Mục lục [Hiện]
 1. CÁC TÀI LIỆU XIN VISA BỒ ĐÀO NHA CẦN DỊCH THUẬT
 2. KHÓ KHĂN KHI TỰ DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG HỒ SƠ XIN VISA
 3. QUY TRÌNH DỊCH THUẬT VISA BỒ ĐÀO NHA TẠI VIETNAM BOOKING

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha chính là câu trả lời cho những khó khăn mà quý khách gặp phải khi thực hiện thủ tục dịch thuật và công chứng tài liệu xin thị thực. Không chỉ giúp quý khách hoàn thiện một bộ hồ sơ chất lượng, chuẩn xác mà dịch vụ này còn giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Chi tiết về gói hỗ trợ này, xin mời quý khách tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

CÁC TÀI LIỆU XIN VISA BỒ ĐÀO NHA CẦN DỊCH THUẬT

Theo quy định của Cơ quan lãnh sự Bồ Đào Nha, toàn bộ tài liệu bằng tiếng Việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Cụ thể các giấy tờ cần dịch thuật như sau:

>>> Xem thêm: 👉 Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Bồ Đào Nha

Hạng mục hồ sơ

 Giấy tờ tương ứng

Chứng minh nhân thân

 • Tờ khai xin visa Schengen được điền đầy đủ và ký tên bởi người nộp đơn.
 • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến và có ít nhất 02 trang trống để dán visa.
 • Giấy chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước.
 • Giấy tờ về thông tin gia đình: Giấy đăng ký kết hôn/ Quyết định ly hôn của Tòa án (nếu có); Sổ hộ khẩu; Giấy khai sinh của tất cả các con.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

Chứng minh công việc

 • Nếu là nhân viên/ công chức: Hợp đồng lao động/Giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng và đơn xin nghỉ phép để đi Bồ Đào Nha có xác nhận từ phía công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền; Biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất. 
 • Nếu là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên; Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường; Giấy ủy quyền của cha mẹ kèm theo chứng minh nhân dân, tài liệu chứng minh công việc, tài chính của cha mẹ.
 • Nếu đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu; Sổ lĩnh lương hưu hoặc sao kê tài khoản nhận lương 03 tháng gần nhất.

Chứng minh tài chính

 

 • Sổ tiết kiệm có tối thiểu 200 triệu đồng, đã được gửi ít nhất 03 tháng. Đương đơn có thể sử dụng sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tương đương để thay thế. 
 • Các loại giấy tờ khác để chứng minh thêm khả năng tài chính: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Đăng ký xe ô tô; Cổ phiếu, Trái phiếu; Cổ phần;...

Lịch trình chuyến đi

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Bồ Đào Nha.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Bồ Đào Nha.
 • Lịch trình cụ thể trong suốt thời gian lưu trú tại Bồ Đào Nha: nhập cảnh trong thời gian nào, lưu trú bao lâu, thăm quan những đâu...  
 • Bảo hiểm du lịch có giá trị tối thiểu 30.000 Eur với thời gian trong suốt quá trình bạn du lịch tại Bồ Đào Nha và các nước khối Schengen.

*Lưu ý: Khi nộp hồ sơ, đương đơn cần mang theo các tài liệu gốc để viên chức lãnh sự đối chiếu. 

Dịch vụ dịch thuật visa Bồ Đào Nha

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Bồ Đào Nha qua ống kính của du khách. (Ảnh: Internet)

KHÓ KHĂN KHI TỰ DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG HỒ SƠ XIN VISA

Dịch thuật tài liệu là thủ tục bắt buộc mà mỗi đương đơn phải thực hiện khi xin visa Bồ Đào Nha. Hồ sơ được dịch thuật chuẩn xác, rõ ràng không chỉ giúp nhân viên lãnh sự hiểu được những thông tin đã cung cấp mà còn giúp tiến trình xét duyệt diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy vậy, khi tiến hành dịch thuật, đương đơn thường xuyên gặp phải những khó khăn như: 

Sai sót, nhầm lẫn khi dịch các thuật ngữ chuyên ngành.

✘ Nhầm lẫn, thiếu sót giấy tờ do không xác định được đâu là tài liệu cần thiết phải dịch thuật.

✘ Tốn nhiều thời gian và công sức do số lượng giấy tờ lớn. Bên cạnh đó là các chi phí trong quá trình di chuyển để công chứng hồ sơ.

Để giải quyết những khó khăn trên và có ngay tấm visa đến Bồ Đào Nha, bạn nên đăng ký sử dụng dịch vụ dịch thuật visa Bồ Đào Nha trọn gói.  

QUY TRÌNH DỊCH THUẬT VISA BỒ ĐÀO NHA TẠI VIETNAM BOOKING

Bước 1: Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ cần thiết

➱ Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ, nhận hồ sơ gốc

➱ Bước 3: Photo tất cả các giấy tờ từ bản gốc.

➱ Bước 4: Hợp pháp hóa với lãnh sự lần 1: Mang giấy tờ lên cơ quan lãnh sự để lấy dấu chứng nhận sao y bản chính. Nếu chứng nhận ở Đại sứ quán Đức (Đại diện cho Bồ Đào Nha) thì cần phải đăng ký lịch hẹn online từ trước.

➱ Bước 5: Dịch thuật giấy tờ sau đó đem công chứng ở phòng Tư pháp Quận/ huyện.

➱ Bước 6: Hợp pháp hóa lãnh sự lần 2 tại Đại sứ quán Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh.

➱ Bước 7: Hỗ trợ sắp xếp hồ sơ theo quy chuẩn logic

➱ Bước 8: Giao hồ sơ miễn phí tại nhà cho khách hàng

Visa đi Bồ Đào Nha

Xin visa Bồ Đào Nha đơn giản cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Nếu quý khách đang phân vân không biết lựa chọn dịch vụ dịch thuật tài liệu xin visa Bồ Đào Nha ở đâu cho uy tín, chất lượng thì hãy tìm đến Vietnam Booking. Khi đăng ký dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ được hỗ trợ hoàn thiện, nâng cao chất lượng hồ sơ và nộp đến cơ quan lãnh sự trong thời gian sớm nhất.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Vietnam Booking cam kết tỷ lệ đậu visa lên mức cao nhất với chi phí tiết kiệm. Nếu còn thắc mắc về dịch vụ làm visa đi Bồ Đào Nha trọn gói, quý khách vui lòng liên hệ với Vietnam Booking qua tổng đài hotline: 1900 3498 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA ĐI BỒ ĐÀO NHA NGAY!

Vietnam Booking 10:03 14/04/2022 | 23 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp