Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Sân bay Đào Viên ở đâu? Cách di chuyển từ sân bay?

Mục lục [Hiện]
  1. GIỚI THIỆU SÂN BAY ĐÀO VIÊN
  2. KẾT NỐI SÂN BAY ĐÀO VIÊN VỚI TRUNG TÂM ĐÀI BẮC BẰNG PHƯƠNG TIỆN NÀO?
  3. QUÁ CẢNH TẠI SÂN BAY ĐÀO VIÊN VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN NHỚ
  4. DỊCH VỤ UY TÍN KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Lần đầu đến sân bay Đào Viên, bạn chưa quen thuộc với việc di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố, hay khi quá cảnh ở sân bay này, bạn cần phải làm gì. Trong bài viết lần này, Vietnam Booking sẽ gợi ý đến bạn những thông tin quan trọng về sân bay Đào Viên của Đài Loan, giúp bạn có hành trình trọn vẹn nhất.

GIỚI THIỆU SÂN BAY ĐÀO VIÊN

Sân bay Đào Viên (mã IATA là TPE) là một trong những sân bay quốc tế của Đài Loan và cũng là sân bay bận rộn, nhộn nhịp nhất của đảo quốc, điểm đến phổ biến được nhiều hành khách lựa chọn khi đến Đài Loan, cũng như là điểm quá cảnh quen thuộc trên những hành trình bay quốc tế, đặc biệt là chuyến bay đi Bắc Mỹ. Đây là sân bay hoạt động chính của hãng hàng không China Airlines, EVA Air, phục vụ hành khách trên các chuyến bay đến thành phố Đài Bắc của Đài Loan.

Sân bay quốc tế Đào Viên

Sân bay quốc tế Đào Viên, sân bay lớn nhất của Đài Loan. (Ảnh: Internet)

EVA Air

Sân bay Đào Viên là trung tâm hoạt động chính của EVA Air và nhiều hãng hàng không phổ biến khác. (Ảnh: Internet)

Được đưa vào hoạt động từ năm 1979, sân bay quốc tế Đào Viên đóng vai trò quan trọng việc vận chuyển hành khách, hàng khóa ở khu vực Đông Á, đến nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi năm, sân bay này có thể phục vụ hơn 50 triệu lượt hành khách. Năm 2017, sân bay Đào Viên nằm trong top 10 sân bay bận rộn nhất thế giới, điểm dừng quá cảnh quan trọng trên các chuyến bay đến Bắc Mỹ.

Vậy bạn có biết chính xác sân bay Đào Viên nằm ở đâu không? cách khu vực trung tâm bao xa? Theo đó, sân bay tọa lạc tại quận Đào Viên của thành phố Đài Bắc (thành phố lớn nhất của Đài Loan), sân bay này nằm cách trung tâm Đài Bắc khoảng 40km về phía Tây.

Taoyuan Airport

Sân bay Đào Viên là điểm trung chuyển quan trọng đến các thành phố trên thế giới. (Ảnh: Internet)

Từ sân bay này, hành khách dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn các chuyến bay đến nhiều thành phố trên thế giới, phổ biến với các đường bay đến: Amsterdam, Brisbane, Thành Đô, Fukuoka, Hakodate, Komatsu, Hàng Châu, Houston, Los Angeles, San Francisco, New York, Seattle, Macau, Paris, Toronto, Vancouver, Vienna… do nhiều hãng hàng không khai thác.

Sân bay Đào Viên hiện đang có hai nhà ga T1, T2 và sắp tới có nhà ga T3 đang được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách. Theo đó, nhà ga T1 hiện đang có 18 cổng với các phòng chờ A và phòng chờ B. Riêng nhà ga T2 được xây dựng vào năm 2000 nhằm giảm tải cho nhà ga T1, nhà ga này hiện đang phục vụ hành khách với 20 cổng, mỗi năm có thể phục vụ hơn 22 triệu lượt hành khách.

]sân bay Đào Viên ở đâu

Khu vực chờ ở sân bay Đào Viên. (Ảnh: Internet)

Nhà ga T3 hiện đang được xây dựng và dự kiến có thể phục vụ hơn 45 triệu lượt hành khách mỗi năm. Dự kiến ban đầu nhà ga này sẽ đi vào hoạt động vào 2020, tuy nhiên do nhiều yếu tố, thời gian khánh thành sân bay này có thể kéo dài đến năm 2025.

KẾT NỐI SÂN BAY ĐÀO VIÊN VỚI TRUNG TÂM ĐÀI BẮC BẰNG PHƯƠNG TIỆN NÀO?

Hành khách đặt vé máy bay đi Đài Bắc chắc chắn sẽ hạ cánh tại sân bay Đào Viên, sau khi hạ cánh tại sân bay này, hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, hành khách sẽ cần đón phương tiện công cộng tại sân bay để di chuyển về khu vực trung tâm. Như đã nói ở trên, sân bay này cách trung tâm Đài Bắc khoảng 40km và hành khách dễ dàng tìm kiếm lựa chọn phương tiện công cộng về khu vực trung tâm. Cụ thể:

Xe taxi

Taxi là một trong những phương tiện công cộng phổ biến hoạt động bên ngoài sân bay Đào Viên và hành khách có thể đón xe bất kể thời gian nào trong ngày. Thời gian di chuyển bằng taxi từ sân bay về khu vực trung tâm khoảng 1 tiếng (tùy tình hình giao thông). Theo đó, Taoyan Airport Taxi là hãng taxi quen thuộc, uy tín mà bạn có thể lựa chọn, giá cước cho dịch vụ taxi dao động từ 900TWD đến 2.500TWD.

sân bay Đào Viên

Khu vực đón taxi ở sân bay Đào Viên. (Ảnh: Internet)

Xe buýt

Có rất nhiều tuyến xe buýt kết nối sân bay Đào Viên với khu vực trung tâm Đài Bắc cũng như các khu vực lân cận. Theo đó, tùy vào điểm đến mà hành khách có thể đón một số tuyến xe phổ biến như: tuyến 1819 về ga Đài Bắc, thời gian di chuyển khoảng 55 phút; tuyến 1819A về ga MRT Yuanshan, thời gian di chuyển khoảng 70 phút; tuyến 1960 về tòa thị chính Đài Bắc, thời gian di chuyển khoảng 70 phút; tuyến 1961 về Tây Môn Đình, thời gian di chuyển khoảng 90 phút…

Ngoài ra, còn có nhiều dịch vụ xe buýt sân bay đưa hành khách về Banqiao, Xindian, Zhongli… Giá vé mỗi lượt đi xe buýt chỉ từ 90TWD đến 145TWD, đây là một phương tiện giúp bạn tiết kiệm chi phí khi di chuyển ở Đài Bắc.

sân bay Đào Viên

Hành khách có thể đón xe buýt từ sân bay Đào Viên để về khu vực trung tâm. (Ảnh: Internet)

Taoyuan Airport MRT (tàu điện ngầm)

Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện công cộng được khuyến khích lựa chọn khi lần đầu đến Đài Loan. Phương tiện này không chỉ tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn tránh tình trạng lạc đường tại Đài Bắc nữa đấy. Tuyến tàu điện ngầm sẽ khi qua nhà ga T1 và T2, phục vụ nhu cầu về trung tâm Đài Bắc của hành khách.

Theo đó, hành khách có thể chọn tuyến tàu Express Train (màu tím) hoặc Commuter Train (màu xanh) về ga chính Đài Bắc. Giá vé cho mỗi lượt di chuyển bằng tàu điện ngầm chỉ từ 160TWD.

sân bay Đào Viên

Tàu điện ngầm, phương tiện công cộng phổ biến được nhiều du khách lựa chọn khi đến Đài Loan. (Ảnh: Internet)

QUÁ CẢNH TẠI SÂN BAY ĐÀO VIÊN VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN NHỚ

Sân bay Đào Viên là một trong những sân bay kết nối với nhiều thành phố lớn trên thế giới, đây cũng là điểm dừng nối chuyến bay quan trọng trong nhiều hành trình bay của các hãng hàng không. Vậy, khi quá cảnh tại sân bay này, hành khách cần lưu ý những gì?

Đầu tiên, hành khách hãy nắm rõ cổng lên máy bay và thời gian khởi hành cho chuyến bay tiếp theo và chủ động đến cổng sân bay trước giờ khởi hành ít nhất 30 phút để làm thủ tục lên máy bay, cũng như không bỏ lỡ chuyến bay.

đi máy bay

Hãy chắc chắn rằng bạn đến cổng sân bay trước giờ khởi hành ít nhất 30 phút sau khi kết thúc thời gian nối chuyến. (Ảnh: Internet)

Sẽ có lối đi riêng dành cho hành khách dừng nối chuyến tại sân bay Đào Viên, đồng thời hành khách cũng dễ dàng di chuyển giữa các nhà ga để làm thủ tục nối chuyến, thủ tục an ninh trước khi lên chuyến bay tiếp theo.

Hành khách có thể lựa chọn nghỉ ngơi, mua sắm, ăn uống… trong thời gian chờ quá cảnh. Có rất nhiều quầy lưu niệm, quầy trưng bày cũng như quầy mua hàng miễn thuế tại nhà ga T1, T2 mà bạn có thể ghé tham quan, mua sắm trong thời gian quá cảnh tại Đài Viên. Nếu thời gian chờ quá cảnh thoải mái thì việc lựa chọn tour nửa ngày ở Đài Bắc cũng là một sự lựa chọn thú vị. Bên cạnh đó, lựa chọn nghỉ ngơi tại khách sạn sân bay cách sân bay 5 phút đi xe cũng giúp bạn có hành trình nối chuyến thoải mái hơn.

khách sạn sân bay

Trong thời gian chờ nối chuyến bay hành khách có thể chọn nghỉ ngơi ở khách sạn. (Ảnh: Internet)

Sân bay Đào Viên có 4 quầy nối chuyến và hành khách có thể hỏi nhân viên sân bay để được hỗ trợ, hoặc có thể theo dõi bảng hướng dẫn tại sân bay.

Kiểm tra an ninh khi nối chuyến bay cũng rất quan trọng và hành khách không được mang theo những vật dụng kim loại, vật cấm, vật có khả năng gây ảnh hưởng cho chuyến bay. Nếu vi phạm, dĩ nhiên việc làm thủ tục nối chuyến bay của hành khách sẽ không được hoàn tất.

DỊCH VỤ UY TÍN KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Bạn đang tìm kiếm vé máy bay đi Đài Loan, bạn tìm kiếm các chuyến bay phù hợp hay bạn đang tìm kiếm những hành trình bay quốc tế khác, nhưng lại lo lắng, chưa biết đặt vé ở đâu vừa tiết kiệm, vừa uy tín. Ngay lúc này, hãy nhanh tay liên hệ Vietnam Booking, phòng vé chính thức của các hãng hàng không trong nước, quốc tế để được hỗ trợ tốt nhất. Vietnam Booking có hơn 13 năm kinh nghiệm, địa chỉ quen thuộc được nhiều hành khách lựa chọn, hơn hết với vinh dự nhận được chứng nhận quốc tế IATA từ Hiệp hội hàng không thế giới, Vietnam Booking cũng mang đến cho hành khách nhiều dịch vụ uy tín nhất.

Liên hệ đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietnam Booking hành khách còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn đến 30%, áp dụng cho các dịch vụ: mua thêm hành lý ký gửi, nâng hạng vé, chọn trước chỗ ngồi trên máy bay, thay đổi lịch trình bay, đổi tên hành khách, đặt trước suất ăn trên chuyến bay, đặt tour, đặt phòng khách sạn và hỗ trợ trọn gói thủ tục nhập cảnh quốc tế mới nhất… mang đến cho hành khách những hành trình trọn vẹn, tiết kiệm nhất.

đại lý vé máy bay giá rẻ

Vietnam Booking - Phòng vé uy tín nhất hiện nay, hỗ trợ trọn gói các dịch vụ đặt vé quốc tế.

Mọi thông tin về các chuyến bay đến sân bay Đào Viên hay các dịch vụ quá cảnh, và cần được hỗ trợ săn vé máy bay, hành khách hãy liên hệ hotline: 028 7303 6167 hoặc đến ngay phòng vé Vietnam Booking để được hỗ trợ trọn gói dịch vụ uy tín từ hãng hàng không. Chúc bạn săn vé giá rẻ thành công, có chuyến bay an toàn và hành trình bay ưng ý nhất.

ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀI LOAN GIÁ RẺ NGAY

226 lượt xem | Khải Vinh
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp