Mục lục [Hiện]
 1. Có nên định cư Singapore không?
 2. Lợi ích của việc định cư Singapore
  1. 2.1 Cơ hội việc làm đa dạng và hấp dẫn
  2. 2.2 Môi trường kinh doanh thuận lợi
  3. 2.3 Hệ thống giáo dục xuất sắc
  4. 2.4 Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cao cấp
  5. 2.5 Môi trường sống an lành và an toàn
 3. Các chi phí khi định cư Singapore
  1. 3.1 Chi phí định cư Singapore
  2. 3.2 Chi phí cuộc sống ở Singapore
 4. Các điều kiện định cư Singapore
 5. 3 cách thức định cư Singapore
  1. 5.1 Di cư để làm việc
  2. 5.1.1 Thẻ việc làm (Employment Pass)
  3. 5.1.2 Thẻ doanh nhân (Enter pass)
  4. 5.1.3 Thẻ việc làm được Cá nhân hóa (PEP)
  5. 5.1.4 S Pass
  6. 5.2 Chuyển sang đoàn tụ với gia đình
  7. 5.2.1 Thẻ phụ thuộc (Dependent’s Pass)
  8. 5.2.2 Thẻ thăm thân dài hạn (Long Term Visit Pass)
  9. 5.3 Thường trú nhân (PR)
  10. 5.3.1 Chương trình Nhân sự Chuyên nghiệp, Kỹ thuật và Công nhân lành nghề (PTS Scheme)
  11. 5.3.2 Chương trình nhà đầu tư toàn cầu
  12. 5.3.3 Đề án tài năng nghệ thuật nước ngoài
 6. Dịch vụ tư vấn định cư Singapore uy tín

Hướng dẫn chi tiết cách định cư Singapore

Singapore là một quốc gia cực kỳ phát triển và có môi trường sống sống chất lượng tại khu vực châu Á. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người mong muốn được đặt chân đến quốc gia này. Tuy nhiên, chính phủ Singapore luôn siết chặt tình trạng nhập cư của người nước ngoài. Nếu bạn muốn định cư Singapore thành công, hãy theo dõi bài viết ngay sau đây. 

Có nên định cư Singapore không?

Hiện nay, số lượng nhà đầu tư nước ngoài đang định cư ở Singapore chiếm số đông. Họ lựa chọn Singapore là điểm dừng chân cuối cùng để sinh sống và làm việc dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn đang thắc mắc có nên định cư tại Đảo quốc xinh đẹp này không thì sau đây là những lý do khiến nhiều người lựa chọn Singapore nhiều đến vậy.

 • Singapore luôn có chính sách xử phạt rất nghiêm khắc đối với những hành vi vi phạm pháp luật hoặc gây rối trật tự cộng đồng. Vì vậy vấn đề an ninh trong cuộc sống gần như được đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Theo cuộc khảo sát về chất lượng cuộc sống của Mercer vào tháng 6/2017, Singapore là quốc gia duy nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đứng vị trí thứ nhất và thứ 25 toàn thế giới. Chính vì thế mà số lượng người nước ngoài đến định cư Singapore ngày một tăng. 
 • Với nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng vững mạnh, Singapore được mệnh danh là “Viên kim cương” của khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng hiện đại là yếu tố giúp cho quốc gia này phát triển và thu hút nhiều người nước ngoài đến khám phá, sinh sống.
 • Là một Đảo quốc nhỏ bé nhưng cuộc sống ở Singapore lại vô cùng chất lượng và hiện đại. Đặc biệt, Singapore còn được mệnh danh là quốc gia sạch nhất thế giới. Với nhiều chính sách nghiêm ngặt trong việc bảo vệ môi trường, vì vậy mà không gian sống tại Singapore rất trong lành, không khói thuốc, không rác. 

định cư Singapore

Singapore là quốc gia có cuộc sống chất lượng cao tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Lợi ích của việc định cư Singapore

Mặc dù Singapore có diện tích nhỏ bé nhưng quốc gia này lại làm được những việc mà bất kỳ quốc gia nào cũng ngưỡng mộ. Khi định cư tại Singapore, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn dành cho người nước ngoài. Chẳng hạn như: 

Cơ hội việc làm đa dạng và hấp dẫn

Singapore là một trung tâm kinh tế với nhiều ngành nghề đa dạng. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai muốn sinh sống và làm việc ở quốc gia này. Bên cạnh đó, các công ty đa quốc gia và doanh nghiệp ở Singapore luôn tìm kiếm nhân tài để phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh. Vì vậy, đây sẽ là lợi thế dành cho những bạn đang du học định cư Singapore muốn xây dựng sự nghiệp và phát triển bản thân. 

Môi trường kinh doanh thuận lợi

Singapore được biết đến như một trong những nền kinh tế mở và thân thiện với nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Với chính sách thuế, hệ thống pháp lý ổn định và các tiện ích hỗ trợ kinh doanh hàng đầu, điều này đã giúp Singapore trở thành một môi trường lý tưởng để khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

Môi trường kinh doanh thuận lợi tại singapore

Môi trường kinh doanh tại Singapore rất năng động 

Hệ thống giáo dục xuất sắc

Singapore có hệ thống giáo dục xuất sắc trên thế giới. Với nhiều trường đại học và trung học có danh tiếng, Singapore sẽ giúp con cái của bạn được tiếp nhận một nền giáo dục chất lượng và phát huy tiềm năng trong tương lai. Cho nên, định cư Singapore sẽ mang lại cho gia đình bạn nhiều cơ hội phát triển và tương lai tốt đẹp. 

Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cao cấp

Là quốc gia có hệ thống y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Singapore sở hữu nhiều bệnh viện tân tiến và các chuyên gia y tế đáng tin cậy. Quốc gia này cam kết sẽ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân của mình. Chính vì thế, khi định cư và trở thành công dân Singapore, bạn sẽ được tiếp cận nhiều dịch vụ y tế chất lượng và hiện đại.

Môi trường sống an lành và an toàn

Singapore là thành phố an toàn và chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới. Với những chỉ số an ninh vượt trội, hệ thống giao thông hiện đại và môi trường sống trong sạch, Singapore đã tạo ra một không gian sống yên bình và trong lành. Khi đó, bạn và gia đình của mình được tận hưởng một cuộc sống ổn định và an toàn khi định cư Singapore.

Môi trường sống an lành và an toàn

Singapore là quốc gia sạch nhất thế giới 

Các chi phí khi định cư Singapore

Chi phí định cư Singapore sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như phí sinh hoạt, phí xin visa, phí làm giấy tờ,... Sau đây là dự kiến mức chi phí trung bình khi bạn sinh sống tại quốc gia này. 

Chi phí định cư Singapore

Trước khi đến được Singapore, bạn cần phải trả 3 loại phí cơ bản sau:

 • Giấy phép nhập cảnh: 100 SGD
 • Phí duy trì: 10 SGD / năm
 • Phí làm visa: 30 SGD / visa

Bạn có thể thanh toán chi phí này qua hệ thống ngân hàng điện tử (NEST) hoặc bằng thẻ tín dụng nội địa (Cashcard).

Chi phí cuộc sống ở Singapore

Là một quốc gia có diện tích nhỏ bé nhưng nền kinh tế rất phát triển. Chính vì vậy mà chi phí cuộc sống tại Singapore cao hơn nhiều so với Việt Nam. Thông thường, chi phí thuê căn hộ ở Singapore có giá từ 400 - 600 SGD/người/tháng. Cùng với đó, chi phí ăn uống khoảng 15 SGD/ngày (1 tháng sẽ là 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 - 100 SGD/tháng phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn phương tiện công cộng hay phương tiện cá nhân. 

Như vậy, tổng chi phí định cư Singapore dao động từ 1000 - 1.300 SGD/người/tháng. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt này phụ thuộc vào khả năng chi tiêu của mỗi người cũng như những nhu cầu cá nhân khác. Cho nên bạn cần có sự chuẩn bị tốt về tài chính để có thể hòa nhập cuộc sống nơi đây dễ dàng hơn. 

Các chi phí khi định cư Singapore

Chi phí cuộc sống tại Singapore tương đối cao hơn Việt Nam 

Các điều kiện định cư Singapore

Ngày nay, vẫn còn nhiều người đang thắc mắc không biết điều kiện định cư Singapore là gì hay nhập quốc tịch có khó không? Nếu đã có tìm hiểu từ trước về quốc gia này, chắc hẳn bạn cũng biết được rằng diện tích của Singapore chỉ lớn hơn 1,5 lần so với đảo Phú Quốc của Việt Nam. Cho nên, điều kiện định cư cũng được quản lý khắt khe hơn.

Sau đây là một vài điều kiện quan trọng để có được định cư tại Singapore như sau:

 • Kết hôn với người có quốc tịch Singapore hoặc người có thẻ định cư tại đây.
 • Có giấy phép lao động hợp pháp tại Singapore hoặc có thẻ làm việc chuyên ngành và là người thuộc diện lao động có trình độ.
 • Những doanh nhân tham gia chương trình đầu tư toàn cầu muốn định cư tại đất nước Singapore. 

Các điều kiện định cư Singapore

Điều kiện định cư Singapore cũng như nhập quốc tịch rất khắt khe

3 cách thức định cư Singapore

Phần lớn những người nước ngoài định cư Singapore đều đến từ những quốc gia lân cận trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Sau đây là 3 cách định cư phổ biến tại Singapore mà bạn cần biết để hành trình chinh phục Đảo quốc Sư tử này thuận lợi hơn. 

Di cư để làm việc

Công dân nước ngoài được tự do lựa chọn 1 trong 4 loại thẻ có dưới đây để định cư tại Singapore. 

Thẻ việc làm (Employment Pass)

Điều kiện để sở hữu thẻ làm việc (EP) theo quy định đó là công dân nước ngoài phải có mức lương tối thiểu là 3.300$/tháng và lần đầu tiên đến Singapore làm việc. Ngoài ra, bạn cần phải có trình độ học vấn và kiến thức chuyên ngành phù hợp với công việc bạn đang đảm nhận.

Thẻ doanh nhân (Enter pass)

Thẻ này dành cho những doanh nhân, nhà đầu tư đến Singapore để điều hành doanh nghiệp, có thời gian hiệu lực trong vòng 1 năm và có thể gia hạn. Điều kiện để có thẻ doanh nhân và được định cư Singapore thì bạn cần đáp ứng nhiều yêu cầu sau:

 • Từ 21 tuổi trở lên.
 • Có trình độ học vấn và kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Doanh nghiệp được thành lập phải tạo ra nhiều việc làm.
 • Doanh nghiệp phải đáp ứng được 1 trong 4 tiêu chí: được tài trợ; có tài sản độc quyền; hợp tác với tổ chức hàng đầu; hoạt động với cơ sở do chính phủ hỗ trợ. 

Thẻ doanh nhân (Enter pass)

Thẻ doanh nhân dành cho những nhà đầu tư tại Singapore

Thẻ việc làm được Cá nhân hóa (PEP)

Sở hữu thẻ PEP cũng là một điều kiện để được định cư Singapore dành cho người nước ngoài. Thẻ này có hiệu lực trong vòng 3 năm và không được phép gia hạn. Để sở hữu thẻ PEP, bạn phải là một chuyên gia và có mức lương 18.000$/tháng. 

S Pass

Theo luật nhập quốc tịch Singapore, thẻ S Pass cũng tạo cơ hội cho người nước ngoài được định cư Singapore. Với điều kiện phải có mức thu nhập tối thiểu 2.200$/tháng. Thẻ này sẽ có giá trị trong vòng 2 năm và được gia hạn. 

Chuyển sang đoàn tụ với gia đình

Những người nước ngoài khi đã có quốc tịch Singapore có thể bảo lãnh người thân trong gia đình đến quốc gia này cùng sinh sống. Tuy nhiên, người bảo lãnh phải sở hữu những thẻ dưới đây thì mới được phép bảo lãnh người thân.

Thẻ phụ thuộc (Dependent’s Pass)

Thẻ phụ thuộc có giá trị 2 năm và được gia hạn với điều kiện người bảo lãnh phải có mức thu nhập ít nhất 4.000 $/tháng, vợ/chồng có chứng nhận hôn thú và con cái dưới 21 tuổi sẽ được miễn thẻ phụ thuộc. 

Thẻ thăm thân dài hạn (Long Term Visit Pass)

Thẻ này dành cho người đã trở thành công dân Singapore muốn bố mẹ, vợ/chồng, con cái cùng sang Singapore chung sống. Điều kiện để có thẻ thăm thân dài hạn là người bảo lãnh phải có mức thu nhập ít nhất 4.000 $/tháng để trang trải cuộc sống cho gia đình. 

đoàn tụ với gia đình tại singapore

Đoàn tụ gia đình tại Singapore 

Thường trú nhân (PR)

Khi trở thành thường trú nhân Singapore, bạn sẽ nhận được nhiều đặc quyền như mua bất động sản, được học tập tại trường công lập, được tiếp cận hệ thống y tế tiên tiến,... Sau đây là một số cách nhập cư vào Singapore theo thường trú nhân như sau:

Chương trình Nhân sự Chuyên nghiệp, Kỹ thuật và Công nhân lành nghề (PTS Scheme)

PTS là chương trình định cư Singapore diện đầu tư. Đây là cách nhanh nhất và được nhiều người lựa chọn nhất. Để đủ điều kiện định cư theo hình thức này, bạn phải làm việc trên 6 tháng tại Singapore.

Chương trình nhà đầu tư toàn cầu

Đối với chương trình đầu tư định cư này, bạn có thể đăng ký thường trú cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, bạn phải có doanh nghiệp riêng và đầu tư 2,5 triệu SGD vào quỹ được GIP chấp thuận.

Đề án tài năng nghệ thuật nước ngoài

Những công dân nước ngoài có năng khiếu như nghệ thuật, hội họa, nhiếp ảnh,... có thể đăng ký theo hình thức định cư này. Tuy nhiên, cá nhân đó phải là một nghệ sĩ được công chúng công nhận. 

thường trú nhân singapore

Người nước ngoài có thẻ thường trú nhân sẽ được định cư Singapore 

Dịch vụ tư vấn định cư Singapore uy tín

Tổng kết lại, định cư Singapore là một hành trình chinh phục nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng nếu nỗ lực và kiên trì, bạn sẽ được tận hưởng một cuộc sống vô cùng chất lượng tại quốc gia phát triển bậc nhất khu vực châu Á. Cho nên, hãy lên kế hoạch ngay từ hôm nay để có thể đặt chân đến Đảo quốc Sư tử thành công. Nếu bạn cảm thấy không tự tin trong quá trình chuẩn bị giấy tờ xin giấy phép định cư, hãy nhận sự tư vấn từ các chuyên gia, luật sư để được hỗ trợ tốt nhất.

Vietnam Booking - Đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ visa chất lượng. Khi đăng ký làm visa tại đây, bạn sẽ không còn lo lắng về các thủ tục rắc rối bởi chúng tôi sẽ tối ưu hóa quy trình xin thị thực nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định. Vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian quý báu và công sức. 

Dịch vụ tư vấn định cư Singapore uy tín

Vietnam Booking - Dịch vụ tư vấn và làm visa định cư uy tín 

Bên cạnh cung cấp các dịch vụ làm visa, Vietnam Booking còn hỗ trợ khách hàng về các dịch vụ tour du lịch, đặt vé máy bay, khách sạn, làm hộ chiếu. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tại đây bởi chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Vietnam Booking xin cam kết báo giá công khai, minh bạch và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện và chi phí định cư Singapore. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp từng câu hỏi và làm bạn hài lòng. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI SINGAPORE NGAY

Thu Thương 16:38 15/11/2023 | 707 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp