Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Xử lý thế nào khi mất vé máy bay?

Mục lục [Hiện]
  1. Nhờ sự trợ giúp của nhân viên mặt đất
  2. Liên lạc với đại lý Vietnam Booking để được hỗ trợ
  3. Gọi điện trực tiếp đến hãng hàng không

Mất vé máy bay là trường hợp rủi ro không ai muốn, vậy cần xử lý thế nào khi mất vé máy bay? Trong trường hợp này bạn cũng đừng quá lo lắng. Hiện nay vé máy bay được giao nhận qua nhiều hình thức như vé giấy, vé gửi qua mã code, gửi qua email và sms nên xử lý vấn đề mất vé không khó. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu 3 cách xử lý nhanh và hiệu quả nhất!

Nhờ sự trợ giúp của nhân viên mặt đất

Sự lúng túng ngay lúc này sẽ càng khiến bạn không thể tìm được vé máy bay đã mất và có thể khiến tình trạng xấu hơn. Ngay lúc phát hiện mất vé, bạn có thể nhanh chóng liên hệ với nhân viên hàng không của hãng tại quầy thông tin để được hỗ trợ. Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân vé đã đặt và cấp lại cho bạn mà code mới. Vậy là bạn đã có thể làm thủ tục check-in như bình thường rồi đấy!

>> Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlines

Liên lạc với đại lý Vietnam Booking để được hỗ trợ

Nếu bạn bị mất vé giấy thì vẫn còn mã code, thông tin gửi qua sms… Trong trường hợp mất cả, bạn cứ bình tĩnh thông báo cho nơi đặt mua về sự cố mất vé của bạn, đồng thời cung cấp số vé bị mất, tên hành khách, số điện thoại, email liên hệ, ngày đặt vé để được cấp lại mã code vé. Lưu ý, bạn cần nhớ rõ đại lý mà mình mua vé, ví như bạn đặt vé tại Vietnambooking.com thì chỉ có Vietnam Booking mới hỗ trợ bạn được trong vấn đề này.

Vé máy bay Vietnam Airlines sau khi được in ra

Gọi điện trực tiếp đến hãng hàng không

Cũng như những phương pháp trên, bạn chỉ cần gọi lên tổng đài hãng hàng không để được cấp lại mã code vé máy bay. Đặc biệt, bạn cần chú ý cung cấp đúng thông tin cá nhân để việc giải quyết được diễn ra nhanh chóng hơn, tránh trễ chuyến bay.

Còn nếu bạn mua vé điện tử thì không cần phải lo lắng bởi mọi thông tin về vé máy bay của bạn đã được ghi lại trong hệ thống mạng máy tính của hãng bay như: Hãng xuất vé, đại lý và nơi xuất vé, tên hành khách, số vé, ngày xuất, hành trình vé, tình trạng đặt chỗ, số hiệu chuyến bay, ngày và giờ cất hạ cánh và một số thông tin thanh toán: chi tiết giá vé, thuế, phụ phí, hình thức thanh toán... Khi đến sân bay, bạn chỉ cần đọc chính xác tên họ, chuyến bay và giờ bay là đủ. Hiện nay, các hành trình bay nội địa đều áp dụng hình thức này. Bạn chỉ cần đến sân bay nói với nhân viên lý do mất vé, họ sẽ kiểm tra và thấy tên bạn trên hệ thống trùng khớp với giấy tờ là xong.

>> Xem thêm: Những lợi ý không ngờ khi đặt vé máy bay trực tuyến

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Vietnam Booking sẽ giúp bạn xử lý tình huống mất vé máy bay dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chúc quý hành khách có một chuyến bay suôn sẻ!

3654 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp