Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Cần làm gì để tránh thất lạc hành lý?

Khi bạn chọn máy bay là phương tiện di chuyển của mình, ngoài việc làm thế nào để săn được vé rẻ, hay quan tâm tới thời gian làm các thủ tục. Thì việc: Làm sao để tránh được tình trạng mất hành lý cũng khiến bạn băn khoăn. Trước tiên để tránh mất mát lớn, tốt nhất, các vật có giá trị như trang sức, vàng, tiền,… không nên bỏ trong hành lý kí gửi. Sau đó, nên làm những việc dưới đây để tránh thất lạc hành lý, cũng như xử lý khi không may bị thất lạc.

Vé máy bay giá rẻ nhất

Không bỏ các đồ vật giá trị trong hành lý kí gửi

Các đồ vật có giá trị như điện thoại, máy ảnh, máy tính và vàng hay tiền là những thứ có giá trị. Để tránh bị mất và tổn thất lớn, tốt nhất là bạn nên mang theo với hình thức là hành lý xách tay, không nên để trong hành lý kí gửi. Bởi nếu bị mất, dù bạn bị thiệt hại lớn đến mức nào cũng chỉ được chi trả cho mỗi kiện hành lý tối đa là 3.300 USD.

Ghi rõ số điện thoại, địa chỉ liên lạc trên hành lý

Tình trạng thất lạc hay nhầm lẫn hành lý đã từng xảy ra ở rất nhiều sân bay. Đây trở thành vấn đề mà nhiều người đi máy bay lo ngại, và có thể bạn cũng không ngoại lệ. Bởi tình trạng này sẽ khiến bạn mất thời gian, và thậm chí là bị mất luôn hành lý của mình. Vì vậy, để hạn chế tình trạng bị lấy nhầm hay mất hành lý hay, bạn nên ghi một mẫu giấy dán ngoài hành lý. Bạn nên ghi tên, số điện thoại và địa chỉ của mình để phòng các trường hợp xấu không may xảy ra. Hơn nữa, nếu bị thất lạc còn có cơ may nhận lại được bởi đã có thông tin liên hệ. Còn một cách nữa là khi làm thủ tục để gửi hành lý, bạn nên ghi cả tên của nhân viên giúp bạn làm thủ tục.

Chụp ảnh lưu lại và nhớ rõ hành dáng kiện hành lý kí gửi

Khi mất hành lý, thường các nhân viên hàng không sẽ hỏi bạn các câu hỏi liên quan về đặc điểm của hành lý như màu sắc, hình dạng, điểm dễ nhận biết và các đồ vật để ở bên trong. Chính vì vậy để nhân viên có thể dễ dàng giúp bạn tìm đồ, tốt nhất nên ghi nhớ rõ ràng những hình ảnh về kiện đồ. Nếu bạn chụp ảnh lại thì sẽ rất tốt, bởi họ sẽ dễ dàng giúp bạn tìm lại đồ bị thất lạc hơn.

Xem thêm: Những việc cần làm khi bị thất lạc hành lý đi máy bay

Xem xét lại thông tin trên phiếu gửi hành lý

Vé máy bay tại Vietnam Booking

Thường ở kiện hành lý kí gửi có một “phiếu gửi hàng hóa” được gắn vào cuống hành lý. Để tránh tình trạng thất lạc, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa các thông tin ở kiện hành lý đã chính xác hay chưa. Như thế cũng sẽ tránh được lỗi cơ bản khi bị thất lạc hành lý.

Báo ngay cho hãng hàng không khi bị thất lạc hành lý

Trường hợp bạn không tìm thấy hành lý của mình, hãy đến tại các quầy dịch vụ  hoặc văn phòng tiếp nhận thông tin về hành lý, để báo cáo sự cố. Bạn đưa ra các thông tin cần thiết để được nhân viên hàng không hỗ trợ tìm lại hành lý. Một số giấy tờ như thẻ hành lý, giấy tờ tùy thân, hình ảnh, hay các đặc điểm nhận biết… bạn nên sẵn sàng nhất có thể.

Kiểm tra kĩ khi hành lý được tìm thấy

Nếu như bạn bị thất lạc hành lý, sau đó thông báo tới hãng hàng không để được trợ giúp. Trường hợp tìm thấy được hành lý, họ sẽ liên lạc bạn đến sân bay nhận hoặc gửi đến tận nhà. Tuy nhiên, việc cần làm đầu tiên khi bạn nhận hành lý là bạn nên kiểm tra ngay hành lý của mình xem có thất thoát gì không. Còn trường hợp hành lý mãi vẫn không được tìm thấy, bạn có thể đến trực tiếp hay gọi điện thoại nhắc nhở nơi giải quyết thất lạc hành lý tại sân bay.

Đặt mua vé máy bay ở Vietnam Booking

Đại lý vé máy bay Vietnam Booking giúp bạn!

Vietnam Booking - đại lý bán vé máy bay uy tín của các hãng hàng không trong nước và cả quốc tế, được khách hàng tin dùng. Không chỉ có các phòng vé là địa chỉ tin cậy để nhanh chóng có được tấm vé máy bay giá rẻ mà bạn còn hỗ trợ và tư vấn những vấn đề liên quan đến hành trình bay như quy định hành lý, hay phụ nữ mang thai và trẻ em khi đi máy bay như thế nào...

553 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp