự bị dành cho sinh viên quốc tế. Để đăng ký, bạn chỉ cần đạt điểm trung bình tối thiểu mà không cần phải có chứng chỉ IELTS hoặc IELTS thấp (từ 5.0). 

Chương trình Pathway thường sẽ dạy tiếng Anh và các môn học cơ bản khác để giúp du học sinh theo kịp với phương pháp học tập mới. Việc tham gia chương trình Pathway là một cách để bạn du học Mỹ không cần IELTS mà vẫn có thể tiếp cận với nền giáo dục chất lượng trên thế giới. 

Môi trường cải thiện tiếng Anh hiệu quả

Du học Mỹ có khó không là một trong những thắc mắc mà nhiều bạn đang gặp phải. Thông thường, để đến quốc gia này học tập bạn phải đáp ứng nhiều điều kiện, trong đó có tiếng Anh. Trước khi đăng ký tham gia các chương trình học chính thức, bắt buộc bạn phải thành thạo tiếng Anh để thích nghi và theo kịp các bài giảng trên lớp.

Nhưng nếu bạn chưa thực sự tự tin vào trình độ tiếng Anh của mình thì có thể đăng ký các khóa học dự bị. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn có nhiều thời gian hơn để cải thiện năng lực ngoại ngữ và chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào chương trình chính khóa. 

Lợi ích của những khóa học Tiếng Anh dự bị

Tham gia khóa học tiếng Anh dự bị có nhiều lợi ích và ưu điểm nổi bật

Có nhiều thời gian để chọn ngành học 

Đi kèm với việc nâng cao trình độ tiếng Anh thì khóa học dự bị sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian để chọn ngành học phù hợp. Nếu du học Mỹ chưa biết sẽ theo ngành học nào thì đây là cơ hội để bạn được trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn với nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua đó có cái nhìn khách quan hơn về năng lực và sở thích của bản thân.

Các trường Đại Học - Cao đẳng Mỹ không cần bằng IELTS

Là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng, nước Mỹ luôn tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên theo đuổi nhiều chương trình học nhằm tích lũy thêm nhiều kiến thức mới. Vì vậy việc học tiếng Anh tại Mỹ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, cơ hội thực hành và luyện tập với người bản xứ cũng nhiều hơn. Bạn có thể du học Mỹ không cần IELTS tại một số trường đại học sau:

 • University of South Florida
 • Saint Louis University
 • Drew University
 • Drexel University
 • California State University
 • Illinois State University
 • Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences
 • Georgia State University
 • Baylor University
 • Rice University
 • University of North Texas
 • University of Rochester

ác trường Đại Học - Cao đẳng Mỹ không cần bằng IELTS

University of South Florida - Trường Đại học không yêu cầu bằng IELTS

Du học Mỹ không cần IELTS có thể vào được trường Top không?

Học sinh, sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể du học Mỹ không cần IELTS với lộ trình sau: du học sớm từ bậc THPT, luyện thi IELTS hoặc tham gia chương trình dự bị đại học. 

Nếu có mong muốn vào các trường Đại học Top đầu nước Mỹ, bạn phải nỗ lực rất nhiều để đạt được số điểm như ý muốn hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học với kết quả ấn tượng. Ngoài ra, bạn cũng cần đầu tư xây dựng hồ sơ săn học bổng du học Mỹ như: kết quả học tập, các dự án nghiên cứu, bài báo, thành tích hoạt động,...để điểm IELTS không còn là điểm yếu khi nộp đơn vào các trường. 

Mặc dù có thể không cần bằng tiếng Anh, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư và luyện ôn thi sớm các chứng chỉ IELTS/TOEFL/SAT để có nền tảng thật vững chắc khi đi du học Mỹ.

Du học Mỹ không cần IELTS có thể vào được trường top không?

Tỷ lệ cạnh tranh vào các trường đại học Top đầu ở Mỹ thấp nếu không có chứng chỉ IELTS

Tổng kết

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể lên kế hoạch du học Mỹ không cần IELTS cụ thể và chi tiết nhất. Nhưng nhìn chung, việc có chứng chỉ ngoại ngữ sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn khi cạnh tranh với các ứng viên khác. Cùng với đó, đây được xem là nền tảng vững chắc hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình làm quen và thích nghi với môi trường mới, phương pháp học tập mới.

Vietnam Booking là đơn vị làm visa đi nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn muốn sở hữu tấm thị thực nhanh chóng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn trải nghiệm các dịch vụ làm visa trọn gói. Từ đó giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 15:56 21/12/2023 | 17 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp