Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Trường hợp nào phải có giấy xác nhận sức khỏe khi đi máy bay? Và trường hợp nào không được phép đi máy bay?

Những trường hợp hành khách cần có giấy xác nhận sức khỏe khi làm thủ tục tại sân bay và những hành khách nằm trong danh sách không được phép đi máy bay là những trường hợp đặc biệt mà ngành hàng không quy định.

Hãy tham khảo các quy định chung cho từng trường hợp để hiểu thêm về thủ tục cho một chuyến bay. Chúng sẽ giúp ích cho bạn và mọi người rất nhiều khi có kế hoạch chọn máy bay làm phương tiện di chuyển cho mình.

truong-hop-dac-biet-khi-di-may-bay-4

Trường hợp hành khách cần có giấy xác nhận sức khỏe khi đi máy bay:

- Hành khách bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ mình do tình trạng thần kinh hoặc thể chất bị thay đổi hoặc rối loạn.

- Hành khách bị thương tật, ốm đau hoặc tình trạng sức khoẻ có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hành khách khác trên chuyến bay gồm: những hành khách bị bệnh tim cấp tính, bệnh tật có diễn tiến bệnh xấu, bệnh tâm thần.

- Phụ nữ có thai cần giấy xác nhận tình trạng sức khỏe trong các trường hợp:

  • Thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên
  • Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh.
  • Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba,...
  • Có thể có những trục trặc trong khi sinh.
  • Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hành khách thuộc trường hợp này này phải làm thủ tục khám sức khoẻ trước chuyến bay, tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo và theo dõi sức khoẻ của bạn, hoặc tại các cơ sở y tế được hãng hàng không bạn mua vé chấp nhận.

- Trẻ sơ sinh có sức khoẻ không bình thường, trẻ bị sinh non (không kể trường hợp phải nuôi trong lồng kính)

- Hành khách bị liệt hai chân hoặc bị liệt cả tay chân hoặc bị liệt cả hai tay và hai chân đang trong giai đoạn điều trị hoặc phục hồi chức năng.

- Hành khách mà tình trạng sức khoẻ có thể bị xấu đi do đi lại bằng đường hàng không gồm: hành khách bị bệnh phổi, khách bị các bệnh về tai hoặc bị xoang, xương bị gãy đã được bó bột lại trong thời gian gần đây, hoặc mới được phẫu thuật, hoặc dị ứng thuốc trong tình trạng nghiêm trọng.

- Hành khách bị bệnh lây nhiễm gồm: những bệnh mà có thể bị lây trong thời gian bay, đặc biệt là bệnh thuỷ đậu của gà, bệnh lao phổi, bệnh sởi, bệnh quai bị.

Những trường hợp hành khách không được phép bay:

- Phụ nữ có thai trên 32 tuần (quy định của hãng hàng không VietJet Air)

- Trẻ sơ sinh dưới 2 tuần tuổi

- Hành khách đang mắc bệnh truyền nhiễm và có khả năng lây lan. Hãng hàng không sẽ không chấp nhận chuyên chở hành khách cho đến khi điều kiện sức khỏe của hành khách không còn gây nguy hiểm hay đe dọa đến sức khỏe của hành khách khác.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những quy định chung thường gặp trong ngành hàng không. Vì thế, bất kì hành khách nào khi đang gắp phải những trường hợp tương tự như trên có thể nhờ tư vấn hỗ trợ khi đặt vé máy bay tại đại lý.

3519 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp