Mục lục [Hiện]
 1. Những lý do nên chọn du học định cư Singapore
  1. 1.1 Cuộc sống thoải mái ở Singapore
  2. 1.2 Cơ hội tiếp cận nhà ở cao hơn
  3. 1.3 Vay vốn dễ dàng hơn
  4. 1.4 Giảm chi phí khám chữa bệnh
  5. 1.5 Giảm chi phí học tập
  6. 1.6 Sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực
 2. Du học xong có được định cư tại Singapore
 3. Điều kiện để đi du học định cư Singapore
 4. Điều kiện trở thành thường trú nhân sau khi du học
 5. Điều kiện trở thành công dân Singapore sau du học
 6. Hồ sơ xin du học định cư Singapore
 7. Các chi phí cần chuẩn bị khi định cư tại Singapore
 8. Tổng hợp những câu hỏi khi du học định cư Singapore
  1. 8.1 Học ngành nào để dễ xin định cư tại Singapore?
  2. 8.2 Thường trú dân và công dân Singapore có gì khác nhau?
 9. Làm visa đi Singapore ở đâu uy tín?

Hướng dẫn xin du học định cư Singapore chi tiết

Singapore là quốc gia hội tụ đầy đủ các điều kiện về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Chính vì vậy mà du học định cư Singapore luôn là ước mơ của bạn sinh viên Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để bạn phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, trước khi đến quốc gia này du học, bạn cần phải tìm hiểu về chi phí cũng như các điều kiện định cư. Trong bai biết này, Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn một số thông tin quan trọng.

Những lý do nên chọn du học định cư Singapore

Từ lâu, du học Singapore luôn là chủ đề hấp dẫn được nhiều bạn du học sinh quan tâm. Bởi lẽ đây là một quốc gia phát triển về mọi mặt từ kinh tế, y tế, giáo dục cho đến đời sống xã hội. Bên cạnh đó, các chính sách của nhà nước luôn tạo điều kiện và hướng đến sự cân bằng trong chất lượng cuộc sống. Nếu bạn đang phân vân có nên định cư ở Singapore sau du học không thì sau đây là những ưu điểm nổi bật của khi sinh sống ở đất nước này.

 Cuộc sống thoải mái ở Singapore

Khi được cấp phép định cư Singapore, bạn có thể thoải mái sinh sống, làm việc và kinh doanh. Lúc này, bạn sẽ không bị giới hạn về thời gian lưu trú tại đây. Đặc biệt, bạn không cần phải nộp lại hồ sơ xin tạm trú khi có sự thay đổi về công việc của mình. Điều này sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian đối với nhiều người. Bên cạnh đó, thẻ định cư sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc làm và có cơ hội làm việc trong các tổ chức chính phủ. 

Cơ hội tiếp cận nhà ở cao hơn

Khi trở thành thường trú nhân Singapore, bạn sẽ có cơ hội sở hữu các căn hộ thuộc Uỷ ban phát triển nhà ở. Mặc dù việc mua nhà sẽ không được tự do như công dân Singapore nhưng bạn được phép trả trước một nửa số tiền. Trong khi đó, người nước ngoài tạm trú phải trả 100% số tiền khi mua nhà. 

du học định cư Singapore

Khi trở thành công dân Singapore, bạn sẽ được tiếp cận nhà ở dễ dàng hơn

Vay vốn dễ dàng hơn

Quyền được vay vốn là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Đặc biệt là những bạn có mong muốn mua nhà hoặc kinh doanh tại Singapore. Khi được phép định cư, bạn sẽ có cơ hội vay vốn với lãi suất thấp. 

Giảm chi phí khám chữa bệnh

Chính phủ Singapore có quỹ Central Provident Fund dành cho thường trú nhân và công dân Singapore. Qũy này sẽ trợ cấp trong những trường hợp sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế hay chữa trị bệnh. Vì vậy, khi gặp các vấn đề về sức khỏe trong thời gian du học định cư Singapore, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí. 

Đồng thời, quỹ Central Provident Fund còn trợ cấp lương hưu cho đến khi bạn được 52 tuổi. Nếu không còn là thường trú nhân Singapore trước độ tuổi này thì bạn có thể nhận toàn bộ số tiền trong quỹ. 

Giảm chi phí học tập

Khi định cư tại Singapore, con cái của bạn sẽ được giảm 70% chi phí học tập tại các trường Công lập so với du học sinh. Đây là một đặc quyền lớn dành cho thường trú nhân và công dân Singapore. Với quyền lợi hấp dẫn này, bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí lớn nhưng vẫn được tiếp cận với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới.

Sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực

Hộ chiếu Singapore là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực trên thế giới. Khi có trong tay tấm hộ chiếu này, bạn sẽ được miễn visa ở 159 quốc gia toàn cầu. Bạn có thể đi du lịch ở nhiều nơi mà không mất nhiều thời gian để xin visa hoặc việc xin visa điện tử sẽ thuận lợi hơn.

Trở thành thường trú nhân là bước đầu tiên và là tiền đề để bạn có cơ hội trở thành công dân Singapore. Việc định cư tại Đảo quốc này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm và giao lưu nhiều nền văn hóa khác nhau. Vì vậy, việc đi du học định cư Singapore sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng về đất nước tuyệt vời này. 

hộ chiếu Singapore

Hộ chiếu Singapore - Hộ chiếu quyền lực thứ 5 trên thế giới

Du học xong có được định cư tại Singapore

Nếu bạn đang thắc mắc du học xong có được định cư không? Thì điều này hẳn là không thể. Để định cư ở Singapore diện du học, bạn phải có thành tích học tập xuất sắc tại các trường Công lập hoặc trường Tư. Sau khi tìm được một công việc phù hợp, bạn ký kết hợp đồng lao động dài hạn với một công ty tại đây. Thường thì những công ty lớn sẽ ưu tiên những người có bằng cấp cao như Cử nhân hoặc Thạc sĩ và tốt nghiệp tại một trường đại học danh tiếng. 

Khi bạn có một công việc và mức lương ổn định, bạn có thể nộp đơn xin thường trú nhân Singapore để định cư ở quốc gia này. 

Điều kiện để đi du học định cư Singapore

Để du học định cư Singapore, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Các yêu cầu này sẽ đảm bảo về vấn đề việc làm hoặc các mối quan hệ cần thiết cho việc sinh sống lâu dài. Khi đó, điều kiện để trở thành thường trú nhân va công dân sẽ có đôi chút khác biệt. Hồ sơ xin nhập quốc tịch chỉ được xét duyệt khi bạn trở thành thường trú nhân của quốc gia này.

Tuy nhiên, thường trú nhân vẫn nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn khi du học định cư Singapore. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về đặc quyền của mình khi lựa chọn du học Singapore. 

Điều kiện để đi du học định cư Singapore

Du học sinh cần đáp ứng nhiều điều kiện để du học định cư Singapore

Điều kiện trở thành thường trú nhân sau khi du học

Có 3 trường hợp để bạn trở thành công dân nước này sau khi du học định cư Singapore đó là: Vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi của người định cư Singapore; bố mẹ của người định cư hoặc có thẻ Employment Pass/S pass hay đang đầu tư kinh doanh tại Singapore. Mỗi trường hợp sẽ có những yêu cầu riêng, cụ thể như sau:

 • Vợ/chồng của thường trú nhân hoặc công dân Singapore: Phải có một công việc ổn định thuộc các nhóm ngành sau: Kinh tế, kế toán, xây dựng, nông nghiệp, hàng không, vận tải,... Khi đi du học các ngành này, bạn có thể kết hôn với công dân Singapore và định cư theo diện mối quan hệ. 
 • Con dưới 21 tuổi: Được sinh ra trong mối quan hệ hôn nhân hợp pháp hoặc được thường trú nhân/công dân Singapore nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, trường hợp này khó xảy ra đối với du học sinh. Nhưng đây được xem là một trong các diện du học định cư tại Singapore hợp pháp. 
 • Bất kỳ người nước ngoài nào đang làm việc tại Đảo quốc Sư tử với thẻ Employment Pass hoặc S pass đều được phép định cư. Đây là hình thức định cư được nhiều bạn du học sinh quan tâm nhất. Vì vậy, bạn cần đảm bảo tìm được một công việc ổn định sau tốt nghiệp thì có thể đăng ký hồ sơ xin định cư Singapore. 

Sinh viên du học tại Singapore từ 2 năm trở lên có thể nộp đơn xin thường trú. Tuy nhiên, nếu bạn tốt nghiệp và có công việc toàn thời gian thì việc xin định cư sẽ dễ dàng hơn.

Điều kiện trở thành thường trú nhân sau khi du học

Du học sinh có cơ hội trở thành thường trú nhân sau khi tốt nghiệp

Điều kiện trở thành công dân Singapore sau du học

Sau thời gian định cư tại Singapore dưới diện thường trú nhân, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện sau khi du học định cư Singapore để việc đăng ký được diễn ra thuận lợi nhất. 

 • Phải từ 21 tuổi trở lên và trở thành thường trú nhân ít nhất 2 năm.
 • Đã là thường trú nhân trên 2 năm và kết hôn với công dân Singapore ít nhất 2 năm.
 • Dưới 21 tuổi, chưa đăng ký kết hôn và được công dân Singapore nhận nuôi hợp pháp.
 • Thường trú nhân đang du học tại Singapore từ 3 năm trở lên và đã vượt qua ít nhất 1 kỳ thi quốc gia như: O level, A level,…
 • Bố mẹ của công dân Singapore đã trở thành thường trú nhân Singapore. 

Các điều kiện xin nhập quốc tịch được quốc gia Singapore đặt ra dựa trên các tiêu chí về điều kiện tài chính và mối quan hệ của bạn. Sau khi trở thành công dân Singapore, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn dành cho mình. 

Điều kiện trở thành công dân Singapore sau du học

Khi trở thành công dân Singapore, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn

Hồ sơ xin du học định cư Singapore

Việc đăng ký hồ sơ xin du học định cư Singapore không quá rắc rối. Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, bạn có thể gửi hồ sơ của mình qua trang của Chính phủ. Việc đăng ký này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian quý báu và thao tác dễ thực hiện hơn. 

Lúc này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ xác minh danh tính và thời gian sinh sống ở Singapore. Những tài liệu này phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng đầy đủ để quả trình xét duyệt được diễn ra thuận lợi. Hồ sơ xin du học định cư Singapore sẽ bao gồm:

 • Thẻ làm việc hoặc thẻ S pass.
 • Chứng minh danh tính (CMND hoặc CCCD).
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình có tên của bố và mẹ.
 • Bằng cấp, chứng chỉ giáo dục cao nhất, bảng điểm,...
 • Giấy phép hoặc chứng chỉ thành viên và chứng chỉ thương mại nghề nghiệp.
 • Lời chứng thực từ người sử dụng lao động trước đó nêu rõ tính chất, thời gian làm việc.
 • Mức lương cơ bản (nếu có).
 • Sao kê bảng lương trong 6 tháng gần nhất.
 • Thư mời làm việc của chủ lao động hiện tại có nêu rõ về thời gian làm việc, vị trí công việc và mức lương mỗi tháng trong 6 tháng vừa qua.

Hồ sơ xin du học định cư Singapore

Hồ sơ xin du học định cư Singapore cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn thận

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, bạn sẽ đăng ký thông tin trên hệ thống Electronic Permanent Residence. Bạn cần thực hiện theo các bước có trên trang hướng dẫn và điền đầy đủ thông tin. Các mục trống sẽ điền “NA” và tải lên hệ thống. 

Quá trình đăng ký hồ sơ du học định cư Singapore cũng phải nộp các khoản phí để xét duyệt đơn. Lúc này, bạn cần phải có sự chuẩn bị về tài chính để không bối rối trong quá trình đăng ký xin định cư. 

Các chi phí cần chuẩn bị khi định cư tại Singapore

Chi phí định cư Singapore sẽ bao gồm phí đăng ký và phí duy trì. Phí duy trì sẽ được tính theo năm. Đây là khoản phí bắt buộc dành cho tất cả người nhập cư tại Singapore. Vì vậy bạn cần lưu ý thông tin này để nộp phí đầy đủ.

 • Phí làm hồ sơ xin du học định cư Singapore: 100 SGD

 • Sau khi được cấp thẻ thường trú nhân (PR): 

  • Giấy phép nhập cảnh vào Singapore: 20 SGD

  • Giấy phép tái nhập cảnh sau 5 năm: 50 SGD

  • ID Card: 50 SGD

 • Phí duy trì: 10 SGD/năm

 • Phí làm visa: 30 SGD

Các khoản phí trên được thanh toán qua hệ thống Ngân hàng điện tử (NEST) hoặc qua thẻ tín dụng nội địa. Bạn cần phải đóng đầy đủ các khoản phí kể trên và thực hiện đúng quy định đề ra.

Các chi phí cần chuẩn bị khi định cư tại Singapore

Chi phí định cư Singapore bao gồm nhiều khoản phí bắt buộc dành cho người nhập cư

Tổng hợp những câu hỏi khi du học định cư Singapore

Du học định cư Singapore là một quyết định quan trọng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai sau này. Vì vậy, nhiều bạn có một số vấn đề thắc mắc đến quá trình định cư sau du học. Nhận thấy điều đó, Vietnam Booking đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp và đưa ra giải đáp cho từng vấn đề. Bạn có thể tham khảo nội dung có dưới đây.

Học ngành nào để dễ xin định cư tại Singapore?

Các ngành nghề được định cư tại Singapore đã được công bố và đề cập đến trong điều kiện đăng ký thường trú nhân. Bạn có thể tham khảo một số ngành nghề sau: Xây dựng, Kế toán, Kinh tế, Nông nghiệp, Tư vấn, Hàng không, Vận tải, Giáo viên, Chăm sóc trẻ em.

Bên cạnh các ngành nghề kể trên thì vị trí công việc cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình định cư. Sau khi tốt nghiệp, bạn nên cố gắng và nỗ lực để lên các vị trí như: Giám đốc điều hành, Giám đốc công ty, Tổng giám đốc, Quản lý kiểm tra, Quản lý ngân sách và kế toán tài chính, Quản lý hành chính, Nhân sự, Giám đốc nhân sự, Luật sư.

Các vị trí trên sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin đăng ký định cư sau du học. Và đương nhiên, bạn cũng cần rất nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng và phát triển bản thân trong những lĩnh vực này.

Học ngành nào để dễ xin định cư tại Singapore?

Du học sinh cần nỗ lực trong công việc để có thể đạt được vị trí mong muốn và thuận lợi hơn trong quá định cư tại Đảo quốc này

Thường trú dân và công dân Singapore có gì khác nhau?

Trước khi đăng ký du học định cư Singapore, bạn cần phân biệt được thường trú nhân và công dân Singapore. Xét về thời gian sinh sống ở Singapore thì thường trú nhân và công dân đều được phép sinh sống vô thời hạn ở quốc gia này. Tuy nhiên, thường trú nhân phải thường xuyên gia hạn visa trước khi thị thực hết hiệu lực. Đây cũng là điều bất lợi nếu bạn không nhớ thời hạn visa hoặc không có nhiều thời gian để đi gia hạn.

Trong khi đó, công dân Singapore có thể linh hoạt hơn trong việc mua nhà ở và sử dụng các dịch vụ y tế với chi phí thấp. Các vấn đề này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Mặc dù có sự chênh lệch về quyền lợi của thường trú nhân và công dân nhưng sự chênh lệch này không quá lớn. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp và xây dựng cuộc sống gia đình ổn định tại Đảo quốc này thì việc trở thành công dân là điều cần thiết.

Làm visa đi Singapore ở đâu uy tín?

Du học định cư Singapore là chìa khóa giúp bạn có nhiều cơ hội được tiếp cận hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, bạn còn được hòa mình vào nền văn hóa đa dạng, nơi gặp gỡ và hội tụ nhiều người tài năng trên thế giới. Vì vậy hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ để hành trình định cư tại Đảo quốc Sư tử được diễn ra thành công.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm làm visa giúp khách hàng, Vietnam Booking là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa chất lượng. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được tư vấn chi tiết và đưa ra lộ trình làm visa phù hợp với mục đích chuyến đi. Ngoài ra, bạn sẽ được chúng tôi đồng hành trong suốt quá trình xin thị thực nhằm đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 98%. Vì vậy hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để nhanh chóng có trên tay tấm visa đến quốc gia bạn mơ ước.

Làm visa đi Singapore ở đâu uy tín?

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa đi nhiều quốc gia trên thế giới

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện, quy trình đăng ký du học định cư Singapore. Nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ Vietnam Booking qua các phương thức liên lạc sau. Đội ngũ nhân viên sẽ nhanh chóng tiếp nhận thông tin và giải quyết vấn đề giúp bạn.

Số Hotline: 1900 3498

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI SINGAPORE NGAY

Thu Thương 11:04 15/11/2023 | 33 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp