Mục lục [Hiện]
 1. Các loại visa đi Estonia
 2. Thủ tục xin visa đi Estonia 
 3. Lưu ý khi xin visa đi Estonia
 4. Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa đi Estonia trọn gói?
 5. Đậu visa Estonia dễ dàng cùng của Vietnam Booking

Dịch vụ làm visa đi Estonia

Estonia hiện nay vẫn chưa có đại sứ tại Việt Nam nên thủ tục xin visa vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ làm visa đi Estonia và các thủ tục liên quan khác, dịch vụ làm visa uy tín sẽ điểm qua những thông tin cơ bản nhất của thị thực Estonia trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Các loại visa đi Estonia

Hiện nay, Estonia có hai loại thị thực được người Việt quan tâm nhất, đó là:

 • Visa Schengen (ngắn hạn): Estonia là một thành viên của khối Schengen. Do đó, bạn có thể sử dụng visa Schengen để đến Estonia trong thời gian ngắn (trong vòng 90 ngày/lần nhập cảnh) với mục đích du lịch, thăm thân hoặc công tác. Ngoài việc được phép nhập cảnh vào Estonia, người sở hữu visa Schengen còn có thể lưu trú tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối Schengen, bao gồm: Áo, Bỉ, Phần Lan, Pháp, Đan Mạch, Hy Lạp, Đức, Bồ Đào Nha, Luxembourg, Thụy Điển, Italia, Cộng hòa Séc, Latvia, Lithuania, Malta, Slovakia, Slovenia, Hungary, Na Uy, Tây Ban Nha, Hà Lan, Iceland và Thụy Sỹ.

Dịch vụ làm visa đi Estonia

Estonia là một điểm đến du lịch rất hấp dẫn ở châu Âu hiện nay

Nhận tư vấn miễn phí

 • Visa dài hạn (visa loại D): Đây là loại thị thực quốc gia của Estonia. Với visa loại D, bạn có thể lưu trú tại Estonia trong thời gian trên 90 ngày/lần nhập cảnh. Đương đơn thường xin visa dài hạn với mục đích học tập, tìm việc làm, định cư hoặc đoàn tụ gia đình,…

Thủ tục xin visa đi Estonia 

Như đã đề cập ở trên, hiện tại Estonia không có cơ quan đại diện tại Việt Nam, do đó, nếu muốn làm visa đi Estonia, bạn sẽ phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán ở Bắc Kinh (Trung Quốc) hoặc Tokyo (Nhật Bản). Điều này gây khó khăn rất lớn cho những ai muốn làm thị thực Estonia tự túc. Vì vậy, thông thường thì du khách Việt sẽ xin visa Schengen để đi du lịch Estonia. Với loại visa này, đương đơn sẽ nộp hồ sơ thông qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán Pháp, Italy, Hà Lan hoặc Tây Ban Nha tại Việt Nam. 

Các giấy tờ xin visa Schengen bao gồm:

STT

Hồ sơ xin visa đi Estonia

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Tờ khai xin visa Schengen. Link download tại: https://bit.ly/2N2VzmM 
 • 2 ảnh chân dung 3.5x4.5cm, mắt nhìn thẳng, tóc vuốt lên để lộ 2 tai, phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng
 • Hộ chiếu gốc và bản sao công chứng còn thời hạn ít nhất 6 tháng, được cấp dưới 10 năm
 • Sơ yếu lý lịch, bản sao hộ khẩu, bản sao chứng minh nhân dân có công chứng xác thực
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân

2

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

 • Người lao động: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ vẫn còn hiệu lực pháp lý, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy xin phép công ty đi châu Âu du lịch
 • Chủ công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận đóng thuế, sao kê tài khoản của công ty
 • Người đã nghỉ hưu: Sổ lương hưu, thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu
 • Người dưới 18 tuổi: thẻ học sinh, đơn xin nghỉ học để đi du lịch, giấy đồng ý cho phép đi du lịch của cha mẹ/người giám hộ hợp pháp, chứng minh nhân dân của cha mẹ/người giám hộ

3

Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 100 triệu đồng.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng mới nhất.
 • Các loại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác: giấy sử dụng đất, cổ phiếu, xe ô tô,…

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Vé máy bay khứ hồi, vé tàu, vé xe để di chuyển giữa các nước trong khối Schengen
 • Giấy xác nhận book phòng khách sạn
 • Lịch trình chuyến đi
 • Bảo hiểm du lịch có trị giá tối thiểu 30.000 Euro, có hiệu lực trong phạm vi tất cả các nước thuộc khối Schengen
 • Nếu xin visa Schengen ở một quốc gia, ngoài 4 nước Pháp, Italy, Hà Lan hoặc Tây Ban Nha, đương đơn bắt buộc phải có thư mời/ thư bảo lãnh từ phía người thân/ bạn bè ở nước Schengen mà mình xin visa.

Lưu ý: Khi xin visa Schengen với mục đích công tác/ thăm thân, đương đơn bắt buộc phải có thư mời, giấy chứng nhận đảm đảo chi phí chuyến đi của đối tác/người thân tại nước mà mình xin visa và thư từ trao đổi, giấy chứng minh quan hệ giữa hai bên.

Lưu ý khi xin visa đi Estonia

Để xin visa du lịch Estonia thành công, bạn cần lưu ý các điểm sau:

Dịch vụ làm visa đi Estonia

Dịch vụ làm visa đi Estonia của Vietnam Booking đảm bảo tỷ lệ đậu cao (Ảnh: Internet)

 • Trước khi xin visa đi Estonia, bạn nên đến một vài nước ở châu Âu. Tuyệt đối không được để hộ chiếu trắng vì khi đó, việc xin visa Schengen đi Estonia gần như là bất khả thi
 • Thường thì thời gian xin visa Schengen đi Estonia sẽ mất khoảng 15 - 30 ngày làm việc. Do đó, cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ từ sớm, và nộp hồ sơ trước ngày khởi hành 2 tháng để không ảnh hưởng đến lịch trình du lịch của mình.
 • Nếu muốn đến Estonia bằng visa Schengen, đương đơn phải nộp hồ sơ thông qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán Pháp, Italy, Hà Lan hoặc Tây Ban Nha tại Việt Nam và phải nhập cảnh vào quốc gia cấp visa trước.
 • Khi nộp hồ sơ, nên đến đúng giờ hoặc sớm hơn so với lịch hẹn. Nếu đến trễ hơn 15 phút thì bạn sẽ không được nộp hồ sơ nữa.
 • Thời gian nộp hồ sơ không được sớm quá 90 ngày so với ngày đi dự kiến.

Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa đi Estonia trọn gói?

Dù làm thủ tục cấp thị thực tại Đại sứ quán Estonia ở Bắc Kinh/ Tokyo hay xin visa Schengen Estonia​ thông qua Đại sứ quán Pháp/ Italy tại Việt Nam thì quy trình cũng rất phức tạp và khó khăn. Bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ, tài liệu chứng minh công việc, tài chính,… nhưng chưa chắc đã đầy đủ. Thay vì phải đau đầu với tất cả những thủ tục, hồ sơ kể trên, khi sử dụng dịch vụ làm visa đi Estonia, đương đơn sẽ được:

Xin visa đi Estonia

Tuyệt đẹp và lôi cuốn là hai từ dùng để nói về Estonia. Xin ngay visa để khám phá quốc gia này nhé (Ảnh: Internet)

 • Tư vấn để chuẩn bị đầy đủ tất cả giấy tờ cần thiết
 • Đơn vị làm visa sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa, sau đó giải quyết tất cả các khâu còn lại: từ kiểm tra, dịch thuật, công chứng giấy tờ cho đến nộp đơn, nhận kết quả từ Đại sứ quán.

Đậu visa Estonia dễ dàng cùng của Vietnam Booking

Trong số những đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa đi Estonia hiện nay thì Vietnam Booking là công ty uy tín hàng đầu và được nhiều khách hàng đánh giá cao hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và nâng tỷ lệ đậu visa đi Estonia lên mức cao nhất.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ làm visa đi Estonia, vui lòng liên hệ với Vietnam Booking qua Hotline 1900 34 98 để được hỗ trợ ngay.

Minh Nhẫn 16:03 02/01/2020 | 160 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp