Mục lục [Hiện]
 1. Các loại visa định cư ở Tây Ban Nha
 2. Điều kiện định cư ở Tây Ban Nha
 3. Thủ tục hồ sơ xin định cư Tây Ban Nha
 4. Các chương trình định cư Tây Ban Nha phổ biến hiện nay
  1. 4.1 Chương trình định cư diện đầu tư lấy Thị thực vàng - Golden visa
  2. 4.2 Chương trình định cư diện du học
 5. Làm visa nhanh chóng và giá rẻ tại Vietnam Booking 

Định cư ở Tây Ban Nha như thế nào?

Là một trong những quốc gia có nền văn hóa đa dạng và đặc sắc nhất trên thế giới, Tây Ban Nha luôn làm cho người nước ngoài bất ngờ khi đặt chân đến đất nước này. Bên cạnh những nét đẹp về đời sống văn hóa thì sự khác biệt trong cách ứng xử của người dân nơi đây khiến nhiều người muốn định cư tại Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, hành trình đi tìm cuộc sống mới không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bắt buộc bạn phải đáp ứng nhiều điều kiện và yêu cầu đề ra. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách định cư ở Tây Ban Nha thành công.

Các loại visa định cư ở Tây Ban Nha

Nếu muốn định cư Tây Ban Nha, bạn có thể xin cấp một trong những loại thị thực sau đây:

 • Visa dành cho người có tài chính mạnh: Visa này dành cho người nước ngoài đến Tây Ban Nha không vì mục đích làm việc, có thể là an hưởng tuổi già.
 • Visa đầu tư bất động sản (golden visa): Visa này dành cho những người muốn đầu tư bất động sản tại Tây Ban Nha có giá trị tối thiểu 500.000 Euro.
 • Visa đầu tư cá nhân: Dành cho những người muốn đầu tư tiền vào Tây Ban Nha phục vụ cho mục đích kinh doanh.
 • Visa doanh nghiệp: Dành cho các doanh nghiệp nước ngoài muốn kinh doanh tại Tây Banh nha.
 • Visa sinh viên: Dành cho du học sinh đang theo học tại Tây Ban Nha.

Đối với sinh viên Việt Nam đang du học ở Tây Ban Nha và mong muốn ở lại làm việc thì có thể xin giấy phép làm việc (work permit). Sau đó tiếp tục xin định cư ở Tây Ban Nha

Định cư ở Tây Ban Nha

Định cư ở Tây Ban Nha với chương trình đầu tư bất động sản

Điều kiện định cư ở Tây Ban Nha

Nếu muốn sinh sống lâu dài tại “Xứ sở Bò tót”, bạn phải chứng minh được bản thân đã có một công việc ổn định để trang trải cuộc sống hàng ngày. Lúc này, giấy phép làm việc (work permit) được cấp bởi Cơ quan chức năng Tây Ban Nha cho phép bạn ứng tuyển tại bất kỳ công ty nào trên lãnh thổ quốc gia này.

Một trong những điều kiện quan trọng để có thể xin định cư là bạn phải biết ngôn ngữ Tây Ban Nha. Bạn sẽ phải vượt qua bài kiểm tra về ngôn ngữ để có thể xin được thị thực định cư.

Ngoài việc thông thạo về tiếng Tây Ban Nha, bạn phải có kiến thức cơ bản về những giá trị văn hóa và xã hội của đất nước này như tham gia các hoạt động từ thiện, giáo dục,... Bạn cũng cần vượt qua bài kiểm tra về hội nhập để đáp ứng các điều kiện định cư.

Điều kiện định cư ở Tây Ban Nha

Định cư Tây Ban Nha không quá khắt khe dành cho người nước ngoài 

Thủ tục hồ sơ xin định cư Tây Ban Nha

Thủ tục xin định cư ở Tây Ban Nha sẽ bao gồm các quy trình sau: 

 • Nộp đơn xin visa định cư: Đối với mẫu đơn xin định cư, bạn phải sử dụng mẫu khai thông tin chính thức. Ngay cả khi mẫu đơn có giá trị cho các nước thành viên Schengen khác cũng không được chấp nhận. Tờ đơn phải được khai bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh. Đối với tờ khai visa của trẻ vị thành niên phải do bố/mẹ/người giám hộ ký tên. Đồng thời bạn phải xuất trình các giấy tờ chứng minh nhân thân của trẻ như: CMND/CCCD, hộ chiếu, giấy khai sinh, văn bản liên quan đến người giám hộ hợp pháp. Các văn bản công chứng ở nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự. 
 • Lệ phí xin thị thực định cư được áp dụng tùy vào từng loại thị thực.
 • Thủ tục chấp nhận đơn xin thị thực: Đây là một trong các bước đặc biệt quan trọng. Bởi vì nó là yếu tố đầu tiên quyết định việc xin visa định cư tại Tây Ban Nha có được duyệt hay không. Thủ tục xin định cư sẽ không quá nghiêm ngặt nếu hồ sơ đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu. Sau khi Cơ quan thị thực tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian để nhận kết quả. Trong quá trình xét duyệt, hồ sơ có thể được lưu lại đợi bổ túc đầy đủ nếu cần thiết.
 • Thủ tục bổ sung hồ sơ: Đại Sứ quán Tây Ban Nha sẽ thông báo đến bạn những giấy tờ cần bổ sung. Bạn chỉ có khoảng 10 ngày để hoàn tất việc bổ sung giấy tờ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận được thông báo cụ thể về ngày tham gia phỏng vấn.
 • Xét duyệt hồ sơ: Trong điều kiện hồ sơ xin visa định cư ở Tây Ban Nha đầy đủ giấy tờ, việc xin thị thực sẽ được diễn ra nhanh chóng. Hồ sơ sẽ được giải quyết ít nhất 15 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.
 • Giải quyết hồ sơ và thông báo kết quả: Đại sứ quán sẽ gửi thư điện tử đến bạn để thông báo kết quả visa. Đồng thời, bạn sẽ được yêu cầu đến trực tiếp hoặc ủy quyền cho bên thứ 3 để nhận visa và hộ chiếu. Đối với trường hợp nộp đơn kháng nghị, ngày nhận kết quả thực tế được tính là ngày thông báo chính thức.
 • Nhận thị thực định cư Tây Ban Nha: Bạn phải trực tiếp hoặc ủy quyền cho người thứ 3 đến nhận visa trong vòng 1 tháng kể từ ngày nhận được thông báo. Nếu không tới nhận visa trong thời hạn trên, hồ sơ của bạn sẽ được lưu trữ và Đại sứ quán sẽ kết thúc quá trình xin thị thực của bạn.

Thủ tục hồ sơ xin định cư Tây Ban Nha

Thủ tục hồ sơ xin visa định cư Tây Ban Nha 

Các chương trình định cư Tây Ban Nha phổ biến hiện nay

Theo chính sách định cư tại Tây Ban Nha, người nhập cư muốn sinh sống lâu dài ở quốc gia này phải lựa chọn diện định cư phù hợp và đáp ứng các tiêu chí đề ra. Sau đây là 2 chương trình định cư phổ biến được nhiều người lựa chọn. 

Chương trình định cư diện đầu tư lấy Thị thực vàng - Golden visa

Những ưu điểm khi tham gia chương trình

Với chương trình Thị thực vàng - Golden visa, nhà đầu tư được hưởng những quyền lợi sau: 

 • Không yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu tại Tây Ban Nha.
 • Thời gian xử lý hồ sơ xin visa nhanh chóng.
 • Nhà đầu tư được tự do đi lại giữa các nước trong khối Schengen mà không xin visa bao gồm các nước sau: France, Germany, Austria, Belgium, Denmark, Estonia, Finland, Greece, Norway, Poland, Portugal, Slovenia, Slovakia, Hungary, Iceland, Italy, Luxembourg, Malta, Netherlands, Sweden and Switzerland.
 • Các thành viên trong gia đình được sang Tây Ban Nha định cư cùng nhà đầu tư. Bao gồm: bố mẹ, vợ/chồng, con cái dưới 18 tuổi và con trên 18 tuổi chưa lập gia đình nhưng phụ thuộc vào đương đơn.
 • Visa có thời hạn 2 năm và được phép gia hạn 2 lần. Sau 5 năm sinh sống ở Tây Ban Nha, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ cư trú. Sau 10 năm cư trú sẽ có quốc tịch Tây Ban Nha mà không cần duy trì khoản đầu tư.

Điều kiện tham gia chương trình

Ứng viên tham gia chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Nhà đầu tư phải trên 18 tuổi và không phải là công dân khối Schengen.
 • Có lý lịch tư pháp tốt và chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Tây Ban Nha hoặc bị từ chối nhập cảnh ở bất kỳ quốc gia nào.
 • Có sức khỏe tốt để định cư ở Tây Ban Nha.
 • Nhà đầu tư phải có mức thu nhập trên 26.400 Euro.

Chương trình định cư diện đầu tư lấy Thị thực vàng - Golden visa

Chương trình định cư diện đầu tư lấy Thị thực Vàng 

Một số chương trình bạn có thể tham gia đầu tư

 • Mức đầu tư 500.000 Euro vào các tài sản thương mại như nhà ở, bất động sản,...

 • Mức đầu tư 1.000.000 Euro gửi tiết kiệm tại ngân hàng ở Tây Ban Nha.

 • Mức đầu tư 1.000.000 Euro vào các cổ phiếu công ty ở Tây Ban Nha.

 • Mức đầu tư 2.000.000 Euro vào mua trái phiếu chính phủ.

Chương trình định cư diện du học

Điều kiện 

Điều kiện định cư ở Tây Ban Nha dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp là phải xin được giấy phép làm việc. Cụ thể, đây là giấy phép được cấp bởi Cơ quan chức năng Tây Ban Nha, giúp người nước ngoài được phép ứng tuyển và tuyển dụng tại quốc gia này.

Sau khi có trên tay giấy phép làm việc, du học sinh cần phải xin thêm giấy phép cư trú để được cư trú hợp pháp (visa loại D). Bạn cần lưu ý rằng, Visa Schengen loại C sẽ không đủ điều kiện để du học sinh lưu trú và làm việc tại Xứ sở Bò Tót.

Chương trình định cư diện du học

Định cư Tây Ban Nha diện du học 

Một số ngành học được phép định cư tại Tây Ban Nha

Bên cạnh những điều kiện nêu trên, du học sinh có thể chọn những ngành học sau để việc định cư trở nên dễ dàng hơn: 

 • Chuyên ngành Luật: Đây là ngành học giúp sinh viên quốc tế có cơ hội định cư ở quốc gia này dễ dàng nhất với nhiều cơ hội việc làm đa dạng.
 • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn: Đây được xem là sự lựa chọn tối ưu của nhiều bạn du học sinh khi lựa chọn đất nước Tây Ban Nha để du học. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, bạn sẽ tìm thấy nhiều việc làm với mức lương cực kỳ hấp dẫn.
 • Chuyên ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha: Đây là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới. Do đó, khi du học ngành ngôn ngữ, bạn sẽ không chỉ có cơ hội định cư ở Tây Ban Nha mà còn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Làm visa nhanh chóng và giá rẻ tại Vietnam Booking 

Khi định cư ở Tây Ban Nha, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để trải nghiệm và khám phá đất nước này. Tuy nhiên, hành trình định cư sẽ có nhiều thách thức và khó khăn. Điều quan trọng là bạn phải có sự chuẩn bị tốt nhất cũng như lựa chọn diện định cư phù hợp. Bạn nên nhớ rằng hãy luôn tuân thủ các điều kiện và quy định đề ra để tận hưởng một cuộc sống mới đầy thú vị tại đất nước này.

dịch vụ làm visa tây ban nha

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Tây Ban Nha nhanh chóng và giá rẻ trên thị trường

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa đi Tây Ban Nha, có thể tìm đến Công ty Vietnam Booking. Là đơn vị làm visa có uy tín trên thị trường, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn. Bên cạnh các dịch vụ làm visa Tây Ban Nha, Vietnam Booking còn cung cấp đến quý khách hàng nhiều dịch vụ chất lượng khác. Trong quá trình làm visa tại đây, chúng tôi luôn ưu tiên sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu và cam kết trả visa đúng hẹn. 

Trên đây là những thông tin mới nhất về định cư ở Tây Ban Nha. Nếu bạn đang gặp khó khăn và cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900 3498. Đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp đỡ và đưa ra những giải pháp phù hợp để bạn xin visa thành công. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TÂY BAN NHA NGAY

Thu Thương 09:34 19/10/2023 | 58 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp