Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Quy định hành lý của hãng hàng không Qatar Airways

Mục lục [Hiện]
 1. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ XÁCH TAY QATAR AIRWAYS VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  1. 1.1 Quy định hành lý xách tay của hãng Qatar Airways 
  2. 1.2 Các vật phẩm được mang theo lên máy bay
 2. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ KÝ GỬI QATAR AIRWAYS VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG
  1. 2.1 Quy định về hành lý ký gửi Qatar Airways
  2. 2.2 Lưu ý về hành lý ký gửi của hãng Qatar Airways
 3. TẠI SAO NÊN MUA THÊM HÀNH LÝ QATAR AIRWAYS QUA ĐẠI LÝ?
 4. MUA VÉ MÁY BAY VÀ CƯỚC HÀNH LÝ QATAR AIRWAYS DỄ DÀNG TẠI VIETNAM BOOKING 

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến hành trình thú vị đến với nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới, bạn đã hoặc sắp đặt vé máy bay Qatar Airways nhưng chưa biết thông tin về quy định hành lý Qatar Airways. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để làm cho hành trình của bạn trở nên hoàn hảo và tiết kiệm chi phí hơn.

QUY ĐỊNH HÀNH LÝ XÁCH TAY QATAR AIRWAYS VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Quy định hành lý xách tay của hãng Qatar Airways 

Theo quy định hành lý xách tay Qatar Airways, hành khách hạng Thương gia, hạng Nhất sẽ có những hạn mức hành lý khác với hạng Phổ thông như sau:

+ Hạng Thương gia, hạng Nhất: Hành khách được phép mang theo 02 kiện hành lý xách tay với điều kiện trọng lượng mỗi kiện không được vượt quá 15kg (33lb), kích thước tối đa 50cm x 37cm x 25cm.

+ Hạng Phổ thông: Hành khách được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng không được vượt quá 15kg (33lb), kích thước tối đa 50cm x 37cm x 25cm.

+ Riêng các hành khách hạng Thương gia đi chuyến bay đến và đi Brazil sẽ được mang 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng không vượt qua 10kg (22lb), kích thước tối đa 50cm x 37cm x 25cm.

quy định hành lý của hãng qatar airways

Khi hành lý xách tay vượt quá mức quy định cho phép, hành khách phải làm thủ tục mua hành lý ký gửi. Ảnh: ST

Các vật phẩm được mang theo lên máy bay

Hành khách được mang theo các vật phẩm sau trong hành lý xách tay lên máy bay Qatar Airways:

 • Giỏ xách cho trẻ sơ sinh
 • Máy tính xách tay, điện thoại di động
 • Tài liệu, sách
 • Túi xách
 • Áo choàng, mũ
 • Các mặt hàng miễn thuế mua tại sân bay vào ngày bay
 • ...

Lưu ý về việc mang chất lỏng trong hành lý xách tay:

+ Hành khách có thể mang chất lỏng với thể tích tối đa là 100ml, đựng trong hộp chứa không lớn hơn 100ml. Tất cả hộp chứa được đóng gói vào túi nhựa trong suốt (kích thước tối đa 20cm x 20cm). Không hạn chế định lượng cho thuốc và thực phẩm trẻ em (nên mang theo đơn thuốc).

+ Hãng quy định khắc khe về các vật nhọn, chất lỏng để đảm bảo an toàn chuyến bay, vì vậy quý khách cần tuân thủ đúng quy định. Nếu chất lỏng trên 100ml hoặc vật nhọn, quý khách nên đóng gói vào hành lý ký gửi. 

Chuyến bay đến & đi từ Brazil:

+ Hành khách được phép mang theo 01 túi xách/ 01 túi xách máy tính xách tay với trọng lượng không được vượt quá 23kg (51lb), kích thước tối đa 45cm x 36cm x 20cm; 01 túi trọng lượng không quá 23kg, kích thước tối đa 56cm x 45cm x 25cm.

+ Nếu có trẻ em sơ sinh (dưới 2 tuổi) đi cùng, hành khách được mang theo 01 túi hành lý trọng lượng không quá 23kg, kích thước tối đa 56cm x 45cm x 25cm.

Tất cả các chuyến bay còn lại:

+ Hành khách được phép mang theo 01 túi xách/ 01 túi xách máy tính xách tay với trọng lượng không được vượt quá 23kg (51lb), kích thước tối đa 40cm x 30cm x 15cm; 01 túi trọng lượng không quá 23kg, kích thước tối đa 56cm x 45cm x 25cm.

+ Nếu có trẻ em sơ sinh (dưới 2 tuổi) đi cùng, hành khách được mang theo 01 túi hành lý trọng lượng không quá 23kg, kích thước tối đa 56cm x 45cm x 25cm.

+ Nếu hành lý ký gửi của quý khách vượt quá hạn mức cho phép, quý khách buộc phải làm thủ tục ký gửi hành lý.

quy định về hành lý xách tay Qatar Airways

Hành khách lưu ý quy định đóng gói khi mang theo chất lỏng lên máy bay Qatar Airways. Ảnh: ST

Để lại thông tin để được tư vấn mua hành lý phí thấp từ Qatar Airways

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MUA HÀNH LÝ QATAR AIRWAYS NGAY

QUY ĐỊNH HÀNH LÝ KÝ GỬI QATAR AIRWAYS VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG

Quy định về hành lý ký gửi Qatar Airways

Đối với các chuyến bay đến và đi từ Brazil

Hành khách hạng Nhất, hạng Thương gia, hạng Phổ thông sẽ được mang theo 2 kiện hành lý, mỗi kiện có trọng lượng không được vượt quá 32 kg (70lb) và kích thước tối đa là 158cm (62in).

quy định hành lý ký gửi của hãng Qatar

Hành khách nên lưu lại những quy định về hành lý ký gửi của hãng Qatar Airways để tiết kiệm chi phí. Ảnh: ST

Đối với các chuyến bay giữa Brazil và Argentina

+ Hành khách hạng Nhất và hạng Thương gia sẽ được mang theo 2 kiện hành lý, mỗi kiện có trọng lượng không được vượt quá 32 kg (70lb) và kích thước tối đa là 158cm (62in).

+ Hành khách hạng Phổ thông sẽ được mang theo 2 kiện hành lý, mỗi kiện có trọng lượng không được vượt quá 23 kg (50 lb) và kích thước tối đa là 158cm (62in).

Đối với tất cả các chuyến bay khác đến và đi từ Argentina, Canada và Hoa Kỳ

+ Hành khách hạng Nhất và hạng Thương gia sẽ được mang theo 2 kiện hành lý, mỗi kiện có trọng lượng không được vượt quá 32 kg (70lb) và kích thước tối đa là 158cm (62in).

+ Hành khách hạng Phổ thông sẽ được mang theo 2 kiện hành lý, mỗi kiện có trọng lượng không được vượt quá 23 kg (50 lb) và kích thước tối đa là 158cm (62in).

quy định hành lý qatar airways

Tận hưởng chuyến bay đẳng cấp cùng dịch vụ tuyệt vời của hãng hàng không 5 sao Qatar Airways. Ảnh: ST

Đối với tất cả các chuyến bay giữa Doha và Casablanca

+ Hành khách hạng Nhất và hạng Thương gia sẽ được mang theo hành lý có trọng lượng không được vượt quá 60kg (132lb) và kích thước tối đa là 300cm (118in).

+ Hành khách hạng Phổ thông sẽ được mang theo hành lý với trọng lượng không được vượt quá 45kg (99lb) và kích thước tối đa là 300cm (118in).

Đối với tất cả các chuyến bay từ Châu Phi

+ Hành khách hạng Nhất và hạng Thương gia sẽ được mang theo hành lý có trọng lượng không được vượt quá 65kg (143lb) và kích thước tối đa 300cm (118in)        .

+ Hành khách hạng Phổ thông sẽ được mang theo hành lý với trọng lượng không được vượt quá 45kg (99lb) và kích thước tối đa là 300cm (118in).

Đối với tất cả các chuyến bay đến và đi từ tất cả các điểm đến khác

 + Hành khách hạng Nhất sẽ được mang theo hành lý có trọng lượng không được vượt quá 50kg (110 lb) và kích thước tối đa 300 cm (118in).

+ Hành khách hạng Thương gia sẽ được mang theo hành lý có trọng lượng không được vượt quá 40kg (88lb) và kích thước tối đa 300 cm (118in).

+ Hành khách hạng Phổ thông sẽ được mang theo hành lý với trọng lượng không được vượt quá 30kg (66lb) và kích thước tối đa 300cm (118in).

quy định hành lý của hãng qatar airways

Mỗi tuyến đường bay sẽ có quy định hành lý khác nhau. Ảnh: ST

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi vé máy bay Qatar Airways Chi Tiết

Lưu ý về hành lý ký gửi của hãng Qatar Airways

 • Tất cả hành lý phải tuân thủ đúng theo quy định của hãng về kích thước và trọng lượng, một kiện hành lý ký gửi chỉ có trọng lượng không quá 32kg (70lb) nếu nặng hơn thì phải được chia nhỏ ra.
 • Tất cả các trường hợp vượt số lượng/ trọng lượng/ kích thước quy định đều phải đóng thêm lệ phí hành lý ký gửi quá cước. Tuy nhiên nếu số lượng hành lý trên chuyến đã đủ hãng sẽ không nhận vận chuyển thêm và hành lý của bạn có thể được sắp xếp vào các chuyến bay sau (nếu còn chỗ).
 • Phí mua hành lý quá cước sẽ không được hoàn trả trong bất kỳ tình huống nào và chỉ được áp dụng cho những chuyến bay thẳng của Qatar Airways.
 • Các chặng hành trình khác nhau sẽ có quy định hành lý khác nhau. Các trường hợp bay nối chuyến hay liên hãng thì chặng bay của hãng nào sẽ áp dụng quy định hành lý hãng đó. Để biết được chính xác hành trình bay của mình cần theo những quy định hành lý nào cũng như để mua thêm hành lý nhanh gọn, hãy liên hệ với Tổng Đài Hỗ Trợ Khách Hàng  hotline: 1900 4798​.

TẠI SAO NÊN MUA THÊM HÀNH LÝ QATAR AIRWAYS QUA ĐẠI LÝ?

Qatar Airways hiện nay đang cung cấp khá nhiều cách để hành khách có thể mua thêm cước hành lý như mua tại trang chủ của hãng, mua qua tổng đài, mua tại đại lý ủy quyền hay tại các quầy thủ tục của hãng ở sân bay. Song, cách tốt nhất để đặt mua thêm cước hành lý Qatar Airways uy tín mà nhanh chóng vẫn là liên hệ đến đại lý Qatar Airways chính thức tại Việt Nam. Dưới đây là những lợi ích hàng khách có được khi mua hành lý tính cước trả trước tại đại lý thay vì qua các hình thức khác:

 • Chi phí thấp hơn: Thay vì mua thêm hành lý tại sân bay với mức phí cao gấp 1,5 - 2 lần so với mức phí thông thường thì hành khách có thể mua với mức giá thấp hơn nhiều (tham khảo bảng dưới).
 • Không cần chờ đợi: Mua thêm hành lý tính cước ở sân bay đồng nghĩa với việc bạn phải ra sớm ít nhất 3 tiếng trước giờ bay để xếp hàng, chờ đợi làm thủ tục mua hành lý, cân lại hành lý,...Trong khi nếu bạn mua hành lý trả trước tại đại lý, bạn chỉ việc ra sân bay đúng giờ và check - in như thông thường.
 • Hỗ trợ Tiếng Việt: Nếu liên hệ trực tiếp tổng đài hãng ở nước ngoài hoặc qua trang web, hành khách có thể bỏ sót một vài thông tin vì ngôn ngữ hỗ trợ không phải là tiếng Việt.
 • Có thể mua hạng cân mình muốn: Thông thường, khi mua thêm hành lý tại sân bay, hành khách sẽ bị hạn chế số ký hành lý mình được mua (từ 15kg - 20kg). Nhưng nếu mua tại đại lý, hành khách có thể thoải mái lựa chọn số cân mình muốn.
 • Được tư vấn chi tiết về hành lý đặc biệt: Có những trường hợp hãng sẽ tính phí hành lý đặc biệt, nếu hành khách không biết trước để làm thủ tục mua hành lý và thông báo với bên hãng trước khi bay một khoảng thời gian theo quy định, hành lý của quý khách có thể bị bỏ lại sân bay.

Bảng so sánh mức phí hành lý tính cước Qatar Airways (chuyến bay từ/ đi Việt Nam)

Phí mua hành lý trả trước tại đại lý Phí mua hành lý tính cước tại sân bay
25 USD/kg 30 USD/kg

 

>>> Thông tin hữu ích: Bảng giá chi tiết phí mua thêm hành lý Qatar Airways

CÁCH ĐẶT MUA THÊM CƯỚC HÀNH LÝ QATAR AIRWAYS

Như đã nói trên, để đặt mua thêm hành lý Qatar Airways, hành khách cần liên hệ đến Đại lý vé máy bay Qatar Airways tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn về thông tin hãng, giá vé máy bay rẻ và các quy định hành lý Qatar Airways, cũng như mua được hành lý tính cước trả trước với mức phí thấp để có được chuyến hành trình hoàn hảo nhất.

Cách đặt mua thêm cước hành lý Qatar Airways tại Đại lý vé máy bay Qatar Airways chính thức:

Cách 1: Gọi điện đến số Tổng đài  hotline: 1900 4798 để đặt mua thêm cước hành lý Qatar Airways. 

Cách 2: .Đến trực tiếp Văn phòng của Qatar Airways chính thức ở Việt Nam.

Cách 3: Để lại thông tin vào biểu mẫu online và nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ đến quý hành khách để hỗ trợ thủ tục đặt mua hành lý Qatar Airways nhanh chóng, đơn giản.

Để lại thông tin để được tư vấn mua hành lý phí thấp từ Qatar Airways

ĐĂNG KÍ MUA HÀNH LÝ QATAR AIRWAYS NGAY

MUA VÉ MÁY BAY VÀ CƯỚC HÀNH LÝ QATAR AIRWAYS DỄ DÀNG TẠI VIETNAM BOOKING 

Vietnam Booking tự hào là Đại lý ủy quyền chính thức của hãng hàng không 5 sao Qatar Airways tại Việt Nam. Chỉ cần liên hệ đến Vietnam Booking, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ những cách thức đơn giản và thuận tiện nhất, tư vấn về các thông tin hữu ích như quy định hành lý Qatar Airways, đặt chỗ, hoàn, hủy đổi vé, thanh toán, dịch vụ trẻ em… 

quy định hành lý của hãng hàng không qatar airways

Vietnam Booking - thương hiệu uy tín đã nhận được chứng nhận IATA (Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Quốc Tế). Ảnh: ST 

Tổng đài chăm sóc khách hàng hotline: 1900 4798 của chúng tôi mở 24h/24h để được phục vụ quý khách, vì thế hãy gọi cho chúng tôi trước mỗi hành trình của mình các bạn nhé!

Vietnam Booking - Văn phòng Qatar Airways chính thức tại Việt Nam

Tp. Hồ Chí Minh

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 190 – 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê

14605 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp