Mục lục [Hiện]
  1. ĐỐI TƯỢNG NÀO ĐƯỢC CẤP THẺ APEC?
  2. CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP THẺ APEC
  3. NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI XIN THẺ APEC
  4. VIETNAM BOOKING - DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC GIÚP GÌ CHO BẠN?

Điều kiện để được cấp thẻ APEC năm 2022

Thẻ APEC được xem như một loại giấy thông hành quan trọng giúp bạn có cơ hội được miễn visa nhập cảnh vào một số đất nước và vùng lãnh thổ nhất định, có tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân khối APEC. Nếu bạn cũng là doanh nhân đang muốn tìm hiểu về quyền lợi của loại thẻ này và cũng thường đi lại, công tác tại các nước trong khu vực APEC có thể liên hệ đại lý Vietnam Booking để được tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ để xin cấp thẻ APEC.

ĐỐI TƯỢNG NÀO ĐƯỢC CẤP THẺ APEC?

Những đối tượng dưới đây sẽ được Cơ quan thẩm quyền xem xét cấp thẻ Doanh nhân APEC. Khi sở hữu thẻ APEC, bạn sẽ có nhiều quyền lợi.

điều kiện để được cấp thẻ APEC

Thẻ APEC chỉ được cấp cho một số đối tượng cụ thể. (Ảnh: Internet)

​​👉 Doanh nhân Việt Nam làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước:

Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, Giám đốc và Phó Giám đốc phụ trách các bộ phận chuyên môn. Kế toán trưởng và các Trưởng - Phó các Phòng chuyên môn có tham gia thương thảo và ký kết hợp đồng với các đối tác của các nước hoặc vùng lãnh thổ thuộc APEC đã tham gia chương trình ABTC.

👉 Doanh nhân Việt Nam làm việc tại các doanh nghiệp ngoài quốc doanh:

Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công ty TNHH, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, Giám đốc và Phó Giám đốc phụ trách các bộ phận chuyên môn, Kế toán trưởng và các Trưởng phòng chuyên môn, Chủ nhiệm hợp tác xã và Chủ tịch Ban quản trị hợp tác xã có tham gia thương thảo và ký kết hợp đồng với các đối tác của các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên thuộc APEC đã tham gia chương trình ABTC.

​👉 Nhân viên công chức thuộc cơ quan Sở, ban, ngành của thành phố:

Những đối tượng này có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC. Khi bạn có thẻ APEC có thể tự do đi lại trong 21 nước thành viên bao gồm: Australia, Zealand, China, Hong Kong, Taiwan, Peru, Papua New Guinea, Indonesia, Malaysia, Thailand, Brunei, Philippines, South Korea, Japan, New Singapore, Mexico và Vietnam.

CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP THẺ APEC

 Doanh nhân phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên, không bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự. Có hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng với thời hạn sử dụng từ 12 tháng trở lên.

 Người đang làm việc tại các doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, đầu tư, thương mại và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC. Điều này được thể hiện thông qua các hợp đồng kinh tế, thương mại, các dự án đầu tư và các hợp đồng dịch vụ cụ thể.

 Doanh nhân hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp có hợp đồng lao động và tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ.

 Doanh nhân hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp đã hoạt động được từ 06 tháng trở lên.

 Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội.

dịch vụ làm thẻ APEC

Có thẻ APEC, bạn được đi lại 19 nước thành viên APEC mà không phải xin visa. (Ảnh: Internet)

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI XIN THẺ APEC

🔹 Tùy vào mỗi thời điểm, thủ tục xin cấp thẻ APEC sẽ có sự điều chỉnh nhất định.

🔹 Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo.

🔹 Người có thẻ APEC khi nhập cảnh, xuất cảnh tại các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có visa của các nước và vùng lãnh thổ đó.

🔹 Thẻ APEC có giá trị sử dụng trong 3 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn, khi thẻ hết thời hạn sử dụng bạn cần làm thủ tục đề nghị cấp lại thẻ mới.

🔹 Người nước ngoài có thể sử dụng thẻ ABTC thay visa để xuất nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam với các mục đích hợp tác kinh doanh, đầu tư, thương mại và không được sử dụng vào mục đích lao động hoặc bất kỳ mục đích nào khác.

VIETNAM BOOKING - DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC GIÚP GÌ CHO BẠN?

Thẻ APEC có vai trò cực cực kỳ quan trọng, và vì thế mà quy trình xin thẻ APEC chưa bao giờ đơn giản. Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và quan trọng nhất là tăng tỉ lệ xin thành công thẻ APEC, bạn nên sử dụng dịch vụ làm thẻ APEC của Vietnam Booking để được hỗ trợ từ A-Z, cụ thể:

✓  Vietnam Booking tư vấn chi tiết các vấn đề pháp lý liên quan đến việc thực hiện thủ tục làm thẻ APEC cho khách hàng;

✓ Soạn và chuẩn bị một bộ hồ sơ xin thẻ APEC đầy đủ theo quy định;

✓ Đại diện quý khách nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và đầu tư, Cục Quản lý xuất nhập cảnh;

✓ Theo dõi kết quả và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

✓ Nhận kết quả thẻ APEC và bàn giao thẻ cho khách hàng.

Thủ tục làm thẻ Apec

Những lợi ích khi sở hữu thẻ Doanh nhân APEC. (Ảnh: Internet)

Hoạt động trên 12 năm trong lĩnh vực làm thẻ APEC, Vietnam Booking vinh dự khi được đồng hành và hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin thành công thẻ Doanh nhân APEC. Với kinh nghiệm lâu năm cùng sự uy tín, chuyên nghiệp, Vietnam Booking trở thành đơn vị dịch vụ làm thẻ APEC được đông đảo khách hàng tìm kiếm và lựa chọn.

Ngay lúc này, hãy gọi đến hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên lành nghề, nhiệt tâm của Vietnam Booking sẽ tư vấn, hướng dẫn quý khách thủ tục xin cấp thẻ APEC với thủ tục đơn giản nhất. Nếu lo ngại về thông tin trực tuyến, bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh để được hỗ trợ chính xác.

Vietnam Booking - Dịch vụ làm thẻ APEC trọn gói toàn quốc!

 Tp. Hồ Chí Minh

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 190 - 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11

 Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

 Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN CẤP THẺ APEC NGAY!

Tú Anh 16:30 09/04/2022 | 1126 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp