Mục lục [Hiện]
 1. Đôi nét về du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ
 2. Vì sao nên chọn học Cao đẳng cộng đồng Mỹ
  1. 2.1 Yêu cầu đầu vào dễ dàng
  2. 2.2 Dễ dàng chuyển tiếp lên bậc Đại học
  3. 2.3 Tiết kiệm thời gian
  4. 2.4 Tiết kiệm chi phí học tập
  5. 2.5 Chính sách tuyển sinh cởi mở
 3. Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ
 4. Học phí du học cao đẳng cộng đồng Mỹ
 5. Lộ trình học tập tại cao đẳng cộng đồng Mỹ
  1. 5.1 Chương trình Cao đẳng cộng đồng Mỹ dành cho học sinh tốt nghiệp lớp 12
  2. 5.2 Chương trình Cao đẳng cộng đồng kép dành cho học sinh chưa tốt nghiệp lớp 12 (hạn chế trường)
 6. Một số tiêu chí chọn trường cao đẳng cộng đồng Mỹ cần lưu ý
 7. Tổng kết

Điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ là một lựa chọn rất được nhiều bạn học sinh, sinh viên ưu tiên bởi điều kiện đầu vào thấp mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Đặc biệt, những bạn đã đi du học THPT và tiếp tục theo học tại các trường Cao đẳng sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm hiểu các điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ thì hãy theo dõi các thông tin có trong bài viết sau:

Đôi nét về du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ tương đương với 2 năm đầu Đại học, và đây được xem như giáo dục đại cương của bậc đại học. Sau khi hoàn thành khóa học 2 năm Cao đẳng cộng đồng, sinh viên được chuyển tiếp lên 2 năm cuối lên Đại học để lấy bằng cử nhân. Giá trị của bằng cấp này tương đương với sinh viên học 4 năm đại học.

Tỷ lệ thành công chuyển tiếp lên đại học là 90%. Trong đó, nhiều sinh viên chuyển tiếp vào các trường Đại học danh tiếng. Hiện có hơn 50% sinh viên người bản xứ đang theo học tại hơn 1.600 trường Cao đẳng cộng đồng trên toàn nước Mỹ.

Điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Chương trình du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ luôn được nhiều bạn sinh viên quốc tế lựa chọn

Vì sao nên chọn học Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Trước khi tìm hiểu về điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ, nhiều bạn hiện nay đang phân vân không biết có nên theo học chương trình này không. Để đưa ra lời giải đáp cho vấn đề này thì sau đâu là những ưu điểm khi du học bậc Cao đẳng tại Mỹ. 

Yêu cầu đầu vào dễ dàng

So với đại học thì yêu cầu đầu vào bậc cao đẳng có phần dễ dàng hơn. Vì vậy mà nhiều bạn cũng thắc mắc rằng du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? Theo quy trình của đa số các trường cao đẳng yêu cầu du học sinh không cần phải thi SAT hay có chứng chỉ IELTS/TOEFL. Học sinh chỉ cần học xong lớp 10 ở Việt Nam và đủ 16 tuổi. Tuy nhiên, bạn cần phải thành thạo tiếng Anh để đủ điều kiện đầu vào.

Dễ dàng chuyển tiếp lên bậc Đại học

Sinh viên quốc tế du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ hoàn toàn có thể chuyển tiếp lên bất cứ trường Đại học nào ở Mỹ. Sau đó hoàn thành nốt chương trình học và chính thức lấy bằng cử nhân. Và việc có kết quả cử nhân giỏi hay khá còn phụ thuộc vào năng lực bản thân và trình độ tiếng Anh của du học sinh.

Tiết kiệm thời gian

Chương trình học bậc Cao đẳng cộng đồng chỉ kéo dài khoảng 2 năm. Sau thời gian này bạn sẽ được tốt nghiệp và tấm bằng có giá trị trên toàn thế giới. Khi đó, bạn có thể thỏa sức tìm việc làm và mở rộng nghề nghiệp. Hoặc phương án thứ 2 là bạn có thể liên thông lên Đại học. 

Vì sao nên chọn học Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Chương trình du học cao đẳng cộng đồng Mỹ chỉ kéo dài 2 năm và bằng cấp có giá trị toàn cầu

Tiết kiệm chi phí học tập

Mức học phí của trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ thấp hơn Đại học và chương trình đào tạo chỉ kéo dài 2 năm, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khi đi du học. Trong trường hợp bạn chuyển tiếp lên năm 3 Đại học, thì bạn cũng đã giảm được một phần gánh nặng về kinh tế cho gia đình trong 2 năm đầu. 

Chính sách tuyển sinh cởi mở

Chẳng cần phải có 1 năng lực học tập tốt hay trình độ tiếng Anh quá xuất sắc. Đầu vào của các trường Cao đẳng cộng đồng rất dễ nên thông thường chỉ cần đủ điều kiện tài chính là có thể đăng ký học. Đối với những bạn chưa có đủ năng lực học Đại học thì đây được xem là một lựa chọn đường dài vô cùng hiệu quả. 

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ

Tại nhiều quốc gia, hệ cao đẳng là dành cho những ai không đủ sức đậu vào Đại học, khiến nhiều người hình dung bậc học này theo chiều hướng không mấy tích cực. Tuy nhiên, nền giáo dục ở Mỹ có một góc nhìn khác. Hệ cao đẳng là một con đường thứ 2 để bạn vào đại học. Và cho dù bạn học đại học 4 năm hay 2 năm cao đẳng 2 năm đại học thì kết quả vẫn quan trọng hơn, không có sự phân biệt và giá trị bằng cấp là như nhau.

Sau đây là điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ:

 • Điểm GPA THPT đạt từ 50% trở lên.
 • Trình độ tiếng Anh: Thông thường chỉ yêu cầu du học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên. Tuy nhiên trong trường hợp chưa có chứng chỉ tiếng Anh, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh trước khi học chuyên ngành.
 • Điểm SAT/GRE: Thường không yêu cầu.

Các điều kiện cần đáp ứng khi du học cao đẳng cộng đồng Mỹ

Yêu cầu khi tham gia chương trình du học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ không quá khắt khe 

Học phí du học cao đẳng cộng đồng Mỹ

Phải nói rằng, du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ là cách thức giúp bạn tiết kiệm được ngân sách hiệu quả. Vậy chi phí đi du học Mỹ hết bao nhiêu? Thông thường, chi phí đi du học tại các trường cao đẳng khá thấp, khoảng 14.000 - 18.000 USD/năm bao gồm học phí và chi phí ăn ở. Trong khi đó, nếu học Đại học ở Mỹ thì chỉ tính riêng học phí đã rơi vào khoảng 18.000 - 40.000 USD/năm, một sự chênh lệch rất lớn.

Mặc dù học phí bậc cao đẳng thấp nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy của các trường được cấp phép ở Mỹ. Bởi vì tất cả các bậc học tại Mỹ đều được quản lý gắt gao, đáp ứng các tiêu chuẩn chung cùng một môi trường học tập năng động, đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn. 

>>> Xem thêm: Học bổng du học Mỹ

Lộ trình học tập tại cao đẳng cộng đồng Mỹ

Sau khi tìm hiểu về điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ, bạn có thể đăng ký theo học theo lộ trình sau: 

Chương trình Cao đẳng cộng đồng Mỹ dành cho học sinh tốt nghiệp lớp 12

Học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 có thể đăng ký vào bất kỳ trường Cao đẳng cộng đồng nào ở Mỹ với các yêu cầu đầu vào sau:

 • Điểm GPA từ 6.5 trở lên theo thang điểm 10.
 • Chứng chỉ TOEFL iBT 61 điểm trở lên hoặc IELTS 5,5 - 6.0 (hoặc có thể đăng ký khóa học tiếng Anh tại trường mà học sinh đăng ký).
 • Không yêu cầu điểm SAT và bài luận cá nhân.
 • Học phí dao động từ 7.000 - 14.000 USD/năm. 

Chương trình Cao đẳng cộng đồng kép dành cho học sinh chưa tốt nghiệp lớp 12 (hạn chế trường)

Học sinh sau khi học xong lớp 10, 11 thì có thể tham gia chương trình này. Sau 4 năm học tại Mỹ thì bạn có thể sở hữu tấm bằng cử nhân khi mới 20 tuổi. Và nếu tiếp tục học lên, cơ hội có trong tay tấm bằng Thạc sĩ khi vừa tròn 22 tuổi là hoàn toàn có thể. Sau đây là những yêu cầu đầu vào.

 • Điểm GPA từ 6.5 trở lên trên thang điểm 10, từ 16 tuổi trở lên.

 • Chứng chỉ TOEFL iBT 61 điểm trở lên hoặc IELTS 5,5 - 6.0 (hoặc có thể đăng ký khóa học tiếng Anh tại trường mà học sinh đăng ký).

 • Không yêu cầu điểm bài thi SAT và bài luận cá nhân.

Trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ thường có 4 kỳ tuyển sinh hàng năm. Tuy nhiên chỉ ưu tiên nhận những hồ sơ đăng ký sớm. Vì vậy bạn cần lưu y hạn chót nộp hồ sơ như sau:

 • Kỳ học mùa xuân: Hạn chót nhận hồ sơ ngày 30/1.
 • Kỳ học mùa hè: Hạn chót nhận hồ sơ ngày 30/4.
 • Kỳ học mùa thu: Hạn chót nhận hồ sơ ngày 15/6.
 • Kỳ học mùa đông: Hạn chót nhận hồ sơ ngày 30/10.

Lộ trình học tập tại Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Lộ trình học tập tại trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Một số tiêu chí chọn trường cao đẳng cộng đồng Mỹ cần lưu ý

Ngay sau khi đáp ứng các điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ, bạn nên lưu ý một số yếu tố sau để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp:

Chất lượng đào tạo khóa học: Bạn nên cân nhắc và lựa chọn kỹ ngành học. Nếu học trong môi trường đào tạo giỏi ngành bạn học, bạn sẽ được phát triển các kỹ năng và trình độ chuyên môn tuyệt đối

Số lượng sinh viên và tỷ lệ du học sinh theo học: Bạn nên hình dung được quy mô của trường học bao gồm: trường có nhiều du học sinh châu Á hay Việt Nam không, trường có nhiều sinh viên bản xứ không,...

Các chương trình đào tạo của trường: Hầu hết sinh viên học Cao đẳng cộng đồng Mỹ đều có nguyện vọng chuyển tiếp vào các trường Đại học hệ 4 năm để học cao lên. Vì vậy bạn nên xét trường học có nhiều chương trình tuyển sinh hay có trao đổi với các trường Đại học uy tín không.

Địa điểm và cơ sở vật chất của trường: Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất hiện đại. Vì vậy bạn nên tham khảo thông tin của trường qua Website chính thức để xem cơ sở vật chất và trải nghiệm sinh viên ở đây trước khi ra quyết định chọn trường học.

Một số tiêu chí chọn trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Whatcom Community College - Trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ được nhiều du học sinh lựa chọn theo học

Tổng kết

Nhìn chung, điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ thường linh hoạt và đa dạng, nhưng cũng đòi hỏi một số tiêu chí nhất định. Vì vậy khi lên kế hoạch đi du học ở quốc gia này, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ về các quy định và thông tin tuyển sinh của từng trường để lên lộ trình phù hợp. 

Vietnam Booking - Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa uy tín và chất lượng với 12 năm hoạt động trong nghề. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ và xuyên suốt đồng hành, giúp bạn có trong tay tấm visa nhanh chóng và thuận lợi. Hiện nay, Vietnam Booking đã có mặt tại 3 miền tổ quốc, bạn có thể đến văn phòng làm việc của chúng tôi hoặc liên hệ qua số Hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí.

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 13:12 06/12/2023 | 177 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp