Mục lục [Hiện]
 1. Tổng quan về đất nước Ireland
 2. Tại sao nên chọn định cư ở Ireland
 3. Những đối tượng được phép nhập cảnh và định cư tại Ireland
 4. Các chương trình định cư Ireland phổ biến
  1. 4.1 Định cư Ireland diện đầu tư
  2. 4.2 Định cư Ireland diện du học
  3. 4.3 Định cư Ireland diện lao động
 5. Những điều cần biết khi định cư Ireland
  1. 5.1 Chi phí sinh hoạt ở Ireland khá đắt
  2. 5.2 Thời tiết tại Ireland
  3. 5.3 Rượu và trà là một phần văn hóa của đất nước Ireland
 6. Làm visa Ireland nhanh chóng cùng Vietnam Booking

Các chương trình định cư Ireland phổ biến

Với vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng và nền kinh tế phát triển, Ireland là điểm đến hấp dẫn đối với những người muốn định cư ở một quốc gia châu Âu. Chính phủ nước này đã ban hành nhiều chính sách định cư cởi mở nhằm mục đích thu hút người nhập cư và mang lại lợi ích lâu dài về cuộc sống, công việc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về các chương trình định cư Ireland để hiểu rõ hơn về cơ hội và thách thức khi đưa ra quyết định đặt chân đến đất nước này

Tổng quan về đất nước Ireland

Ireland là quốc gia nằm ở phía Tây Bắc châu Âu, tên chính thức là nước Cộng hòa Ireland. Dublin là thủ đô của đất nước này với dân số hơn 5 triệu người (2021). Nơi đây nổi tiếng với những ngọn đồi xanh xinh đẹp được bao quanh bởi những ngọn núi ven biển và vách đá thẳng đứng hùng vĩ. 

Khí hậu ở Ireland rất ôn hòa, mùa đông có khí hậu ấm áp hơn so với khí hậu khu vực phía Bắc và mùa hè rất mát mẻ. Do đó, người nhập cư khi mới đến Ireland sẽ dễ dàng thích nghi với thời tiết khí hậu bên này.

Vào năm 2021, GDP của Ireland đạt 447 tỷ USD, PPP là 500 tỷ USD, xếp hạng thứ 5 trong số các quốc gia giàu nhất thế giới. Hiện nay tốc độ phát triển kinh tế tại Ireland được đánh giá là ổn định nhất châu Âu, tỷ lệ lạm phát thấp ở mức 0,3%. Bên cạnh đó, Ireland xếp hạng thứ 8 về chỉ số phát triển con người của Liên hợp quốc. Ngoài ra, quốc gia này đứng Top 10 về hệ thống giáo dục chất lượng và Top 13 về hệ thống chăm sóc sức khỏe. 

chương trình định cư Ireland

Ireland - Đất nước tuyệt vời để định cư lâu dài (Ảnh: Internet)

Tại sao nên chọn định cư ở Ireland

Trước đây, nhiều người thường mong ước định cư ở những quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada,... Nhưng hiện nay, xu hướng tham gia các chương trình định cư Ireland đang ngày càng phổ biến bởi những lợi ích, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Bên cạnh đó, quốc gia này có tốc độ tăng trưởng kinh tế gấp 2 lần so với các quốc gia khác trong khu vực châu Âu và thuộc Top các nước phát triển trên thế giới.

Sau khi nước Anh rời khỏi Liên minh EU, Ireland là quốc gia duy nhất có quyền tự do đi lại tại Vương quốc Anh mà không cần xin visa. Điều này đã thu hút hàng ngàn người nhập cư và mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu quốc tịch Ireland. Do đó, khi lựa chọn định cư tại Ireland, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Hệ thống chăm sóc sức khỏe và phúc lợi xã hội miễn phí cho công dân Ireland.
 • Tỷ lệ tội phạm ở Ireland luôn ở mức thấp.
 • Ireland rất chú trọng đầu tư phát triển giáo dục. Theo chỉ số Pearson năm 2014, nền giáo dục tiến tiến của nước này đứng thứ 9 trên toàn cầu.
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Ireland.
 • Ireland là quốc gia giàu có với GDP đầu người luôn ở mức cao. 
 • Khi định cư Ireland, bạn được hưởng trọn những quyền lợi như công dân châu Âu (tự do đi đến 176 quốc gia, trong đó có Mỹ, Anh, Canada, Úc,...).
 • Là quốc gia sở hữu thỏa thuận khu vực đi lại chung với Vương quốc Anh, đem đến nhiều quyền lợi cho công dân Ireland như: không phải nộp đơn lấy “tình trạng cư trú”, không yêu cầu đăng ký đối với nhân viên là người Ireland khi làm việc ở Anh. Du học sinh người Ireland sẽ nhận được ưu đãi học phí tương đương với sinh viên bản xứ nước Anh.

Tại sao nên chọn định cư ở Ireland

Ireland có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp (Ảnh: Internet)

Những đối tượng được phép nhập cảnh và định cư tại Ireland

Theo quy định của Luật cư trú Ireland, những đối tượng sau đây mới được phép nhập cảnh và định cư Ireland. 

Vương Quốc Anh: Những công dân Anh Quốc được quyền sinh sống ở Ireland mà không có bất kỳ điều kiện hạn chế nào. Do đó, công dân nước Anh không phải làm các thủ tục rắc rối hay tìm cách định cư Ireland. 

EEA và Thụy Sĩ: Nhìn chung, các quốc gia thuộc EEA hoặc Thụy Sĩ có quyền nhập cảnh vào Ireland. Bạn không cần phải có thị thực để vào đất nước này nhưng sẽ cần hộ chiếu hoặc chứng minh thư hợp lệ. Bạn có thể đến Ireland làm việc hoặc tự kinh doanh, học tập hay nghỉ hưu nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định. 

Các quốc gia khác: Công dân các quốc gia khác nếu muốn nhập cảnh với chương trình định cư Ireland, bạn phải làm các thủ tục xin visa và đáp ứng nhiều điều kiện bắt buộc. 

Những đối tượng được phép nhập cảnh và định cư tại Ireland

Nhập cư vào Ireland đơn giản nếu tuân thủ các quy định đề ra (Ảnh: Internet)

Các chương trình định cư Ireland phổ biến

Nhằm mục đích thu hút khách du lịch cũng như công dân nước ngoài đến sinh sống và làm việc, chính phủ Ireland đã ban hành một số chương trình định cư phổ biến. Sau đây là các diện định cư mà bạn có thể tham khảo. 

Định cư Ireland diện đầu tư

Khi xin visa định cư Ireland diện đầu tư, bạn được quyền tự do kinh doanh hoặc thành lập một doanh nghiệp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quốc tịch của bạn và một số yếu tố khác mà điều kiện tham gia chương trình định cư Ireland sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

EEA và công dân Thụy Sĩ: Nếu bạn đến từ các nước này, bạn có quyền sinh sống và làm việc hoặc thành lập doanh nghiệp tại Ireland. Những công dân nước này không cần giấy phép lao động và được đối xử công bằng như người dân bản xứ. Ngoài ra, bạn được bảo lãnh các thành viên trong gia đình đến Ireland để cùng chung sống. 

Các quốc gia khác: Nếu bạn đến từ các quốc gia khác (ngoài EEA và Thụy Sĩ), bắt buộc bạn phải xin thị thực để nhập cảnh vào quốc gia này. Bên cạnh đó, bạn cần phải có giấy phép lao động để làm việc hoặc đầu tư, thành lập danh nghiệp. Quyền lợi mà đương đơn nhận được là các thành viên trong gia đình được đến Ireland và phụ thuộc vào giấy phép lao động mà bạn có. 

Định cư Ireland diện du học

Nếu bạn đang có kế hoạch đến Ireland để học tập, bạn phải có một suất học tập tại các cơ sở giáo dục ở Ireland. Những công dân không thuộc EEA đến Ireland du học bắt buộc phải đăng ký một khóa học toàn thời gian. Ngoài ra, du học sinh phải làm thủ tục xin visa du học.

Sau khi tốt nghiệp, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện để du học sinh được tiếp tục ở lại làm việc theo thời gian của hợp đồng lao động. Nếu bạn có một công việc ổn định với mức lương tối thiểu là 30.000 Euro/năm, bạn sẽ được cấp thẻ xanh. Sau 2 năm sở hữu thẻ xanh, bạn sẽ chính thức định cư ở Hungary và trở thành công dân của nước này. 

Trong trường học du học sinh không đạt mức thu nhập tối thiểu 30.000 Euro/năm, bạn vẫn có cơ hội du học định cư Ireland bằng cách tiếp tục theo học các chương trình cao học ở Ireland. 

Các chương trình định cư Ireland phổ biến

Định cư diện du học Ireland (Ảnh: Internet)

Định cư Ireland diện lao động

Người lao động muốn làm việc và định cư tại Ireland, bạn phải có giấy phép làm việc chung. Đây là giấy phép lao động dựa trên lời mời làm việc của nhà tuyển dụng cho phép bạn làm việc ở Ireland với mức lương tối thiểu 30.000 Euro/năm.

Nếu bạn định cư thông qua giấy phép Việc làm Kỹ năng quan trọng, bạn phải có việc làm tại Ireland với mức lương ít nhất 60.000 Euro/năm. Hoặc ít nhất là 30.000 Euro/năm nếu công việc nằm trong danh sách nghề nghiệp có tay nghề của Ireland. Nếu bạn muốn nhập cư theo hình thức này có thể xin visa diện này. 

Bên cạnh đó, nếu định cư ở Ireland thông qua Chương trình Doanh nhân khởi nghiệp, bạn sẽ được cư trú lâu dài. Điều kiện để tham gia chương trình là bạn phải có ý tưởng, kế hoạch giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới đến các thị trường Quốc tế, cũng như có vốn tài sản 75.000 Euro vào quỹ khởi nghiệp.

Những điều cần biết khi định cư Ireland

Định cư ở Ireland là một quá trình phức tạp, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Sau đây là những điều cần lưu ý khi đặt chân đến quốc gia này. 

Chi phí sinh hoạt ở Ireland khá đắt

Trước khi đến Ireland định cư, bạn cần phải lưu ý đến chi phí sinh hoạt vì chi tiêu ở đây khá đắt đỏ. Giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng cao thứ hai trong khu vực châu Âu, cao hơn mức trung bình 34%. Mức chi phí này cũng phụ thuộc vào khu vực bạn sinh sống tại Ireland. Đặc biệt, ở thủ đô Dublin - chi phí cực kỳ đắt đỏ. Do đó, trước khi tham gia chương trình định cư Ireland, bạn phải chuẩn bị cho mình một khoản tài chính đủ mạnh để trang trải cuộc sống ở quốc gia này.

Những điều cần biết khi định cư Ireland

Ireland là quốc gia có chi phí cuộc sống cực kỳ đắt đỏ (Ảnh: Internet)

Thời tiết tại Ireland

Khí hậu tại Ireland khá giống với Anh Quốc, hơi âm u, nhiều mưa và mùa đông nước này không quá lạnh. Nhìn chung, Ireland có thời tiết ôn hòa nhưng có thể có những thay đổi đột ngột trong vài giờ. Nếu sinh sống ở Ireland, bạn hãy chuẩn bị tâm lý cho những cơn mưa bất chợt. 

Rượu và trà là một phần văn hóa của đất nước Ireland

Ireland có nhiều loại đồ uống có cồn để bạn nếm thử. Từ Kem Ailen Baileys đến rượu táo Bulmers Ailen để bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, người Ireland rất yêu thích trà. Đây là quốc gia tiêu thụ trà cao thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Thổ Nhĩ Kỳ. 

Làm visa Ireland nhanh chóng cùng Vietnam Booking

Chương trình định cư Ireland không chỉ mở ra cánh cửa khám phá mà còn thay đổi cuộc sống và tương lai của những người nhập cư. Tuy nhiên, việc định cư phải đòi hỏi bạn có sự chuẩn bị chu đáo và tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt. Để thành công ngay lần đầu tiên, bạn cần lên kế hoạch cụ thể hoặc liên hệ các dịch vụ visa để được hỗ trợ một cách tốt nhất. 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có nhiều công ty, đại lý chuyên về dịch vụ visa. Bạn có thể lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín để cùng đồng hành trong hành trình xin thị thực. Vietnam Booking - Công ty làm visa uy tín với 13 năm kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Bạn sẽ không còn lo lắng về các thủ tục rắc rối, mọi quy trình làm visa sẽ được Vietnam Booking tối ưu giúp bạn, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

dịch vụ làm visa Ireland

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa nhanh chóng và chuyên nghiệp 

Ngoài các dịch vụ visa, Vietnam Booking còn cung cấp đến quý khách hàng nhiều dịch vụ khác như: tour du lịch, đặt vé máy bay, khách sạn,... đảm bảo chuyến đi của bạn được an toàn và thuận lợi nhất. Không những thế, chi phí dịch vụ tại Vietnam Booking luôn phù hợp và có giá cạnh tranh trên thị trường. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình định cư Ireland, nếu có thắc mắc nào cần giải đáp, liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498 để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI IRELAND NGAY

Thu Thương 09:47 08/09/2023 | 5 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp