Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Đi máy bay cần mang theo những giấy tờ gì?

Mục lục [Hiện]
 1. Quy định về các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay
  1. 1.1 Đi máy bay trong nước cần mang theo giấy tờ gì?
  2. 1.2 Các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay chặng quốc tế
 2. Lưu ý các mốc thời gian làm thủ tục tại sân bay

Giấy tờ tùy thân luôn là một trong những điều quan trọng nhất của mỗi hành khách khi đi máy bay. Vậy, đi máy bay cần mang theo những giấy tờ gì? Hãy cùng Vietnam Booking giải đáp thắc mắc của bạn để chuẩn bị thật đầy đủ cho chuyến đi sắp tới nhé.

Quy định về các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Hiện nay, cả 4 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, Vietjet AirPacific Airlines và Bamboo Airways đều có những quy định giống nhau về những loại giấy tờ tùy thân khi đi máy bay. Tùy thuộc vào từng độ tuổi, hành trình bay mà sẽ có những quy định cụ thể, bạn nên bỏ túi ngay những thông tin được Vietnam Booking chia sẻ bên dưới.

Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân theo yêu cầu sẽ giúp chuyến đi của bạn thật thuận lợi - Ảnh: Internet.

Đi máy bay trong nước cần mang theo giấy tờ gì?

Đối với hành trình bay nội địa thì bạn cần mang theo những giấy tờ sau:

Hành khách từ 14 tuổi trở lên

Hành khách là công dân Việt Nam thì khi làm thủ tục phải xuất trình 1 trong các loại giấy tờ:

Hành khách là người mang quốc tịch nước ngoài thì phải có:

 • Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp.
 • Nếu mất hộ chiếu thì phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất, xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của khách. Công hàm, công văn xác nhận phải được dán ảnh, dấu giáp lai và có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Hành khách dưới 14 tuổi

Hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi chưa được cấp CMND, Thẻ căn cước công dân thì khi bay nội địa cần phải có 1 trong các giấy tờ sau:

**Lưu ý: Các loại giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

Trẻ em từ 12 đến 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc dưới 12 tuổi khi đi máy bay thì phải đáp ứng 1 trong các yêu cầu sau:

Chứng minh nhân dân là một trong những giấy tờ tùy thân được sử dụng trong các chuyến bay nội địa - Ảnh: Internet.

Các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay chặng quốc tế

Đối với các hành trình bay quốc tế thì hành khách phải xuất trình một trong những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu.
 • Giấy thông hành hoặc các giấy tờ khác có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định của nước sở tại.

Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đó. Trong trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ sẽ được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Cũng cần chú ý rằng, để được xuất, nhập cảnh, bạn cần phải xin Thị thực để vào quốc gia đó trước khi khởi hành. Tuy nhiên mỗi quốc gia sẽ có những chính sách miễn thị thực khác nhau. Trước khi bay, bạn nên kiểm tra thông tin mới nhất về yêu cầu thị thực hoặc các yêu cầu nhập cảnh của quốc gia mà bạn sẽ đến. 

>>> Xem ngay: Tuyệt chiêu săn vé máy bay đơn giản nhất

Lưu ý các mốc thời gian làm thủ tục tại sân bay

Khi đã chuẩn bị giấy tờ tùy thân đầy đủ, bạn nên đến sân bay sớm để tiến hành làm thủ tục và kiểm tra an ninh. Cùng Vietnam Booking nắm rõ các mốc thời gian để khởi hành đúng giờ.

 • Hành trình bay nội địa: Quầy làm thủ tục sẽ mở từ 2 tiếng đến 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến. Thời gian đóng cửa ra máy bay sẽ là 15 phút trước giờ khởi hành.
 • Riêng chặng bay quốc tế: Quầy làm thủ tục sẽ mở từ 3 tiếng đến 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến và cửa ra máy bay sẽ đóng 15 phút trước giờ khởi hành.

Hiện nay, ngoài việc làm thủ tục truyền thống tại các quầy thì các hãng hàng không cũng khuyến khích hành khách có thể chủ động làm thủ tục check-in tại các kiosk hoặc làm thủ tục trực tuyến trên webiste, ứng dụng check-in mobile. Tuy nhiên, nếu có hành lý ký gửi thì bạn phải đến quầy để làm thủ tục gửi hành lý còn nếu không có thì có thể đi thẳng đến khu vực soi chiếu an ninh.

Ngoài ra, trong những dịp cao điểm như lễ, tết, do lượng hành khách đông, bạn nên sắp xếp đến sân bay sớm để nhanh chóng hoàn thành các thủ tục, tránh lỡ chuyến.

Phải chăng mọi hành trình của bạn đã trở nên dễ dàng hơn khi nắm bắt thông tin về các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ Vietnam Booking – đại lý vé máy bay giá rẻ uy tín qua hotline 1900 4798 để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí mọi lúc mọi nơi nhé!

767 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp