Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Quy định mang chất lỏng lên máy bayMục lục [Hiện]
 1. Vietjet Air quy định mang chất lỏng lên máy bay như thế nào?
  1. 1.1 Các loại chất lỏng được phép mang lên máy bay Vietjet Air
  2. 1.2 Các loại chất lỏng không được phép mang lên máy bay Vietjet Air
 2. Quy định với hành trình nội địa của hãng Vietjet Air về chất lỏng
 3. Quy định Vietjet Air mang chất lỏng với hành trình quốc tế

Ngày nay, đã có không ít hành khách chọn máy bay làm phương tiện di chuyển cho các hành trình của mình. Đặc biệt là Vietjet Air luôn là hãng được nhiều hành khách lựa chọn cho mình trong các chuyến bay.

Do đó, cũng có rất nhiều người có các câu hỏi thắc mắc về hành trình bay và giá vé cũng như quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet Air như thế nào hay quy định hành lý xách tay hoặc ký gửi của Vietjet Air?

Để giải đáp thắc mắc quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet Air như thế nào? Thì bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Vietjet Air quy định mang chất lỏng lên máy bay như thế nào?

Hiện nay cũng có không ít hành khách vì không nắm rõ những quy định mang chất lỏng lên máy bay mà gặp không ít rắc rối khi đến cửa an ninh. Hiểu được điều này, Vietnam Booking xin chia sẻ cho bạn về quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet dưới đây:

Các loại chất lỏng được phép mang lên máy bay Vietjet Air

 • Những loại mỹ phẩm có nhãn mác rõ ràng hay nước uống.
 • Sữa thức ăn dành cho trẻ sơ sinh. Trường hợp này phải đảm bảo có cả trẻ sơ sinh đi cùng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ sớm với hãng để làm suất ăn đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.
 • Những loại chất lỏng mua ở các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hoặc trên máy bay phải có biên lai rõ rang và được niêm phong kỹ càng.
 • Đối với các loại thuốc chữa bệnh dạng lỏng phải có đơn thuốc ghi rõ thông tin hành khách hoặc được bác sĩ kê đơn.
 • Các loại nước uống đóng chai.
 • Sản phẩm chăm sóc, làm đẹp dành cho nữ giới như:  nước hoa, sữa rửa mặt,… phải có nhãn mác rõ ràng.
 • Các sản phẩm phục vụ cho hành khách đi du lịch: dầu gội đầu, dầu xả, kem dưỡng da, nước súc miệng…

Các loại chất lỏng không được phép mang lên máy bay Vietjet Air

Bên cạnh các loại chất lỏng được phép mang lên máy bay thì Vietjet Air còn quy định về những chất lỏng khác không được phép mang lên máy bay.

 • Các loại thuốc nổ dạng lỏng như bom, mìn…
 • Những chất lỏng có tính ăn mòn cao, tính oxy hóa như: axit, chất tẩy hữu cơ
 • Nguyên liệu phóng xạ ở dạng lỏng
 • Các chất lỏng độc hại, dễ có nguy cơ cháy, ô nhiễm.
 • Các loại chất lỏng có tính chất lây nhiễm và những loại chất lỏng bị cấm vận chuyển theo quy định của quốc gia và vùng lãnh thổ mà máy bay đi qua hoặc đến.
 • Bình xịt dạng hơi cay.

Quy định với hành trình nội địa của hãng Vietjet Air về chất lỏng

Đối với những hành trình nội địa thì hãng vé máy bay rẻ Vietjet Air cũng có nhiều ưu ái hơn cho hành khách. Tất cả hành khách có thể tự do mang các loại chất lỏng mà không giới hạn số lượng cũng như dung tích lên máy bay Vietjet Air. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tuân thủ theo quy định hành lý xách tay và ký gửi của hãng Vietjet Air. Bên cạnh đó, đối với các loại đồ uống có cồn thì hãng có những quy định sau:

 • Không được phép mang đồ uống có nồng độ cồn > 70%
 • Cho phép mang không giới hạn về số lượng các loại rượu có nồng độ cồn dưới 24%
 • Được vận chuyển tối đa 5lít/người với các loại đồ uống có nồng độ cồn từ 24% - 70%.

Quy định Vietjet Air mang chất lỏng với hành trình quốc tế

Nếu trong nước hãng Vietjet Air thoáng biết bao về quy định mang chất lỏng thì với hành trình quốc tế lại chặt chẽ hơn rất nhiều. Bạn vẫn có thể mang chất lỏng lên máy bay nhưng phải là những chất dưới đây:

Đầu tiên là các loại chất lỏng không được liệt kê vào danh mục bị cấm của hãng, quốc gia, lãnh thổ mà có máy bay đi qua hoặc bay tới. Và mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa chất lỏng lên máy bay với dung tích không quá 1000 ml và được chia ra nhiều bình chứa nhỏ.

Để đảm bảo các chất lỏng không bị vỡ hay gặp bất kỳ trục trặc nào, bạn cẩn thận đẩy nắp kín và bảo quản trong túi nilon an toàn. Và tốt nhất bạn nên làm ở nhà là dùng túi nilon trong suốt bọc kín và dán kín miệng. Bởi khi ra sân bay, bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho những món đồ chất lỏng này và cũng để nhân viên an ninh kiểm tra dễ dàng.

1806 lượt xem | Anh Thư
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp