Mục lục [Hiện]
 1. Những lý do nên du học Mỹ cho học sinh lớp 11
  1. 1.1 Nâng cao trình độ tiếng Anh
  2. 1.2 Chuyển tiếp vào các trường cao đẳng, đại học mong muốn
  3. 1.3 Tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới
  4. 1.4 Giúp định hướng nghề nghiệp chính xác
 2. Những điều kiện cần có khi du học Mỹ cho học sinh lớp 11
  1. 2.1 Điều kiện học vấn
  2. 2.2 Điều kiện tài chính
 3. Lộ trình du học Mỹ cho học sinh lớp 11
  1. 3.1 Lộ trình cho học sinh bắt đầu lớp 11
  2. 3.2 Lộ trình cho học sinh cuối lớp 11 bắt đầu lớp 12
 4. Hồ sơ du học Mỹ lớp 11 cần chuẩn bị những gì
  1. 4.1 Hồ sơ học tập
  2. 4.2 Hồ sơ tài chính
  3. 4.3 Hồ sơ chuẩn bị phỏng vấn
 5. Các lưu ý trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ lớp 11
  1. 5.1 Các loại visa Mỹ dành cho học sinh bậc THPT
  2. 5.2 Nghiên cứu kỹ về các trường
  3. 5.3 So sánh các trường THPT tại Mỹ
  4. 5.4 Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng
 6. Tổng kết

Điều kiện và lộ trình du học Mỹ cho học sinh lớp 11

Du học Mỹ cho học sinh lớp 11 đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh Việt Nam. Đây được xem là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn học sinh phát triển, tìm tòi và nghiên cứu. Nếu bạn đang tìm hiểu các lộ trình, điều kiện du học Mỹ năm lớp 11 thì hãy theo dõi các thông tin có trong bài viết sau đây. 

Những lý do nên du học Mỹ cho học sinh lớp 11

Du học Mỹ bậc THPT sẽ mang đến cho các bạn học sinh rất nhiều quyền lợi. Đây là bước đệm để bạn dễ dàng lấy được nhiều suất học bổng và vào được trường đại học mình yêu thích. Vậy nên, du học Mỹ từ năm lớp 11 sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng nhận được visa du học so với các bậc học khác. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu những lý do khiến các bậc phụ huynh cho con đi du học ở Mỹ từ năm lớp 11. 

Nâng cao trình độ tiếng Anh

Học sinh Việt Nam thường bắt đầu chương trình tiếng Anh từ năm lớp 6 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, thời gian để thực hành không nhiều bởi môi trường xung quanh chủ yếu là tiếng Việt. Nếu du học Mỹ ngay từ sớm, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với người bản xứ, làm quen với ngữ điệu và phát âm chuẩn Mỹ. Từ đó cải thiện các kỹ năng tiếng Anh một cách đáng kể.

Hơn hết, việc học tiếng Anh trên đất nước Mỹ sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc trước khi bước vào môi trường học thuật phức tạp hơn tại các trường cao đẳng hay đại học danh tiếng ở Mỹ

Chuyển tiếp vào các trường cao đẳng, đại học mong muốn

Du học Mỹ cho học sinh lớp 11 sẽ được giáo viên định hướng chuyên ngành phù hợp. Thông qua điểm mạnh, điểm yếu và mong muốn nghề nghiệp, bạn sẽ tìm được ngành học đúng với nguyện vọng, sở thích bản thân. Đồng thời có thể hiểu được các yêu cầu đầu vào, thủ tục và các quy định tuyển sinh. Như vậy sẽ không gián đoạn quá trình học tập của các bạn học sinh.

Tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới

Thay vì thụ động trong việc thầy giảng trò nghe và ghi chép, phương pháp giảng dạy tại nước Mỹ chủ yếu kích thích sự tư duy sáng tạo và suy nghĩ độc lập. Từ đó, học sinh sẽ chủ động tìm tòi, khám phá và rút ra kinh nghiệm, bài học cho bản thân. Bên cạnh đó, các chương trình học ở Mỹ không quá khó, nhiều du học sinh còn thấy “nhẹ” hơn so với học ở Việt Nam. 

du học Mỹ cho học sinh lớp 11

Du học Mỹ cho học sinh lớp 11 có nhiều ưu điểm nổi trội và được nhiều người lựa chọn 

Giúp định hướng nghề nghiệp chính xác

Với chương trình học lớp 11, 12 tại Việt Nam, học sinh sẽ học 13 môn trải đều tương tự như lớp 10 để ôn thi đại học. Tuy nhiên, chương trình học cấp ba lại không có môn học định hướng rõ ràng cho cho công việc, nghề nghiệp mà học sinh mong muốn.

Trong khi đó, 2 năm cuối cùng của bậc trung học ở Mỹ sẽ phát huy các điểm mạnh và tập trung định hướng chuyên ngành đam mê của từng học sinh. Như vậy, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành học ở các bậc cao đẳng, đại học. 

Những điều kiện cần có khi du học Mỹ cho học sinh lớp 11

Trước khi du học Mỹ cho học sinh lớp 11, có một số điều kiện bạn cần xem xét và chuẩn bị trước khi bước vào hành trình này. Sau đây là các điều kiện du học Mỹ cơ bản sau.

Điều kiện học vấn

Các điều kiện về học vấn yêu cầu học sinh phải đáp ứng được, cụ thể như sau:

 • Nếu muốn đi du học từ năm lớp 11, các bạn học sinh phải chuẩn bị cho mình một học bạ cấp 2 hoặc cấp 3 thật đẹp với điểm số cao trở lên. Thông thường, yêu cầu điểm GPA cần đạt ít nhất 7.0 trở lên.
 • Nếu muốn học tập tại Xứ sở cờ hoa, ngoại ngữ là điều kiện tiên quyết. Bạn nên tìm hiểu về các chứng chỉ IELTS, TOEFL, SSAT,... và thi càng sớm để đạt được kết quả mong muốn. 
 • Trong trường hợp điểm GPA không quá cao hoặc khả năng ngoại ngữ chưa tốt, bạn nên dành thời gian và lên kế hoạch cải thiện, nâng cao trình độ học vấn của bản thân. 

Điều kiện tài chính

Một trong những điều kiện du học Mỹ lớp 11 bạn cần quan tâm đó là vấn đề về tài chính:

 • Bạn phải đảm bảo rằng gia đình có đủ điều kiện kinh tế để chi trả nhiều khoản phí trong suốt thời gian du học ở Mỹ.
 • Thông thường, chi phí du học Mỹ tự túc sẽ dao động khoảng 18.000 - 50.000 USD/năm (chi phí đã bao gồm ăn ở, bảo hiểm).
 • Bạn nên tìm hiểu các thông tin về ngành học, trường học, khu vực sinh sống,... để có sự chuẩn bị tốt nhất về chi phí du học Mỹ cho học sinh lớp 11.

Những điều kiện cần có khi du học Mỹ cho học sinh lớp 11

Học sinh quốc tế du học tại Mỹ năm lớp 11 cần đảm bảo các điều kiện về tài chính 

Lộ trình du học Mỹ cho học sinh lớp 11

Có hai hướng lộ trình du học Mỹ năm lớp 11 mà quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo: 

Lộ trình cho học sinh bắt đầu lớp 11

Nếu du học Mỹ lớp 11 sau khi đã học xong lớp 10 tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký chương trình kép (chỉ có tại bang Washington và một số trường ở Oregon).

 • Bạn vừa học chương trình trung học lớp 11 và lớp 12, vừa lấy được tín chỉ đại cương của chương trình cao đẳng với chuyên ngành cụ thể tại các trường cao đẳng cộng đồng.
 • Sau đó, học sinh có thể chuyển tiếp vào một trường đại học và tiếp tục học 2 năm chuyên ngành để lấy bằng cử nhân.
 • Lộ trình này sẽ giúp các bạn học sinh tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí du học. 

Yêu cầu đầu vào của chương trình này là:

 • Bạn phải đủ 16 tuổi trước khi chương trình học bắt đầu.
 • Học lực ở mức khá trở lên. 
 • Trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 (tùy vào mỗi trường). 

Lưu ý: Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh dự bị trước khi vào khóa học chính thức. 

Lộ trình cho học sinh cuối lớp 11 bắt đầu lớp 12

 • Các bạn học sinh có thể bắt đầu chương trình lớp 12, sau đó học 2 năm tại trường cao đẳng và học lên đại học khoảng 2 năm (chỉ có tại bang Washington và một số trường ở Oregon).
 • Theo quy định, học sinh chỉ được cấp bằng High School Diploma khi học ít nhất 2 năm trung học tại Mỹ. Vì vậy, nếu học sinh chỉ học 1 năm lớp 12 tại Mỹ thì sẽ không được cấp bằng này. 

Lộ trình du học Mỹ cho học sinh lớp 11

Hồ sơ du học Mỹ lớp 11 cần chuẩn bị những gì

Để chuẩn bị hành trình du học Mỹ cho học sinh lớp 11, bạn cần làm các giấy tờ hồ sơ quan trọng sau: 

Hồ sơ học tập

Tùy vào từng trường THPT ở Mỹ mà các quy định và yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, bạn cần phải có học lực khá trở lên (khoảng 6.5/10) để được cấp thư mời nhập học I-20. 

Thông thường, các trường trung học tại Mỹ sẽ không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ. Nhà trường sẽ phỏng vấn trực tiếp các bạn học sinh hoặc có khóa học bổ túc ngoại ngữ dành cho du học sinh.

Hồ sơ tài chính

Để được trường học ở Mỹ cấp thư mời nhập học I-20, bạn cần phải nộp hồ sơ tài chính để chứng minh rằng gia đình có thể chi trả toàn bộ chi phí du học. Thường thì khi nộp hồ sơ xin thư nhập học I-20, nhà trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người bảo trợ tài chính từ 600 triệu trở lên.

Trong quá trình phỏng vấn du học Mỹ lớp 11, bạn cũng cần đưa ra các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Chẳng hạn như sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, công việc của người bảo trợ tài chính,... Và bạn có thể bị từ chối visa nếu không thể chứng minh hoặc cung cấp các giấy tờ tài chính. 

Hồ sơ chuẩn bị phỏng vấn

Để thành công xin được visa du học Mỹ F1, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Thư nhập học I-20 từ trường tại Mỹ gửi về.
 • Giấy xác nhận đơn DS-160: Bạn cần điền thông tin và nộp đơn xin visa DS-160.
 • Lệ phí visa (160 USD) và biên lai đóng phí an ninh I-901 (450 USD): Bạn cần đóng phí xét thị thực để có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn du học Mỹ cho học sinh lớp 11 tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đồng thời cần phải đóng phí an ninh để được phỏng vấn. 
 • Giấy xác nhận đã đặt lịch hẹn thành công.
 • Hộ chiếu hợp lệ với thời gian hiệu lực trên 6 tháng. 
 • Các giấy tờ về học vấn và tài chính. 

Hồ sơ du học Mỹ lớp 11

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để thành công xin được visa du học Mỹ

Các lưu ý trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ lớp 11

Trước khi bước vào con đường du học ở nước ngoài, việc chuẩn bị kỹ lưỡng và tỉ mỉ là chìa khóa giúp bạn thành công. Dưới đây là những điều cần biết về du học Mỹ năm lớp 11 mà bạn cần nắm rõ.

Các loại visa Mỹ dành cho học sinh bậc THPT

Sau đây là các loại thị thực Mỹ dành cho du học sinh bậc THPT:

 • Visa F1: Học sinh Việt Nam du học Mỹ từ lớp 11 có thị thực F1 được học tập và nhận bằng THPT tại cả trường công lập ở Mỹ, nhưng chỉ có thể học trong thời gian tối đa là 1 năm.
 • Visa J1: Visa này dành cho các bạn học sinh tham gia chương trình trao đổi, giao lưu du học Mỹ. 

Nghiên cứu kỹ về các trường

Hệ thống các trường trung học ở Mỹ vô cùng rộng lớn, vì vậy việc lựa chọn được ngôi trường phù hợp là điều không dễ dàng. Cho nên, khi nghiên cứu về trường học THPT tại Mỹ, bạn không thể bỏ qua các thông tin về chất lượng giảng dạy, địa điểm, dịch vụ hỗ trợ dành cho du học sinh, các điều kiện sinh hoạt, ăn uống và đi lại.

Đối với các diện visa F1, để có đầy đủ thông tin về trường cấp 3 tại Mỹ cũng như thông tin về chi phí du học, bạn nên tham khảo từ các công ty tư vấn du học có uy tín. 

So sánh các trường THPT tại Mỹ

Theo quy định của chính phủ Hoa Kỳ, du học Mỹ cho học sinh lớp 11 theo diện Visa F1 chỉ được phép học 1 năm tại các trường công lập. Theo đó, các trường THPT công lập tại Mỹ có mức học phí tương đối rẻ, khoảng 6.000 - 8.000 USD/năm. Nếu tính thêm phí sinh hoạt, tổng chi phí du học Mỹ sẽ rơi vào khoảng 18.000 - 20.000 USD/năm.

Trong khi đó, các trường THPT tư thục Mỹ có chi phí cao hơn, khoảng 25.000 - 50.000 USD/năm nhưng lại có nhiều ưu điểm nổi bật như: nhiều học bổng du học Mỹ, tạo cơ hội giao lưu cho nhiều học sinh quốc tế,... 

Các lưu ý trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ lớp 11

Tìm hiểu kỹ các thông tin về trường học THPT tại Mỹ trước khi đưa ra quyết định du học năm lớp 11

Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng

Du học sinh theo diện F1 phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để được làm thủ tục nhập học tại trường THPT ở Mỹ. Ngoài hồ sơ nhập học, các bạn học sinh theo diện F1 cần phải chuẩn bị thêm các điều kiện khác như khám sức khỏe, viết bài luận nhỏ về mục tiêu học tập, tham gia phỏng vấn với nhà trường.

Sau khi được nhà trường chấp nhận, các bạn học sinh cần phải hoàn thành các bước kế tiếp để nộp hồ sơ xin visa du học, tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ du học của mình.

Tổng kết

Nhìn chung, du học Mỹ cho học sinh lớp 11 là một lựa chọn đáng cân nhắc bởi đây là thời điểm vàng để bạn có nhiều cơ hội được bước ra thế giới mới và phát triển toàn diện bản thân. Vậy nên, ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch thật cụ thể và chi tiết để có sự chuẩn bị tốt nhất trong chuyến đi sắp tới.

Vietnam Booking - Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa trọn gói với hơn 13 năm kinh nghiệm, chúng tôi xin đảm bảo mọi quy trình làm việc đều diễn ra một cách chuyên nghiệp và làm hài lòng khách hàng. Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Vietnam Booking luôn hỗ trợ và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498 để được làm visa nhanh chóng.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 15:18 18/12/2023 | 69 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp