[Bật mí] Cách bán phòng khách sạn online hiệu quả trên các kênh OTA

Mục lục [Hiện]
 1. CÁCH BÁN PHÒNG KHÁCH SẠN ONLINE HIỆU QUẢ
  1. 1.1 Đăng ký bán phòng tại các kênh ota uy tín
  2. 1.2 Xây dựng hệ thống quản lý đặt phòng online hiệu quả
  3. 1.3 Cung cấp nội dung thông tin chi tiết
  4. 1.4 Sử dụng hình ảnh ấn tượng
  5. 1.5 Chạy quảng cáo online
 2. ĐĂNG KÝ BÁN PHÒNG TẠI VIETNAM BOOKING

Xu hướng bán phòng online đang trở thành sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khách sạn trong sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số 4.0 hiện nay. Ngoài việc bán phòng tại website chính thức và Facebook Page, các khách sạn còn liên kết hợp tác cùng các kênh OTA (Online Travel Agency) để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách bán phòng khách sạn online hiệu quả trên các kênh OTA nhé!

CÁCH BÁN PHÒNG KHÁCH SẠN ONLINE HIỆU QUẢ

1. Đăng ký bán phòng tại các kênh ota uy tín

OTA (Online Travel Agency) là các đại lý bán phòng trực tuyến. Đây là một thuật ngữ đã khá quen thuộc trong thị trường du lịch trực tuyến hiện nay. 

Việc lựa chọn các đơn vị đối tác bán phòng trực tuyến - OTA là một trong những điều quan trọng hàng đầu mà bất cứ một doanh nghiệp khách sạn nào cũng cần phải quan tâm. Các kênh OTA sẽ là công cụ marketing hữu hiệu để các khách sạn quảng bá, tiếp thị và mở rộng thị trường. 

Cách bán phòng khách sạn online hiệu quảCác kênh OTA sẽ giúp khách sạn tiếp cận được nhiều "tệp" khách hàng tiềm năng

Tuy nhiên, mỗi OTA sẽ có những thế mạnh, chính sách hoa hồng khác nhau. Vì thế, các khách sạn cần tìm hiểu và lựa chọn những kênh OTA phù hợp và uy tín để việc bán phòng online đạt hiệu quả tốt nhất. Việc đăng ký bán phòng tại kênh OTA không tốn nhiều chi phí nên các khách sạn có thể sử dụng kênh OTA khác nhau để đẩy mạnh doanh thu. 


Xem thêm: OTA là gì? Các kênh OTA hiện nay được lựa chọn nhiều nhất 


2. Xây dựng hệ thống quản lý đặt phòng online hiệu quả

Một trong những cách bán phòng khách sạn online hiệu quả chính là xây dựng một hệ thống quản lý đặt phòng PMS (Property Management System). Khi bán phòng online, các đơn đặt phòng sẽ từ nhiều kênh trực tuyến đổ về khiến khách sạn dễ gặp tình trạng mất kiểm soát nếu sử dụng phương pháp truyền thống.

Cách bán phòng khách sạn online hiệu quảSử dụng hệ thống quản lý đặt phòng thông minh để nâng cao hiệu suất hoạt động của khách sạn

Thay vào đó, khách sạn nên xây dựng một hệ thống phầm mềm quản lý PMS để dễ dàng quản lý số lượng khách, nhập và truy xuất dữ liệu hiệu quả cũng như nhanh chóng kiểm tra được tình trạng phòng. Nhờ đó, khách sạn có thể phục vụ đúng yêu cầu của khách hàng và nhanh chóng giải quyết các vấn đề khi phát sinh. 

3. Cung cấp nội dung thông tin chi tiết

Các khách sạn khi bán phòng online cần cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết như: tên khách sạn, địa chỉ, loại phòng, giá phòng, các tiện ích nổi bật,...để khách hàng dễ dàng nắm bắt và lựa chọn. Các khách sạn nên xây dựng bảng giá phù hợp cho từng loại phòng trong từng giai đoạn. Việc này không chỉ tạo niềm tin cho khách hàng mà còn là hình thức marketing hữu hiệu cho khách sạn bằng cách sử dụng chênh lệch giá, các chương trình ưu đãi, kích cầu.


enlightenedTham khảo: Các kênh bán phòng khách sạn cần biết để kinh doanh hiệu quả 


4. Sử dụng hình ảnh ấn tượng

Một trong những điều quan trọng nhất để bán phòng online hiệu quả chính là việc sử dụng hình ảnh bắt mắt, ấn tượng. Thói quen của người dùng online thường tập trung vào những khách sạn có hình ảnh đẹp mắt và rõ nét. 

Cách bán phòng khách sạn online hiệu quảNhững hình ảnh đẹp, sáng và rõ ràng sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng khi sử dụng OTA

Khách hàng sẽ nhanh chóng lướt qua nếu phần hình ảnh của khách sạn trên các kênh OTA không đủ bắt mắt, đặc biệt là ảnh đại diện. Chính vì thế, các khách sạn cần xây dựng một kho hình ảnh đẹp và đầy đủ về phòng ốc, tiện ích,...để thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, hình ảnh cần đúng với thực tế để tạo niềm tin và giữ chân khách hàng trong những đơn đặt phòng tiếp theo.

5. Chạy quảng cáo online

Các kênh OTA thông thường sẽ có các gói quảng cáo phù hợp cho các khách sạn có nhu cầu. Khi đăng ký gói quảng cáo, thông tin về khách sạn sẽ được ưu tiên tại những vị trí hàng đầu khi khách hàng truy cập vào các trang OTA này. Chi phí cho việc quảng cáo sẽ tùy thuộc vào chính sách của từng OTA.


yes yes yes Tìm hiểu ngay: Vera – Phần mềm quản lý đặt phòng khách sạn chuyên nghiệp 


ĐĂNG KÝ BÁN PHÒNG TẠI VIETNAM BOOKING

Vietnam Booking đang có chương trình “Tìm kiếm đối tác khách sạn” với mong muốn hợp tác bán phòng, xây dựng hệ thống liên kết bền vững. Với hơn 10 năm phát triển, Vietnam Booking là một trong những nền tảng đặt phòng trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là thị trường du lịch tại Việt Nam. Hiện Vietnam Booking đã có mạng lưới hơn 3.000 đối tác khách sạn trong nước và 30.000 khách sạn quốc tế.

Cách bán phòng khách sạn online hiệu quảVietnam Booking sẽ hỗ trợ đối tác sử dụng hệ thống Vera để nâng cao hiệu quả quản lý bán phòng online

Khi đăng ký bán phòng tại Vietnam Booking, đơn vị khách sạn sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn chu đáo, nhiệt tình. Ngoài ra, Vietnam Booking còn xây dựng hệ thống phần mềm Vera - hệ thống quản lý đặt phòng chuyên nghiệp giúp các khách sạn bán phòng online hiệu quả hơn. Vietnam Booking luôn cung cấp chính sách minh bạch, rõ ràng với mong muốn hợp tác lâu dài. 

Trên đây là những cách bán phòng khách sạn online hiệu quả được Vietnam Booking tổng hợp trong suốt quá trình kinh doanh tại thị trường khách sạn. Nếu quý khách có nhu cầu đăng ký bán phòng trực tuyến, hãy liên hệ ngay đến Vietnam Booking để được phản hồi sớm nhất.

ĐỐI TÁC BÁN PHÒNG ONLINE

616 lượt xem | 27-09-2021, Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp