Mục lục [Hiện]
 1. Hệ thống trường đại học tại Mỹ
 2. Học phí tại các trường Đại học Mỹ
 3. Các bảng xếp hạng về các trường du học ở Mỹ
 4. TOP các trường Đại học nổi tiếng tại Mỹ
  1. 4.1 Massachusetts Institute of Technology
  2. 4.2 Stanford University
  3. 4.3 Harvard University
  4. 4.4 Yale University
  5. 4.5 Princeton University
  6. 4.6 Duke University
  7. 4.7 Columbia University
  8. 4.8 California Institute of Technology (Caltech)
  9. 4.9 University of Pennsylvania
  10. 4.10 University of Michigan-Ann Arbor
 5. Tổng kết

Top 10 các trường du học ở Mỹ nổi tiếng hiện nay

Hiện nay, du học Mỹ luôn là ước mơ của hàng triệu du học sinh trên khắp thế giới. Với hệ thống giáo dục đa dạng và tiên tiến, Mỹ không chỉ là quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp mà nơi đây còn hội tụ những trường Đại học nổi tiếng với lịch sử hình thành lâu đời. Nếu bạn đang tìm hiểu về các trường du học ở Mỹ để lựa chọn nơi học tập phù hợp, hãy theo dõi các thông tin có trong bài viết sau đây.

Hệ thống trường đại học tại Mỹ

Các trường học tại Mỹ được chia thành 3 nhóm chính: Trường công lập, trường tư thục và trường gia đình. Chính quyền tiểu bang đặt ra các tiêu chuẩn giáo dục tổng thể, thường bắt buộc các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Qua đó, hệ thống trường công lập có thể giám sát, bao gồm 12 năm học và có sự liên thông từ cấp hội đồng quản trị giáo dục toàn quốc, trường cao đẳng và các trường đại học.

Các trường tư thục tại Mỹ thường được tự do trong chương trình giảng dạy và chính sách đào tạo riêng. Với sự công nhận của các Cơ quan kiểm định độc lập từng khu vực, tùy thuộc vào quy định của từng tiểu bang.

Tương tự như các nền giáo dục khác, hệ thống trường du học Mỹ đều không được quản lý tập trung, thường sẽ được quản lý bởi các bang và vùng lãnh thổ. Và các trường Đại học đều được xếp hạng trong hệ thống Ranking, thứ hạng rõ ràng, so sánh chất lượng đào tạo giữa các trường, lĩnh vực chuyên ngành, sự đa dạng văn hóa với các chương trình học bổng khác nhau,....

các trường du học ở Mỹ

Các trường Đại học tại Mỹ thường được quản lý bởi các bang và vùng lãnh thổ nước Mỹ

Học phí tại các trường Đại học Mỹ

Nếu bạn đang tìm hiểu du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Thì nhìn chung, học phí tại các trường Đại học Mỹ khá đa dạng, dao động từ 15.000 - 60.000 USD/năm với thời gian học khoảng 3 - 4 năm. Bên cạnh học phí, bạn sẽ phải chi trả thêm nhiều khoản phí sinh hoạt như ăn uống, đi lại, giải trí,... nếu lựa chọn đi du học từ túc mà không cần sự hỗ trợ tài chính nào. 

Để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình khi du học ở Mỹ, bạn có thể săn nhiều học bổng có giá trị cao như Aga Khan Foundation, Humphrey,... cùng với nhiều loại học bổng do trường Đại học hỗ trợ ở mọi ngành học, lĩnh vực và bậc học. 

Các bảng xếp hạng về các trường du học ở Mỹ

Tương tự như đi du học Úc hay Canada, các trường du học ở Mỹ phần lớn sẽ được đánh giá theo 2 bảng xếp hạng sau: 

QS – Quacquarelli Symonds World University Ranking: Đây là một trong những bảng xếp hạng phổ biến nhất toàn cầu, có trụ sở đặt tại Anh Quốc. Đây được xem là bảng xếp hạng chính thống đầu tiên, với mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy ở tất các các sở nghiên cứu, dạy học và giúp sinh viên đưa ra quyết định lựa chọn trường du học Mỹ đúng đắn.

THE – Times Higher Education World University Ranking: Đây là bảng xếp hạng trường Đại học được ban hành bởi Tạp chí Times Higher Education tại Liên hiệp Anh. Được khởi đầu vào năm 2010, THE được tách ra thành một bảng xếp hạng độc lập. Tuy có phương thức xếp hạng tương tự nhưng cách thức đánh giá các trường Đại học có đôi nét tùy chỉnh và linh hoạt đơn để có thể phổ biến rộng rãi hơn so với cách đánh giá cũ.

>>> Xem thêm: Chuẩn bị hành lý du học Mỹ

Các bảng xếp hạng về các trường du học ở MỹQuacquarelli Symonds World University Ranking - Bảng xếp hạng phổ biến toàn cầu

TOP các trường Đại học nổi tiếng tại Mỹ

Với hơn 750.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, Mỹ vương lên là đất nước thu hút đông đảo du học sinh đến học tập. Nếu bạn đang phân vân du học Mỹ nên chọn trường nào? Thì sau đây là Top danh sách các trường Đại học nổi tiếng hàng đầu tại quốc gia này. 

Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts Institute of Technology (hay MIT) là Viện Đại học nghiên cứu tư thục được thành lập vào năm 1861. Với số lượng sinh viên hiện hơn 11.000 người, trong đó 30% là du học sinh đến từ nhiều quốc gia. Trường có trụ sở đặt tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Không chỉ nằm trong TOP 10 trường Đại học danh tiếng ở Mỹ mà MIT còn được xếp hạng là trường Đại học danh giá nhất thế giới suốt 4 năm liền.

Trường nổi tiếng nhờ các hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các lĩnh vực khoa học vật lý, kỹ thuật, cũng như sinh học, ngôn ngữ học, kinh tế học và quản lý. Cựu sinh viên của trường đều là những người nổi tiếng và đạt nhiều giải thưởng lớn. 

Theo thống kê của trường, Viện đại học có 93 người nhận giải thưởng Nobel, 25 người nhận giải Turing, 58 người nhận Huân chương Khoa học Quốc gia (National Medal of Science), 29 người nhận Huân chương Công nghệ và Sáng tạo Quốc gia (National Medal of Technology and Innovation), 45 học giả Rhodes và 50 học giả MacArthur.

Thông tin tổng quan

 • Địa chỉ: Ở thành phố Cambridge trải dài khoảng 1 dặm dọc theo phía Bắc của lưu vực sông Charles
 • Website: https://web.mit.edu/
 • Các ngành đào tạo nổi bật: Toán, Vật lý, Hóa học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật
 • Các ngành khác: Âm nhạc, Kiến trúc, Mỹ thuật,...

Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts Institute of Technology - Viện Đại học nghiên cứu tư thục

Stanford University

Stanford University là một trường tư thục được thành vào nào năm 1885. Đây là một trong các trường du học ở Mỹ đứng thứ 2 trong Top 10 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ và thứ 3 trên toàn thế giới (đồng hạng với University of Cambridge của Anh Quốc). Trường nổi tiếng với các khóa học chất lượng về kinh tế và kinh doanh. Để trở thành một doanh nhân tài giỏi trên thương trường, Stanford University luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn du học sinh. Các khóa học về kỹ thuật và công nghệ tại trường cũng được đánh giá rất cao, đứng thứ 2 thế giới chỉ sau MIT.

Trong số các cựu sinh viên của trường, có nhiều người là sáng lập viên của những tập đoàn, công ty nổi tiếng trên thế giới như Google, Yahoo, Instagram,... Những cái tên nổi bật có thể kể đến như: cựu Tổng thống Mỹ Herbert Hoover, Steve Jobs - người đồng sáng lập, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Apple Inc,...

Thông tin tổng quan về Stanford University:

 • Địa chỉ: Bán đảo San Francisco, ở phía tây bắc của Thung lũng Santa Clara cách San Francisco khoảng 60km về phía Đông Nam và cách San Jose khoảng 30km về phía Tây Bắc.
 • Website: https://www.stanford.edu/
 • Các ngành đào tạo nổi bật: Các khóa học đào tạo cho doanh nhân.
 • Các ngành khác: Chương trình đào tạo về Khoa học máy tính và Kỹ thuật, Không khí và năng lượng, Tính toán y sinh,...

Stanford University

Stanford University - Trường đại học top đứng thứ 2 trong Top các trường Đại học nổi tiếng tại Mỹ

Harvard University

Nằm trong danh sách TOP 10 các trường du học ở Mỹ nổi tiếng, Harvard University luôn là cái tên được nhiều du học sinh Mỹ nhắc đến. Với bề dày lịch sử hơn 380 năm cùng với tầm ảnh hưởng và khối tài sản được hiến tặng, Harvard University luôn nổi tiếng trên toàn thế giới về quy mô và chất lượng giảng dạy. Khuôn viên chính của trường rộng 85 ha, nằm ở thành phố Cambridge, cách Boston khoảng 4,8 km về phía Tây Bắc. Trường được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật, 10 phân khoa đại học và Viện nghiên cứu Cao cấp Radcliffe.

Trong số các tổng thống Hoa Kỳ, có 8 người là cựu sinh viên trường Đại học  Harvard, 150 người được trao giải Nobel đang là sinh viên, giảng viên hay nhân viên của trường. Ngoài ra, có 62 tỷ phú hiện đang còn sống và 335 học giả Rhodes, hầu hết họ đang sinh sống tại Mỹ và là cựu sinh viên Harvard

Thư viện Đại học Harvard cũng là thư viện Đại học lớn nhất Hoa Kỳ. Tính đến tháng 6/2023, tổng số tiền hiến tặng mà trường có được là 32,3 tỷ USD, lớn hơn ở bất kỳ cơ sở học thuật nào trên thế giới. Một điểm thú vị khác đó là trường Harvard thường được chọn làm bối cảnh trong nhiều tác phẩm văn học, điện ảnh và các lĩnh vực văn khóa khác. 

Thông tin tổng quan về trường:

 • Địa chỉ: Nằm ở trung tâm của Harvard Yard Cambridge, cách thành phố Boston khoảng 5 km về phía Tây - Tây Bắc và kéo dài sang khu vực lân cận Quảng trường Harvard.
 • Năm thành lập: 1636
 • Website: www.harvard.edu
 • Các ngành học nổi bật: Kỹ thuật, Kinh doanh, Khoa học ứng dụng, Công nghệ thông tin, Luật, Dược,...

Harvard University

Harvard University - Trường Đại học nổi tiếng trên trên giới luôn được nhiều du học sinh biết đến

Yale University

Yale University là một trong những trường tư thục lâu đời tại Mỹ được thành lập vào năm 1701 và tọa lạc ở thành phố New Haven, bang Connecticut. Trường được nhiều du học sinh tin tưởng và theo học trong 4 lĩnh vực về nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu quốc tế và viết văn. Số ngành mà trường mở lớp đào tạo rất đa dạng với 70 chuyên ngành, bao gồm thiên văn học, kinh tế, thần số học, nghiên cứu sân khấu,...

Trong bảng xếp hạng trường du học Mỹ thì không thể nhắc đến Yale University. Nhật báo Boston Globe từng nhận xét rằng “Nếu có một trường học nào chuyên chú đào tạo những nhà lãnh đạo hàng đầu cho đất nước trong suốt ba thập niên qua, thì đó là Yale”. Đúng vậy, trường Đại học này đào tạo ra nhiều nhân vật kiệt xuất, trong đó có 5 tổng thống Mỹ (William H. Taft; George H.W. Bush; Gerald Ford; Bill Clinton và George W. Bush) cùng với 13 tỷ phú. Đặc biệt, GS Vũ Hà Văn hiện cũng đang công tác tại đây.

Thông tin tổng quan:

 • Địa chỉ: Thành phố New Haven, CT. New Haven.

 • Website: https://www.yale.edu

 • Là một ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời thứ 3 nước Mỹ, Yale University gồm 3 bộ phận chính:

  • Cao đẳng Yale college (đào tạo chương trình đại học)

  • Trường đại học Nghệ thuật và Khoa học

  • Các trường đào tạo chuyên ngành

Yale University

Yale University - Một trong những trường tư thục lâu đời tại Mỹ

Princeton University

Princeton University được thành lập tại Elizabeth, New Jersey vào năm 1746. Lúc này trường mang tên là Đại học New Jersey (College of New Jersey). Năm 1974, trường được dời về Newark và sau đó tiếp tục dời về Princeton năm 1756. Cuối cùng đổi tên thành Viện Đại học Princeton vào năm 1896.

Trong Danh sách các trường du học ở Mỹ, Princeton University là viện Đại học cổ xưa nhất ở Hoa Kỳ. Ngoài chương trình đại học, trường còn có nhiều khóa đào tạo, nghiên cứu sau Đại học. Nổi bật nhất là chương trình tiến sĩ Ph.D. Bên cạnh đó, trường cũng đạt xếp hạng cao trong nhiều ngành nghề như: Toán, Kinh tế, Vật lý, Thiên văn và vật lý Plasma, Lịch sử và Triết học.

Các cựu sinh viên của Princeton University gồm: Tổng thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson, người mẫu/nữ diễn viên Brooke Shields và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Thông tin tổng quan

 • Địa chỉ: Princeton, New Jersey cách cả Thành phố New York và Philadelphia khoảng một giờ đi tàu.
 • Website: www .princeton .edu
 • Princeton University thích hợp cho những bạn có mong muốn du học Mỹ với các ngành: Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Khoa học xã hội và truyền thông, Khoa học máy tính, Nghệ thuật sáng tạo, Thiết kế và Luật.
 • Các ngành đào tạo sau Đại học nổi tiếng như: Vật lý, Toán học, Kinh tế, Thiên văn, Lịch sử học và Tâm lý học.

Princeton University

Princeton University - Trường Đại học có nhiều khóa đào tạo, nghiên cứu sau Đại học

Duke University

Duke University là trường Đại học nghiên cứu tư thục tọa lạc tại Durham, Bắc Carolina. Đại học này lấy tên chính thức là Duke vào năm 1924 nhưng trường được thành lập và hoạt động vào năm 1838. Vào năm 2016, The Washington Post xếp Duke University ở vị trí thứ 7 trong danh sách các trường Đại học danh tiếng và có uy tín tại nước Mỹ và trên thế giới, dựa vào trung bình tích lũy xếp hạng từ U.S. News & World Report, Wall Street Journal/Times Higher Education, Washington Monthly, Times Higher Education (toàn cầu), Money và Forbes.

Duke Blue Devils là một đội thể thao lớn nhất ở Mỹ, gồm 27 đội thành viên. Tất cả đều được thi đấu ở cấp độ Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia (NCAA). Ngoài nghiên cứu và thể thao, Duke University cũng nổi tiếng về cơ sở lớn và kiến trúc Gothic.

Với những thành tích khủng, trường luôn nằm trong TOP 10 các trường du học ở Mỹ được nhiều sinh viên quốc tế biết đến. Trong đó, không thể kể đến thành tích nổi bật của cựu sinh viên như Melinda Gates (Vợ tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập quỹ Bill và Melinda Gates); ứng cử viên tổng thống ba lần Ron Paul, cầu thủ NBA Carlos Boozer,...

Duke University

Duke University - Trường Đại học có nhiều cựu sinh viên đạt thành công và nổi tiếng

Columbia University

Được thành lập vào năm 1754, Columbia University là một viện Đại học nghiên cứu tư thục ở quận Manhattan, New York. Đây là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại New York và lâu đời thứ 5 ở Hoa Kỳ. Trường có thế mạnh về đào tạo các chương trình sau Đại học như: Kinh doanh, Pháp luật, Báo chí,...

Tên tuổi của trường đã không còn quá xa lạ với nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Trường luôn nằm trong Top 10 các trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ và gây được sự chú ý của hàng ngàn sinh viên xuất sắc. Cùng với đó, chất lượng giảng dạy của trường được thể hiện qua thành tích học tập của các cựu sinh viên và các thành viên liên kết nổi tiếng. Chẳng hạn như:

 • 4 Tổng thống Hoa Kỳ.
 • 9 thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.
 • 15 nguyên thủ quốc gia ngoài Mỹ.
 • 97 chủ nhân giải Nobel.
 • 101 chủ nhân giải Pulitzer.
 • 25 chủ nhân giải Oscar (với tổng số giải Oscar giành được là 30 giải).

Thông tin tổng quan về trường Columbia University

 • Địa chỉ: Nằm ở phía Tây phía trên của Manhattan, nằm trên Phố 116 và Broadway.
 • Website: columbia.edu
 • Các ngành đào tạo nổi bật: Khoa học thống kê, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Quản trị kinh doanh, Báo chí, Công tác xã hội, Y tế, Luật,...

Columbia University

Columbia University - Trường có thế mạnh về các chương trình sau đại học

California Institute of Technology (Caltech)

Trong số các trường du học ở Mỹ mà bạn có thể lựa chọn thì California Institute of Technology là viện Đại học nghiên cứu Tư thục ở Pasadena, California, Hoa Kỳ. Trường được thành lập vào năm 1891 với số lượng sinh viên hiện nay hơn 2.200 người. Điều này chứng tỏ rằng California Institute of Technology là ngôi trường có ít số lượng du học sinh đến đăng ký học tập. 

Tuy nhiên, khi đánh giá về chất lượng đào tạo thì trường không hề thua kém bất kỳ ngôi trường nào đã được kể trên. Mọi người còn ưu ái đặt cho cái tên “cái nôi của những ông trùm công nghệ”, nơi đào tạo ra 39 người đạt giải thưởng Nobel danh giá. Có thể nói rằng,  California Institute of Technology là ngôi trường lý tưởng dành cho những bạn có niềm đam mê công nghệ.

 Thông tin tổng quan:

 • Địa chỉ: Pasadena, California, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 18 km về phía Đông Bắc.
 • Website: www .caltech .edu
 • Năm thành lập: 23 tháng 9 năm 1891

California Institute of Technology (Caltech)

California Institute of Technology - Viện Đại học nghiên cứu Tư thục lâu đời tại My

University of Pennsylvania

University of Pennsylvania được sáng lập bởi Benjamin Franklin, một trong những nhà lập quốc Hoa Kỳ. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania. Một điểm đáng chú ý ở ngôi trường này là nhờ tầm ảnh hưởng của những cựu sinh viên như Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Joe Biden, tỷ phú Charles Butt, nghệ sĩ Andy Warhol, Pound, ca sĩ – nhạc sĩ John Legend, nghệ sĩ Andy Warhol,... mà trường luôn nổi tiếng và đạt nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới.

Được thành lập vào năm 1740, University of Pennsylvania là một trong các trường du học ở Mỹ lâu đời nhất nước Mỹ. Với những thành tựu lớn như:

 • Là 1 trong 8 trường Đại học thuộc nhóm  “Ivy League” - Nhóm trường Đại học tốt nhất nước Mỹ.
 • Xếp hạng thứ 5 trên 248 trường Đại học Quốc gia (năm 2010).
 • Xếp hạng thứ 18 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking (năm 2015).
 • Xếp hạng thứ 17 trên bảng xếp hạng các trường Đại học Uy tín THE World University Ranking (năm 2015).
 • Xếp hạng 1 về Ngành Y tá trong bảng xếp hạng QS World University Ranking.

Các thông tin cơ bản về trường:

 • Địa chỉ: Philadelphia, PA 19104, Hoa Kỳ.
 • Website: https://www.upenn.edu/
 • Các ngành đào tạo nổi bật: Khoa học ứng dụng, Giáo dục đào tạo, Kinh tế, Luật,...

Ngoài ra, một ưu điểm khi trở thành sinh viên trường Pennsylvania đó là bạn có thể tham gia một văn bằng kết hợp từ 2 trong 4 trường: The College (Trường Nghệ thuật và Khoa học); Trường Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng; Trường Điều dưỡng và Trường Wharton (cho doanh nghiệp), bạn sẽ nhận được hai bằng cử nhân có giá trị toàn cầu. 

University of Pennsylvania

Khi trở thành sinh viên của University of Pennsylvania, bạn được phép tham gia học văn bằng 2

University of Michigan-Ann Arbor

Được thành lập vào năm 1817 tại thành phố Ann Arbor bang Michigan, University of Michigan-Ann Arbor là trường Đại học công lập với hơn 43.000 sinh viên đang theo học. Trong đó, có hơn 7.750 du học sinh đến từ 128 quốc gia trên thế giới. Là một trong các trường du học ở Mỹ thu hút đông đảo sinh viên nhưng chất lượng đầu vào tại trường không hề thấp. Bạn phải đạt GPA trung bình từ 3.44 trên thang điểm 4 thì mới đủ điều kiện du học Mỹ.

Thông tin tổng quan:

 • Địa chỉ: 500 S State St, Ann Arbor, MI 48109, Hoa Kỳ.
 • Website: https://umich.edu
 • Các ngành học nổi bật: Michigan là trường đại học đào tạo Top đầu các ngành như: Giáo dục, Kinh doanh, Nghệ thuật và thiết kế, Luật, Y học, Điều dưỡng, Âm Nhạc, Diễn xuất và nhảy múa, Y tế công cộng và các ngành Khoa học, Công tác xã hội.

Tổng kết

Trên đây là Top các trường du học ở Mỹ nổi tiếng trên thế giới mà bạn có thể tham khảo để chọn ra cho mình ngôi trường phù hợp. Nhưng nhìn chung, để có thể đến Mỹ du học bạn phải trải qua nhiều giai đoạn chuẩn bị kỹ lưỡng và có thành tích học tập tốt. Thật tuyệt vời khi bạn có thể thực hiện được ước mơ của mình và đặt chân đến đến đất nước Mỹ xinh đẹp.

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Mỹ

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Mỹ nhanh chóng và uy tín

Nếu bạn đang muốn làm visa Mỹ đi du lịch, thăm thân, công tác hay định cư,... thì Vietnam Booking là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Khi đăng ký làm visa tại đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình, giúp bạn hiểu rõ quy trình xin thị thực. Ngoài ra, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ và đại diện bạn làm việc với Cơ quan thị thực, từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Với các dịch vụ làm visa chất lượng, Vietnam Booking xin cam kết giao visa đến tận tay khách hàng và luôn làm hài lòng khách hàng. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hôm nay để được nhận nhiều ưu đãi về chi phí dịch vụ.

Số Hotline: 1900 3498

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Thu Thương 16:07 29/11/2023 | 1 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp