Mục lục [Hiện]
 1. Định cư Anh diện hôn thê là gì?
 2. Những lợi ích khi định cư Anh diện hôn thê
 3. Điều kiện để xin visa định cư Anh diện kết hôn
 4. Thời gian xin cấp visa Anh diện kết hôn mất bao lâu?
 5. Dịch vụ làm visa định cư Anh diện kết hôn uy tín

Định cư Anh diện hôn thê

Bạn đang là vợ/chồng của công dân Anh Quốc và có dự định cùng bạn đời của mình sang Xứ sở Sương mù để định cư. Hiện nay, việc xin visa đi Anh là một trong những diện thị thực khó và rắc rối. Quy trình xin visa cũng tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian. Vì vậy, hãy tìm hiểu những điều kiện về định cư Anh diện hôn thê có trong bài viết sau đây, để quá tình xin thị thực diễn ra thuận lợi hơn.

Định cư Anh diện hôn thê là gì?

Visa định cư Anh diện hôn thê hay còn gọi là Spouse visa, là loại thị thực định cư cho phép người nước ngoài nhập cư và sinh sống cùng vợ/chồng mang quốc tịch Anh. 

Người bảo lãnh là vợ/chồng giúp đương đơn xin được thị thực phải là công dân Anh, đã định cư tại Anh hoặc theo diện tị nạn và được pháp luật bảo vệ ở Anh.

Vậy định cư Anh khó không? Hiện nay, việc xin visa định cư ở Anh tương đối khó khăn. Giống như các nước Mỹ, Canada hay Úc, chính sách nhập cư rất nghiêm khắc nhằm hạn chế tình trạng nhập cư bất hợp pháp. Tuy nhiên, nếu bạn nắm rõ yêu cầu thủ tục và đáp ứng các điều kiện, việc xin visa sẽ không còn là nỗi lo sợ. 

Những lợi ích khi định cư Anh diện hôn thê

Khi định cư Anh diện kết hôn, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa, ẩm thực đa dạng và được hưởng một số chính sách an sinh xã hội của quốc gia này. 

 • Về kinh tế: Anh là quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng top 10 trên thế giới. Vì vậy, khi bắt đầu cuộc sống định cư ở Anh, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều ngành nghề phù hợp trình độ và năng lực của bản thân. Nếu trong gia đình cả 2 vợ chồng cùng làm việc, kinh tế trong nhà sẽ ổn định và có thể tiết kiệm được một khoản tiền để nâng chất lượng cuộc sống gia đình. 
 • Về giáo dục: Hệ thống giáo dục ở Anh phát triển bậc nhất khu vực châu Âu với nhiều trường Đại học nổi tiếng được công nhận toàn cầu như: Cambridge, Oxford,... Việc định cư lâu dài tại một quốc gia có nền giáo dục tuyệt vời sẽ giúp con của bạn được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng, bằng cấp có giá trị hàng đầu thế giới. 
 • Dịch vụ y tế: Vương quốc Anh có hệ thống y tế đạt chuẩn quốc tế, nên khi sinh sống tại Anh, bạn sẽ được hưởng những dịch vụ y tế miễn phí. Những gia đình có con nhỏ khi định cư ở đất nước này, cả nhà bạn sẽ được đảm bảo về sức khỏe và chất lượng dịch vụ y tế. 
 • Văn hóa: Anh là một trong những quốc gia có nền văn hóa lâu đời ở khu vực châu Âu. Với nền văn hóa truyền thống pha trộn với nền văn hóa hiện đại, việc định cư ở Anh Quốc là sẽ là những trải nghiệm thú vị cho cả gia đình bạn. 

định cư Anh diện hôn thêNgày nay có nhiều người Việt sang Anh định cư diện kết hôn (Nguồn: Internet)

Điều kiện để xin visa định cư Anh diện kết hôn

Để được định cư Anh diện hôn thê bạn cần phải xin thị thực định cư, bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin visa định cư Anh diện vợ chồng (tờ đơn theo bản khai VAF2), điền thông tin bằng tiếng Anh và có chữ ký của người xin visa. 
 • Bản gốc hộ chiếu người xin thị thực còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. 
 • 01 ảnh thẻ chụp theo kích thước của ảnh hộ chiếu, chụp mới không quá 6 tháng.
 • Thư mời sang Anh của vợ/chồng mang quốc tịch Anh. 
 • Chứng minh mối quan hệ vợ chồng của hai bên như hình ảnh kết hôn, thư, email,...
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
 • Giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe (mới nhất).
 • Giấy tờ chứng minh người bảo lãnh có đủ tư cách định cư như: thẻ cư trú, giấy chứng nhận quốc tịch Anh, bản sao hộ chiếu. 
 • Giấy tờ chứng minh đã có nơi lưu trú ở Anh: giấy tờ sở hữu nhà ở hoặc hợp đồng thuê nhà. 
 • Chứng minh tài chính của đương đơn bao gồm: sổ tiết kiệm, sao kê số dư tài khoản ngân hàng, các giấy tờ tài sản có giá trị khác, thẻ tín dụng,...
 • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh bao gồm: sổ tiết kiệm, sao kê số dư tài khoản ngân hàng, các giấy tờ tài sản có giá trị khác, thẻ tín dụng,... 
 • Chứng minh công việc của người bảo lãnh đương đơn: 

+ Dành cho nhân viên: hợp đồng lao động, sao kê bảng lương và các giấy tờ liên quan khác.

+ Dành cho chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai đã đóng thuế, các giấy tờ liên quan khác,...

Thời gian xin cấp visa Anh diện kết hôn mất bao lâu?

Để quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa định cư Anh diện hôn thê diễn ra thuận lợi, đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ kể trên. Trong quá trình xét duyệt, nếu hồ sơ xin thị thực đạt yêu cầu thì trong vòng 4-6 tuần, bạn sẽ được Đại sứ quán liên lạc hẹn phỏng vấn.  

Sau khi tham gia buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được thông báo kết quả visa. Trong trường hợp được chấp nhận, bạn sẽ được cấp visa sau đó vài ngày. 

Lưu ý: Nếu cảm thấy không tự tin về hồ sơ và tham gia phỏng vấn, bạn nên liên hệ các chuyên viên có kiến thức về làm visa đi Anh để giảm thiểu rủi ro tình trạng trượt visa. 

Dịch vụ làm visa định cư Anh diện kết hôn uy tín

Việc xin visa định cư Anh diện hôn thê có thể gặp một số khó khăn, thử thách nhưng nếu bạn quyết tâm và kiên trì, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng. Khi được cấp diện thị thực này, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển, khám phá những trải nghiệm mới và xây dựng một gia đình hạnh phúc. 
dịch vụ visa định cư anh quốcVietnam Booking - Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng làm visa đi Anh Quốc (Nguồn: Internet)

Với hơn 13 năm kinh nghiệm làm dịch vụ visa định cư Anh Quốc, Vietnam Booking đang ngày càng tạo dựng lòng tin trong lòng khách hàng. Đội ngũ tư vấn viên sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình xin thị thực định cư ở Anh. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được những quyền lợi ưu đãi khi đăng ký làm visa cùng gia đình với mức phí cực kỳ tiết kiệm.

Nếu có thắc mắc nào về quy trình làm visa định cư Anh diện hôn thê, hãy liên hệ Vietnam Booking ngay hôm nay qua số Hotline: 1900 3498 để nhận tư vấn miễn phí. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ANH NGAY

Thu Thương 09:42 14/07/2023 | 77 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp