Mục lục [Hiện]
 1. Điểm SAT là gì
 2. Thang điểm SAT
 3. Du học Mỹ cần điểm SAT bao nhiêu?
 4. Không có điểm SAT có được đi du học Mỹ không?
  1. 4.1 Du học Mỹ cấp trung học
  2. 4.2 Du học Mỹ theo chương trình chuyển tiếp Đại học
  3. 4.3 Du học Mỹ theo chương trình dự bị đại học
 5. Cách đạt điểm cao trong kỳ thi SAT 
  1. 5.1 Đặt ra mục tiêu rõ ràng
  2. 5.2 Luôn cập nhật những thay đổi trong bài thi SAT
 6. Mẹo đạt điểm cao trong từng bài thi SAT
  1. 6.1 Bài thi Toán – Math
  2. 6.2 Bài thi Đọc – Verbal
 7. Tổng kết

Du học Mỹ cần điểm SAT bao nhiêu?

Để làm hồ sơ du học và apply học học bổng Mỹ, điểm SAT là một yếu tố quan trọng giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình. Vậy du học Mỹ cần điểm SAT bao nhiêu? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giải đáp tất tần tật các thắc mắc của bạn về chứng chỉ SAT. 

Điểm SAT là gì

SAT là tên viết tắt của từ Scholastic Aptitude Test, là kỳ thi kiểm tra năng lực học tập của sinh viên. SAT là kỳ thi đầu vào được nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ sử dụng để đưa ra quyết định tuyển sinh. Đây là một bài kiểm tra trắc nghiệm, viết bằng bút chì và làm trên giấy. Kỳ thi SAT do Hội đồng cao đẳng tạo ra và quản lý, có 2 loại chứng chỉ sau:

 • SAT I: Yêu cầu đầu tiên đối với du học sinh theo học tại Mỹ. Bài thi gồm 3 phần: đọc hiểu, ngôn ngữ và toán.
 • SAT II: Có tất cả 22 môn thi, tùy theo từng yêu cầu của trường mà sinh viên chỉ chọn thi 3 môn trong số 22 môn đó.
 • Thời hạn: 5 năm.
 • Thang điểm: 1600 điểm.
 • Lệ phí thi: 52 USD (khoảng 1,2 triệu đồng).

Nhìn chung, tùy vào từng trường Đại học có thể yêu cầu bạn nộp điểm SAT hoặc ACT. Vì vậy, trước khi làm hồ sơ du học Mỹ, bạn cần kiểm tra yêu cầu xét tuyển trước khi bỏ thời gian và tiền bạc để ôn thi.

Du học Mỹ cần điểm SAT bao nhiêu

SAT là bài thi kiểm tra năng lực học tập của sinh viên muốn thi vào các trường đại học tại Mỹ

Thang điểm SAT

Hiện nay có hai hình thức để tham dự kỳ thi chuẩn hóa SAT: thi trên giấy và thi trên máy. Tuy có sự khác biệt về thời gian làm bài, cấu trúc bài thi nhưng cả hai hình thức này đều có điểm chung về thang điểm chuẩn. Đến năm 2023, cấu trúc thi SAT có những sự thay đổi sau:

 • Tổng điểm dao động từ 400 - 1600 điểm.
 • Phần Đọc hiểu (96 câu): Từ 200 - 800 điểm.
 • Phần Toán (58 câu): Từ 200 - 800 điểm.

Ngoài hai phần trên, còn có phần viết luận. Tuy nhiên, phần thi này không bắt buộc và sẽ được tính điểm riêng. Lưu ý: Một số trường Đại học có thể yêu cầu du học sinh thi cả phần viết luận để xét tuyển. 

Vậy, du học Mỹ cần điểm SAT bao nhiêu? Về mặt lý thuyết, điểm SAT trung bình rơi vào khoảng 1030 - 1180 điểm và trên 1200 điểm được coi là cao. Song, việc điểm số cao còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng kết quả SAT.

Thang điểm SAT

Tùy vào quy định của trường đại học tại Mỹ mà thang điểm SAT sẽ có sự khác biệt

Du học Mỹ cần điểm SAT bao nhiêu?

Hiện nay, các trường Đại học Top đầu tại Mỹ sẽ có yêu cầu điểm SAT cao hơn so với các trường khác. Bên cạnh đó, điểm số còn liên quan đến nhiều yếu tố khác như bài luận, các hoạt động ngoại khóa, điểm GPA, thư giới thiệu,... Từ đó mới đánh giá được SAT cao hay thấp, sau đây là bảng thống kê các mức điểm tương ứng nếu vẫn thắc mắc du học Mỹ cần điểm SAT bao nhiêu?

Mức điểm

Chi tiết điểm số

Đánh giá

Điểm trung bình

Toán: ≤ 500 điểm 

Đọc hiểu: ≤ 510 điểm

Tổng: ≤ 1010 điểm

 

Mức điểm vừa đủ để nộp hồ sơ vào các trường, tuy nhiên tính cạnh tranh không cao. 

 

Điểm khá

Toán: 520 - 600 điểm

Đọc hiểu: 510 - 580 điểm

Tổng: 1030 - 1180 điểm

Mức điểm nằm trong Top 50% thí sinh điểm SAT cao nhất, song tính cạnh tranh cũng không quá cao. 

Điểm giỏi

Toán: 610 - 670 điểm

Đọc hiểu: 590 - 650 điểm

Tổng: 1200 - 1320 điểm

Nằm trong Top 25% điểm SAT cao. 

Điểm xuất sắc

Toán: ≥ 680 điểm

Đọc hiểu: ≥ 660 điểm

Tổng: >1340 điểm

Nằm trong Top 10% điểm SAT cao

Nếu muốn theo học tại các trường danh tiếng và hàng đầu tại Mỹ, cụ thể như MIT, Stanford, Harvard,… Bắt buộc bạn phải có điểm SAT vô cùng cao, dao động từ 1470 - 1570 điểm. Ngoài ra, điểm SAT sẽ giúp bạn tìm được nhiều cách săn học bổng du học Mỹ. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí học tập rất nhiều khi bạn sinh sống ở đất nước này.

Không có điểm SAT có được đi du học Mỹ không?

Trong thời gian gần đây, nhiều bạn đặt ra câu hỏi “du học Mỹ không cần SAT có được không?” Câu trả lời là có và bạn có thể đi du học tại Mỹ với những cách sau đây:

Du học Mỹ cấp trung học

Sang Mỹ từ lúc trung học, ngoài việc rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh, bạn có thể dần thích nghi với môi trường học tập và nền văn hóa mới. Không những thế, các trường trung học tại Mỹ đều tổ chức luyện thi SAT dành cho các học sinh thi ứng tuyển vào trường Đại học. Vì vậy, việc du học sớm từ lúc trung học sẽ giúp bạn có nhiều thời gian chuẩn bị vào đại học tốt hơn. 

Du học Mỹ theo chương trình chuyển tiếp Đại học

Tại Mỹ có hệ thống giáo dục đại cương của bậc đại học ở các trường cao đẳng cộng đồng. Thời gian học ở trường này khoảng 2 năm, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí du học đáng kể và chỉ cần chi trả 50% chi phí so với học phí Đại học.

Đa số các trường đại học ở Mỹ đều liên kết với nhau. Bạn chỉ cần hoàn thành đủ số tín chỉ và nộp hồ sơ theo đúng quy định của trường chuyển tiếp là có thể nhập học.

Không có điểm SAT có được đi du học Mỹ không?

Sinh viên không có điểm SAT có thể học tại Mỹ nhưng phải tham gia một số khóa học bắt buộc

Du học Mỹ theo chương trình dự bị đại học

Chương trình dự bị đại học là một khóa học được thiết kế nhằm mục đích giúp sinh viên bắt kịp các yêu cầu học tập của bậc học. Chương trình dự bị sẽ rèn luyện các kỹ năng học thuật, tiếng Anh và những kiến thức cơ bản khác, phục vụ cho việc theo đuổi các ngành học bậc đại học. Tùy vào các cơ sở đào tạo mà bạn có thể được cấp chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp khóa dự bị để được công nhận rằng bạn đủ điều kiện theo học bậc đại học.

>>> Xem thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Cách đạt điểm cao trong kỳ thi SAT 

Sau khi tìm hiểu về du học Mỹ cần điểm SAT bao nhiêu, nếu muốn đạt điểm cao trong kỳ thi, bạn cần nắm rõ những bí quyết sau:

Đặt ra mục tiêu rõ ràng

Bạn muốn vượt qua kỳ thi SAT để có thể xin được học bổng du học Mỹ có giá trị lớn, bạn cần phải đặt ra mục tiêu rõ ràng và có một kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên mục tiêu phải thực tế, dựa trên các yêu cầu của trường mà bạn muốn theo học. Thường thì mục tiêu về điểm số sẽ cao hơn từ 50 -100 điểm so với mức điểm trung bình. 

Bên cạnh đó, bạn nên tạo thói quen học nhóm để giảm bớt căng thẳng. Việc trao đổi kiến thức, chiến thuật trong bài thi SAT sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Vậy nên hãy học ngay từ bây giờ một cách chăm chỉ để tránh phải thi lại.

Ngoài khu vực Bắc Mỹ và nhiều quốc gia khác, trong đó có các quốc gia Bắc Âu, các trường Đại học yêu cầu điểm SAT đối với sinh viên quốc tế từ 1400 điểm trở lên để được xét học bổng từ 50 - 100% (Aalto University).

Cách đạt điểm cao trong kỳ thi SAT

Sinh viên nên đặt ra mục tiêu về kế hoạch cụ thể để đạt điểm cao trong bài thi SAT

Luôn cập nhật những thay đổi trong bài thi SAT

Trong quá trình tìm hiểu du học Mỹ cần điểm SAT bao nhiêu, bạn phải luôn cập nhật những thay đổi về bài thi SAT ở từng giai đoạn. Lúc này, bạn cần rèn luyện kỹ năng suy luận và phân tích thường xuyên những đề thi SAT để thu thập nhiều dạng câu hỏi khác nhau. Từ đó biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và dành thời gian để tập luyện, chuẩn bị kỹ trước khi bước vào kỳ thi.

Những lưu ý về kỳ thi SAT khi du học Mỹ.

 • Nắm chắc địa điểm thi.
 • Chuẩn bị bút chì 2B.
 • Kiểm tra pin máy tính cẩn thận.
 • Đọc kỹ hướng dẫn các phần thi.
 • Dùng quyển đề bài làm nháp.
 • Trả lời lần lượt các câu hỏi từ dễ đến khó.
 • Nên chuẩn bị một ít đồ ăn mang theo và nên ăn nhẹ trước khi thi.

Mẹo đạt điểm cao trong từng bài thi SAT

Để đạt điểm cao trong từng phần thi, việc chuẩn bị kỹ lưỡng và có chiến lược hợp lý là vô cùng quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi SAT và chinh phục ước mơ của mơ của mình.

Bài thi Toán – Math

Trong bài thi Toán, bạn cần nắm vững các thuật ngữ thường dùng. Việc này giúp định hướng cách giải các bài toán nhanh chóng và chính xác trong thời gian ngắn. 

Bài thi Đọc – Verbal

Trong bài thi đọc, quan trọng nhất là phải có vốn từ phong phú. Bài thi chủ yếu kiểm tra tư duy logic của sinh viên, các câu hỏi tình huống đặt ra phải có câu trả lời suy luận. Vì vậy, bạn nên rèn luyện kỹ năng đọc lướt. 

Để cải thiện kỹ năng nghe và nói, mỗi ngày bạn nên dành thời gian nhất định cho việc luyện nghe. Bạn có thể nghe một số kênh tiếng Anh như: CNN, BBC và phỏng theo cách nói, ngữ điệu từ những kênh đó.

Việc tập nói tiếng Anh trước gương, rủ bạn bạn bè học nhóm, trao đổi những kỹ thuật nói, kỹ thuật phát âm hay đọc các tiểu thuyết, ấn phẩm cũng rất hữu ích. Bạn có thể tham khảo một số tác phẩm kinh điển để hỗ trợ kỹ năng đọc như: Great Expectations, Jane Eyre hay A Tale of Two Cities. 

Mẹo đạt điểm cao trong từng bài thi SAT

Kỹ năng suy luận và phân tích luôn chiếm tỷ lệ cao trong cấu trúc bài thi SAT

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về giải đáp cho câu hỏi du học Mỹ cần điểm SAT bao nhiêu? Thông thường, điểm SAT để du học Mỹ tùy thuộc vào từng yêu cầu của trường Đại học cũng như chương trình học bạn muốn đăng ký. Tuy nhiên, nếu điểm SAT càng cao sẽ tạo ra cơ hội càng lớn được nhận vào các trường đại học danh tiếng, hàng đầu nước Mỹ. Ngoài điểm SAT, bạn cũng nên chú ý đến thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, bài luận và thư giới thiệu, bởi đây là những yếu tố quan trọng trong quá trình xét tuyển hồ sơ.

Là đơn vị có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa, Vietnam Booking ngày nay đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Với các dịch vụ làm visa chất lượng và quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ giúp bạn có trên tay tấm visa Mỹ nhanh chóng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Liên hệ với Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Thu Thương 15:08 15/12/2023 | 86 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp