Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Tại sao máy bay dân dụng không trang bị dù?

Thời gian qua tai nạn máy bay xảy ra liên tiếp với số thương vong lớn đã khiến nhiều người băn khoăn và đặt câu hỏi tại sao máy bay không trang bị dù?

Trước hết, trên cao nhiệt độ cực thấp (gần -50oC). Nhảy dù ở độ cao lớn khi tiếp xúc với gió lạnh, cơ thể con người sẽ có những phản ứng như: co thắt các mạch, hạn chế sự thất thoát nhiệt. Vì máu chỉ tập trung cho khu vực trung tâm nên gây tổn thương đến những cơ quan khác khiến chúng không thể hồi phục. Hơn nữa việc giảm nhiệt bất thường có thể khiến sẽ làm cơ thể suy sụp.

nguoi-nhay-du

Còn một vấn đề nữa là hành khách sẽ thiếu dưỡng khí, thiếu oxy. Ở độ cao 10 km việc hô hấp khi không đeo bình dưỡng khí là không thể thực hiện được. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, con người sẽ chết khi áp suất không khí giảm xuống dưới 57% áp suất khí quyển.

Với một môi trường như vậy, hành khách lại chưa qua một khoá đào tạo nghiêm ngặt nếu tiến hành nhảy dù cũng khó có thể sống sót.

nhay-du

Chưa kể đến việc nếu trang bị dù khi xảy ra một chút sự cố, thân máy bay chỉ rung nhẹ là có những hành khách không hiểu tình hình đã đòi nhảy dù, làm chuyến bay náo loạn gây nguy hiểm cho cả phi hành đoàn.

Nếu máy bay gặp phải sự cố các hành khách trên máy bay nên tránh hoảng loạn và tuân theo yêu cầu của phi hành đoàn bởi có rất nhiều trường hợp phi hành đoàn đã xử lý thành công dù thời tiết hay động cơ máy bay bị hỏng, hệ thống thả càng không hoạt động...

311 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp