Dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói

Mục lục [Hiện]
  1. Các loại visa Hàn Quốc
  2. Thủ tục làm visa Hàn Quốc
  3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc
  4. Khi nào sẽ được miễn chứng minh tài chính và miễn visa Hàn Quốc
    1. 4.1 Điều kiện miễn visa Hàn Quốc
    2. 4.2 Trường hợp miễn chứng minh tài chính
  5. Bỏ túi kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc
  6. Dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói

Hàn Quốc đang là điểm đến “hot xình xịch” trong chuyến du ngoạn Châu Á của các tín đồ du lịch. Tuy nhiên, visa Hàn Quốc lại là trở ngại lớn nhất khiến nhiều người chùn bước. Đừng để những lo sợ làm cản trở kế hoạch chinh phục Hàn Quốc trong mơ. Để Vietnam Booking hướng dẫn bạn thủ tục làm visa nhập cảnh, đến thăm xứ sở kim chi xinh đẹp, giàu truyền thống bằng bài viết ngay sau đây.

Cuộc sống tấp nập hiện đại, kết hợp cùng nét văn hóa truyền thống tạo nên một Hàn Quốc hấp dẫn, xinh đẹp ngay giữa lòng Châu Á (Ảnh-Internet)

Các loại visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc được chia thành các mục nhỏ ứng với từng mục đích lưu trú khác nhau như:

STT Các loại visa Hàn
1 Visa ngắn hạn (Short term) cấp cho các mục đích đến Hàn Quốc du lịch, công tác ngắn hạn, quá cảnh tại sân bay,…..
2 Visa lao động chuyên nghiệp (Professional): hình thức này được sử dụng cho các mục đích đến Hàn Quốc làm việc trong các lĩnh vực đòi hỏi tay nghề, kỹ năng chuyên môn cao như giảng dạy, nghiên cứu,…
3 Visa đầu tư (Investment) các cá nhân đến đầu tư, khởi nghiệp tại Hàn Quốc sẽ được cấp visa dạng này.
4 Visa công tác, tham quan (Work and visit) cấp cho các mục đích làm việc, kết hợp tham quan, thăm người thân tại Hàn Quốc.
5 Visa đào tạo (Trainee) các cá nhân đến Hàn Quốc học hỏi về các lĩnh vực như ẩm thực truyền thống Hàn Quốc, trao đổi công nghệ, nghệ thuật, văn hóa sẽ được cấp dạng visa này.
6 Visa khám chữa bệnh (Medical treatment) sử dụng cho các hoạt động điều trị y tế, khám chữa bệnh tại Hàn Quốc
7 Visa làm việc nội bộ (Intra-company transfer) cấp cho các cá nhân ở các đợt luân chuyển nhân sự nội bộ thuộc các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc đến đất nước họ làm việc.
8 Visa thương mại quốc tế (International trade) sử dụng trực tiếp cho các mục đích liên quan đến trao đổi thương mại giữa 2 quốc gia.
9 Visa thăm thân nhân (Family visitor – dependent family) cấp cho người nước ngoài đến Hàn Quốc thăm người thân, con cái.
10 Visa lao động phổ thông (Non – Professional) sử dụng cho các cá nhân đến Hàn Quốc lao động xuất khẩu, làm việc tại các nhà máy, nông trường,…
11 Visa du học (Study – Language traning) cấp cho các cá nhân đến Hàn Quốc học tập tại các trường đại học, cao đẳng.
12 Visa công tác (Journalism, religious affairs) sử dụng trong các chuyến công tác liên quan đến truyền thông, hoạt động báo chí hoặc trên các lĩnh vực liên quan đến tôn giáo.
13 Visa kết hôn (Marriage migrant) cấp cho công dân nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc đến sinh sống và làm việc tại Hàn.
14 Visa ngoại giao (Diplomacy) cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đến làm việc tại Hàn Quốc. 

Lưu ý: Phân loại nhiều là thế, song visa Hàn Quốc được quy định chung thời gian lưu trú ngắn hạn hoặc dài hạn phụ thuộc vào từng mục đích. Thông thường với visa ngắn hạn, thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Với visa dài hạn, thời gian tối đa có thể là 1 năm, 2 năm, thậm chí là 5 năm. 

 

Hình ảnh visa Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Thủ tục làm visa Hàn Quốc

Giấy tờ đầy đủ, chi tiết và chính xác sẽ là điểm cộng giúp quá trình chinh phục visa Hàn Quốc. Vậy cần chuẩn bị những gì?

STT Giấy tờ làm visa Hàn Quốc
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
  • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Đại Hàn Dân Quốc.
3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình rõ ràng, chi tiết trong những ngày ở Hàn Quốc.
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh chỗ ở tại Hàn Quốc.


Việc đến Hàn Quốc sẽ chẳng là khó khăn khi các hãng hàng không tại Việt Nam đã có đường bay thẳng đến thủ đô Seoul (Ảnh-Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Nếu đương đơn là người có hộ khẩu tại Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội, ngược lại cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ đến văn phòng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh, theo địa chỉ dưới đây:

  • Văn phòng Lãnh sự thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Văn phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc: 107 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc của bộ phận xử lí visa:

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 9h – 11h30, thứ 2 đến thứ 6
  • Thời gian trả kết quả: 14h – 16h, thứ 2 đến thứ 6.

Lưu ý: Cuối tuần và các ngày lễ, tết không làm việc.

Khi nào sẽ được miễn chứng minh tài chính và miễn visa Hàn Quốc

Điều kiện miễn visa Hàn Quốc

Theo thông tin từ bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, từ tháng 5/2017 công dân Việt Nam và các nước thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ được miễn visa du lịch đảo Jeju 5 ngày khi thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Lịch trình phải có điểm đến là Jeju, đồng thời đáp sân bay Incheon hoặc Gimpo.
  • Bạn phải đến Hàn Quốc theo tour của công ty du lịch.
  • Công ty có tour du lịch bạn tham gia phải được chính phủ Hàn Quốc công nhận và cho phép tổ chức tour free-visa.

Ngoài việc miễn visa 5 ngày cho du khách đến đảo Jeju, các cá nhân sở hữu thẻ doanh nhân APEC cũng sẽ được miễn visa Hàn Quốc và được lưu trú tối đa 90 ngày (Ảnh-Internet)

Trường hợp miễn chứng minh tài chính

Nhân sự kiện 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam, từ ngày 10/7/2017 tổng cục du lịch Hàn Quốc ra thông báo mở rộng đối tượng xét duyệt và giản lược thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc, cụ thể là miễn chứng minh tài chính với một trong các trường hợp sau đây.

STT Điều kiện miễn chứng minh tài chính
1 Nhân viên đang làm việc tại khối văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
2 Công chức nhà nước, nhân viên làm việc tại khối doanh nghiệp quốc doanh.
3 Cá nhân sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
4

Người có thu nhập cao

  • Thu nhập hàng năm trên 8.000USD
  • Sở hữu thể tín dụng thanh toán trong nước, quốc tế, hạn mức Gold hoặc Platinum
5 Cá nhân hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)
6 Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc.
7 Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu
8 Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông
9

Người có quyền định cư lâu dài, đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Lưu ý: OECD là Tổ chức Hợp tác Kinh tế Châu Âu gồm 30 thành viên bao gồm:  Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.

Các điểm tham quan nổi tiếng tại Hàn Quốc vẫn còn lưu giữ những nét truyền thống trong văn hóa xưa (Ảnh-Internet)

Bỏ túi kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Hàn Quốc có chính sách thị thực khá cởi mở với công dân Việt Nam, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể “dửng dưng” đâu nhé! Họ sẽ tạo điều kiện khi hồ sơ của bạn chính xác, chi tiết, không vi phạm các quy định về thị thực Hàn Quốc. Để cánh cửa visa Hàn Quốc mở rộng hơn, bạn có thể tham khảo vài lưu ý dưới đây:

  • Tất cả giấy tờ phải theo khuôn A4, dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và phải có sao y công chứng của địa phương nơi cư trú (mang theo bản gốc để đối chiếu)
  • Nếu có kế hoạch đi Hàn Quốc, bạn nên gửi tiết kiệm thật sớm và lên kế hoạch du lịch đến vài quốc gia Đông Nam Á để tạo lịch sử du lịch.
  • Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi hoặc chưa có khả năng tài chính thì cha/mẹ chính là người bảo lãnh và phải trình theo sổ tiết kiệm có giá trị theo quy định thị thực Hàn Quốc.
  • Chuẩn bị tiền VNĐ để đóng lệ phí xin visa
  • Thông thường xin visa Hàn Quốc sẽ không phải phỏng vấn, nhưng trong trường hợp bạn được yêu cầu phỏng vấn thì nhiệm vụ của bạn phải trả lời rõ ràng, dứt khoát và chứng minh cho họ thấy bạn có ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay về khi thời hạn kết thúc.
  • Có kế hoạch đi đến Hàn Quốc rồi thì nên làm visa Hàn Quốc trước ít nhất 10 – 15 ngày để hạn chế rủi ro.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói

Dịch vụ uy tín, chất lượng, đội ngũ nhân viên tận tâm, mức phí phải chăng là những điểm mạnh Vietnam Booking đang sở hữu. Visa Hàn Quốc sẽ chẳng còn là khó khăn khi có chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Giấc mơ Hàn Quốc sẽ thành hiện thực khi sở hữu visa trong tay (Ảnh-Internet)

Đến với Vietnam Booking hồ sơ của bạn sẽ được xử lí nhanh chóng, củng cố các điểm yếu, trao trả kết quả sớm nhất có thể cho khách hàng. Để hiểu rõ hơn về thủ tục làm visa Hàn Quốc cũng như dịch vụ visa đến các quốc gia trên thế giới, mời bạn liên hệ với Vietnam Booking qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí.

47 lượt xem | 28-08-2018, Lan Anh