Mục lục [Hiện]
 1. Đôi nét về bang Virginia
  1. 1.1 Khí hậu 
  2. 1.2 Dân số
  3. 1.3 Nền Kinh tế 
 2. Có nên du học Mỹ bang Virginia không?
  1. 2.1 Hệ thống giáo dục chất lượng
  2. 2.2 Tiểu bang đáng sống nhất tại Mỹ
  3. 2.3 Vô vàn cơ hội việc làm cho sinh viên
  4. 2.4 Dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu
 3. Chi phí du học ở bang Virginia 
 4. Top các trường Đại học hàng đầu tại bang Virginia 
  1. 4.1 Trường THPT Mỹ bang Virginia
  2. 4.3 Trường Cao đẳng / Đại học Mỹ bang Virginia
 5. Những câu hỏi khi du học Mỹ bang Virginia
 6. Tổng kết

Du học Mỹ bang Virginia – Điểm đến lý tưởng do nhiều du học sinh

Được biết đến là danh xưng “quê hương của những vị tổng thống”, bang Virginia còn là trung tâm chính trị, quân sự của nước Mỹ. Cho nên, không mấy ngạc nhiên khi có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Mỹ bang Virginia. Đặc biệt, khi học tập những ngành công nghệ tại bang này, du học sinh sẽ được tiếp cận nhiều kiến thức mới và có những trải nghiệm thú vị. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin hữu ích về du học tại bang Virginia.

Đôi nét về bang Virginia

Là một trong 13 thuộc địa đầu tiên của Mỹ, Virginia là tiểu bang nằm ở khu vực Nam Đại Tây Dương của Hoa Kỳ. Nơi đây có diện tích hơn 110.000 km2, đứng thứ hạng 35 trong tổng số 50 tiểu bang của Mỹ. Các phía đông-tây-nam-bắc của bang Virginia lần lượt tiếp giáp với Đại Tây Dương, Kentucky; Bắc Carolina và Tennessee; bang Maryland và Washington, D.C. 

Nếu muốn đi du học Mỹ tại bang Virginia thì bạn cần biết đôi nét về tỉnh bang này như sau.

Khí hậu 

Mỗi năm, Virginia sẽ có hoạt động giông bão kéo dài khoảng từ 35 - 45 ngày. Dưới sự tác động của các yếu tố thời tiết cùng địa hình đã tạo ra khí hậu riêng biệt tại thung lũng Shenandoah, dãy núi Southwest và các đồng bằng ven biển. Đặc biệt hơn, hàng năm tỉnh bang này đón nhận trung bình khoảng 7 lốc xoáy xảy ra. 

Đa phần lãnh thổ của tiểu bang Virginia mang đặc điểm khí hậu của vùng duyên hải Đại Tây Dương, mùa đông lạnh và có nhiều tuyết rơi ở phía Tây do ảnh hưởng của khối không khí lạnh. Trong khi đó, vùng đồng bằng ven biển phía đông và nam có khí hậu ôn hòa và ấm áp hơn, phong cảnh đẹp. Thích hợp cho những hoạt động dã ngoại, vui chơi dành cho học sinh, sinh viên khi du học Mỹ ở bang Virginia. 

Dân số

Mặc dù Virginia có diện tích đứng thứ 35 nhưng dân số đông thứ 12 ở Mỹ, khoảng 8,52 triệu người (2018). Hầu hết dân cư tập trung chủ yếu ở các đô thị lớn như Norfolk, Arlington, Virginia Beach,...

Tiểu bang này cũng có tỷ lệ dân cư tri thức cao nhất cả nước. Thành phần dân cư bang Virginia bao gồm:

 • Phần lớn là người da trắng: 61.96%
 • Người da đen: 19,7%
 • Người Mỹ Latinh: 9,4%
 • Người châu Á: 6,8%
 • Và còn lại là các chủng tộc khác. 

Du học Mỹ bang Virginia

Virginia có diện tích đứng thứ 35 nhưng dân số đông thứ 12 tại Hoa Kỳ và gồm nhiều thành phần dân tộc

Nền Kinh tế 

Bang Virginia có quy định về thuê lao động theo ý muốn, tương đương với việc các doanh nghiệp có thể sa thải người lao động vì bất kỳ lý do gì. Tuy nhiên, trên thực tế, Virginia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước, ở mức 3,9% vào năm 2021. Hơn hết, đây cũng là nơi có tỷ lệ lao động kỹ thuật cao nhất tại nước Mỹ.

Theo số liệu năm 2014, Bắc Virginia được đánh giá là khu vực sở hữu mức thu nhập không chỉ cao nhất bang Virginia mà con cao nhất trên toàn quốc. Một số ngành nghề nổi bật phải kể đến như: quân đội, dịch vụ quốc phòng, nông nghiệp, công nghệ, kinh doanh, du lịch,...

Có nên du học Mỹ bang Virginia không?

Là một trung tâm về công nghệ với thế mạnh các ngành kỹ thuật cao,  Virginia là điểm đến lý tưởng dành cho những bạn có niềm đam về và yêu thích về lĩnh vực công nghệ. Nếu vẫn đang phân vân có nên đi du học Mỹ bang Virginia không thì sau đây là những ưu điểm khi học tập tại đây. 

Hệ thống giáo dục chất lượng

Hệ thống giáo dục tại Virginia được Bộ giáo dục Hoa Kỳ công nhận là một trong những nền giáo dục chất lượng và tiến bộ nhất cả nước. Những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về lĩnh vực đào tạo được Uỷ ban giáo dục Virginia đề xuất đã thúc đẩy động lực học tập của nhiều học sinh, sinh viên toàn quốc. Nâng tỷ lệ tốt nghiệp bậc trung học đúng hạn trong những năm gần đây lên đến 91,32%.

Bên cạnh đó, nền giáo dục tại Virginia còn nổi tiếng với nhiều trường Đại học thuộc Top đầu của Mỹ như: học viện công nghệ Virginia, đại học Virginia, đại học George Mason,…

Tiểu bang đáng sống nhất tại Mỹ

Ngoài những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mang đậm dấu ấn của vùng duyên hải phía Đông, bang Virginia còn sở hữu nhiều nét văn hóa nghệ thuật độc đáo. Vì vậy, khi du học Mỹ bang Virginia, các bạn du học sinh sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị thông qua các hoạt động lễ hội được tổ chức quanh năm. 

Cùng với đó, người dân nơi đây được công nhận là nhiệt tình và thân thiện với người nước ngoài. Khi sinh sống và học tập tại Virginia, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh hàng xóm chào hỏi lẫn nhau khi đi đường hay người dân bản địa chủ động giúp đỡ du học sinh cần sự giúp đỡ. Vậy nên, bạn sẽ nhanh chóng làm quen, thích ứng với môi trường sống mới tại đây.

Có nên du học Mỹ bang Virginia không?

Du học Mỹ bang Virginia là một trong những điểm đến được nhiều bạn du học sinh lựa chọn

Vô vàn cơ hội việc làm cho sinh viên

Là một trong những tiểu bang có nền kinh tế phát triển vượt bậc nhất tại Hoa Kỳ. Bang Virginia là trụ sở của hơn 10.000 doanh nghiệp nhỏ và 23 doanh nghiệp lớn có tên tuổi trong danh sách Fortune 500.

Cho nên, các bạn sinh viên quốc tế sẽ không cần lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là những bạn trong khối ngành kỹ thuật cao, quản lý công, thương mại,... với mức lương cực kỳ hấp dẫn, trung bình khoảng 68.000 USD/năm. 

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu

Virginia không chỉ là nơi có hệ thống giáo dục tốt mà tỉnh bang này còn nổi tiếng với những bệnh viện tốt nhất. Ba bệnh viện được xếp hạng hàng đầu tại tỉnh bang Virginia cũng là ba bệnh viện được xếp hạng quốc gia, đó là: Trung tâm Y tế Đại học Virginia chuyên khoa thận, Bệnh viện Đa khoa Sentara Norfolk chuyên khoa tim mạch và Inova Fairfax chuyên phụ khoa. Vậy nên, khi du học Mỹ bang Virginia bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề sức khỏe. 

Chi phí du học ở bang Virginia 

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhìn chung, chi phí du học Mỹ bang Virginia không được xem là “rẻ” nhưng cũng không quá đắt đỏ so với tỉnh bang khác. Theo đó, bạn sẽ chỉ trả các khoản phí sinh hoạt bao gồm:

 • Nhà ở, bao gồm tiền điện nước: khoảng 700 USD/tháng.
 • Ăn uống: Ở Virginia, trung bình cho chi phí ăn uống là 350 USD/tháng, tuy nhiên chi phí này có thể khác nhau tùy vào từng địa điểm và bạn có thể nấu ăn tại nhà để tiết kiệm hơn.
 • Điện thoại, Internet, di chuyển: 250 USD/tháng.
 • Các khoản chi phí khác: Trung bình khoảng 3. 201 - 5.000 USD/năm

Với mức chi phí trên, bạn sẽ có cơ hội được học tập tại một trong những trường có chất lượng tốt nhất nước Mỹ. 

>>> Xem thêm: Học bổng du học Mỹ

Chi phí du học ở bang Virginia

Chi phí du học Mỹ bang Virginia không được xem là “rẻ” nhưng cũng không quá đắt đỏ so với tỉnh bang khác

Top các trường Đại học hàng đầu tại bang Virginia 

Năm 2017, Virginia được xếp hạng là tiểu bang tốt nhất nước Mỹ về giáo dục đại học. Do đó, du học Mỹ bang Virginia bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học thuật nghiêm chỉnh và uy tín. Sau đây là những trường trung học, cao đẳng, đại học nổi tiếng hàng đầu tại bang Virginia mà bạn có thể tham khảo. 

Trường THPT Mỹ bang Virginia

Trường

Tổng quan

Điều kiện

Foxcroft School

Đây là trường nữ sinh tư thục tại bang Virginia, Foxcroft cung cấp nhiều chương trình học dành riêng do học sinh nữ từ lớp 9 đến lớp 12.

Trường nổi bật với chương trình STEM, chú trọng vào toán học, khoa học, kỹ sư và công nghệ. Hầu hết những giáo viên trong trường đều có bằng cấp tiến sĩ trong ngành. 

 • Bảng điểm các môn học trong 3 năm gần nhất.
 • Thư giới thiệu từ giáo viên Toán và giáo viên Tiếng Anh tại Việt Nam.
 • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL và SSAT. 
 • Phỏng vấn với người đại diện của nhà trường.

Kenston Forest School

Là trường dự bị Đại học tư thục, được xây dựng ở Blackstone, Virginia.

Chất lượng giáo dục của trường được công nhận bởi Hiệp hội các trường Cao đẳng và trường học miền Nam (SACS), Hiệp hội các trường độc lập tại Virginia (VISA) và Hiệp hội các trường độc lập tại miền Nam (SAIS).


 

 • Bảng điểm các môn học của năm học gần nhất với GPA từ mức khá trở lên.
 • Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL (nếu có).
 • Phỏng vấn với người đại diện của nhà trường.

Oak Hill Academy

Tọa lạc tại Virginia, Oak Hill Academy là trường trung học nội trú có mối liên hệ chặt chẽ với nhà thờ Cơ Đốc Giáo.

Trường có chương trình dự bị cho bậc cao đẳng và đại học cùng nhiều khóa học nâng cao (AP), giúp các bạn du học Mỹ bang Virginia tự tin thực hiện ước mơ của mình.  

 • Bảng điểm các môn học của năm học gần nhất với GPA từ mức khá trở lên.
 • Thư giới thiệu từ giáo viên Toán, giáo viên Tiếng Anh và cán bộ trường.
 • Phỏng vấn với người đại diện của trường.

St. Margaret’s School

Tọa lạc gần bờ sông Rappahannock thơ mộng,  St.Margaret’s School là trường trung học nữ sinh nội trú ở thị Tappahannock, bang Virginia.

Ngoài những giờ học trên lớp, học sinh còn được nhà trường định hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích và tiềm năng bản thân thông qua chương trình Tư vấn kế hoạch học tập Đại học.

Bên cạnh đó, nhà trường còn liên kết với Rappahannock Community College, cho tất cả học sinh ghi danh kép và tuyển thẳng vào sau khi kết thúc chương trình trung học của mình. 

 • Bảng điểm học kỳ hoặc năm học gần nhất.
 • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, iTEP hoặc Duolingo.
 • Bảng điểm SSAT.
 • Phỏng vấn với người đại diện của trường.

Stuart Hall School

Nằm tại thung lũng Shenandoah, Stuart Hall School là trường tư thục cung cấp chương trình nội trú cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 trên toàn thế giới.

Nhà trường sẽ giảng dạy theo chương trình dự bị đại học. Vì vậy, khi học tập tại trường Stuart Hall, học sinh có thể đăng ký một số khóa học bậc đại học ở trường Mary Baldwin College gần đó

 • Điểm thi SSAT.
 • Phỏng vấn với người đại diện của trường

Trường Cao đẳng / Đại học Mỹ bang Virginia

Tỉnh bang Virginia có hệ thống giáo dục phát triển với nhiều trường cao đẳng, đại học danh tiếng. Nếu bạn đang so sánh các trường khi du học Mỹ bang Virginia, có thể tham khảo bảng dưới đây. 

Trường

Tổng quan

Điều kiện

Northern Virginia Community College

Được thành lập vào năm 1962, trường cao đẳng cộng đồng Bắc Virginia là học viện giáo dục công lập lớn nhất tại bang Virginia và là trường cao đẳng cộng đồng lớn thứ 2 ở Hoa Kỳ.

Trường có tổng cộng 6 khu học xá, cung cấp 160 ngành học ở mọi cấp độ, từ chứng chỉ hành nghề đến cao đẳng và chuyển tiếp đại học.  

 • Tốt nghiệp bậc THPT với điểm GPA 2.0 trở lên (trên thang điểm 4).
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEFL hoặc Duolingo

Central Virginia Community College

Là một phần của hệ thống cao đẳng cộng đồng Virginia, trường được thành lập vào năm 1996 tại thành phố Lynchburg, bang Virginia.

Hiện nay, trường có hơn 80 chương trình học với hơn 10 lĩnh vực khác nhau, bao gồm giáo dục, khoa học sức khỏe, kinh doanh, kỹ thuật, khoa học xã hội và hành vi. 

 

 • Điểm GPA học kỳ gần nhất từ 3.0 trở lên (trên thang điểm 4).
 • Điểm ERW của SAT từ 480 điểm hoặc PSAT từ 390 điểm hoặc điểm ACT từ 18 trở lên.

University of Virginia (UVA)

 

 

Xếp hạng thứ 25 trên bảng xếp hạng U.S News University Ranking năm 2023, Trường đại học Virginia là một trong những trường lâu đời và danh tiếng tại Hoa Kỳ. 

Hiện nay, trường đang là mái nhà của hơn 31.000 sinh viên. Trong đó, có khoảng 1.260 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Khi du học Mỹ bang Virginia tại trường đại học này, sinh viên sẽ được tiếp xúc và gặp gỡ các chuyên gia trong ngành. Từ đó học hỏi và phát triển các kỹ năng mềm và cứng để áp dụng cho công việc sau này.

 • Hoàn thành chương trình bậc THPT với điểm GPA từ 3.2 trở lên.
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 7.0 hoặc TOEFL PBT từ 600 điểm hoặc TOEFL iBT từ 90 điểm trở lên.
 • Chứng chỉ SAT/ACT (nếu có)

George Mason University

Nằm tại khu vực hành chính đông dân, George Mason là trường đại học lớn nhất nhì bang Virginia.

Đây là một trong 146 trường duy nhất được phân loại Carnegie về tổ chức giáo dục đại học công nhận là trường đại học nghiên cứu hạng 1 với chương trình giảng dạy bậc và nhiều thành tích nghiên cứu nổi bật. 

 • Hoàn thành chương trình bậc THPT với điểm GPA từ 3.0 trở lên.
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 7.0 hoặc TOEFL từ 88 điểm hoặc Duolingo từ 120 điểm trở lên
 • Chứng chỉ SAT/ACT (nếu có)

University of James Madison

Lọt vào Top 200 những tổ chức giáo dục đại học tốt nhất theo U.S News Ranking 2023, Trường đại học James Madison là trường đại học nghiên cứu thuộc nhóm Carnegie cấp 2 tại Mỹ.

Trưởng mở hơn 100 khóa học từ cấp độ cử nhân đến tiến sĩ, tập trung vào những lĩnh vực cụ thể như: kinh tế, khoa học xã hội và nhân văn, nghiên cứu sức khỏe - hành vi,...

 

 • Hoàn thành chương trình bậc THPT với điểm GPA từ 2.5 trở lên
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL từ 80 điểm hoặc Duolingo từ 105 điểm trở lên
 • Chứng chỉ SAT/ACT (nếu có)

Những câu hỏi khi du học Mỹ bang Virginia

Khi du học Mỹ bang Virginia, có vô vàn câu hỏi mà mọi người thường đặt ra. Từ việc tìm hiểu về nền văn hóa địa phương cho đến việc thích nghi với chương trình học tập và cuộc sống hàng ngày, mọi thứ đều mới mẻ đối với các bạn du học sinh. Sau đây Vietnam Booking đã tổng hợp những câu hỏi phổ biến liên quan đến việc du học Mỹ, bạn có theo dõi ngay dưới dây.

Những chương trình học phổ biến khi du học Mỹ bang Virginia là gì?

Tại bang Virginia, các khối ngành liên quan đến công nghệ, y khoa là phát triển hơn cả các lĩnh vực khác. Nếu bạn có đam mê có một số ngành phía bên dưới thì Virginia là vùng đất dành cho bạn.

 • Thạc sĩ Khoa học máy tính
 • Thạc sĩ Kỹ thuật phân tích dữ liệu
 • Thạc sĩ Khoa học về Khoa học Dữ liệu
 • Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp
 • Thạc sĩ Khoa học về Phân tích
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
 • Thạc sĩ Khoa học Quản lý Dự án (MSPM)
 • Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh
 • Thạc sĩ Khoa học Công nghệ Thông tin
 • Thạc sĩ tài chính
 • Thạc sĩ Khoa học Kỹ thuật Phần mềm

Trường Đại học nào tốt nhất ở bang Virginia?

University of Virginia được đánh giá là trường Đại học tốt nhất ở tiểu bang này. Đây cũng là cơ sở giảng dạy, nghiên cứu về các lĩnh vực công nghệ - kỹ thuật hàng đầu nước Mỹ và được nhiều bạn du học sinh lựa chọn du học Mỹ bang Virginia.

Những câu hỏi khi du học Mỹ bang Virginia

University of Virginia - Trường Đại học được đánh giá là tốt nhất tại tỉnh bang Virginia

Có tất cả bao nhiêu trường đại học ở tiểu bang Virginia?

Tiểu bang Virginia có tổng cộng 86 trường cao đẳng và đại học, cung cấp đa dạng các khóa học có chất lượng và tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp cao.

Những thành phố nào ở bang Virginia được nhiều du học sinh lựa chọn nhất

Một số thành phố sôi động tại bang Virginia được nhiều bạn du học sinh lựa chọn là:

 • Charlottesville – được gọi là C’ville, là một thành phố độc lập thuộc quận, tiểu bang Virginia, nước Mỹ
 • Lynchburg là thành phố thuộc quận, tiểu bang Virginia, Mỹ
 • Near Dc là thành phố nhỏ trên sông Potomac, giáp với các bang Maryland và Virginia
 • Harrisonburg là thành phố thuộc quận Rockingham, tiểu bang Virginia, Mỹ

Tổng kết

Nếu bạn đang tìm kiếm một tiểu bang giàu truyền thống lịch sử nhưng vẫn mang nét hiện đại, có chất lượng giáo dục tốt và mức sống không quá cao thì bang Virginia là sự lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt, đối với những bạn có niềm yêu thích các nhóm ngành công nghệ, khoa học thì du học Mỹ bang Virginia chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ. Bởi nơi đây hội tụ các trường Đại học danh tiếng và các doanh nghiệp hàng đầu để bạn xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và mở rộng sự nghiệp sau này.

dịch vụ làm visa Mỹ

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa trọn gói giá rẻ và chất lượng

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều đơn vị làm visa, vì vậy việc tìm cho mình một đối tác đáng tin cậy cùng đồng hành là rất quan trọng. Vietnam Booking - Đơn vị có uy tín với hơn 13 năm kinh nghiệm trong cung cấp các dịch vụ làm visa trọn gói, giúp khách hàng có những trải nghiệm hài lòng và sở hữu tấm visa thuận lợi mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 3498. Đội ngũ tư vấn viên sẽ tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng một cách tận tình nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 08:21 13/12/2023 | 45 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp