Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Trẻ em đi máy bay một mình, được hay không?

Trẻ em là một trong những hành khách đặc biệt mà bất cứ hãng hàng không nào cũng quan tâm đến. Trong đó, ngoài việc được tháp tùng bởi người lớn, không ít hành khách nhí rơi vào những hoàn cảnh hi hữu là phải đi một mình. Nếu nhà có con nhỏ, bạn cũng nên tham khảo những quy định cụ thể sau để phòng cho những lúc cần thiết!

trẻ em đi máy bay một mình

Trẻ em đi một mình trên chuyến bay Vietnam Airlines - Ảnh Internet.

Quy định với trẻ đi máy bay một mình (UM):

Quy định với trẻ từ 2 tuổi đến 15 tuổi:

UM là ký hiệu cho các hành khách đặc biệt từ 2 đến 15 tuổi được vận chuyển trên một chuyến bay mà không có cha/mẹ, người giám hộ hay người được ủy thác đi cùng. UM được các hãng hàng không chấp nhận chuyên chở với điều kiện hành khách phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm. 

+ Trẻ em đi một mình từ 2 tuổi đến dưới 4 tuổi:  Ba mẹ hoặc người giám hộ phải trả thêm phí dịch vụ tiếp viên đi cùng, mỗi một trẻ sẽ được đi kèm với một tiếp viên.

+ Trẻ em đi một mình từ 4 tuổi đến dưới 6 tuổi: Người giám hộ vẫn phải trả tiền dịch vụ cho tiếp viên đi cùng, mỗi tiếp viên có thể đi cùng tối đa hai trẻ.

Phụ huynh cần lưu ý đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng với trẻ trước lúc khởi hành ít nhất 3 ngày cho chuyến bay nội địa. Riêng các chuyến bay quốc tế, dịch vụ này phải được thông báo trước giờ xuất phát khoảng 5 ngày. Tổng chi phí mà phụ huynh cần trả cho trẻ thực hiện chuyến bay một mình sẽ gồm 75% giá vé người lớn và 50% giá vé hạng nhất.

+ Nếu trẻ đã trên 6 tuổi:  Phụ huynh không cần phải đặt dịch vụ tiếp viên để đi cùng trẻ. Theo đó, quý vị sẽ chỉ phải chi trả 75% giá vé người lớn đối với trẻ từ 6 -12 tuổi và 100% cho trẻ từ trên 12 tuổi. Trường hợp này, bạn cũng chỉ cần đặt dịch vụ trước giờ bay khoảng 1 ngày.

Thêm vào đó, khi sử dụng dịch vụ này, người thân của trẻ cần phải đặc biệt lưu ý về việc đưa đón trẻ. Người thân hoặc người được chỉ định khi đến sân bay đón trẻ phải xuất trình được đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân như chứng minh nhân dân hay hộ chiếu.

Quy định với trẻ sơ sinh (INF)

Vì lý do sức khỏe của hành khách, hầu hết các hãng hàng không không nhận vận chuyển trẻ từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi. Đối với trẻ sinh thiếu tháng cần phải đặt trong lồng kính, ba mẹ hoặc người bảo hộ lại càng lưu ý không nên đưa đi máy bay. Tóm lại, thành khách INF bị từ chối vận chuyển bằng đường hàng không trong cả 2 trường hợp đi một mình hay với người bảo hộ.

phong ve may bay gia re

191 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp