Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Giải đáp thắc mắc về thủ tục check – in online Vietnam Airlines

Để giảm tải lượng khách xếp hàng chờ đợi để làm thủ tục tại sân bay, hãng hàng không Vietnam Airlines đã hỗ trợ tiện ích check-in trực tuyến dành cho hành khách của mình. Theo đó, hành khách mua vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines sẽ tự xác nhận thông tin qua website của hãng một cách tiện lợi và nhanh chóng. Sau đây, đại lý vé máy bay Vietnam Booking sẽ giải đáp một số thắc mắc xoay quanh thủ tục check – in online Vietnam Airlines để khách hàng nắm rõ và tự thực hiện một cách dễ dàng hơn.

giai-dap-thac-mac-ve-thu-tuc-check-in-online-VNA-18-05-2017

Những câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục check – in online Vietnam Airlines

1. Check – in trực tuyến là gì ?

Dịch vụ làm thủ tục check - in trực tuyến là dịch vụ mà hành khách có thể tự làm thủ tục lên máy bay với bất cứ thiết bị điện tử nào có nối mạng internet và được truy cập vào website của Vietnam Airlines. Hành khách khi sử dụng dịch vụ này có thể tự lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay, tự in Thẻ lên máy bay hoặc lựa chọn phương án nhận thẻ lên tàu trực tuyến qua Email/SMS.

2. Những thiết bị nào có thể sử dụng để làm thủ tục check - in trực tuyến ?

Quý hành khách có thể làm thủ tục check – in online Vietnam Airlines với  bất cứ thiết bị nào có kết nối mạng internet và truy cập được với website www.vietnamairlines.com. Ngoài ra khi muốn in Thẻ lên máy bay trực tuyến thì bạn cần phải có máy in. Hoặc hành khách có thể nhận qua Email/SMS hoặc có thể nhận trực tiếp khi đến sân bay.

giai-dap-thac-mac-ve-thu-tuc-check-in-online-VNA-18-05-2017-1

3. Nếu chưa xác nhận chỗ trên chuyến bay thì có thể làm thủ tục trực tuyến được không ?

Việc làm thủ tục trực tuyến Vietnam Airlines chỉ áp dụng cho các hành khách đang có vé máy bay Vietnam Airlines điện tử còn hiệu lực và đã xác nhận chỗ trên chuyến bay.

4. Nếu yêu cầu dịch vụ xe lăn thì có thể làm thủ tục check - in trực tuyến được không ?

Hiện nay, việc làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines không áp dụng cho những hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt). Do đó, hành khách có yêu cầu dịch vụ xe lăn xin vui lòng làm thủ tục lên máy bay tại sân bay.

giai-dap-thac-mac-ve-thu-tuc-check-in-online-VNA-18-05-2017-2

5. Có thể làm thủ tục check - in trực tuyến vào thời điểm nào ?

Quý hành khách có thể làm thủ tục check – in trực tuyến trong khoảng thời gian từ 24 giờ đến 02 giờ trước giờ khởi hành theo lịch của chuyến bay.

6. Có thể làm thủ tục check - in online cho hành trình khứ hồi không ?

Đối với hành trình khứ hồi, thời gian làm thủ tục trực tuyến trong vòng 24 giờ đến 2 giờ trước giờ khởi hành của mỗi chuyến bay (gồm chặng đi và chặng về).

7. Có thể thay đổi vị trí ghế ngồi sau khi đã hoàn tất thủ tục check - in trực tuyến?

Sau khi đã hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines, hành khách có thể tự đổi sang vị trí ghế ngồi khác hoặc đưa ra yêu cầu với nhân viên tại quầy làm thủ tục ở sân bay (điều kiện vị trí ghế ngồi cần đổi đó còn trống).

giai-dap-thac-mac-ve-thu-tuc-check-in-online-VNA-18-05-2017-3

8. Những đối tượng hành khách không được phép thực hiện thủ tục trực tuyến ?

Nếu quá trình làm thủ tục trực tuyến có phát sinh lỗi, quý khách cần kiểm tra lại các thông tin cá nhân và thông tin đặt chỗ xem có sai sót hay không. Bên cạnh đó còn có một số quy định về đối tượng hành khách không được phép làm thủ tục trực tuyến như sau:

- Hành khách cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt).

- Hành khách bị từ chối chuyên chở/bị trục xuất.

- Hành khách đi kèm trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

- Hành khách sử dụng vé miễn hoặc giảm cước.

- Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục quy định của Vietnam Airlines.

- Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.

- Mã đặt chỗ của khách chưa được xác nhận

- Hành khách chưa xuất vé

- Hành khách dùng mã số thẻ khách hàng thường xuyên của hãng khác để làm thủ tục.

- Hành khách dùng mã số thẻ khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines để làm thủ tục nhưng số thẻ chưa được cập nhật vào mã đặt chỗ.

- Hành khách dùng số thẻ khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines để làm thủ tục nhưng số thẻ được sử dụng cho nhiều hơn 1 mã đặt chỗ có cùng 1 điểm xuất phát từ 24 - 2h trước thời gian khởi hành dự kiến.

- Thông tin hành khách đăng nhập có sai sót

- Thời gian làm thủ tục của hành khách nằm ngoài thời gian quy định làm thủ tục

13021 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp