Mục lục [Hiện]
 1. Đi du học Mỹ cần mang theo những gì?
  1. 1.1 Tài liệu, giấy tờ quan trọng
  2. 1.2 Tiền mặt và thẻ ATM
  3. 1.3 Quần áo
  4. 1.4 Sách vở, dụng cụ học tập
  5. 1.5 Thuốc uống
  6. 1.6 Những vật dụng cá nhân khác
 2. Chuẩn bị hành lý du học Mỹ không nên mang theo gì?
 3. Quy định về hành lý du học Mỹ
 4. Những lưu ý khi chuẩn bị hành lý du học Mỹ
 5. Một vài trường hợp có thể xảy ra khi làm thủ tục nhập cảnh Mỹ
  1. 5.1 Trường hợp bị yêu cầu kiểm tra hành lý sau khi đi qua máy quét an ninh
  2. 5.2 Trường hợp bị thất lạc hành lý ký gửi
  3. 5.3 Không tìm thấy được cổng check in khi tới sân bay Mỹ
 6. Ngoài chuẩn bị hành lý du học Mỹ còn cần chuẩn bị gì?
  1. 6.1 Mua vé máy bay đến Mỹ
  2. 6.2 Lưu ý chọn mua vé máy bay và sân bay quá cảnh
  3. 6.3 Dành thời gian tìm hiểu về đất nước Mỹ trước khi đi du học
  4. 6.4 Mua bảo hiểm khi đi du học Mỹ
 7. Tổng kết

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Mỹ đầy đủ nhất

Bạn đang vui mừng vì đã vượt qua vòng phỏng vấn du học nhưng lại lo lắng cần chuẩn bị gì khi đi du học ở Mỹ và nên bắt đầu từ đầu. Đối với du học sinh, việc lên danh sách những vật dụng cần mang theo khi sang Mỹ là rất quan trọng. Đặc biệt khi hiện nay Mỹ luôn khắt khe trong vấn đề người nước ngoài nhập cư. Để tiết kiệm nhiều thời gian quý báu, Vietnam Booking sẽ gợi ý cho bạn chuẩn bị hành lý du học Mỹ đầy đủ nhất từ A-Z 

Đi du học Mỹ cần mang theo những gì?

Tùy vào từng tiểu bang, khu vực bạn sinh sống mà việc chuẩn bị đồ trước khi du học Mỹ thật sự quan trọng. Đối với quy định về hành lý của mỗi hãng bay là không giống nhau, cho nên bạn phải tìm hiểu kỹ về thông tin hành lý. Từ đó đưa ra danh sách những món đồ nên mang theo. Sau đây là những vật dụng cần thiết bạn cần chuẩn bị.

Tài liệu, giấy tờ quan trọng

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn với Lãnh sự quán Hoa Kỳ, việc tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị hành trang du học Mỹ. Và trong hành lý đi du học sẽ bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • Mẫu đơn I-20.
 • Hộ chiếu hợp lệ còn hiệu lực trên 6 tháng.
 • Thị thực du học Mỹ.
 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân. 
 • Giấy khai sinh.
 • Học bạ.
 • Bằng tốt nghiệp.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hay TOEFL.
 • Biên nhận đóng học phí
 • Một quyển sổ ghi chép: Bạn nên ghi chép lại tất cả các địa chỉ, số điện thoại, email cần thiết của: trường học, người thân ở Mỹ, nhà bạn ở, bệnh viện, ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty thẻ tín dụng,...

Những giấy tờ trên bắt buộc phải có trong khi chuẩn bị hành lý du học Mỹ. Nếu không có những giấy tờ này bạn không thể nhập cảnh vào Mỹ hợp pháp. Vì vậy, hãy luôn cẩn thận và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, ghi chú lại những gì cần mang theo và kiểm tra thật kỹ trước khi rời khỏi nhà ra sân bay.

chuẩn bị hành lý du học Mỹ

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là việc làm quan trọng để được nhập cảnh vào Mỹ

Tiền mặt và thẻ ATM

Nếu bạn đang thắc mắc du học Mỹ cần bao nhiêu tiền là đủ? Thì theo quy định, mức tiền mặt mà bạn có thể có thể mang sang Mỹ là 5.000 USD và không cần phải khai báo với cơ quan hải quan. Nhưng nếu bạn đem theo tiền mặt trên 5.000 USD thì bắt buộc bạn phải làm các thủ tục khai báo với cơ quan chức năng.

Để chủ động hơn trong việc học tập tại Mỹ, bạn nên chuẩn bị cho mình một thẻ ATM quốc tế hoặc thẻ tín dụng. Chiếc thẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng thanh toán khi cần thiết và không phải mang số tiền quá lớn. Lúc này, việc thanh toán chi phí du học cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Quần áo

Nếu bạn đang không biết phải chuẩn bị gì khi đi du học Mỹ, thì quần áo là một trong những vật dụng không thể thiếu trong hành lý của bạn. Vậy mang bao nhiêu bộ quần áo là đủ cho chuyến đi du học tại Mỹ. Theo quy định về hành lý của một số hãng bay, bạn chỉ nên mang theo một lượng quần áo vừa đủ. Chẳng hạn như áo khoác len dành cho thời tiết lạnh vào mùa đông nước Mỹ, quần áo hàng ngày, giày boots,... Và bạn chỉ cần đem theo khoảng 10 bộ quần áo là đã đủ cho việc thay đổi trang phục hàng ngày.

Vì phong cách thời trang tại Mỹ tương đối khác với Việt Nam. Cho nên khi sang Mỹ, chắc chắn bạn sẽ thích mua sắm thêm cho mình vào bộ đồ hợp thời trang và phù hợp với thời tiết nơi sinh sống. Đặc biệt, trong các dịp sale hàng năm, các thương hiệu nổi tiếng sẽ giảm giá với giá cực rẻ. Vì thế bạn có thể dễ dàng mua cho cho mình những bộ quần áo siêu đẹp với mức giá siêu rẻ.

chuẩn bị quần áo

Quần áo là một những món đồ không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị hành lý du học Mỹ

Sách vở, dụng cụ học tập

Trong quá trình chuẩn bị hành lý du học Mỹ, bạn có thể đem theo khoảng 4 -5 cuốn tập trắng loại dày, 3 - 4 bút chì bấm thay ruột để có thể tiết kiệm một số tiền trong khoảng thời gian dài. Nhìn chung, đồ dùng học tập tại Mỹ không quá mắc, khoảng 1 - 2 USD cho 1 quyển vở và cây bút chì chuốt. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm máy tính casio, laptop, máy tính bảng để phục vụ cho việc học trực tiếp.

Thuốc uống

Trước khi chuẩn bị hành lý du học Mỹ, bạn cần tìm hiểu kỹ thủ tục nhập cảnh vào Mỹ để tránh những tình huống không đáng có khi bước qua cửa hải quan. Bởi nó sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và gặp nhiều rắc rối không đáng có. Vì thế khi mang theo thuốc qua bên Mỹ, bạn có thể đem theo một số loại làm từ thảo mộc hoặc thuốc có kê toa của bác sĩ. Còn một số loại thuốc không rõ nguồn gốc sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Những vật dụng cá nhân khác

Một điều bạn cần lưu ý khi mang theo đồ điện tử đó là bạn phải chuẩn bị bộ chuyển đổi điện vì loại ổ cắm ở Mỹ thường là loại Jack cắm ba chân và sử dụng hiệu điện thế 110V. Trong khi đó, Việt Nam thường sử dụng Jack 2 chân và hiệu điện thế 220V. Bạn nên lưu ý vấn đề này có thể sử dụng đồ điện tử an toàn tại Mỹ,

Ngoài ra, bạn có thể mang theo những món đồ cá nhân khác khi sang Mỹ để có thể tiết kiệm một khoản tiền chi phí.

Chuẩn bị hành lý du học Mỹ không nên mang theo gì?

Bên cạnh việc chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ, bạn cũng cần lưu ý đến những vật dụng không được phép mang theo. Chẳng hạn như:

 • Đối với hành lý xách tay, không được mang chất lỏng quá 100ml như mỹ phẩm, nước,... Bạn có thể để trong hành lý ký gửi và cất giữ cẩn thận. 
 • Không được mang theo các vật nhọn như dao, bấm móng tay hoặc kéo. Các vật dụng như sáp cũng không nên có trong hành lý xách tay.
 • Các thực phẩm làm từ thịt bị cấm mang vào Mỹ, thịt từ nguồn động vật cho dù chế biến hoặc đóng hộp, đồ khô như khô bò, lạp xưởng, xúc xích,... Nếu bạn mang theo mì gói hay hủ tiếu gói thì hãy chọn mua những sản phẩm bao bì có hình con cua, tôm. Và đừng chọn các sản phẩm có hình hay chữ quảng cáo liên quan đến thịt.
 • Không nên mang theo các loại trái cây tươi như ổi, cam, táo, lê,...
 • Các loại thuốc tán nhuyễn không được phép mang theo hoặc những loại thuốc không rõ nguồn gốc, không đúng quy định. Nếu mang theo phải có toa kê đơn của bác sĩ được xác nhận.
 • Không mang theo đĩa DVD, CD, các phần mềm không có bản quyền, bạn nên copy vào ổ cứng hoặc USB.

huẩn bị hành lý du học Mỹ không nên mang theo gì?

Trong quá trình chuẩn bị hành lý du học Mỹ, bạn nên lưu ý những vật dụng không được phép mang theo sang Mỹ

Quy định về hành lý du học Mỹ

Để hạn chế tình trạng nhập cư trái phép, Mỹ luôn kiểm soát vấn đề an ninh rất chặt chẽ. Do đó, khi chuẩn bị hành lý du học Mỹ, bạn cần phải nắm rõ quy định của hãng hàng không và hải quan Mỹ để tránh những rắc rối không mong muốn xảy ra.

Thông thường thì hãng bay sẽ quy định:

 1. Đối với hành lý ký gửi: Nên chia thành 2 kiện, mỗi kiện tối đa 23kg, chiều dài và chiều cao nhỏ hơn 158cm.

 2. Đối với hành lý xách tay: Tối đa 7kg.

Tình trạng thất lạc vali rất phổ biến trong quá trình vận chuyển ở nước ngoài. Một mẹo nhỏ là bạn nên viết thông tin của mình dán trên vali ký gửi để họ có thể trực tiếp liên hệ khi gặp sự cố. Thông tin bao gồm: Tên học sinh, Địa chỉ ở Mỹ, số điện thoại.

Khi chuẩn bị xong tất cả mọi thứ, bạn nên cân hành lý trước tại nhà để tránh vượt quá số ký quy định. Nếu vượt quá số ký bắt buộc bạn phải để lại đồ ở sân bay hoặc mua thêm kg, như vậy sẽ rất tốn kém.

Quy định về hành lý du học Mỹ

Du học sinh nên lưu ý những quy định về hành lý ký gửi để tuân thủ theo đúng quy định của hãng bay

Những lưu ý khi chuẩn bị hành lý du học Mỹ

Để hành trình đi du học được diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý những điều sau khi chuẩn bị hành lý du học Mỹ:

 • Nên lưu lại địa chỉ và số điện thoại của chủ cho thuê nhà/phòng hoặc đại diện vùng để thuận tiện liên lạc.
 • Tài sản cá nhân bạn nên tự giữ, tuyệt đối không được gửi cho gia đình host.
 • Không mượn tiền từ gia đình host hoặc bạn bè, cũng như hạn chế cho ai mượn tiền.
 • Không tự ý cho bạn mới quen địa chỉ gia đình host để nhận đồ gửi qua bưu điện.
 • Tại sân bay, bạn nên bảo quản đồ dùng cá nhân, không xách hoặc cầm giùm đồ cho bất kỳ ai khi qua hải quan tại sân bay.
 • Nhận thẻ lên máy bay (boarding pass) và kiểm tra thông tin kỹ lưỡng (họ tên, chuyến bay, ký hiệu chuyến bay, giờ đi, giờ đến, giờ boarding,...).
 • Khám sức khỏe và tiêm phòng cơ bản theo quy định.
 • Hành trình đến Mỹ sẽ kéo dài khoảng 24 tiếng trở lên, bao gồm 2 chặng quốc tế và 1 chặng nội địa Mỹ.
 • Bạn sẽ quá cảnh tại một đất nước như Nhật Bản hoặc Hàn Quốc rồi mới bắt đầu chặng thứ 2 đến Mỹ.
 • Bạn nên chuẩn bị một số đồ cá nhân bên người, đề phòng trường hợp delay hoặc có sự cố xảy ra. Bạn nên sắp xếp vào khoảng 2 balo hoặc túi xách là được.

Những lưu ý khi chuẩn bị hành lý du học Mỹ

Trước khi nhập cảnh vào Mỹ, học sinh nên cẩn thận và bĩnh tình giải quyết các vấn đề không mong muốn xảy ra

Một vài trường hợp có thể xảy ra khi làm thủ tục nhập cảnh Mỹ

Đa số các bạn học sinh, sinh viên khi làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ khá suôn sẻ. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải một số trường hợp sau:

Trường hợp bị yêu cầu kiểm tra hành lý sau khi đi qua máy quét an ninh

Điều này là hoàn toàn bình thường trong quá trình làm các thủ tục nhập cảnh. Có thể bạn mang theo một số đồ dùng nằm trong danh mục cấm như thực phẩm, thuốc,... Trong trường hợp này, bạn nên bình tĩnh và chỉ cần làm theo yêu cầu của nhân viên an ninh. Máy quét sẽ chỉ đúng vị trí của vật dụng khả nghi. Bạn chỉ cần lấy ra và tự tin trả lời những câu hỏi của nhân viên an ninh. Sau đó làm theo các hướng dẫn của nhân viên.

Trường hợp bị thất lạc hành lý ký gửi

Khi phát hiện hành lý ký gửi bị thất lạc, bạn hãy hỏi nhân viên về quầy dịch vụ hoặc trung tâm tiếp nhận tin nhắn phản hồi và đến ngay đó. Sau khi đến quầy, bạn khai báo thông tin về hành lý thất lạc, lúc này sẽ có nhân viên hỗ trợ để tìm lại hành lý cho bạn. Sau khoảng 1 tuần, hành lý sẽ được gửi trả đến bạn nên bạn có thể yên tâm vì điều này. Cho nên, khi gặp vấn đề này bạn cần phải giữ bình tĩnh để giải quyết.

Khi làm thủ tục ký gửi hành lý, bạn nên nhớ một số điều sau để hạn chế tình trạng thất lạc hành lý khi xuống sân bay: Làm đúng thủ tục nhập cảnh, bạn phải đợi gần chỗ ký gửi hành lý ít nhất 5 phút vì sau khi làm xong thủ tục ký gửi, hành lý của bạn sẽ chạy vào khu an ninh để kiểm tra. Nếu nhân viên an ninh nhận thấy hành lý ký gửi có vấn đề thì lúc đó sẽ phát loa và yêu cầu bạn đến giải quyết. Nếu bạn đi ngay vào khu check in sau khi làm xong thủ tục thì khi nhân viên an ninh phát loa thông báo yêu cầu bạn đến giải quyết, vì vậy bạn sẽ không nghe thấy mà cứ lên máy bay. Khi đó, hành lý của bạn sẽ ở lại sân bay và phát sinh thêm nhiều rắc rối vì bạn không có mặt kịp thời để giải quyết trước lúc bay.

Trường hợp bị thất lạc hành lý ký gửi khi du học Mỹ

Khi làm thủ tục ký gửi hành lý nên kiểm tra cẩn thận trước khi lên máy bay 

Không tìm thấy được cổng check in khi tới sân bay Mỹ

Đây là một trong những tình huống có nhiều bạn sinh viên gặp phải nhất. Khi lần đầu đến một đất nước mới, bạn cần phải bình tĩnh. Nếu rơi vào trường hợp này, hãy nhìn xung quanh để thấy các bảng chỉ dẫn. Hoặc bạn có thể hỏi những nhân viên xung quanh gần đó, yên tâm rằng họ sẽ luôn nhiệt tình chỉ đường và giúp đỡ bạn.

>>> Xem thêm: Du học Mỹ có được đi làm thêm

Ngoài chuẩn bị hành lý du học Mỹ còn cần chuẩn bị gì?

Nếu bạn đang thắc mắc ngoài việc chuẩn bị hành lý du học Mỹ ra thì còn phải làm những gì tiếp theo. Thông thường trước khi đến Mỹ, bạn cần phải có khoảng thời gian để tìm hiểu về nền văn hóa, con người, giáo dục nơi đây hoặc làm hồ sơ săn học bổng du học Mỹ. Chẳng hạn như:

Mua vé máy bay đến Mỹ

Sau khi đậu visa du học Mỹ, bạn không cần đặt vé máy bay quá sớm bởi vì sẽ có những vấn đề phát sinh không thể biết trước được. Thời gian tốt nhất để đặt vé máy bay đến Mỹ là 2 tháng trước khi khởi hành. Nếu muốn săn vé rẻ hơn thì bạn nên đặt mua sớm hoặc có thể mua thêm gói bảo hiểm để đề phòng bị dời ngày bay.

Lưu ý chọn mua vé máy bay và sân bay quá cảnh

Bạn có thể đặt mua vé máy bay tại Website chính thức của hãng bay để được hỗ trợ một cách nhanh nhất. Thông thường, thời gian quá cảnh tối thiểu là 1 tiếng, thời gian nhập cảnh là 3 tiếng. Trong thời gian đó, bạn có thể nghỉ ngơi hoặc làm một số công việc cá nhân khác. 

Khi chọn sân bay quá cảnh khi đến Mỹ, bạn có thể tham khảo các sân bay được nhiều người Việt Nam lựa chọn như:

 • Sân bay quốc tế Haneda - Tokyo: Sân bay này tọa lạc ở quận Ota, Tokyo. Khi bạn đặt vé máy bay đi Mỹ từ các hãng bay Japan Airlines, American Airlines hoặc Vietnam Airlines thì bạn sẽ có chuyến bay quá cảnh tại đây.
 • Sân bay Incheon - Hàn Quốc: Đây là sân bay hàng đầu tại Xứ sở Kim chi nằm tại thủ đô Seoul. Trong thời gian quá cảnh tại đây, bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ tiện ích như ăn uống, mua sắm, wifi,... hoặc nghỉ ngơi tại khách sạn bên trong sân bay hay thư giãn ở các spa, phòng tắm hơi.
 • Sân bay quốc tế Đào Viên - Đài Loan: Đây là sân bay nhộn nhịp nhất Đài Loan và cũng là trung tâm hoạt động hàng không EVA-Air. Trong thời gian quá cảnh tại sân bay, bạn có thể mua sắm miễn thuế hay thưởng thức các đặc sản địa phương.

sân bay quá cảnh khi đến Mỹ

Sân bay quốc tế Haneda, Tokyo - Sân bay quá cảnh khi đến Mỹ được nhiều người Việt Nam lựa chọn 

Dành thời gian tìm hiểu về đất nước Mỹ trước khi đi du học

Trước khi đi du học, bạn nên dành nhiều thời gian cho những người thương yêu như ông bà, bố mẹ, anh chị em, bạn bè, thầy cô,... Bạn có thể ghi lại những kỷ niệm đẹp bởi khi sang Mỹ du học, bạn có thể ôn lại kỷ niệm xưa bởi đây là liều thuốc tinh thần khi nhớ nhà.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian để chuẩn bị tâm lý, tìm hiểu về đất nước, khu vực sinh sống, văn hóa, con người nơi đây. Điều này sẽ giúp bạn không bị sốc văn hóa, dễ hòa nhập vào cộng đồng khi lần đầu đến Xứ sở cờ hoa.

Mua bảo hiểm khi đi du học Mỹ

Đối với học sinh trung học (dưới 18 tuổi), bảo hiểm sẽ bao gồm trong chi phí du học theo học kỳ hoặc năm học. Còn đối với sinh viên trên 18 tuổi, sinh viên sẽ tự liên hệ với nhà trường để mua bảo hiểm theo chính sách của nhà trường.

Khi chọn mua bảo hiểm, bạn cần tìm hiểu kỹ về điều khoản, chính sách và quyền lợi mà bạn sẽ nhận được. Sau đây là 3 gói bảo hiểm tốt nhất khi du học Mỹ mà bạn có thể lựa chọn:

 1. International Student Insurance
 2. Student Health Advantage
 3. Study USA Insurance

Tổng kết

Nhìn chung, chuẩn bị hành lý du học Mỹ là một việc làm quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng đến quá trình nhập cảnh của bạn. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ các quy định, yêu cầu của các hãng bay để chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi đến Mỹ. Tốt nhất bạn nên làm đúng theo yêu cầu để đến Mỹ một cách thuận lợi nhất.

Hiện nay, Mỹ đang là quốc gia có chính sách nhập cư khắt khe nhất thế giới, vì vậy việc làm thị thực cũng tương đối khó khăn hơn trước. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị làm visa uy tín thì Vietnam Booking là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7 và cung cấp các thông tin mới nhất đến bạn. Đặc biệt, Vietnam Booking sẽ giúp bạn có visa nhanh chóng và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí dịch vụ nào đã được báo giá công khai trước đó.

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa trọn gói

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa trọn gói với chi phí rẻ 

Để đăng ký làm visa, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các phương thức liên lạc sau:

Đường dây nóng hỗ trợ khách hàng: 1900 3498

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Văn phòng làm việc của Vietnam Booking

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 15:05 02/12/2023 | 46 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp