Dịch vụ làm thẻ APEC

Thẻ APEC có rất nhiều lợi điểm trong việc xuất, nhập cảnh giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương. Bạn rất muốn sở hữu chiếc thẻ APEC này nhưng còn băn khoăn về quy trình và các bước chuẩn bị hồ sơ? Dịch vụ làm thẻ APEC của Vietnam Booking xin giới thiệu với bạn những đặc điểm chính của thẻ APEC và những giấy tờ, thủ tục trong quy trình làm thẻ APEC qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về thẻ APEC

APEC là loại thi thực đặc biệt được cấp cho các doanh nhân thường xuyên phải đi lại giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khối APEC bởi cơ quan xuất nhập cảnh. Chương trình cấp thẻ đi lại cho doanh nhân APEC bắt đầu từ năm 2006 dưới sự đồng thuận của 19 trên tổng 21 quốc gia và vùng lãnh thổ thành viên của diễn đàn kinh tế khu vực châu Á- Thái Bình Dương nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nhân tham gia các hoạt động kí kết hợp đồng kinh tế, thương mại, tham gia hội thảo, hội nghị về kinh tế. Qua đó, hướng đến việc đẩy mạnh giao lưu thương mại và đầu tư giữa các thành viên trong khối.

Dịch vụ làm thẻ apec

Khi sử hữu thẻ APEC, doanh nhân sẽ được hưởng nhiều quyền lợi quan trọng như miễn thị thực nhập, xuất cảnh ở các nước và vùng lãnh thổ thành viên của khối tham gia chương trình thẻ APEC. Quý khách cũng được ưu tiên làm thủ tục hành chính tại các điểm công cộng như sân bay, hải quan… Thẻ APEC là chứng từ đặc biệt hữu ích để tăng tỷ lệ đậu visa của quý khách khi xin visa đến các nước trong khối liên minh châu Âu, Mỹ hay Canada.

Thủ tục làm thẻ APEC

Để có thể nhận được tấm thẻ APEC “quyền lực”, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và hoàn chỉnh những loại giấy tờ dưới đây:

  • 01 tờ khai đề nghị cấp thẻ APEC có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của thủ trưởng doanh nghiệp hay các cơ quan quản lý của doanh nhân.
  • 02 ảnh có kích cỡ 3cm x 4cm. Yêu cầu ảnh mới chụp, phông nền trắng, đầu để trần, mắt nhìn thẳng, không đeo kính màu các loại.
  • Giấy đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Hợp đồng kinh tế, thương mại với đối tác nước ngoài thuộc một trong các quốc gia tham gia chương trình cấp thẻ APEC cho doanh nhân trong vòng 1 năm tính đến ngày nộp hồ sơ, các giấy tờ khai hải quan, giấy nộp thuế hải quan.

Quy trình cấp thẻ APEC

dịch vụ làm thẻ apec uy tín

Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn ở trên.

Đến nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cục Quản lí xuất nhập cảnh thuộc bộ Công an.

Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiếm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đã đủ và hợp lệ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ viết giấy biên nhận và biên lại thu tục phí làm thẻ APEC, gửi lại cho người làm đơn. Bạn phải giữ giấy biên nhận và biên lai thu tiền cẩn thận để xuất trình khi đi lấy thẻ APEC. Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn người nộp hồ sơ cách hoàn thiện giấy tờ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ. Sau khi nộp hồ sơ đủ và hợp lệ mới tiến hành xét duyệt hồ sơ.

Đến ngày hẹn, bạn tới cục Quản lí xuất, nhập cảnh của bộ Công an để nhận thẻ APEC của quý khách. Bạn xuất trình cho cán bộ phụ trách giấy biên nhân, biên lai thu tiền để đối chiếu. Sau khi ký nhận, cán bộ phụ trách sẽ được trả thẻ APEC cho bạn.

Dịch vụ làm thẻ APEC uy tín, chất lượng của Vietnam Booking

Thẻ APEC là loại loại giấy tờ có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà mọi doanh nhân thường xuyên phải đi nước ngoài công tác mong muốn. Tuy nhiên, rất nhiều người lại thường xuyên gặp phải những rắc rối về quy trình và các thủ tục giấy tờ liên quan tới quá trình chuẩn bị hồ sơ và quy trình nộp hồ sơ. Đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking để nhận được dịch vụ làm thẻ APEC uy tín, chuyên nghiệp của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin thẻ APEC, Vietnam Booking đảm bảo sẽ mang tới dịch vụ hoàn hảo nhất trong thời gian nhanh nhất để chuyến công tác của quý khách được thuẩn buồm xuôi gió.

Tags : Dịch vụ làm thẻ apec trọn gói tại Hà Nội - TPHCM - Đà Nẵng, làm thẻ apec bao nhiêu tiền, thẻ apec là gì

114 lượt xem | 16-10-2017, Vietnam Booking