Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Tại sao nên mở cửa sổ khi máy bay cất và hạ cánh?

Để đảm bảo an toàn trong từng chặng bay, bên cạnh việc bạn được nhắc nhở tắt điện thoại di động và các thiết bị điện tử thì việc mở ô cửa sổ hay tấm che cửa sổ cũng có vai trò quan trọng. Có thể khi mở cửa sổ khiến bạn bị chói hoạc khó chịu nhưng đây là quy định buộc bạn tuân thủ, đặc biệt là khi máy bay cất và hạ cánh.

Tại sao phải mở cửa số khi máy bay cất và hạ cánh?

Vé máy bay giá rẻ

Theo ông Gibson thì đây là một phần nằm trong quy định an toàn của hãng hàng không thương mại Australia. Và giám đốc truyền thông của Cơ quan An toàn Hàng không dân dụng (CASA), ông Peter Gibson cũng nói: "Hành khách thực hiện động tác đó vì lý do an toàn. Trong trường hợp khẩn cấp, phi hành đoàn cần quyết định ngay bên nào của máy bay là an toàn nhất để sử dụng cửa thoát hiểm. Việc các màn cửa sổ được kéo lên hết giúp việc đó diễn ra thật nhanh".

Ngoài ra, còn một số lý do trang stackexchange tổng hợp đưa ra như:

Thứ nhất, việc mở tấm che cửa sổ đôi khi vô tình khiến khách hàng phát hiện ra những vấn đề bất thường ở bên ngoài. Có thể là thời tiết hay các dấu hiệu hỏng hóc trên cánh, động cơ… và thông báo tới đội phi hành. Thực tế, cũng đã có những trường hợp, khách hàng đã giúp tổ bay có những chỉnh sửa kịp thời trong quá trình bay.

Vé máy bay giá rẻ tại Vietnam Booking

Thứ hai, đặt trong trường hợp khẩn cấp, cần phải thoát khỏi máy bay trong tích tắc. Nếu như tấm che cửa sổ được mở, các phi hành đoàn sẽ dễ dàng quan sát được điều kiện xung quanh giúp họ nhanh chóng có kế hoạch sơ tán hành khách. Ví dụ như việc sử dụng cửa thoát hiểm nào cho phù hợp.

Vé máy bay giá rẻ nhất

Thứ 3, nếu bạn đang thực hiện chặng bay vào ban ngày, thì việc mở cửa sổ và mở đèn trong cabin sẽ tương đương nhau, giúp hành khách hài hòa thị giác. Vì vậy dù là trong trường hợp hành khách phải sơ tán, thì cũng không phải đột ngột thay đổi ánh sáng, không ảnh hưởng đến thị lực. Nếu bạn thực hiện chuyến bay vào ban đêm, khi tấm che cửa sổ mở thì ánh sáng cabin sẽ được giảm xuống, điều này có lợi cho nhân viên cứu hộ khi có thể quan sát bên trong cabin.

301 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp