Mục lục [Hiện]
 1. Xuất nhập cảnh là gì?
 2. Thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam như thế nào?
 3. Tại sao nên tìm đến công ty tư vấn xuất nhập cảnh?
 4. Tìm công ty tư vấn xuất nhập cảnh uy tín ở đâu?

Công ty tư vấn xuất nhập cảnh

Mỗi quốc gia đều có những quy định riêng trong thủ tục cho phép xuất nhập cảnh và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, trước khi thực hiện chuyến bay đến Việt Nam, người nước ngoài cần tìm hiểu rõ quy trình xuất nhập cảnh của Việt Nam. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn về ngôn ngữ, khoảng cách, quý khách có thể liên hệ công ty tư vấn xuất nhập cảnh để được hỗ trợ xuất nhập cảnh Việt Nam thuận lợi.

Xuất nhập cảnh là gì?

Nhập cảnh là người nước ngoài vào lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu hoặc sân bay quốc tế của Việt Nam.

Cong ty tu van xuat nhap canh

Công ty tư vấn xuất nhập cảnh hướng dẫn khách nhập cảnh vào Việt Nam - Ảnh: Internet

Xuất cảnh: là việc người nước ngoài ra khỏi lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu/sân bay quốc tế của Việt Nam.

Lưu ý: Người nước ngoài muốn xuất/nhập cảnh vào Việt Nam phải có hộ chiếu còn thời hạn và visa (hoặc công văn nhập cảnh). Trừ trường hợp khách được miễn thị thực xuất/nhập cảnh Việt Nam.

Thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam như thế nào?

So với khâu kiểm tra an ninh, thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay/cửa khẩu Việt Nam thường diễn ra nhanh hơn nếu bạn cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ các quy định xuất nhập cảnh, hành khách có thể gặp phải những tình huống nghiêm trọng, tệ nhất là bị từ chối xuất nhập cảnh vào Việt Nam.

Một bộ hồ sơ đầy đủ được yêu cầu cho chuyến nhập cảnh/xuất cảnh Việt Nam bao gồm:

STT

Thủ tục xuất/nhập cảnh Việt Nam tại sân bay quốc tế/cửa khẩu:

1

Đơn đề nghị xin cấp visa nhập cảnh/xuất cảnh theo mẫu (Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoài, mẫu đơn còn lại cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Đương đơn cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục theo yêu cầu, không nên bỏ trống bất kỳ mục nào.

2

2 ảnh 4x6 cm hoặc 3x4 cm để dán vào đơn xin visa nhập cảnh/xuất cảnh. Ảnh thẻ yêu cầu chuẩn phông, chụp không quá 3 tháng.

3

Hộ chiếu (bản gốc kèm chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam. (đơn giải trình về việc quá hạn visa đã điền thông tin đầy đủ).

4

Công văn nhập cảnh được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an của nước CHXHCN Việt Nam phê duyệt cho phép người nước ngoài nhập cảnh/xuất cảnh và nhận thị thực tại sân bay/cửa khẩu quốc tế.

5

Vé máy bay khứ hồi đến Việt Nam hoặc vé bay bay đến nước tiếp theo.

Lưu ý: Khi xuất cảnh/nhập cảnh vào Việt Nam và làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay/cửa khẩu quốc tế, người nước ngoài phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ trên. Nếu không có gì bất thường, nhân viên hải quan sẽ dán tem visa lên hộ chiếu. Như vậy, quý khách đã hoàn tất thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam.

Cong ty tu van xuat nhap canh

Passport, một trong những giấy tờ quan trọng nhất để làm thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam - Ảnh: Internet

Để có công văn nhập cảnh (thị thực Việt Nam), đương đơn cần được một công ty du lịch tại Việt Nam bảo lãnh, làm hồ sơ đề nghị Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận cho người nước ngoài vào Việt Nam. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh bao gồm những giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh

1

Đối với người nước ngoài:

 • Đơn xin công văn nhập cảnh (mẫu đơn NA2) theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.
 • Bản scan Passport còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Thời gian dự định nhập cảnh vào Việt Nam, số ngày dự định lưu trú.
 • Công văn đăng ký lưu trú tại Việt Nam (1 tháng 1 lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần,…).
 • Địa chỉ nhận visa (sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài, cửa khẩu Mộc Bài…).

2

Đối với công ty bảo lãnh cho người nước ngoài:

 • Giấy đăng ký kinh doanh/giấy phép đầu tư của công ty/doanh nghiệp.
 • Giấy đăng ký mã số thuế.
 • Văn bản giới thiệu chữ ký và con dấu của người có thẩm quyền của công ty/doanh nghiệp.
 • Công văn nhận thị thực tại sân bay/cửa khẩu quốc tế.

Lưu ý: Các nước thuộc khu vực Châu Phi, Trung Đông chỉ được xin công văn nhập cảnh 01 tháng một lần. Các quốc gia phát triển còn lại có thể xin công văn nhập cảnh hiện hành.

Tại sao nên tìm đến công ty tư vấn xuất nhập cảnh?

Sự khác biệt về ngôn ngữ, các quy định pháp lý tại Việt Nam là rào cản khiến người nước ngoài khó có thể xin được công văn nhập cảnh và làm thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam. Bởi ngoài hồ sơ xin nhập cảnh rườm rà, trước đó, đương đơn quốc tế cần sở hữu thị thực Việt Nam hoặc công văn nhập cảnh bằng cách tìm được một công ty tại Việt Nam bảo lãnh.

Thực tế, có rất nhiều trường hợp công dân quốc tế gặp khó khăn trong việc liên hệ với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để gửi hồ sơ, theo dõi kết quả và xử lý những vấn đề phát sinh trong hồ sơ xin xuất/nhập cảnh.

Cong ty tu van xuat nhap canh

Vietnam Booking - công ty tư vấn xuất nhập cảnh uy tín tại Việt Nam - Ảnh: Vietnam Booking

Đặc biệt, nếu xin visa Việt Nam, người nước ngoài phải đến cơ quan Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại để nộp hồ sơ xin cấp visa. Tuy nhiên, một số quốc gia không có cơ quan lãnh sự Việt Nam, việc xin visa lại càng khó khăn hơn nhiều với công dân những nước này. 

Giả sử, bạn đáp chuyến đến sân bay/cửa khẩu Việt Nam nhưng bị trục xuất khỏi quốc gia này sau 3 tiếng kể từ khi có mặt bởi không có công văn nhập cảnh/thị thực, không có người bảo lãnh và hồ sơ bị thiếu một trong những hạng mục quan trọng,… Nếu rơi vào hoàn cảnh này bạn sẽ như thế nào?

Thay vì tốn kém chi phí đi lại, thời gian và công sức, bạn nên tìm đến công ty tư vấn xuất nhập cảnh uy tín để được hướng dẫn mọi thủ tục thông quan Việt Nam và bảo lãnh bạn nhập cảnh dễ dàng.

Tìm công ty tư vấn xuất nhập cảnh uy tín ở đâu?

Rõ ràng, làm thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam không hề dễ dàng đối với người nước ngoài và nó thật sự nan giản với những ai không hiểu rõ thủ tục pháp lý của Việt Nam. Vậy giữa một “rừng” công ty như hiện nay, làm sao để tìm được dịch vụ tư vấn xuất nhập cảnh uy tín? Với những thế mạnh dưới đây, Vietnam Booking tự tin là công ty tư vấn xuất nhập cảnh uy tín nhất, được bạn bè quốc tế tin tưởng tín nhiệm.

Vietnam Booking – công ty dịch vụ tổ chức tour du lịch, làm visa,… chuyên nghiệp có địa chỉ rõ ràng. Sở hữu văn phòng phân bố tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Cong ty tu van xuat nhap canh

 • Có 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ xuất nhập cảnh và xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài. Con số 10 năm khẳng định sự chuyên nghiệp, lành nghề của một công ty dịch vụ uy tín.
 • Vietnam Booking - Công ty đầu não, đủ tư cách pháp lý để bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh/xuất cảnh Việt Nam.
 • Cam đoan 100% quý khách sẽ nhận được công văn nhập cảnh, thuận tiện xuất nhập cảnh. Đáp ứng các dịch vụ là công văn, nhập cảnh/xuất cảnh khẩn, luôn đúng hẹn theo yêu cầu của bạn.
 • Phí dịch vụ vô cùng hợp lý. Không lo chặt chém, đặc biệt cam đoan không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện.
 • Có chuyên viên tư vấn sử dụng tốt tiếng Anh, đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc cho khách nước ngoài.

Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được tư vấn tận tình và hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh chi tiết nhất. Liên hệ tổng đài 1900 636 167 để được Vietnam Booking giải đáp mọi thắc mắc.

Minh Nhẫn 15:24 02/01/2019 | 293 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp