Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Hãng hàng không phải chịu trách nhiệm thế nào đối với hành lý thất lạc?

Ngoài việc chịu trách nhiệm cho sự an toàn của hành khách, các hãng hàng không còn có trách nhiệm đối với việc bảo toàn đối với các hàng hóa mà họ đã ký gửi. Theo đó, nếu máy bay hạ cánh ở điểm cuối hành trình mà hành lý không được đưa đến nơi hoặc hư hỏng, thiếu hụt thì công ty vận chuyển phải áp dụng ngay các chế độ bồi thường cho hành khách.

Các mức bồi thường sẽ được quy định tương đương với giá trị của đồ vật thất lạc để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng. Nếu bạn đang quan tâm về các điều khoản áp dụng cụ thể, hãy theo dõi thông tin chi tiết ngay dưới đây:

Giới hạn trách nhiệm với hành lý

Bồi thường hành lý hao hụt

Khi nhận lại hành lý sau chuyến bay mà cảm thấy chúng bị hao hụt, hãy yêu cầu nhà vận chuyển bồi thường về trọng lượng thiếu sót đó. Theo quy định chung, hãng hàng không phải bồi thường đúng theo hạn mức 20 USD/kg. Thêm vào đó, phía nhân viên chuyên trách cũng phải trả lại bạn số tiền cước vận chuyển và các phụ phí liên quan khác.

boi thuong that lac hanh ly

Trong trường hợp, hành lý bị hư hỏng là quần áo hay đồ dùng cá nhân, hãng sẽ căn cứ vào chi phí sửa chữa hiện thời để áp giá bồi thường cho bạn. Nếu đồ dùng không thể hoàn tân, hành khách sẽ được trả một số tiền tương đường với giá trị thực tế của món hàng. Tuy nhiên, mức bồi thường hử hỏng và thiệt hại khônng được quá 400 USD/người.

Bồi thường hành lý thất lạc:

  • Hành lý ký gửi: Trong trường hợp, sau 14 ngày tính từ khi hạ cánh mà khách vẫn chưa nhận được đồ đạc ký gửi thì hành lý đó được xem như thất lạc. Giá bồi thường cũng được tính theo quy định chung là 20 USD/kg.
  • Hành lý xách tay: Nhà vận chuyển chỉ chấp nhận bồi thường cho mất mát hành lý xách tay trong các trường hợp máy bay gặp tai nạn hay do lỗi của các thiết bị máy bay và tiếp viên hàng không. Mức bồi thường sẽ được áp dụng linh hoạt cho từng ttrường hợp và luôn không vượt ngoài định mức tối đa là 400 USD/khách.

Những thông tin vừa rồi ắt hẳn đã giải đáp phần nào băn khoăn của quý khách về vấn đề bồi thường hành lý hư hại hoặc thất lạc. Nhìn chung thì đây là những hướng giải quyết căn bản và thường gặp nhất ở tất cả các nhà vận chuyển. Mặt khác, quý khách cũng không cần phải quá lo lắng vì tất cả các hãng hàng không đều có sở hữu đầy đủ hệ thống tìm kiếm hành lý bị thất lạc. Chúng luôn hỗ trợ đắc lực cho bạn trong các trường hợp rủi ro hành lý xảy ra.

1139 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp