Visa thăm thân nhân New Zealand

Mục lục [Hiện]
  1. Đi thăm thân nhân tại New Zealand, được cấp visa loại gì?
  2. Chuẩn bị giấy tờ làm hồ sơ xin visa thăm thân nhân New Zealand
  3. Kinh nghiệm làm visa thăm thân nhân New Zealand
  4. Các thành phố du lịch nổi tiếng tại New Zealand
  5. Làm visa thăm thân nhân New Zealand tại Vietnam Booking

New Zealand, xứ sở thần tiên xinh đẹp được chọn là nơi sinh sống, định cư, học tập của nhiều người Việt Nam. Đến xứ sở kiwi bằng visa thăm thân nhân New Zealand không chỉ mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ người thân, con cái mà bạn còn có thể tham quan, du ngoạn khung cảnh nên thơ tại đất nước đáng sống tại Châu Úc. Cùng dịch vụ làm visa New Zealand của Vietnam Booking, tham khảo những thông tin bổ ích về visa thăm thân nhân New Zealand trong bài viết ngay dưới đây.

Đi thăm thân nhân tại New Zealand, được cấp visa loại gì?

Chính phủ New Zealand quy định với mục đích đến nước này thăm người thân, bạn bè,…sẽ được cấp visa tạm trú thăm thân nhân New Zealand. Đương đơn sở hữu loại visa này sẽ được phép lưu trú tại New Zealand tối đa 3 tháng và bạn được chọn nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần.

Visa thăm thân nhân New Zealand có kí hiệu Visitor (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị giấy tờ làm hồ sơ xin visa thăm thân nhân New Zealand

Việc trình thư mời, giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người mời và người được mời trong hồ sơ xin visa thăm thân nhân New Zealand là bắt buộc. Để một bộ hồ sơ làm visa đến New Zealand thăm người thân đầy đủ, chi tiết nhất, bạn chuẩn bị theo mẫu sau:

STT Hồ sơ làm visa thăm thân nhân New Zealand
1

Giấy tờ từ phía người thân tại New Zealand

  • Thư mời từ người thân đang sinh sống, làm việc tại New Zealand (trong thư viết rõ lí do mời, thời gian, mối quan hệ giữa 2 bên và có chữ kí xác nhận của người mời)
  • Bản photo hộ chiếu có dán visa lưu trú tại New Zealand nếu người mời là du học sinh, người lưu trú ngắn hạn,…
  • Giấy xác nhận công dân, quốc tịch nếu người mời là người có quốc tịch New Zealand
  • Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài chính của người mời (sao kê tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận chỗ ở, giấy đăng kí kinh doanh nếu là người làm chủ, bảng lương 3 tháng nếu là người làm công ăn lương)
2

Giấy tờ cá nhân

  • Tờ khai xin visa đi New Zealand thăm thân nhân được cấp bởi cơ quan đại diện ngoại giao New Zealand tại Việt Nam
  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào New Zealand và phải còn trang trắng để dán visa.
  • 2 ảnh thẻ khổ 3.5x4.5cm nền trắng  chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, yêu cầu rõ mặt, mắt nhìn thắng, đầu không đội mũ. Mặt sau ghi rõ thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh. 
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương (bổ sung giấy kết hôn trong trường hợp có vợ/chồng).
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người mời bằng việc trình giấy khai sinh, trích lục hộ khẩu,…
3

Chứng minh công việc và tài chính

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 5.000 USD, bổ sung thêm các loại giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, chứng khoán,….
4

 Giấy tờ chứng minh công việc

  • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến New Zealand thăm người thân.
  • Đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Người về hưu: Nộp bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của địa phương
5

Lịch trình chuyến đi

  • Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi thăm thân nhân tại New Zealand, các điểm tham quan dự định ghé thăm, ngày đến, ngày về và kèm theo xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

Khung cảnh nên thơ, hữu tình tại New Zealand (Ảnh-Internet)

Kinh nghiệm làm visa thăm thân nhân New Zealand

Bạn có thể tự nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho một người đại diện là người thân ruột thịt giúp đỡ bạn. Với trường hợp này, bạn phải cung cấp thư ủy quyền, bản sao chứng minh thư của đương đơn và người được ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand khi đến nộp hộ chiếu.

Đại sứ quán New Zealand tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ không trực tiếp nhận thị thực, thay vào đó là ủy quyền cho trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand tại địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần (trừ lễ, tết)

  • Thời gian nộp đơn: 8:30 – 15:00
  • Thời gian nhận trả hộ chiếu: 13:00 – 17:00

Thành phố Hamilton được nhiều du học sinh Việt chọn làm nơi học tập (Ảnh-Internet)

Thông thường sau ngày làm visa khoảng từ 15 – 20 ngày là bạn đã nhận được kết quả. Bạn nên có kế hoạch làm visa hợp lí để phù hợp với kế hoạch của mình.

Tất cả giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh, photo sau đó công chứng tại cơ quan thẩm quyền địa phương. Các giấy tờ đến nộp bạn nên xếp theo thứ tự, ngắn nắp, gọn gàng, các thông tin trong hồ sơ yêu cầu phải chính xác, không được gặp bất kì sai sót nào, nếu phát hiện sai sót, bạn có thể bị từ chối visa du lịch New Zealand.

Xin visa thăm thân nhân New Zealand, thông thường sẽ không phải bị phỏng vấn, tuy nhiên trong trường hợp hồ sơ của bạn ngoại lệ, Đại sứ quán có quyền yêu cầu bạn phỏng vấn, lúc này bạn nên đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng và trả lời gãy gọn các câu hỏi phía chuyên viên đưa ra.

Các thành phố du lịch nổi tiếng tại New Zealand

Không ngẫu nhiên mà mỗi thành phố ở New Zealand lại sở hữu những danh xưng thú vị như “Thành phố của những cánh buồm”, “Thành phố vườn tược”… Và cái tên đầu tiên, đáng đi nhất trong danh sách này chính là Auckland. Đến Auckland, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh biển trời lấp lánh ở bất kì đâu. Auckland được bao quanh bởi địa hình núi lửa, vịnh biển và nhiều bãi biển đẹp, cùng hệ thống bến cảng đôi, là nơi neo đậu của hàng trăm du thuyền và thuyền buồm. Có lẽ vì điều này mà nơi đây được mệnh danh là “thành phố của những cánh buồm” với tỉ lệ sở hữu thuyền buồm trên đầu người cao hơn bất kì đâu trên thế giới.

Thành phố cánh buồm ở New Zealand (Ảnh-Internet)

Cách dễ nhất để tận hưởng vẻ đẹp của thành phố là lên xe buýt Auckland Explorer Bus. Nếu muốn nhìn ngắm toàn cảnh Auckland, bạn nhớ ghé Toà tháp Sky Tower. Ngoài ra, bảo tàng Auckland nằm trong khu Auckland Domain bên cạnh một ngọn núi lửa cổ là nơi có bộ sưu tập đồ tạo tác Maori và Polynesia lớn nhất thế giới.

Thủ đô Wellington nổi tiếng là điểm đến có đời sống ẩm thực, văn hóa, giải trí về đêm sôi động nhộn nhịp nhất tại xứ Kiwi. Nơi đây còn được mệnh danh là kinh đô điện ảnh của nước nhà, đến Wellington bạn sẽ được hòa mình vào lối sống năng động, hiện đại đúng chuẩn thành phố đáng sống.

Nhịp sống nhộn nhịp tại thủ đô Wellington (Ảnh-Internet)

Christchurch được biết đến với tên gọi “Thành phố Vườn tược” bởi khung cảnh công viên, vườn tược ngắt xanh ở khắp nơi. Nơi đây có nhiều không gian văn hóa và nghệ thuật cũng như những hoạt động ngoài trời hấp dẫn. Nếu là tuýp người của những hoạt động ngoài trời, bạn sẽ thích mê những hoạt động như đạp xe địa hình, leo núi, cưỡi ngựa và nhảy dù.

Thành phố Christchurch thuộc South Island của New Zealand (Ảnh-Internet)

Làm visa thăm thân nhân New Zealand tại Vietnam Booking

Visa thăm thân nhân New Zealand có khó không? Là câu hỏi mà hộp thư điện tử của Vietnam Booking thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây. Visa New Zealand sẽ khó với những đương đơn có hộ khẩu tại khu vực phía Bắc và miền Trung do bị hạn chế về địa chỉ nộp hồ sơ. Thay vì đang vui vẻ, hứng khởi sắp được đoàn tụ cùng người thân tại xứ kiwi xinh đẹp, bạn lại đau đầu với những loại thủ tục hành chính rắc rối. Hãy để Vietnam Booking hỗ trợ bạn làm visa thăm thân nhân New Zealand thành công.

Vietnam Booking, địa chỉ làm visa thăm thân nhân New Zealand uy tín (Ảnh-Internet)

Dịch vụ làm visa của Vietnam Booking sẽ thay bạn làm tất cả, từ tiếp nhận hồ sơ, công chứng, làm việc với Đại sứ quán. Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên chất lượng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ uy tín, tỉ lệ đậu visa cao. Liên hệ với Vietnam Booking qua hotline toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

8 lượt xem | 10-10-2018, Lan Anh