Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Chỗ ngồi nào an toàn nhất khi máy bay gặp nạn?

Rất nhiều khách hàng khi chọn máy bay là phương tiện di chuyển, dù là thường xuyên hay mới đi lần đầu đều thắc mắc về vấn đề chọn chỗ ngồi. Bởi sự quan trọng của chỗ ngồi trên máy bay không chỉ dừng lại ở việc cảm giác được thoải mái mà còn là vấn đề an toàn.

Một số câu hỏi thường gặp về vấn đề này như: Ngồi chỗ nào trên máy bay thì cơ hội sống sót cao nhất? Ngồi ở đâu sẽ tránh được tình trạng say máy bay? Ngồi chỗ nào sẽ thoải mái nhất?... Trong đó, câu hỏi đầu tiên được sự quan tâm đặc biệt, khi hiện nay, thế giới liên tiếp chứng kiến các vụ tại nạn hàng không.

Vậy chọn chỗ ngồi nào an toàn nhất?

Lời phát ngôn từ các hãng hàng không, các hiệp hội vận chuyển:

- Trích dẫn từ website của hãng hàng không Boeing đưa tin: "Ghế nào trên máy bay chẳng an toàn như nhau".

- Trích lời Đại diện phát ngôn của Hiệp hội hàng không liên bang Hoa Kỳ: "Câu hỏi về chuyện an toàn này cũ quá rồi. Làm gì có chỗ nào/cách nào an toàn hơn để mà nói"

- Trích dẫn từ website Airsafe.com: "Không có ghế nào được xem là an toàn nhất".

Tuy nhiên thực tế: lại chứng minh đa số các vụ tai nạn máy bay đều xảy ra khi máy bay đang cất cánh hoặc hạ cánh. Có nghĩa là khi xảy ra tai nạn thì máy bay thường bị gãy ở phần thân, chứ không hẳn là bị nổ tung trên không trung. Chính vì thế, vẫn có những trường hợp, hành khách có cơ hội sống sót.

Vé máy bay giá rẻ tại Vietnam Booking

Theo nguồn tin của báo Daily Mail đăng năm 2008: các nhà khoa học ở đại học Greenwich (Anh) đã tiến hành nghiên cứu đối với khoảng 2.000 người từng may mắn sống sót trong 105 vụ tai nạn máy bay trên toàn thế giới. Và kết quả đưa ra cho thấy: Những ai ngồi sát lối đi thường có cơ hội sống sót cao hơn ngồi sát cửa sổ. Cụ thể, với người ngồi sát lối đi và gần cửa thoát, sẽ có cơ hội sống là 64%, trong khi ngồi sát cửa sổ là 58%. Còn đối với những ai ngồi ghế VIP ở khoang đầu máy bay, thì cơ hội sống sót là 65%, còn ngồi phần giữa thân máy bay, cơ hội sống chỉ là 53% - thấp nhất. Với những hành khách ngồi ở những ghế thuộc về đuôi máy bay có tỉ lệ sống sót ngang với khoang VIP là 65 %.

Vé máy bay Vietnam Booking

Những minh chứng cụ thể trong lịch sử:

Minh chứng 1: Một máy bay của hãng Japan Airlines đã đâm vào ngọn núi cách thủ đô khoảng Tokyo 112 km, khiến 520 người tử vong. Và thật may mắn khi còn 4 người sống sót. Điều đặc biệt là những người sống sót đều là những người ngồi đuôi máy bay. Tuy nhiên trường hợp này là do máy bay lao vào núi nên các hành khách ngồi ở khoang VIP gặp nguy hiểm trước tiên.

Minh chứng 2: Trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc của Hãng hàng không quốc gia Mỹ (AA) tại Colombia vào năm 1995, đã khiến 159 người thiệt mạng, chỉ còn 4 người sống sót. Và họ là những hành khách ngồi ở vị trí cánh máy bay, ngay cửa thoát hiểm.

Vé máy bay giá rẻ nhất

Từ những lập luận trên cũng như thực tế chứng minh, có thể nhận thấy rằng: Những hành khách ngồi ở gần cửa thoát hiểm, ngồi ở khoang VIP trên cùng, ngồi ở cuối đuôi máy bay là có cơ hội sống sót cao nhất. Thứ tự mức độ an toàn được lập luận như sau: Do cả ghế đầu và cuối đều gần cửa thoát hiểm nên dựa vào trường hợp máy bay gặp sự cố phổ biến như máy bay đâm vào núi hoặc hai máy bay đâm nhau thì phần đầu sẽ nguy hiểm hơn. Chính vị vậy chỗ ngồi ở đuôi máy bay được xem là an toàn và có cơ hội sống sót cao nhất, khi máy bay gặp sự cố. Tiếp đó là ghế VIP ngồi đầu và đến các chỗ ngồi gần lối đi và cửa thoát hiểm.

967 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp