Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Để trả lời cho câu hỏi ”vì sao cửa sổ máy bay có hình bầu dục?”

Không ít hành khách đi máy bay đã thắc mắc vì sao cửa sổ máy bay lại không sử dụng hình vuông hay hình chữ nhật, để có tầm nhìn rộng hơn. Thay vì, cửa sổ của máy bay lại chỉ có hình bầu dục. Hơn nữa, liệu trong tương lai, cửa sổ máy bay có hình gì? Các câu hỏi nhanh chóng được nhiều người quan tâm và có những cách lý giải khác nhau. Dưới đây là tổng hợp những câu trả lời hay nhất, để bạn tham khảo.

Vì sao máy bay có hình bầu dục?

Bạn Ngọc Dung có địa chỉ lengocdung@gmail.com trả lời với ý như sau: Hình tròn so với hình vuông hay hình chữ nhật đều có khả năng chịu lực tốt hơn là điều ai cũng biết. Bởi đối với hình chữ nhật và hình vuông thường có các góc và điểm nối, nên khi có lực tác động thì 70% điểm chịu lực sẽ là ở các góc cạnh, khiến nó dễ bị đứt gãy. Điều này, nếu áp dụng trên máy bay, khi thường xuyên phải chịu áp suất của không khí, lực đẩy của gió thì rất nguy hiểm. Vì thế với cửa sổ hình bầu dục là thích hợp nhất.

Vé máy bay giá rẻ nhất tại Vietnam Booking

Bạn Văn Quyết có địa chỉ quyetliet29@gmail.com trả lời với ý như sau: Thực tế từng chứng minh về trường hợp sử dụng máy bay cửa sổ có hình chữ nhật. Đó là các máy bay dân dụng đầu tiên của Anh - the De Havilland Comet. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn hoạt động, đã xảy ra 3 vụ tại nạn máy bay nghiêm trọng. Nguyên nhân được xác định là bắt nguồn từ việc thân máy bay không chịu được sức ép của không khí. Cụ thể hơn khi được các nhà khoa học phân tích, thì phần yếu nhất ở thân máy bay chính là góc của các ô cửa sổ hình chữ nhật. Chính vì thế mà không lâu sau đó, the De Havilland Comet đã được thiết kế lại với cửa sổ có hình tròn nhằm chịu tốt hơn sức ép từ không khí. Tuy nhiên, cửa sổ máy bay hình tròn cũng nhanh chóng được thay thế bằng hình bầu dục với nhiều tiện ích hơn. Có hai điểm nổi bật mà của sổ máy bay bay hình bầu dục được chọn là: thứ nhất, sử dụng hình cửa hình bầu dục sẽ giảm được các tấm nguyên liệu đặc gia cố giữa 2 ô cửa sổ; thứ hai là cửa sổ hình bầu dục sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngắm cảnh ngoài cửa sổ của bất cứ hành khách nào.

Vé  máy bay giá rẻ nhất tại Vietnam Booking

Bạn Hữu Tùng có địa chỉ huutung1992@gmail.com đưa ra một minh chứng thực tế: về một vụ tai nạn máy bay De Havilland Comet mà nguyên nhân là do cửa sổ có hình chữ nhật.

Tương lai với máy bay “trong suốt”

Trong tương lai, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cả bầu trời mà không cần phải chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ, không cần quan tâm đến cửa sổ hình gì. Hiện nay, Trung tâm Đổi mới Quy trình (CPI) ở Anh đã công bố một bản thiết kế về chiếc máy bay không có cửa sổ, tường cabin thì được gắn vào những tấm dán tường kĩ thuật số. Do đó, những khung cảnh bên ngoài máy bay sẽ được chiếu vào trong máy bay thông qua camera gắn ở ngoài.

Vé máy bay giá rẻ nhất

Ứng dụng công nghệ hiển thị cao trên máy bay, bạn có thể chọn khung cảnh mình ưa thích hoặc sử dụng màn hình hiển thị như một cách thức giải trí trên máy bay.

978 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp