Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Hướng dẫn cách hoàn vé Vietnam Airlines

Mục lục [Hiện]
 1. QUY ĐỊNH HOÀN VÉ MÁY BAY VIETNAM AIRLINES BẠN NÊN BIẾT
 2. ĐỂ ĐƯỢC HOÀN VÉ MÁY BAY VIETNAM AIRLINES BẠN CẦN LÀM GÌ?
  1. 2.2 Gợi ý nội dung email yêu cầu hoàn trả vé Vietnam Airlines
  2. 2.3 Nhận mail xác nhận từ Vietnam Airlines
  3. 2.4 Trường hợp chỉ hoàn vé chiều đi
  4. 2.5 Thời gian hủy vé hợp lệ

Bạn có đang thắc mắc về việc hoàn vé máy bay Vietnam Airlines? Bạn đã đặt vé máy bay Vietnam Airlines, tuy nhiên vì một số lý do nhất định nên không thể thực hiện hành trình. Hãy cùng tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây!

QUY ĐỊNH HOÀN VÉ MÁY BAY VIETNAM AIRLINES BẠN NÊN BIẾT

Những trường hợp buộc phải hoàn vé luôn là các trường hợp bất khả kháng, do các nguyên nhân như dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt, mưa bão... Chính vì thế mà bạn nên tìm hiểu rõ về quy định hoàn vé tùy theo hạng vé đặt mua, để tránh việc không hoàn - đổi được. Vietnam Booking gửi đến quý hành khách bảng tổng hợp quy định hoàn vé mới nhất của Vietnam Airlines:

Hạng vé

Thương gia linh hoạt

Thương gia tiêu chuẩn

Phổ thông linh hoạt

Phổ thông tiêu chuẩn

Phổ thông tiết kiệm

Quy định hoàn vé

Phí: 300.000VND

Phí: 300.000VND

Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé được phép hoàn với mức phí: 300.000VND

Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé được phép hoàn với mức phí: 300.000VND

Không được phép

 

hoàn vé máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách hoàn vé trong trường hợp bất khả kháng. (Ảnh: Internet)

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ hành khách hoàn vé (trừ vé hạng phổ thông tiết kiệm) với chính sách dành riêng cho khách hàng của Vietnam Airlines. Trong trường hợp hành khách hoàn vé do bệnh nặng, tử vong, hãy mang theo những giấy tờ liên quan đến văn phòng Vietnam Airlines gần nhất để được hỗ trợ.

ĐỂ ĐƯỢC HOÀN VÉ MÁY BAY VIETNAM AIRLINES BẠN CẦN LÀM GÌ?

Gợi ý nội dung email yêu cầu hoàn trả vé Vietnam Airlines

Đại lý vé máy bay Vietnam Booking tại TPHCM chúng tôi xin được gợi ý cho bạn cách thức soạn nội dung email hoàn trả vé. Nội dung yêu cầu hoàn vé Vietnam Airlines này sẽ được dựa theo hình thức thanh toán của bạn dưới qua các dạng gồm:

Thanh toán qua trực tuyến:

cach-hoan-ve-Vietnam-Airlines-10-5-2017-2

Thanh toán qua thẻ ATM quốc tế

cach-hoan-ve-Vietnam-Airlines-10-5-2017-3

Thanh toán qua thẻ ATM nội địa

cach-hoan-ve-Vietnam-Airlines-10-5-2017-4

Thanh toán bằng tiền mặt tại Ngân hàng Vietcombank

Nếu quý khách đã thanh toán bằng hình thức chi trả tiền mặt tại hệ thống Ngân hàng Vietcombank thì cần thông báo với nhân viên Vietnam Airlines về hình thức thanh toán của mình. Nếu Vietnam Airlines chấp nhận áp dụng quy định hoàn vé đối với trường hợp của bạn thì bạn cần thực hiện những bước cần thiết sau:

Mang theo các chứng từ liên quan hỗ trợ việc hoàn trả được thuận tiện hơn, bao gồm 3 loại giấy tờ:

 • Mã đặt chỗ
 • Giấy tờ tùy thân
 • Biên nhận thu phí của Ngân hàng Vietcombank

**Trường hợp bạn làm mất biên nhận của Ngân hàng Vietcombank, bạn cứ đến văn phòng hãng, sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn vấn đề này.

Nhận mail xác nhận từ Vietnam Airlines

Với tất cả các trường hợp trên, Vietnam Airlines sẽ gửi email xác nhận rằng hãng đã việc đồng ý yêu cầu hoàn trả vé của bạn. Khi đó, bạn cũng cần xác nhận lại với hãng qua cách gửi mail hồi đáp với nội dung: “Đã xác nhận” và chỉ còn chờ nhận lại tiền hoàn trả sau vài ngày.

Trường hợp chỉ hoàn vé chiều đi

Nếu lịch di chuyển của vé máy bay Vietnam Airlines bị thay đổi chiều đi và bạn cũng chỉ muốn hoàn vé chiều đi đồng thời sử dụng chiều về bình thường. Bạn vẫn làm theo những cách thức đã hướng dẫn ở trên là gửi email yêu cầu hướng dẫn hoàn vé Vietnam Airlines chiều đi.

Tiếp viên Vietnam Airlines mặt đất hướng dẫn hành khách

Sau khi email đã được gửi đi, bạn sẽ nhận về một email thông báo của hãng Vietnam Airlines với nội dung tương tự như sau:

"Chúng tôi xin thông báo đến quý khách rằng, chuyến bay chiều đi của quý khách sẽ bị thay đổi giờ. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì không thể hoàn trả vé cho quý khách ngay bây giờ. Xin vui lòng gửi lại yêu cầu hoàn vé của quý khách sau khi đã bay chặng chiều về bình thường để chúng tôi hỗ trợ quý khách tốt nhất!"

Khi nhận được thông báo này từ hãng Vietnam Airlines, bạn cứ yên tâm làm theo yêu cầu của hãng. Tiếp đó, sau ngày thực hiện chuyến bay chiều về, bạn hãy gửi mail yêu cầu được hỗ trợ hoàn vé máy bay Vietnam Airlines chiều đi.

Lưu ý: Theo quy định của hãng hàng không, việc hoàn vé bắc buộc phải liên hệ qua hãng hàng không hoặc NƠI MUA VÉ BAN ĐẦU xử lý.

Vì lượng khách gửi yêu cầu tới hãng rất lớn, nhất là trong những dịp cao điểm, nên bộ phận hỗ trợ hủy vé của Vietnam Airlines thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Bạn sẽ tốn nhiều thời gian để chờ hồi âm từ hãng. Thời gian xử lý và hoàn phí có thể kéo dài tới 90 ngày.

Do đó, đổi vé máy bay Vietnam Airlines tại Vietnam Booking là phương án được nhiều người lựa chọn hơn cả. Bạn có thể đổi ngày giờ bay, hành trình bay tùy thuộc từng hạng vé mà bạn sẽ được hỗ trợ đổi vé miễn phí hoặc chỉ trả thêm mức phí khi giá vé có sự chênh lệch.

hoàn vé Vietnam Airlines

Hầu hết các loại vé Vietnam Airlines đều được hỗ trợ đổi vé. (Ảnh: Internet)

Thời gian hủy vé hợp lệ

Để thủ tục hoàn vé máy bay Vietnam Airlines thành công và dễ dàng hơn, bạn nên liên hệ với đại lý của Vietnam Airlines nhanh nhất, ít nhất là trước giờ bay 4 tiếng để được hỗ trợ tốt nhất. Những trường hợp thời gian hủy vé gần hoặc sau thời gian bay sẽ không được hỗ trợ. Đặc biệt, mỗi đại lý còn có những ưu đãi và chính sách hỗ trợ hoàn vé riêng vì thế bạn cần hỏi rõ nhân viên tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trên đây là những chia sẻ về cách hoàn vé máy bay Vietnam Airlines chi tiết, dễ dàng và tiện lợi. Nếu như vẫn còn thắc mắc cần giải đáp liên quan đến việc đặt mua vé máy bay giá rẻ, đổi vé Vietnam Airlines, book vé trực tuyến... quý hành khách vui lòng gọi đến số hotline: 1900 4798 để được tư vấn tốt nhất nhé!

ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI VIETNAM AIRLINES LÊN ĐẾN 50%
   

46498 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp