Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Cho trẻ sơ sinh đi máy bay Vietnam Airlines cần lưu ý gì?

Vietnam Airlines – hãng hàng không quốc gia Việt Nam là một trong những đơn vị vận chuyển luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, nhất là đối với hành khách là trẻ sơ sinh. Hãng chấp nhận cho trẻ sơ sinh (từ 7 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi) đi máy bay với điều kiện có người lớn đi kèm.

Những giấy tờ tùy thân cần mang theo

Mỗi người lớn chỉ được đi cùng một trẻ sơ sinh và phải mang theo một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng sinh cho trẻ dưới 1 tháng tuổi hoặc giấy khai sinh/ giấy xác nhận được tổ chức xã hội nuôi dưỡng. Bạn phải đăng ký trước dịch vụ tiếp viên đi kèm nếu đi cùng nhiều bé.

trẻ sơ sinh đi máy bay vietnam airlines

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển khoẻ mạnh, sinh đủ tháng - Ảnh Internet.

Giấy chứng sinh

Loại giấy tờ này chỉ được sử dụng nếu em bé dưới 01 tháng tuổi.

Giấy khai sinh

Trẻ sơ sinh trên 01 tháng tuổi bắt buộc phải có giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục.

Giấy xác nhận

Nếu trẻ sơ sinh được các tổ chức xã hội nuôi dưỡng thì phải có giấy xác nhận. Kể từ ngày xác nhận, giấy này có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng.

Hộ chiếu (khi bay chuyến quốc tế)

+ Hộ chiếu cấp chung: Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ (nếu có đề nghị của cha mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật). Trường hợp này, hộ chiếu có giá trị không quá 05 năm tính từ ngày cấp đến khi trẻ em đủ 14 tuổi, không được gia hạn.

+ Hộ chiếu cấp riêng: Trẻ em có giấy khai sinh là được quyền cấp hộ chiếu. Hộ chiếu này có giá trị không quá 05 năm tính từ ngày cấp đến khi trẻ đủ 14 tuổi, không được gia hạn.

Tất cả giấy tờ tùy thân cho trẻ đều phải là bản gốc, Vietnam Airlines không chấp nhận bản photo công chứng.

trẻ sơ sinh đi máy bay vietnam airlines cần lưu ý

Mỗi người lớn chỉ được đi cùng một trẻ sơ sinh - Ảnh Internet.

Tìm hiểu về dịch vụ bay Vietnam Airlines dành cho trẻ sơ sinh

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh khoẻ mạnh, sinh đủ tháng nếu đi cùng  cha mẹ/ người giám hộ hoặc người được uỷ quyền.

  1. Mỗi cha mẹ/ người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền chỉ được đi cùng 01 trẻ sơ sinh. Trường hợp một người lớn đi cùng với từ 02 trẻ sơ sinh trở lên thì:
  2. Từ trẻ sơ sinh thứ hai, mỗi trẻ sơ sinh phải mua một vé trẻ em (CHD) và phải đặt và thanh toán dịch vụ tiếp viên đi cùng (trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh chuyến nội địa và 5 ngày với chuyến bay Quốc tế). Mức phí dịch vụ tiếp viên đi kèm bằng mức giá vé máy bay áp dụng cho người lớn (tương ứng với hạng ghế bạn chọn).
  3. Vietnam Airlines KHÔNG CHẤP NHẬN vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 7 ngày tuổi, trẻ sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ phải nuôi trong lồng kính và KHÔNG CHẤP NHẬN vận chuyển trẻ sơ sinh đi một mình.

Số lượng trẻ sơ sinh được chấp nhận vận chuyển trên mỗi chuyến bay không quá 10% tổng số ghế hành khách. Do đó, nếu có nhu cầu, bạn nên mua vé máy bay và đặt dịch vụ từ sớm.

Một số điều khác cần lưu ý:

Một người lớn trên 15 tuổi được đi cùng tối đa 01 trẻ sơ sinh và 02 trẻ em hoặc 02 trẻ sơ sinh và 01 trẻ em dưới 06 tuổi. Điều kiện: khách phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng và trả thêm phí.

Bạn có thể xem thêm các bài viết: Trẻ em đi máy bay một mình được hay không? Những lưu ý đối với trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines một mình nếu quan tâm.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Vietnam Booking sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về dịch vụ bay Vietnam Airlines dành cho trẻ sơ sinh và các loại giấy tờ tùy thân cần có để trẻ tham gia chuyến bay. Nếu bạn còn băn khoăn hay cần thêm thông tin, vui lòng gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 636 167, đội ngũ nhân viên Vietnam Booking chuyên nghiệp, nhiệt tình luôn luôn sẵn sàng giải đáp và đặt dịch vụ giúp bạn!

1934 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp