Visa du lịch Hàn Quốc

Mục lục [Hiện]
  1. Đi du lịch Hàn Quốc, xin visa dạng nào?
  2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc
  3. Lưu ý gì khi xin visa du lịch Hàn Quốc
    1. 3.1 Nộp hồ sơ ở đâu ?
    2. 3.2 Miễn visa đến đảo Jeju
    3. 3.3 Các lưu ý khác
  4. Đến Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất
  5. Dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc

Với visa du lịch Hàn Quốc ghé thăm xứ sở kim chi xinh đẹp bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng các thần tượng trong mơ. Chưa kể quốc gia này còn sở hữu nhiều công trình kiến trúc truyền thống, lối sống hiện đại, nền ẩm thực phong phú chắc chắn sẽ làm say lòng nhiều tín đồ du lịch ngay từ lần gặp đầu tiên. Thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc bạn đã biết chưa? Để Vietnam Booking hướng dẫn bạn cách chuẩn bị hồ sơ bằng bài viết ngay sau đây.

Đi du lịch Hàn Quốc, xin visa dạng nào?

Đến Hàn Quốc du lịch, bạn sẽ được cấp visa ngắn hạn, ứng với kí hiệu du lịch là C-3-9 có thời hạn lưu trú 15 hoặc 30 ngày tùy thuộc vào sự mạnh/yếu của hồ sơ xin visa. Nếu lịch sử du lịch tốt, bạn sẽ được cấp visa lần 2 và thời hạn sẽ là 90 ngày (lúc này bạn sẽ được chọn số lần nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần)

Visa du lịch Hàn Quốc có kí hiệu C-3-9 (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhất nhiều khi bạn chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây.

STT Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Đại Hàn Dân Quốc.
3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình tham quan rõ ràng, chi tiết (đến đâu, đi đâu và làm gì)
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh nơi ở tại Hàn.

Lưu ý gì khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Nộp hồ sơ ở đâu ?

Nếu đương đơn là người có hộ khẩu tại Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội, ngược lại các cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ đến vẵn phòng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh, theo địa chỉ dưới đây:

  • Văn phòng Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc: 107 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Khám phá các con phố cổ tại Seoul bằng visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Miễn visa đến đảo Jeju

Công dân Việt Nam sẽ được miễn visa du lịch đảo Jeju 5 ngày khi :

  • Lịch trình phải có điểm đến là Jeju, đồng thời đáp sân bay Incheon hoặc Gimpo.
  • Bạn đến Hàn Quốc theo tour của công ty du lịch chứ không phải đi tự túc.
  • Công ty có tour du lịch bạn tham gia phải được chính phủ Hàn Quốc công nhận và cho phép tổ chức tour free-visa.

==> Tham khảo thêmMiễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Các lưu ý khác

  • Nếu được người thân/bạn bè từ Hàn Quốc mời đến, bạn phải cung cấp giấy mời, thư bảo lãnh được viết và xác nhận từ cá nhân phía Hàn Quốc
  • Giấy tờ chuẩn bị theo khuôn A4, dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và phải sao y công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Nên làm visa Hàn Quốc trước ít nhất 10 ngày so với ngày khởi hành
  • Khai chi tiết, rõ ràng và chính xác mọi thông tin trong hồ sơ để visa du lịch Hàn Quốc mở ra rộng hơn.

Đến Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất

Là quốc gia có khí hậu ôn hòa, thời tiết dễ chịu nên gần như mọi tháng trong năm bạn đều có thể đến du lịch. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc thì bạn nên du lịch vào mùa xuân hoặc mùa thu. Lúc này khí hậu mát mẻ, không nắng gắt oi ả như mùa hè cũng chẳng giá lạnh như mùa đông vô cùng thuận tiện để tham quan, du lịch.

Mùa xuân: Mùa xuân ở Hàn bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 dương lịch. Đây là lúc xứ sở kim chi đón một lượng lớn khách du lịch đến tham quan. Đến đây vào mùa này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào trải hồng trên các nẻo đường, lãng mạn vô cùng.

Sắc hoa anh đào rợp các nẻo đường (Ảnh-Internet)

Mùa thu: Chẳng hề kém cạnh mùa xuân chút nào, thu sang khoác trên mình chiếc áo rực của những chiếc lá thu rơi, thời tiết chớm lạnh, vô cùng thuận lợi để du lịch. Chưa kể vào mùa này các loại trái cây tươi ngon Hàn Quốc cũng vào mùa thu hoạch, tha hồ để bạn tận hưởng.

Khung cảnh nhẹ nhàng, bình dị lúc thu sang (Ảnh-Internet)

Dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc

Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao cùng một bộ hồ sơ, người được cấp 15 ngày lưu trú những lại có người được ưu tiên đến 30 ngày, lí do ở đâu? Tất cả đều nằm trong hồ sơ của bạn, độ mạnh/yếu ra sao. Nếu bạn cảm thấy xin visa Hàn Quốc quá khó khăn, chật vật thì hãy tìm đến dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc của Vietnam Booking.

Sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ giàu kinh nghiệm cùng văn phòng tọa lạc tại 3 miền tổ quốc, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chinh phục visa du lịch Hàn Quốc thành công với mức phí phải chăng. Liên hệ tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch xứ sở kim chi bạn nhé!

44 lượt xem | 30-08-2018, Lan Anh