Mục lục [Hiện]
 1. Đôi nét về bang Georgia
 2. Có nên du học Mỹ bang Georgia
  1. 2.1 Chất lượng giáo dục được đầu tư
  2. 2.2 Nhiều học bổng đa dạng dành cho sinh viên quốc tế
  3. 2.3 Cơ hội nghề nghiệp mở rộng
  4. 2.4 Môi trường sống thích hợp để phát triển bản thân
 3. Điều kiện du học Mỹ bang Georgia
  1. 3.1 Trình độ học vấn
  2. 3.2 Trình độ tiếng Anh
  3. 3.3 Các yêu cầu khác
 4. Chi phí du học Mỹ bang Georgia
  1. 4.1 Học phí
  2. 4.2 Sinh hoạt phí
  3. 4.3 Những khoản phí khác 
 5. Các trường cao đẳng, đại học uy tín tại bang Georgia
 6. Tổng kết

Điều kiện và chi phí du học Mỹ bang Georgia

Bang Georgia là một vùng đất nằm tại miền Nam nước Mỹ, với lợi thế là chi phí sinh hoạt không quá cao và nền kinh tế phát triển, nơi đây đã trở thanh điểm đến lý tưởng của các bạn du học sinh. Vậy du học Mỹ bang Georgia cần những điều kiện gì? Chi phí sinh hoạt như thế nào? Tất cả các thắc mắc của bạn đã được Vietnam Booking giải đáp trong bài viết sau. 

Đôi nét về bang Georgia

Georgia là tiểu bang giáp với South Carolina và một phần ra Đại Tây Dương về phía Đông, với Florida về phía Nam, Alabama về phía Tây và North Carolina về phía Bắc. Đây là thuộc địa cuối cùng trong số 13 thuộc địa ban đầu và là ban thứ 4 chính thức gia nhập liên minh. Trong lịch sử, tiểu bang này được đặt theo tên của vị Vua George II nước Anh. Đây là người đã ban hành hiến chương cho tiểu bang vào năm 1732. 

Hiện nay, bang Georgia được đánh giá là sự pha trộn thú vị giữa lịch sử truyền thống và cuộc sống hiện đại. Đây là nơi có các bãi biển xinh đẹp, các trang trại nông nghiệp lớn và tập trung đông dân cư thứ 8 trong tổng số 50 bang của Mỹ. Nếu du học Mỹ bang Georgia, bạn cần biết thêm một số thông tin cơ bản sau: 

 • Dân số: 10,8 triệu người (2021)
 • Biệt danh: Peach State
 • Các thành phố lớn: Atlanta, Savannah, Augusta, Columbus, Macon
 • Các ngành kinh tế chính: nông nghiệp, năng lượng, ô tô, du lịch, điện ảnh,...
 • Khí hậu: Mùa hè nóng ẩm, nhiệt độ trung bình khoảng 20 - 24 độ C. Mùa đông ôn hòa, nhiệt độ trung bình khoảng -4 - 2 độ C.

du học Mỹ bang Georgia

Georgia - Một trong những tiểu bang có nền kinh tế phát triển vượt bậc tại Mỹ 

Có nên du học Mỹ bang Georgia

Bang Georgia là một trong những địa điểm lý tưởng để bạn đi du lịch, học tập hay định cư lâu dài. Bên cạnh đó, nơi đây có đông đảo người Việt Nam đang sinh sống và làm việc. Vì vậy, du học ở bang Georgia sẽ có vô vàn ưu điểm hấp dẫn và một lựa chọn tốt cho môi trường học tập chất lượng. 

Chất lượng giáo dục được đầu tư

Du học sinh học tập tại Georgia luôn được ưu tiên về giáo dục bởi nơi đây được xem như là thủ phủ của cả vùng Đông Nam Mỹ. Điều này đã tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế của bang. Bên cạnh đó, chính phủ bang Georgia đã áp dụng chương trình giáo dục tiên tiến từ bậc tiểu học cho đến sau đại học. Đặc biệt, Đại học Georgia là trường Đại học lâu đời nhất ở Mỹ và có truyền thống lâu năm trong việc nghiên cứu và đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc.

Nhiều học bổng đa dạng dành cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế du học Mỹ bang Georgia sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần cho thời gian học tập ở Mỹ. Nguồn cung cấp học bổng cũng rất đa dạng. Bạn có thể tìm hiểu một thông tin về các học bổng cấp liên bang hoặc học bổng do tiểu bang cấp hoặc học bổng của trường. 

Trong đó, học bổng của liên bang và tiểu bang thường dành cho các chương trình sau đại học hoặc cho những sinh viên xuất sắc có đóng góp cho cộng đồng. Nhóm học bổng này thường có yêu cầu cao hơn so với học bổng của trường. Nhưng đối tượng nhận học bổng từ trường lại rộng hơn. Chẳng hạn như tất cả sinh viên quốc tế của Emory University đều có thể đăng ký chương trình học bổng Emory University Scholar programs. Thậm chí, các trường cao đẳng cộng đồng ở bang Georgia cũng đang cung cấp nhiều loại học bổng đa dạng. Bạn có thể đăng ký một trong các loại học bổng sau:

 • International Student Scholarships (ISS).
 • International Transfer Scholarships.
 • Scholarships for Incoming Freshmen.
 • Athletic Scholarships.
 • International Graduate Assistantships (IGA).
 • Graduate Assistantships (GA).

Có nên du học Mỹ bang Georgia

Nhiều trường cao đẳng, đại học tại bang Georgia cung cấp nhiều loại học bổng dành cho du học sinh 

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Sinh viên du học Mỹ bang Georgia có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập khá tốt. Georgia là một vùng đất có nền công nghiệp và dịch vụ phát triển, du học sinh sẽ được thực tập hoặc tìm công việc tốt tại các công ty, tập đoàn lớn. 

Môi trường sống thích hợp để phát triển bản thân

Môi trường sống và học tập của sinh viên đi du học tại Georgia khá tốt. Thiên nhiên nơi đây rất trong lành, thời tiết ấm áp và ôn hòa. Cuộc sống rất yên bình và văn minh bởi nền giáo dục tại bang Georgia rất tốt và tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp. Vì vậy, du học sinh Việt Nam khi đến đây sẽ dễ dàng hòa nhập bởi Georgia có nhiều nét tương đồng về thời tiết khí hậu cũng như sự ưu đãi về thuế và chi phí sinh hoạt thấp. 

Điều kiện du học Mỹ bang Georgia

Để du học Mỹ bang Georgia, bạn phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào về trình độ học vấn, tiếng Anh và nhiều điều kiện khác. Cụ thể như sau: 

Trình độ học vấn

Các trường Đại học tại bang Georgia có những yêu cầu khác nhau về điểm GPA, thường là 7.0 trở lên. Nếu sinh viên có điểm GPA càng cao thì cơ hội nhận được học bổng sẽ càng lớn.

Trình độ tiếng Anh

Bất kỳ du học sinh nào đến Mỹ học tập đều phải có chứng chỉ ngoại ngữ để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình. Các bài kiểm tra tiếng Anh thường được yêu cầu bởi các trường đại học ở bang Georgia bao gồm:

 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) iBT
 • International English Language Testing System (IELTS)
 • IELTS Indicator
 • Pearson Test of English (PTE)
 • Duolingo English Test (DET)

Ngoài ra, một số trường có thể yêu cầu bạn đáp ứng được điểm thi SAT, GRE, GMAT. Điểm thi của các bài kiểm tra này sẽ khác nhau như: SAT trên 1000 điểm, GRE trên 300 điểm, GMAT trên 700 điểm.

Điều kiện du học Mỹ bang Georgia

Du học sinh cần đáp ứng các tiêu chuẩn về ngoại ngữ để du học Mỹ tại bang Georgia

Các yêu cầu khác

Bên cạnh các yêu cầu về điểm GPA, chứng chỉ ngoại ngữ thì hồ sơ du học Mỹ bang Georgia hoàn chỉnh cần có những tài liệu quan trọng sau: 

 • Bảng điểm học tập các môn học được dịch sang tiếng Anh.
 • Bài luận cá nhân.
 • Thư giới thiệu (thư này được viết từ giáo viên hoặc người cố vấn học tập của bạn tại Việt Nam).
 • Sơ yếu lý lịch (CV)/ résumé (chỉ dành cho ứng viên thạc sĩ).
 • Hộ chiếu (bản sao).
 • Các giấy tờ tài chính để chứng minh bạn có đủ điều kiện kinh tế để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt khi sinh sống ở Mỹ.

Lưu ý: Nếu muốn xin được học bổng có giá trị lớn, bạn phải có minh chứng về các hoạt động xã hội đã từng tham gia là rất cần thiết. Đây sẽ là 1 trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nhận được học bổng toàn phần hoặc bán phần. Ngoài ra, bạn phải luôn chăm chỉ, chủ động trong học tập và có niềm đam mê đối với ngành học của mình. Những điều này sẽ giúp bạn có kết quả học tập tốt hơn và thuận lợi trên hành trình đi du học Mỹ. 

Chi phí du học Mỹ bang Georgia

Chi phí du học Mỹ bang Georgia là một trong những vấn đề được nhiều bạn quan tâm hiện nay. Thông thường, chi phí du học sẽ bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, học tập. Tuy nhiên, sẽ không có một con số cụ thể và chính xác để đưa ra về chi phí du học bởi nó phụ thuộc vào việc bạn chọn trường học, ngành học, địa điểm sinh sống. Sau đây là chi phí dự kiến mà bạn sẽ chi trả khi học tập ở bang Georgia

Học phí

Học phí trung bình ở các trường đại học khoảng 4.710 USD đối với sinh viên trong tiểu bang Georgia và 11.484 USD với sinh viên đến từ các bang khác.

Trong đó, Trường Đại học Emory có mức học phí cao nhất là 53.868 USD và trường Đại học Reformed có học phí thấp nhất là 5.360 USD. 

Sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí sẽ bao gồm chi phí nhà ở, ăn uống của sinh viên. Và mức chi phí sinh hoạt trung bình của sinh viên sống trong khuôn viên trường là 14.402 USD (năm 2021). Còn sinh viên sống bên ngoài trường sẽ tốn khoảng 14.069 USD cho sinh hoạt phí. Bạn có thể tham khảo bảng bên dưới để xem phí sinh hoạt trong 1 năm.

Năm 

Phí sinh hoạt sinh viên sống trong khuôn viên trường

Phí sinh hoạt sinh viên sống ngoài khuôn viên trường

2017

13.039 USD

12.404 USD

2021

13.413 USD

12.636 USD

2019

13.613 USD

13.071 USD

2020

13.976 USD

13.590 USD 

2021

14.402 USD

14.069 USD

Những khoản phí khác 

Sau đây là những khoản phí bạn cần chi trả trong thời gian du học Mỹ bang Georgia

 • Phương tiện đi lại: Từ 300 - 700 USD/năm.
 • Phí điện thoại: Khoảng 600 USD/năm.
 • Đồng phục đi học: Khoảng 500 USD
 • Phí bảo hiểm y tế: Khoảng từ 350 - 500 USD/người/năm.
 • Chi tiêu cá nhân (mua sắm, vui chơi,...): Khoảng 2.500 USD/năm. 

Chi phí du học Mỹ bang Georgia

Chi phí du học Mỹ gồm nhiều nhiều khoản phí và phụ thuộc vào mức chi tiêu mỗi cá nhân 

Các trường cao đẳng, đại học uy tín tại bang Georgia

Phần lớn các trường cao đẳng, đại học uy tín tại bang Georgia đều nằm trong khu vực đại đô thị Atlanta. Một trung tâm giáo dục lớn khoảng 250.000 sinh viên. Bạn có thể tìm thấy một số trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt ở các thành phố lớn khác như: Athens, Augusta và Savannah. Sau đây là những trường cao đẳng, đại học tốt nhất tại bang Georgia.

 • Đại học Emory – Đại học uy tín hàng đầu của bang Georgia, Mỹ.
 • Đại học Emory (Emory University): Xếp hạng thứ 21 trong bảng xếp hạng National Universities. 
 • Học viện Công nghệ Georgia (Georgia Institute of Technology): Xếp hạng thứ 35 trong bảng xếp hạng National Universities.
 • Đại học Georgia (University of Georgia): Xếp hạng thứ 47 trong bảng xếp hạng National Universities. 
 • Đại học Mercer (Mercer University): Xếp hạng thứ 160 trong bảng xếp hạng National Universities
 • Đại học Bang Georgia (Georgia State University): Xếp hạng thứ 206 trong bảng xếp hạng National Universities.
 • Cao đẳng Spelman (Spelman College): Xếp hạng thứ 54 trong bảng xếp hạng National Liberal Arts Colleges
 • Cao đẳng Agnes Scott (Agnes Scott College): Xếp hạng thứ 61 trong bảng xếp hạng National Liberal Arts Colleges.
 • Cao đẳng Covenant (Covenant College): Xếp hạng thứ 140 trong bảng xếp hạng National Liberal Arts Colleges.
 • Cao đẳng Wesleyan (Wesleyan College): Xếp hạng thứ 149 trong bảng xếp hạng National Liberal Arts Colleges
 • Cao đẳng Morehouse (Morehouse College): Xếp hạng thứ 155 trong bảng xếp hạng National Liberal Arts Colleges.

Các trường cao đẳng, đại học uy tín tại bang Georgia

Học viện Công nghệ Georgia - Học viện có uy tín bậc nhất tại bang Georgia được nhiều du học sinh theo học 

Tổng kết

Du học Mỹ bang Georgia là cuộc phiêu lưu đầy màu sắc và nhiều cơ hội nghề nghiệp không ngừng được mở rộng. Với nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng hội tụ tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại và chất lượng giáo dục vượt trội. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn thành công trong hành trình du học Mỹ. 

Nếu bạn muốn làm thị thực đi nhiều quốc gia trên thế giới, hãy đăng ký ngay dịch vụ visa tại Vietnam Booking. Là đơn vị có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ 24/7, giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Từ đó giúp bạn có trên tay tấm visa nhanh chóng và hạn chế nhiều vấn đề phát sinh khác xảy ra. Liên hệ với Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498 hoặc đến văn phòng làm việc gần nhất để được tư vấn miễn phí. 

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 13:39 14/12/2023 | 170 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp