Mục lục [Hiện]
 1. Những điều kiện định cư Tây Ban Nha
 2. Chính sách định cư tại Tây Ban Nha - Golden visa
  1. 2.1 Điều kiện tham gia
  2. 2.2 Những quyền lợi khi tham gia chương trình
  3. 2.3 Số tiền đầu tư vào chương trình
  4. 2.4 Hồ sơ xin thị thực Golden Visa Tây Ban Nha
 3. Các lưu ý khi tham gia chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha
 4. Làm visa đi Tây Ban Nha giá rẻ tại Vietnam Booking

Chính sách định cư tại Tây Ban Nha

Chính sách định cư tại Tây Ban Nha luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người trên thế giới trong những năm gần đây. Là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm một cơ hội mới, Tây Ban Nha luôn ban hành các chính sách cởi mở dành cho người nước ngoài muốn định cư tại đây. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện cũng như chính sách định cư tại đất nước Tây Ban Nha.

Những điều kiện định cư Tây Ban Nha

Theo chính sách định cư Tây Ban Nha, nếu muốn sinh sống lâu dài ở quốc gia này thì bạn phải có 1 trong những loại visa sau:

 • Visa cho người nước ngoài có thu nhập cao: Thị thực này dành cho những người muốn sống ở Tây Ban Nha nhưng không vì mục đích làm việc, có thể là nghỉ dưỡng khi về già.
 • Visa đầu tư cá nhân: Thị thực dành cho những người muốn kinh doanh tại Tây Ban Nha và sẽ ở lại quốc gia này lâu dài để làm việc.
 • Visa đầu tư doanh nghiệp: Thị thực này dành cho những doanh nghiệp có mong muốn được kinh doanh trên đất nước Tây Ban Nha.
 • Visa du học: Thị thực này dành cho sinh viên quốc tế đang du học tại Tây Ban Nha. Sau khi hoàn thành chương trình học có thể ở lại Tây Ban Nha làm việc.

Chính sách định cư tại Tây Ban Nha

Định cư Tây Ban Nha không khó nếu bạn đáp ứng các điều kiện đề ra

Chính sách định cư tại Tây Ban Nha - Golden visa

Chính sách định cư tại Tây Ban Nha đang trải qua sự thay đổi và điều chỉnh liên tục để thu hút nhiều công dân nước ngoài. Điển hình là chương trình Golden Visa dành cho các nhà đầu tư trên thế giới. Sau đây là các thông tin mới nhất về chương trình thị thực này.

Điều kiện tham gia

Chương trình thị thực Vàng - Golden visa là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công về chính sách định cư. Chương trình này cho phép các ứng viên đầu tư một số tiền nhất định vào các dự án cụ thể để lấy được thị thực vàng và có cơ hội định cư lâu dài. Bạn sẽ được cấp thị thực chậm nhất là 4 tháng với những điều kiện sau:

 • Bạn đã có trong tay visa Schengen.
 • Bạn đã sở hữu một bất động sản trị giá ít nhất là 500.000 Euro.
 • Bất động sản bạn sở hữu có thể là nhà riêng hoặc nằm trong danh mục đầu tư.
 • Bạn có thể thay thế bất động sản bằng tiền trị giá 1 triệu Euro hoặc trái phiếu trị giá 2 triệu Euro.

Chương trình này có thể áp dụng cho mọi đối tượng kể cả khi bạn không phải là công dân châu Âu. Ưu điểm của Golden Visa là không hạn chế về độ tuổi, bằng cấp, ngoại ngữ, trình độ học vấn hay kinh nghiệm quản lý. Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện kể trên, hãy nộp đơn tham gia chương trình bởi quyền lợi mà bạn nhận được sẽ vô cùng hấp dẫn trong tương lai.

Điều kiện tham gia chương trình golden visa

Cơ hội tham gia chương trình Golden visa khi có thị thực Schengen

Những quyền lợi khi tham gia chương trình

Chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha với thị thực vàng sẽ giúp bạn được hưởng những quyền lợi sau:

 • Cho phép nhà đầu tư cùng với gia đình được sinh sống, học tập và làm việc tại Tây Ban Nha trong vòng 2 năm. Bạn sẽ được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần gia hạn thêm 2 năm nếu vẫn giữ khoản đầu tư. Sau 5 năm cư trú, nhà đầu tư sẽ được cấp thường trú nhân. Và sau 10 năm cư trú sẽ được nhập quốc tịch mà không cần duy trì khoản đầu tư. Đây được xem là quyền lợi nổi bật của chương trình này trong chính sách định cư tại Tây Ban Nha.
 • Nhà đầu tư được phép tự do đi lại giữa các quốc gia trong khối Schengen mà không cần visa. Các nước đó là: Pháp, Đức, Úc, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Hy Lạp, Ý, Cộng hòa Séc, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ,...
 • Không yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ tương đối nhanh.
 • Người phụ thuộc đi cùng bao gồm: bố mẹ, vợ/chồng/người phối ngẫu, con cái dưới 18 tuổi, con trên 18 tuổi chưa lập gia đình nhưng phụ thuộc tài chính vào đương đơn.

Những quyền lợi khi tham gia chương trình golden visa

Cả gia đình sẽ được định cư tại Tây Ban Nha khi tham gia chương trình đầu tư thị thực Golden visa

Số tiền đầu tư vào chương trình

Ứng viên có thể lựa chọn 1 trong các mức đầu tư định cư ở Tây Ban Nha như sau: 

 • Đầu tư tối thiểu 500.000 Euro vào tài sản có giá trị tại Tây Ban Nha như nhà ở thương mại, bất động sản,...
 • Đầu tư tối thiểu 1 triệu Euro tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng ở Tây Ban Nha.
 • Đầu tư tối thiểu 1 triệu Euro vào cổ phiếu các công ty tại Tây Ban Nha.
 • Đầu tư tối thiểu 2 triệu Euro mua trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha.
 • Đầu tư kinh doanh với các mục tiêu phục vụ công cộng. Liên quan đến các hoạt động tạo việc làm, tạo ra những lợi ích cho khu vực kinh doanh. Hoặc các đóng góp liên quan đến sự phát triển nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Hồ sơ xin thị thực Golden Visa Tây Ban Nha

Thủ tục định cư Tây Ban Nha với chương trình Golden Visa bao gồm các tài liệu cần thiết sau:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực.

 • Phiếu lý lịch Tư pháp số 2.

 • Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư để hỗ trợ trong thời gian cư trú ở Tây Ban Nha.

 • Bằng chứng về khoản đầu tư:

  • Nếu mua tài sản: Giấy xác nhận đăng ký tài sản và hợp đồng mua tài sản.

  • Nếu mua cổ phiếu hoặc vốn cổ phần chưa niêm yết: Hồ sơ liên quan đến các hoạt động đầu tư có đăng ký với Bộ Kinh tế và Cạnh tranh.

  • Cổ phiếu niêm yết: Giấy tờ từ nhà môi giới chứng khoán đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Quốc gia hoặc Ngân hàng Tây Ban Nha.

  • Nợ công: Giấy xác nhận của tổ chức tài chính hoặc ngân hàng Tây Ban nha chỉ ra rằng người nộp đơn và chủ sở hữu duy nhất của khoản đầu tư trong vòng 5 năm.

  • Tiền gửi ngân hàng: Giấy xác nhận của tổ chức tài chính chỉ ra rằng đương đơn là chủ sở hữu duy nhất của khoản tiền gửi ngân hàng.

  • Dự án kinh doanh: Trước khi nộp đơn xin thị thực, bạn phải báo cáo được sự chấp thuận về hoạt động kinh doanh và kinh doanh dự kiến thực hiện tại Tây Ban Nha.

Hồ sơ xin thị thực Golden Visa Tây Ban Nha

Hồ sơ xin thị thực Golden Visa Tây Ban Nha

Các lưu ý khi tham gia chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha

Trong chính sách định cư tại Tây Ban Nha, ứng viên tham gia chương trình phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nhà đầu tư không bắt buộc phải cư trú thường xuyên tại Tây Ban Nha. Thị thực tạm trú sẽ được gia hạn tối đa là 6 năm. Nếu muốn lên thường trú, bạn phải cư trú tại Tây Ban Nha tối thiểu 6 tháng/năm trong vòng 5 năm. Khi có thường trú nhân, bạn và gia đình của mình sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt về giáo dục, y tế, an sinh xã hội.
 • Ứng viên được phép làm việc tại Tây Ban Nha theo đạo luật sửa đổi vào năm 2015 của chương trình này. 
 • Được tự do đi lại các nước khối Schengen mà không cần thị thực với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. 

các lưu ý khi tham gia chương trình golden visa

Những lưu ý quan trọng khi xin thị thực vàng - Golden visa 

Làm visa đi Tây Ban Nha giá rẻ tại Vietnam Booking

Tóm lại, chính sách định cư tại Tây Ban Nha đã có những thay đổi mới để tạo điều kiện người nước ngoài sinh sống ở quốc gia này lâu dài. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ và tuân thủ các quy định để đảm bảo sự thành công trong hành trình định cư. Nếu cảm thấy không tự tin khi chuẩn bị giấy tờ, hãy tìm đến một đối tác làm visa đáng tin cậy để cùng đồng hành,

dịch vụ làm visa tây ban nha

Dịch vụ làm visa uy tín và đơn giản - Vietnam Booking 

Là đơn có hơn 12 năm hoạt động trong cung cấp dịch vụ visa, Vietnam Booking tự hào là người bạn đáng tin cậy của mọi nhà. Khi đăng ký làm visa tại đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình và đưa ra lộ trình làm visa phù hợp. Chúng tôi cam kết tỷ lệ xin visa thành công lên đến 98% cùng với các dịch vụ chất lượng khác.

Trên đây là những thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhật trong chính sách định cư tại Tây Ban Nha. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498. Chúng tôi xin đảm bảo sẽ giải đáp tất tần tật các câu hỏi và làm hài lòng khách hàng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI PHÁP NGAY

Thu Thương 15:53 18/10/2023 | 5 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp