Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Điều kiện để được cấp thẻ APEC

Thẻ APEC được xem như một trong những loại giấy thông hành quan trọng của bạn để có cơ hội được miễn visa nhập cảnh vào một số đất nước và vùng lãnh thổ nhất định, có tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân khối APEC. Nếu bạn cũng là doanh nhân đang muốn tìm hiểu về quyền lợi của loại thẻ này và cũng thường đi lại, công tác tại các nước trong khu vực APEC có thể liên hệ đại lý Vietnam Booking để được tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ để xin cấp loại thẻ này.

Những trường hợp được cấp thẻ APEC

Các doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp Nhà nước như: Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, Giám đốc và Phó Giám đốc phụ trách các bộ phận chuyên môn, Kế toán trưởng và các Trưởng - Phó các Phòng chuyên môn có tham gia thương thảo và ký kết hợp đồng với các đối tác của các nước hoặc vùng lãnh thổ thuộc APEC đã tham gia chương trình ABTC.

dieu kien de duoc cap the apec

Các doanh nhân Việt Nam hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp ngoài quốc doanh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công ty TNHH, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, Giám đốc và Phó Giám đốc phụ trách các bộ phận chuyên môn, Kế toán trưởng và các Trưởng phòng chuyên môn, Chủ nhiệm hợp tác xã và Chủ tịch Ban quản trị hợp tác xã có tham gia thương thảo và ký kết hợp đồng với các đối tác của các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên thuộc APEC đã tham gia chương trình ABTC.

Nhân viên công chức thuộc cơ quan Sở, ban, ngành của thành phố có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC. Khi bạn có thẻ APEC có thể tự do đi lại trong 21 nước thành viên bao gồm: Australia, Zealand, China, Hong Kong, Taiwan, Peru, Papua New Guinea, Indonesia, Malaysia, Thailand, Brunei, Philippines, South Korea, Japan, New Singapore, Mexico và Vietnam.

Các điều kiện sau để được cấp thẻ APEC

+ Doanh nhân phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên, không bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự. Có hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng với thời hạn sử dụng từ 12 tháng trở lên.

+ Người đang làm việc tại các doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, đầu tư, thương mại và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC. Điều này được thể hiện thông qua các hợp đồng kinh tế, thương mại, các dự án đầu tư và các hợp đồng dịch vụ cụ thể.

+ Doanh nhân hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp có hợp đồng lao động và tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ.

+ Doanh nhân hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp đã hoạt động được từ 06 tháng trở lên.

+ Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội.

Một số lưu ý chung khi xin cấp thẻ APEC

  • Tùy vào mỗi thời điểm, thủ tục xin cấp thẻ APEC sẽ có sự điều chỉnh nhất định.
  • Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo.
  • Người có thẻ APEC khi nhập cảnh, xuất cảnh tại các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có visa của các nước và vùng lãnh thổ đó.
  • Thẻ APEC có giá trị sử dụng trong 3 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn, khi thẻ hết thời hạn sử dụng bạn cần làm thủ tục đề nghị cấp lại thẻ mới.
  • Người nước ngoài có thể sử dụng thẻ ABTC thay visa để xuất nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam với các mục đích hợp tác kinh doanh, đầu tư, thương mại và không được sử dụng vào mục đích lao động hoặc bất kỳ mục đích nào khác.
244 lượt xem | 17-03-2019, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger