Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Những câu hỏi thường gặp khi qua cổng kiểm tra an ninh

Kiểm tra an ninh là một trong những khâu quan trọng trước khi lên máy bay mà bất kỳ hành khách nào cũng cần phải vượt qua. Nếu nắm rõ quy định, bạn sẽ qua cổng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mặt khác, một khi đã lung túng trong lúc nhân viên an ninh kiểm tra hành lý, cả 2 bên sẽ mất nhiều thời gian. Những rắc rối này chắn chắn sẽ làm bạn vô cùng mệt mỏi và phiền hà, đặc biệt là trong những khung giờ cao điểm. Bởi lẽ đó, bạn càng phải tránh những tình trạng tệ hại trên một cách triệt để. Theo đó, ngoài việc chuẩn bị hành lý theo đúng quy định an toàn của hãng hàng không, bạn cũng không nên xem nhẹ việc trả lời các câu hỏi trong khâu kiểm tra này.

nhung cau hoi thuong gap khi qua cong an ninh

1. Bạn có tự mình đóng gói hành lý của bạn không?

Đây là câu hỏi được đề cập trong hầu hết các cuộc kiểm tra an ninh. Câu trả lời tốt nhất là “Có”, tuy nhiên hãy cứ trả lời trung thực. Nếu không tự đóng gói hành lý của mình, hãy tự tin nói ra tên người thân đã làm việc đó. Cách trả lời cũng là một yếu tố quyết định để nhân viên đánh giá như thế nào về sự an toàn của kiện hành lý. Sẽ không có gì nếu như bạn biết chắc về người đã làm việc đó hộ mình, sau đó trả lời họ môt cách không chần chừ và lo lắng. Đừng nghĩ đến chuyện nói dối hòng qua mắt nhân viên an ninh vì chắc chắn bạn sẽ bị nghi ngờ và buộc phải mở kiện đồ ra để kiểm tra. Điều này sẽ ngốn của bạn không ít thời gian và làm chuyến đi trở nên kém vui.

2. Bạn có mang theo vật sắc nhọn gì trong hành lý không?

Câu hỏi này nhằm chắc chắn rằng hành khách không mang theo những vũ khí nguy hiểm như dao, kéo theo. Bên cạnh đó, những câu hỏi tương tự cũng sẽ được nhân viên an ninh đưa ra để loại trừ hoặc xác định khả năng bạn mang theo súng, chất nổ hay các vật dụng nguy hiểm khác lên máy bay. Nếu phát hiện những thứ này trong hành lý ký gửi hoặc xách tay, chúng sẽ bị thu giữ và bạn cũng sẽ bị xử lý theo cấp độ nguy hiểm của các vật dụng trên. Bên cạnh đó, những vật dụng có đầu nhọn thông thường như nhíp, kềm cắt móng và kéo tỉa mi cũng nên được đóng góp cẩn trọng và đặt trong các kiện hành lý ký gửi. Nếu thực hiện đúng như các hướng dẫn trên, bạn chắn chắn sẽ thuận lợi đi qua máy quét mà không mảy may bị nhắc nhở gì.

3. Câu hỏi bảo mật: Bạn có những gì ở trong túi?

kiem tra an ninh truoc khi len may bay

Khi qua cổng an ninh, những vật dụng trong túi bạn sẽ đều bị công khai lấy ra để kiểm tra. Hãy chắn chắn rằng bạn không mang gì bị cấm trong người và bỏ chúng ra chiếc rổ được phát. Chìa khoá xe, đồng hồ, trang sức là những thứ mà bạn rất dễ bỏ quên trong túi. Cho nên hãy chú ý đến chúng hơn để tránh trường hợp đột nhiên bị nhân viên an ninh “túm lại” kiểm tra khi còi báo động phát lên.

Trên thực tế, thủ tục kiếm tra an ninh hiện nay đã nhanh chóng hơn những năm trước rất nhiều. Cho nên, hành khách chỉ cần tự tin trả lời trung thực những câu hỏi trên thì mọi chuyện ắt hẳn sẽ suôn sẻ. Chúng tôi cho rằng điều này cần thiết phải nhắc lại một lần nữa, rằng đừng tự chuốc lấy phiền hà với thái độ trả lời ngập ngừng và ấp úng. Cũng đừng tự tạo áp lực cho mình vì thủ tục qua cổng an ninh thật sự không đáng sợ và mất thời gian nếu như hành khách đã nắm rõ những nguyên tắc cần thiết. Tất nhiên là bạn được quyền lo lắng nếu chính mình đang có âm mưu gây nguy hiểm cho chuyến bay. Còn không, hãy cứ tự tin, chúng tôi chúc bạn có một trải nghiệm thật suôn sẻ khi đi qua cổng an ninh với kiện hành lý đúng tiêu chuẩn của mình!

1009 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp