Mục lục [Hiện]
 1. Malaysia - nơi định cư phù hợp với số đông người Việt Nam
 2. Thủ tục định cư Malaysia
 3. Điều kiện để định cư Malaysia
 4. Các lợi ích nổi bật khi định cư tại Malaysia
 5. Dịch vụ tư vấn định cư Malaysia uy tín

Thủ tục và điều kiện định cư Malaysia mà bạn nên biết

Khi nhắc đến định cư nước ngoài, nhiều người thường nghĩ ngay đến các nước lớn như Mỹ, Anh, Úc, Canada,... Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Malaysia là một trong những quốc gia được nhiều người Việt ưu tiên đến định cư, du lịch hay làm việc. Nếu bạn đang tìm hiểu về các điều kiện và thủ tục định cư Malaysia, hãy theo dõi bài viết sau đây. 

Malaysia - nơi định cư phù hợp với số đông người Việt Nam

Malaysia nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, được phân chia thành hai phần: bán đảo Malaysia và Borneo. Trong đó, bán đảo Malaysia có chung biên giới đất liền và hàng hải với Singapore về phía Nam. Phía Đông Malaysia có chung chung biên giới đất liền và hàng hải với Brunei và Indonesia, biên giới hàng hải với Việt Nam và Philippines. 

Sở hữu nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực, Malaysia có điều kiện về giáo dục, y tế, đời sống xã hội, cơ sở hạ tầng tiên tiến,... đáp ứng cho nhu cầu tìm kiếm cuộc sống chất lượng của nhiều gia đình Việt. Bên cạnh đó, Malaysia cũng sở hữu những thành phố hiện đại với nhiều dịch vụ cao cấp. Nơi đây vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống đặc sắc với những khung cảnh thiên nhiên huyền bí, đậm chất Á Đông.

Đây cũng lý do tại sao ngày càng có nhiều người Việt chuyển hướng sang định cư Malaysia. Theo số liệu từ Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), từ năm 1990 - 2015 đã có khoảng 2,5 triệu người Việt Nam định cư nước ngoài. Trong đó, Malaysia là một trong những quốc gia có đông đảo người Việt Nam đến sinh sống, khoảng 85.000 người, chỉ đứng sau những cái tên nổi bật như: Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Hàn Quốc, Đức.

định cư Malaysia

Malaysia là một trong những quốc gia có nhiều người Việt định cư

Thủ tục định cư Malaysia

Ở thời điểm hiện tại, Malaysia là quốc gia có nhiều chương trình ưu đãi định cư. Bắt đầu từ năm 1996, Malaysia triển khai chương trình “Silver Hair Programme” được quảng bá bởi Bộ Du lịch Malaysia. Đến năm 2002, chương trình này đã được đổi tên thành “Malaysia My Second Home” và đồng thời mở rộng đối tượng người tham gia từ 21 tuổi trở lên. 

Ngay sau khi áp dụng thay đổi này, lượng người đăng ký xin định cư Malaysia trong năm 2003 đã ghi nhận con số ấn tượng. Đến tháng 5/2015, đã có đến 27.865 cá nhân và gia đình được chấp thuận bởi chính phủ Malaysia và bắt đầu cuộc sống mới tại đây.  

Sau đây là thủ tục định cư Malaysia:

 • Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ cá nhân và nộp đến Sở Di trú Malaysia.
 • Giai đoạn 2: Nhận thư chấp thuận. Sau đó đương đơn phải đến Malaysia trong vòng 6 tháng để hoàn tất các thủ tục tiếp theo.
 • Giai đoạn 3: Nộp bằng chứng tiền gửi, bảo hiểm y tế và khám sức khỏe.
 • Giai đoạn 4: Hoàn tất phí Chính phủ và nhận visa định cư

Lưu ý: Phí chính phủ và các loại phí bắt buộc:

 • Phí Multiple Entry Visa 1 năm: 120 RM/người.
 • Phí Khám sức khỏe: 100 RM/người
 • Bảo hiểm y tế: 1800 RM/người. 

Thủ tục định cư Malaysia

Malaysia có nhiều chương trình ưu đãi định cư dành cho người nước ngòai

Điều kiện để định cư Malaysia

MM2H - chương trình định cư tại Malaysia được thúc đẩy bởi chính phủ nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống ở quốc gia này với thời hạn thị thực 10 năm. Sau đó, bạn có thể tiếp tục gia hạn nếu đáp ứng đủ điều kiện để ở lại Malaysia.

Chương trình MM2H có 2 điều kiện khác nhau dựa vào 2 nhóm tuổi: Dưới 50 tuổi và trên 50 tuổi. Khi tham gia chương trình này, nhà đầu tư được phép mang theo vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi cùng định cư Malaysia.

 • Đối với người dưới 50 tuổi: Số tiền gửi tiết kiệm là 500.000 RM (khoảng 2,5 tỷ đồng) và chứng minh mức thu nhập hàng tháng 10.000 RM (khoảng 52 triệu VNĐ).
 • Đối với người trên 50 tuổi: Số tiền gửi tiết kiệm là 350.000 RM (khoảng 2 tỷ VNĐ) và chứng minh mức thu nhập hàng tháng 10.000 RM (khoảng 52 triệu VNĐ). Nếu đã nghỉ hưu thì sẽ bao gồm lương hưu. 

Ngoài các điều kiện về tài chính, điều kiện định cư ở Malaysia còn thêm tiêu chí về sức khỏe, cụ thể như sau:

 • Dữ liệu y tế: Tất cả đương đơn và người phụ thuộc phải cung cấp dữ liệu y tế sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe tại một bệnh viện ở Malaysia.
 • Bảo hiểm y tế: Đương đơn và người phụ thuộc phải có thẻ bảo hiểm y tế trong suốt thời gian lưu trú tại Malaysia. Với những người không có thẻ bảo hiểm y tế vì lý do tuổi tác hoặc bởi một vấn đề sức khỏe trước kia, yêu cầu này có thể được bỏ qua. 

Điều kiện để định cư Malaysia

Công dân nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện về tài chính và sức khỏe để được định cư Malaysia

Các lợi ích nổi bật khi định cư tại Malaysia

Khi tham gia đầu tư định cư Malaysia, bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau: 

 • Chỉ cần một thành viên trong gia đình nộp đơn tham gia, các thành viên phụ thuộc được hưởng 10 năm cư trú và có thể gia hạn trọn đời.
 • Nhà đầu tư và  người phụ thuộc có thể giữ quốc tịch gốc và được hưởng nhiều quyền lợi giữa hai quốc gia.
 • Dễ dàng tiếp cận các trường Đại học uy tín với bằng cấp có giá trị được các nước phương Tây công nhận.
 • Các dịch vụ y tế được chính phủ hỗ trợ, vì vậy bạn có thể tiết kiệm khoảng hơn 75% chi phí y tế so với các nước phương tây.
 • Được tự do ra vào Malaysia với thị thực nhập cảnh nhiều lần. Bên cạnh đó, bạn và gia đình của mình có thể dễ dàng đến hơn 158 quốc gia.
 • Sau 2 năm học tập tại Singapore, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp Trung học. Khi đó, bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc tiếp cận các trường Đại học Quốc tế. 

Các lợi ích nổi bật khi định cư tại Malaysia

Hộ chiếu Malaysia - Hộ chiếu đi được nhiều quốc gia trên thế giới

Dịch vụ tư vấn định cư Malaysia uy tín

Tổng kết lại, định cư Malaysia không chỉ là việc xây dựng một cuộc sống mà đây còn là thử thách phải hòa nhập trong một cộng đồng mới. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và nền văn hóa Á Đông đa dạng, Malaysia rất thích hợp với nhiều gia đình Việt Nam muốn thay đổi môi trường sống và định cư lâu dài.

Vietnam Booking - Đơn vị chuyên cung cấp nhiều dịch vụ làm visa như: điền đơn xin thị thực, chuẩn bị hồ sơ, làm việc với cơ quan thị thực,... Chính vì thế, bạn không cần lo lắng về thủ tục rắc rối, bởi chúng tôi sẽ đơn giản hóa quy trình làm visa. Từ đó giúp bạn có visa nhanh chóng và tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để chuyến đi của bạn được diễn ra thành công.

Dịch vụ tư vấn định cư Malaysia uy tín

Vietnam Booking - Dịch vụ tư vấn, làm visa định cư Malaysia

Trên đây là toàn bộ thông tin về định cư Malaysia. Nếu bạn muốn nhận sự tư vấn về quy trình định cư nước ngoài, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn và đưa ra lộ trình làm visa phù hợp. Hoặc bạn có thể đến ngay các địa điểm gần nhất để được Vietnam Booking hỗ trợ. 

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190 - 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐỊNH CƯ MALAYSIA NGAY

Thu Thương 15:50 17/11/2023 | 16 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp