Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Korean Air có cho phép mang thú cưng lên máy bay không?

Ngoài mang đến cho quý khách những chặng bay an toàn và tiết kiệm thì hãng hàng không Korean Air còn cho phép mang theo thú cưng trên các chuyến bay.

Để tránh làm mất nhiều thời gian của quý khách trong việc làm thủ tục cho những con thú cưng thì đừng bỏ qua tham khảo những thông tin hữu ích được Korean Air – đại lý vé máy bay Vietnam Booking chia sẻ dưới đây:

Quy định về việc mang thú cưng lên máy bay Korean Air

Những thú cưng được phép mang lên máy bay

Đối với những vật nuôi nhỏ như: chó, mèo, chim với số tuổi ít nhất là 8 tuần và được tiêm vacxin hãng sẽ cho phép mang lên theo mình như hành lý xách tay. Tuy nhiên việc vận chuyển vật nuôi cũng có những hạn chế tại một số quốc gia mà quý khách đến.

Khi vận chuyển đến các nước khu vực EU thì hộ chiếu của các con vật nuôi phải có giấy tiêm phòng dại và tên cũng như địa chỉ của người chủ, cần mô tả về con thú như: màu lông, chủng loại….

Những thú cưng được phép mang lên máy bay

Vận chuyển thú cưng trên máy bay - Ảnh sưu tầm.

Các loại thú nuôi khác như: thỏ, rắn, chuột… quý khách sẽ không được mang lên khoang hành khách mà sẽ được vận chuyển như hàng hóa.

Các loại chó mang đặc tính hung dữ và đang trong quá trình điều trị hay đang mang thai, có mùi sẽ không đươc phép vận chuyển trên máy bay.

Cân nặng cho phép

Hãng Korean Air cho phép quý khach mang theo thú cưng với tổng trọng lượng cả thú và lồng nhốt tối đa 5kg sẽ được mang theo bên mình trên chuyến bay. Đối với những vật nuôi có tổng trọng lượng từ 5kg – 32kg thì sẽ được vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Ngoài ra, hãng cũng chấp nhận cho quý khách vận chuyển thú cưng với tổng trọng lượng từ 33kg – 45kg tức là bao gồm lồng nhốt + thú.  Tuy nhiên, quý khách cũng cần tham khảo với một số quốc gia khác khi nhập cảnh thú cưng với trọng lượng như vậy. Do  đó, quý khách hãy kiểm tra thật kỹ trước những quy định về nhập cảnh thú cưng mà muốn đến.

Cân nặng cho phép thú cưng trên chuyến bay

Cân nặng cho phép mang thú cưng trên chuyến bay - Ảnh sưu tầm

Ngoài ra, mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 3 thú cưng trong một chuyến bay. Trong đó, 1 con quý khách có thể mang theo dạng hành lý xách tay và 2 con vật còn lại được vận chuyển theo dạng hàng hóa. Đối với những con vật có cùng một loại và dưới 6 tháng tuổi quý khách có thể mang lên khoang máy bay như là hành lý xách tay.

Bên cạnh đó, tránh cho những con thú cưng uống hay chích các loại thuốc, bởi chúng sẽ bị ảnh hưởng đến nhiệt độ và huyết áp.

Vật nuôi phải được nhốt trong lồng với kích thước tối đa dài 43cm,, rộng 31cm, cao 20cm hoặc được để trong túi vận chuyển thú chuyên dụng được đóng kín kỹ càng. Tuy nhiên, lồng/túi phải được đặt ở ghế ngồi phía trước đảm bảo vật nuôi không thoát ra được.

Dịch vụ dành cho thú nuôi trên máy bay

Quy định này chỉ áp dụng chó các loài chó hỗ trợ dành cho người khuyết tật và người bệnh trưởng thành hay trẻ em.

Mức phí sẽ không được tính phí

Những con vật này sẽ được di chuyển cùng hành khách để hỗ trợ.

Hành khách cần phải nộp giấy tờ chứng minh con vật mình mang theo là loài vật hỗ trợ cũng như giấy chứng nhận y tế cấp trong vòng 1 năm.

Mức phí vận chuyển vật nuôi quốc tế

Tùy thuộc vào những điểm đến của các quốc gia mà quý khách có những mức phí khác nhau. Chặng hạn các chuyến bay Hàn Quốc, Mỹ, Cananda quý khách sẽ được tính bằng KRW, USD hay CAD. Tuy nhiên, mức phí của các con vật nuôi mang theo cũng phụ thuộc vào trọng lượng của chúng.

Lưu ý khi cho thú cưng đi cùng

Lưu ý khi cho thú cưng đi cùng - Ảnh sưu tầm.

Một số lưu ý khác hành khách cần tuân thủ

Chuẩn bị giấy tờ cần liên quan như: giấy phép xuất cảnh, nhập cảnh hay quá cảnh, giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận tiêm phòng…

Tất cả thú cưng phải được nhốt trong lồng và có đáy chống thấm nước, được trang bị khóa bảo vệ.

Chuẩn bị đủ thức ăn và nước uống cho chúng trong suốt quá trình vận chuyển.

Hành khách phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật cũng như tử vong trong suốt quá trình vận chuyển.

860 lượt xem | Anh Thư
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp