Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Quy định hành lý ký gửi Japan Airlines

Mục lục [Hiện]
 1. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ JAPAN AIRLINES CẬP NHẬT MỚI NHẤT
  1. 1.1 Chính sách hành lý xách tay Japan Airlines
  2. 1.2 Chính sách hành lý ký gửi Japan Airlines
  3. 1.3 Lưu ý về hành lý ký gửi
  4. 1.4 Phí hành lý quá cước Japan Airlines
  5. 1.5 Hành lý hư hỏng, thất lạc hoặc bỏ quên
  6. 1.4.1 Hành lý hư hỏng
  7. 1.4.2 Hành lý thất lạc
  8. 1.4.3 Hành lý bỏ quên
  9. 1.4.4 Hành lý thất lạc trên tàu bay hoặc phòng chờ
 2. NÊN MUA HÀNH LÝ JAPAN AIRLINES TẠI SÂN BAY HAY MUA TRƯỚC Ở ĐẠI LÝ?
 3. MUA HÀNH LÝ JAPAN AIRLINES UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Là hãng hàng không đúng giờ nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cũng như cung cấp hạng ghế Phổ thông và hạng ghế Thương gia tốt nhất thế giới, Japan Airlines khẳng định được tên tuổi là một trong những hãng bay hàng đầu thế giới. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về hãng hàng không quốc gia Nhật Bản này, hãy cùng Vietnam Booking điểm qua một số quy định hành lý ký gửi của Japan Airlines nhé.

QUY ĐỊNH HÀNH LÝ JAPAN AIRLINES CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Chính sách hành lý xách tay Japan Airlines

Hành lý xách tay sẽ đi kèm với tất cả các hạng vé của Japan Airlines và hãng này quy định khá chặt chẽ trọng lượng và kích thước hành lý xách tay. Theo đó, mỗi hành khách sẽ được mang theo 2 kiện hành lý xách tay Japan Airlines và tổng trọng lượng của 2 kiện không vượt quá 10kg. Trong đó, một kiện hành lý xách tay là túi xách nhỏ, túi đựng laptop, túi tã em bé... Trường hợp hành khách muốn mang thêm hành lý xách tay buộc phải mua thêm với hạn mức theo quy định hành lý Japan Airlines.

Quy định hành lý Japan Airlines Số lượng Kích thước hành lý xách tay Trọng lượng hành lý xách tay
Hành lý xách tay 01 55cm x 40m x 25cm 10kg
Vật dụng cá nhân 01 Túi xách cá nhân, túi laptop...

Chính sách hành lý ký gửi Japan Airlines

Hành khách hạng Phổ thông và hạng Phổ thông đặc biệt được miễn phí 2 kiện hành lý đầu tiên, mỗi kiện không quá 23 kg (50 lbs). Đối với hành khách hạng Thương gia và hạng Nhất, 3 kiện hành lý đầu tiên sẽ không bị tính phí và mỗi kiện không được quá 32 kg (70 lbs). Tổng kích thước của hành lý (tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao) không được quá 203 cm bao gồm cả bánh xe và tay cầm của vali.

Trẻ sơ sinh ngồi riêng ghế trên chuyến bay sẽ được hưởng hành lý ký gửi Japan Airlines miễn phí theo quy định trên. Đối với những trẻ ngồi chung ghế với người lớn, trẻ sẽ được hưởng 1 kiện hành lý miễn phí với tổng kích thước không quá 203 cm và cân nặng hành lý giống với người lớn đi kèm.

Xe đẩy trẻ em hoặc ghế ngồi trẻ em sẽ được tính là hành lý miễn cước, tuy nhiên quy định này chỉ áp dụng khi những vật dụng này được sử dụng bởi hành khách trên chuyến bay.

>>Xem thêm: Quy định về hành lý khi đi máy bay mà bạn nên biết

quy định hành lý Japan Airlines

Quy định chung về kích thước và trọng lượng hành lý Japan Airlines. (Ảnh: Internet)

Lưu ý về hành lý ký gửi

 • Vì không gian chở hàng hóa được giới hạn tùy theo loại máy bay nên hãng có thể không thể vận chuyển tất cả hành lý ký gửi của hành khách.
 • Quý khách chú ý tắt tất cả các thiết bị điện tử trong hành lý ký gửi của mình. Những tư trang có giá trị tuyệt đối không nên cất trong hành lý ký gửi Japan Airlines.
 • Hành lý có thể bị từ chối vận chuyển nếu không được bảo quản và gói đúng cách trong vali hoặc các loại thùng để đảm bảo có thể chịu đựng việc vận chuyển trên băng chuyền hành lý. Hành lý bao gồm nhiều bộ phận nhỏ khác nhau sẽ không được tính là một kiện hành lý ký gửi nếu các bộ phận đó có thể rời ra, làm xước hoặc có khả năng gây ra những thiệt hại đến hành lý khác.
 • Hãng hàng không luôn cố gắng vận chuyển hành lý của khách hàng một cách an toàn nhất có thể và chịu trách nhiệm với những thiệt hại về hành lý, không bao gồm những hư hỏng vốn có của hành lý hay những hư hỏng không rõ nguyên do.
 • Về phía trách nhiệm hành khách, hành khách bay cùng Japan Airlines cần đảm bảo những hàng hóa dễ vỡ sau đây được bọc cẩn thận và đúng cách. Những hàng hóa dễ vỡ có thể là dụng cụ âm nhạc, dụng cụ thể thao (gậy chơi golf, ván lướt, dụng cụ lặn, xe đạp,...), đồ gốm sứ, đồ thủy tinh, chai rượu,...
 • Hành khách cũng cần lưu ý những vật dụng nguy hiểm bị cấm bởi luật pháp sẽ không được bỏ trong hành lý ký gửi Japan Airlines.

Phí hành lý quá cước Japan Airlines

Nếu hành lý của bạn vượt quá hạn mức miễn cước như trên, nhân viên hãng hàng không Japan Airlines sẽ thu thêm phí hành lý quá cước (đã bao gồm thuế) như sau.

Chặng bay

Thêm kiện hành lý (mỗi kiện) (USD)

Quá cân

(mỗi kiện) (USD)

Quá cỡ

(mỗi kiện, tổng kích thước ba chiều) (USD)

Nhật Bản, Ấn Độ, khu vực châu Á, châu Đại Dương -Bắc/Trung/Nam châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

200

23kg – 32kg: 100

32kg – 45kg: 600

Quá 203cm: 200

Nhật Bản – châu Á, đảo Guam, châu Đại Dương

100

 23kg – 32kg: 60

32kg – 45kg: 300

Quá 203cm: 100

Nội địa Nhật Bản (áp dụng điều kiện vận chuyển quốc tế)

50

 23kg – 32kg: 10

32kg – 45kg: 150

Quá 203cm: 50

Hành khách là hội viên JMB có thể trả phí hành lý quá cước bằng số dặm tích lũy của mình cho những chuyến bay quốc tế của Japan Airlines.

>>Xem thêm: Đặt vé Japan Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý?

Phí hành lý quá cước thay đổi tùy theo các chặng bay

Phí hành lý quá cước thay đổi tùy theo các chặng bay

Hành lý hư hỏng, thất lạc hoặc bỏ quên

Hành lý ký gửi Japan Airlines sẽ được hãng hàng không vận chuyển và bảo quản an toàn và cẩn thận tới điểm đến của quý khách. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hành lý có thể tới trễ hoặc bị hư hỏng do yếu tố thời tiết khắc nghiệt hoặc do yêu cầu của sân bay. Hãng hàng không sẽ cố gắng hết sức để khắc phục những trường hợp hy hữu ấy.

Hành lý hư hỏng

Trong trường hợp hành lý quý khách bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, hãy liên lạc ngay đến bộ phận tiếp viên mặt đất của Japan Airlines tại sân bay quý khách đáp xuống trong vòng 7 ngày kể từ ngày trên biên lai hành lý. Hành khách cũng cần lưu ý rằng không phải trường hợp nào cũng được nhận bồi thường.

Hành lý thất lạc

Trong trường hợp bạn không tìm được hành lý của mình sau khi hạ cánh, hãy lập tức liên hệ nhân viên của Japan Airlines để nhận được trợ giúp và làm những thủ tục cần thiết. Bạn sẽ được cập nhật thông tin mỗi ngày về tình trạng hành lý thất lạc của mình, kể từ ngày bạn thông báo mất hành lý.

Nếu hành lý của bạn được tìm thấy, hãng sẽ liên lạc để thông báo về việc trả hành lý. Hãng hàng không sẽ làm thủ tục hải quan và vận chuyển hành lý tới địa chỉ bạn cung cấp.

Nếu không thể tìm thấy hành lý sau khoảng 30 – 45 ngày, Japan Airlines sẽ hướng dẫn bạn về cách thức yêu cầu bồi thường và khoản bồi thường bạn sẽ được nhận.

Hành lý có thể đến trễ hơn chuyến bay của bạn

Hành lý có thể đến trễ hơn chuyến bay của bạn

Hành lý bỏ quên

Nếu bạn quên không lấy hành lý ký gửi Japan Airlines của mình, hãy ngay lập tức liên hệ đến nhân viên Japan Airlines tại sân bay để được giúp đỡ. Trong trường hợp bạn phải trực tiếp mang hành lý qua khu vực hải quan, nhân viên của hãng sẽ giúp bạn.

Hành lý thất lạc trên tàu bay hoặc phòng chờ

Tài sản thất lạc được tìm thấy trên khoang hành khách sẽ được giữ tại sân bay đến. Những đồ vật được tìm thấy ở sân bay ngoài khoang hành khách có thể được giao nộp tại phòng an ninh sân bay hoặc tại sở cảnh sát. Hãy liên lạc với nhân viên sân bay để nhận được trợ giúp khi phát hiện mình để quên tài sản.

>>Xem thêm: Cần làm gì để tránh thất lạc hành lý?

NÊN MUA HÀNH LÝ JAPAN AIRLINES TẠI SÂN BAY HAY MUA TRƯỚC Ở ĐẠI LÝ?

Những bất cập khi mua hành lý tại sân bay

Nhiều trường hợp hành khách mua hành lý tại sân bay từng chia sẻ với Vietnam Booking họ đã cảm thấy không hài lòng với dịch vụ này, nhiều trường hợp còn gặp khó khăn và những rắc rối:

Phí hành lý ký gửi Japan Airlines khi mua ở sân bay có giá khá đắt đỏ bởi cao nhiều hơn so với mua tại văn phòng hay đại lý vé máy bay Japan Airlines.

Hành khách phải xếp hàng và làm thủ tục mua thêm hành lý tại sân bay, thời gian làm thủ tục này khá lâu và có thể ảnh hưởng đến thời gian check in sân bay, hoặc có thể khiến hành khách bị nhỡ chuyến bay.

Trọng lượng hành lý Japan Airlines được phép mua thêm chỉ từ 5 - 10kg, hành lý vượt mức hành khách có thể phải bỏ lại sân bay hoặc đóng phí phạt khá cao.

Những quyền lợi khi mua hành lý trả trước tại đại lý vé máy bay

Trọng lượng hành lý mua thêm đặt mức tối đa theo quy định hành lý Japan Airlines với mức giá ưu đãi từ hãng hàng không, đồng thời còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn riêng của đại lý.

Chủ động trong việc chuẩn bị hành lý và có chuyến bay trọn vẹn hơn cùng hãng hàng không 5 sao Japan Airlines.

MUA HÀNH LÝ JAPAN AIRLINES UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Với chính sách hành lý ký gửi rõ ràng và thuận lợi cho hành khách, hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines xứng đáng nhận 5 sao theo tiêu chuẩn SkyTrax và dần được du khách Việt Nam đón nhận, tin tưởng lựa chọn. Sau khi nắm rõ những quy định về hành lý ký gửi Japan Airlines, chắc hẳn hành khách băn khoăn rằng mua hành lý Japan Airlines ở đâu được giá tốt. Câu trả lời là hãy tại Vietnam Booking. Để đăng ký mua thêm hành lý ký gửi Japan Airlines dễ dàng tại Vietnam Booking, bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Truy cập hệ thống website đặt vé trực tuyến www.vietnambooking.com, để tìm hiểu thông tin chính xác về chính sách hành lý Japan Airlines và mua hành lý nhanh chóng chỉ trong 1 phút.

Cách 2: Gọi đến tổng đài đặt vé máy bay Japan Airlines 1900 4798 và gặp trực tiếp các tư vấn viên và được hỗ trợ dịch vụ mua hành lý, đồng thời được các tư vấn viên hỗ trợ mua hành lý nhanh chóng, dễ dàng. Đây là cách đặt vé máy bay cũng như mua hành lý nhanh nhất khi bạn cần đặt mua gấp.

Cách 3: Đến trực tiếp phòng vé Vietnam Booking tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, bạn cũng sẽ được các tư vấn tại phòng vé tư vấn chi tiết và hỗ trợ mua hành lý với giá tiết kiệm nhất.

đại lý vé máy bay Vietnam Booking

Đến trực tiếp phòng vé Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chúng tôi là lựa chọn hàng đầu cho những hành khách tìm vé máy bay Japan Airlines chính hãng giá rẻ. Không chỉ vậy Vietnam Booking còn cung cấp vé máy bay chính hãng của hơn 200 hãng hàng không khác trên thế giới. Hãy truy cập website đặt mua vé máy bay giá rẻ hoặc liên hệ tới hotline: 1900 4798 để tìm hiểu thêm thông tin nhé.

đại lý vé máy bay giá rẻ

- Để lại thông tin để được tư vấn mua thêm hành lý ký gửi Japan Airlines -

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MUA HÀNH LÝ KÝ GỬI NGAY

6517 lượt xem | Tống Thư
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp