Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Chuyến bay quá cảnh là gì? Giải đáp thắc mắc bay quá cảnh lần đầu!

Mục lục [Hiện]
 1. Chuyến bay quá cảnh là gì?
  1. 1.1 Định nghĩa chuyến bay quá cảnh
  2. 1.2 Quá cảnh và chuyển tiếp khác nhau như thế nào?
 2. Bay quá cảnh và quy định về hành lý
  1. 2.1 Bay quá cảnh được mang bao nhiêu kg?
  2. 2.2 Bay quá cảnh có cần lấy hành lý?
 3. Bay quá cảnh có cần visa không?
 4. Bay quá cảnh có được ra ngoài không?
 5. Mua vé máy bay quốc tế uy tín tại Vietnam Booking

Việc mua vé máy bay nội địa đã trở nên dần quen thuộc khi xu hướng “xê dịch” bằng đường hàng không đã rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, các chuyến bay quốc tế vẫn còn khá xa lạ với nhiều du khách, đặc biệt là các chuyến bay dài có nối chuyến và phải quá cảnh. Vậy, chuyến bay quá cảnh là gì và chúng ta cần lưu ý gì khi đi máy bay quá cảnh lần đầu? Vietnam Booking sẽ giải đáp ngay những thắc mắc ấy trong bài viết sau.

Chuyến bay quá cảnh là gì?

Định nghĩa chuyến bay quá cảnh

Nói một cách dễ hiểu, chuyến bay quá cảnh là một chuyến bay mà bạn sẽ tạm đáp xuống một sân bay khác, không phải điểm đến. Việc quá cảnh có thể kéo dài một hoặc nhiều tiếng.. Tùy theo chặng đường bay mà hãng hàng không khai thác, chuyến bay có thể quá cảnh tại một hoặc nhiều điểm khác nhau.

Chuyến bay quá cảnh là gì?

Chuyến bay quá cảnh là gì?

Quá cảnh và chuyển tiếp khác nhau như thế nào?

Đối với chuyến bay quá cảnh, máy bay chỉ hạ cánh để tiếp thêm nhiên liệu, đón thêm hành khách hoặc nhận thêm hành lý kí gửi. Bạn sẽ KHÔNG CẦN phải lên một chuyến bay với số hiệu khác.

Với chuyến bay chuyển tiếp, máy bay cũ sẽ hạ cánh và chuyển giao hành khách sang một máy bay mới do một hãng hàng không khác khai thác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ trải nghiệm  được dịch vụ của nhiều hãng khác nhau trong một chặng bay.

Bay quá cảnh và quy định về hành lý

Bay quá cảnh được mang bao nhiêu kg?

Bạn không cần phải quá lo lắng cho việc mang bao nhiêu kg hành lý khi đi chuyến bay quá cảnh. Bởi các quy định hành lý sẽ được giữ nguyên theo hãng hàng không mà bạn đặt vé.

Ví dụ khi bạn đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi Mỹ, hãng quy định mang 23kg hành lý với khách hạng phổ thông đặc biệt thì bạn sẽ được áp dụng đúng quy định đó với chuyến bay quá cảnh Vietnam Airlines khai thác đi Mỹ.

Bay quá cảnh có cần lấy hành lý?

Đây cũng là một trong những vấn đề được nhiều du khách quan tâm khi lựa chọn chuyến bay transit, bởi đi nước ngoài sẽ cần mang theo rất nhiều hành lý, sẽ khiến mất thời gian để có thể lấy hành lý. Với xu hướng phát triển của các dịch vụ hàng không hiện nay, bạn sẽ không cần mất thời gian để lấy hành lý nữa mà có thể chọn phương thức bay quá cảnh không lấy hành lý.

Còn với chặng bay chuyển tiếp (thay đổi máy bay khi quá cảnh) thì hành khách phải lấy hành lý ra ngoài.

Nếu không có sự chuyển giao máy bay, hành khách không cần lấy hành lý

Nếu không có sự chuyển giao máy bay, hành khách không cần lấy hành lý

Bay quá cảnh có cần visa không?

Điều này sẽ tùy thuộc theo quốc gia mà bạn phải quá cảnh có yêu cầu visa hay không. Nếu du khách Việt Nam bay quốc tế, quá cảnh tại một trong những nước không yêu cầu visa như: Singapore, Thái Lan, Indonesia,

Còn nếu bạn buộc phải quá cảnh ở những quốc gia phải có visa như: Trung Quốc, Pháp, Đức,… thì ngoài việc xin visa đến thành phố mong muốn, bạn cần xin thêm visa quá cảnh cho chuyến bay của mình.

Bay quá cảnh có được ra ngoài không?

Câu trả lời cho thắc mắc này là:” Tùy thuộc thời gian quá cảnh mà bạn lựa chọn”. Giả sử thời gian quá cảnh của bạn trên 4 tiếng, thì việc ra khỏi máy bay là điều bình thường. Chín vì vậy mà Vietnam Booking có một số lưu ý sau giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian quá cảnh:

 • Luôn nắm bắt thông tin thời gian quá cảnh trước khi đặt vé
 • Chỉnh đồng hồ theo múi giờ tại thành phố mà bạn quá cảnh
 • Cân do đong đếm khối lượng thời gian được ra ngoài, không nên trễ giờ lên máy bay cho chuyến bay sau

Đường bay Sài Gòn - New York được Vietnam Airlines khai thác quá cảnh ở Đài Loan

Đường bay Sài Gòn - New York được Vietnam Airlines khai thác quá cảnh ở Đài Loan

Mua vé máy bay quốc tế uy tín tại Vietnam Booking

Như vậy, đại lý vé máy bay uy tín Vietnam Booking đã giải đáp xong các thắc mắc liên quan đến việc:” Chuyến bay quá cảnh là gì? Và những câu hỏi liên quan đến việc bay quá cảnh”. Để book vé đi nước ngoài, bạn hãy truy cập ngay website: đặt vé máy bay giá rẻ hoặc gọi đến số Hotline: 1900 4798, đội ngũ booker chuyên nghiệp của chúng tôi không chỉ giúp bạn đặt vé nhanh mà còn giá tốt!

2732 lượt xem | Tống Thư
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp