Visa du lịch Đức

Mục lục [Hiện]
  1. Thời hạn của visa du lịch Đức
  2. Hồ sơ hoàn chỉnh xin visa du lịch Đức bao gồm những gì ?
  3. Một vài kinh nghiệm giúp bạn xin visa du lịch Đức thành công
    1. 3.1 Địa chỉ nộp hồ sơ
    2. 3.2 Các lưu ý khác
  4. Các điểm đến lí tưởng tại Đức
  5. Vietnam Booking, địa chỉ làm visa du lịch Đức uy tín

Du lịch Đức là mơ ước của nhiều tín đồ du lịch yêu thích văn hóa, sự tinh tế, tỉ mỉ từ các công trình kiến trúc tại đất nước có nền kinh tế thịnh vượng nhất Châu Âu. Đến Đức du lịch, đầu tiên bạn cần là sở hữu visa du lịch Đức. Vậy làm visa du lịch Đức ra sao? Thủ tục như thế nào? Mời bạn tham khảo những thông tin bổ ích về hình thức visa này trong bài viết dưới đây.

Thời hạn của visa du lịch Đức

Đương đơn đến Đức với mục đích du lịch sẽ được Đại sứ quán/Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam xem xét cấp visa ngắn hạn (Schengen visa) nhập cảnh Đức trong vòng 6 tháng và thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

Lưu ý: Xin visa du lịch Đức trong trường hợp Đức là điểm đến đầu tiên hoặc điểm đến có thời gian lưu trú dài nhất tại khối các quốc gia Schengen bạn nhé.

Visa du lịch Đức là dạng visa ngắn hạn có kí hiệu C (Ảnh-Internet)

Hồ sơ hoàn chỉnh xin visa du lịch Đức bao gồm những gì ?

Với hồ sơ xin visa du lịch Đức, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây :

STT Làm hồ sơ xin visa du lịch Đức
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa du lịch Đức theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh 4x6 cm nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân, với trường hợp xin visa ngắn hạn, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 3 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi lãnh thổ Đức và hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn, góa bụa có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Nếu người xin thị thực là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Đức du lịch do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức
3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 20.000 USD (thời hạn gửi tiết kiệm phải ít nhất 6 tháng)
  • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình tham quan chi tiết tại Đức, các điểm du lịch nổi tiếng dự kiến ghé thăm, thời gian đến và thời gian dự định quay về.
  • Nếu có kế hoạch đến thăm các nước trong khối Schengen, bạn cần trình vé máy bay/vé tàu và lịch trình du lịch tại nước đó.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay đến Đức.
5 Trang bị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, điều trị y tế có giá trị tại Đức cũng như các quốc gia khối Schengen, bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

Đừng quên khám phá sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Đức (Ảnh-Internet)

Một vài kinh nghiệm giúp bạn xin visa du lịch Đức thành công

Địa chỉ nộp hồ sơ

Sau khi đặt lịch hẹn online cùng phía Đại sứ quán/Lãnh sự quán Đức, bạn mang theo hồ sơ đến địa chỉ dưới đây. Với các đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ đến Đại sứ quán tại Hà Nội và ngược lại với các trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam vào phía Nam sẽ nộp tại văn phòng Lãnh sự quán Đức Tp. Hồ Chí Minh.

  • Đại sứ quán: 29 Trần Phú, phường Điện Bàn, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Lãnh sự quán: 33 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Các lưu ý khác

  • Lệ phí visa được thanh toán bằng tiền VND. Số tiền có thể thay đổi tùy vào tỉ giá EUR theo từng thời điểm.
  • Tất cả các tài liệu bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức và sao y công chứng tại cơ quan chính quyền địa phương.
  • Cuốn hộ chiếu đã được dán visa các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Anh,… sẽ là điểm cộng giúp quá trình chinh phục visa Đức được dễ dàng. Nếu không đủ điều kiện thì Singapore, Thái Lan, Malaysia cũng là giải pháp thay thế hữu hiệu.

Cổng thành Brandenburg là một trong những công trình kiến trúc gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử của nước Đức (Ảnh-Internet)

  • Trước khi đến nộp hồ sơ bạn cần lên website của Đại sứ quán đăng kí lịch hẹn sau đó đến theo khung giờ hẹn trước. Các trường hợp không đặt lịch hẹn sẽ không được xử lí.
  • Dù trước đó bạn đã từng sở hữu visa Schengen thì Đại sứ quán Đức vẫn có quyền yêu cầu bạn phỏng vấn. Với vấn đề này bạn nên đến đúng giờ và trả lời dứt khoát các câu hỏi từ phía chuyên viên Đại sứ quán đưa ra, đồng thời chứng minh cho họ thấy bạn sẽ quay về Việt Nam khi thời hạn kết thúc.
  • Thời gian lí tưởng lên kế hoạch làm visa du lịch Đức là trước ngày đi 1-2 tháng.
  • Nên kiểm tra lại các thông tin trong hộ chiếu, bảo hiểm phải có giá trị đảm bảo theo quy định phía Đại sứ quán đưa ra, mọi thông tin sai lệch sẽ không được tiếp nhận hồ sơ.

Các điểm đến lí tưởng tại Đức

Berlin yên bình khoác trên mình nét đẹp cổ kính có phần trang nghiêm tọa lạc ở phía Đông nước Đức, Berlin hiện lên trong mắt khách du lịch là hình ảnh nhà thờ chính tòa Berliner Dom cổ kính với kiến trúc Gothic đặc trưng, hay cổng thành Brandenburg sừng sững. Berlin không quá ồn ã và tấp nập như nhịp sống ở New York, cũng chẳng lãng mạn như Paris, tuy nhiên nếu đã đặt chân đến đây một lần, bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác yên bình mà nơi này đem lại.

Hoàng hôn buông màu thanh bình bên bờ sông Spree tại Berlin (Ảnh-Internet)

Munich với danh xưng là một trong những thành phố đáng sống nhất tại Đức, nơi đây hấp dẫn hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Ở Munich, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những giá trị lịch sử lâu đời qua các tuyệt tác kiến trúc cổ kính xen lẫn công trình hiện đại. Một trong những địa danh tiêu biểu ở Munich phải kể đến là quảng trường Đức Mẹ Marienplatz tại trung tâm thành phố, cung điện Munich, lâu đài Nymphenburg.

Hamburg - thành phố cảng biển là nơi diễn ra các dịch vụ mua bán hàng hóa bằng đường thủy sôi động bậc nhất châu Âu. Thành phố cảng nằm bên bờ biển Baltic hẳn là điểm dừng chân lí tưởng cho chuyến du hí nước Đức.

Nếu Berlin mang vẻ đẹp yên bình và có màu sắc cổ với những viện bảo tàng dọc khắp đường tham quan, thì Cologne lại mang đến cho du khách một trải nghiệm sôi nổi hơn hết khi đây được xem là trung tâm văn hóa với nhiều hoạt động nghệ thuật, hội chợ hay các phòng triển lãm nghệ thuật. Vẫn là hình ảnh những nhà thờ chính tòa mang lối kiến trúc cổ Gothic hoặc Baroque với thiết kế mái vòm củ hành cầu kì, tỉ mỉ, Cologne vẫn có những nét riêng biệt thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Đến thăm các thành phố du lịch nổi tiếng tại Đức và thưởng thức tinh hoa ẩm thực tại đây (Ảnh-Internet)

Người Đức vẫn hay nhắc về Bavaria như một “mảnh đất hạnh phúc nhất trần gian” khi hiện lên trong lòng khách du lịch là một miền cổ tích huyền ảo mơ màng giữa chốn thực tại. Đến Bavaria, hãy đặt chân lên vùng trung nguyên lãng mạn nằm dưới chân dãy Alps để ngắm hồ Hintersee thơ mộng với bức tranh về những con suối hiền hòa, những ngôi nhà gỗ lác đác bên cánh đồng hoa đủ màu sắc.

Vietnam Booking, địa chỉ làm visa du lịch Đức uy tín

Các thủ tục về visa luôn là vấn đề nan giải trong các chuyến đi xuất ngoại. Không thước đo nào có thể chắc chắn bạn sẽ đậu visa ngay từ lần xin đầu tiên, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần, tiền bạc cũng như chuyến đi của bạn. Nếu đã có kế hoạch du lịch Đức, hãy để Vietnam Booking giúp bạn chinh phục visa du lịch Đức thành công.

Có kế hoạch du lịch Đức cùng bạn bè hãy để Vietnam Booking giúp bạn làm visa nhé (Ảnh-Internet)

Sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lí hồ sơ visa đến các quốc gia trên thế giới. Dịch vụ làm visa Đức của Vietnam Booking hứa hẹn mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng, thời gian nhanh chóng với mức phí phải chăng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí về thủ tục làm visa du lịch Đức, chuẩn bị cho hành trình tuyệt vời bạn nhé!

20 lượt xem | 26-09-2018, Lan Anh